1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bữa ăn gia đình - Nhanh - Đơn giản - Đủ chất

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi mymyty, 15/01/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. LiJ1388

    LiJ1388 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/09/2007
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Em cũng nghe nói là cho thêm rau kinh giới nhưng chưa thử bao giờ còn mắm tôm thì em chưa nghe thấy hihi, với lại cũng ko bít ăn mắm tôm nữa
  2. pittypat

    pittypat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2001
    Bài viết:
    2.803
    Đã được thích:
    0
    Món nộm rau muống này mẹ chồng tớ hay làm như sau (đơn giản hơn):
    Luộc rau muống chín tới, để nguội. Pha nước mắm chua ngọt với tỏi đập dập. Ban đầu trộn đều rau muốn với muối vừng, chuẩn bị ăn thì cho nước mắm vào trộn tiếp. Không có kinh giới, khôgn có giò hay giá đỗ, nhưng ăn cũng tạm được, lại đảm bảo lạ miệng và nhanh.
  3. pittypat

    pittypat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2001
    Bài viết:
    2.803
    Đã được thích:
    0
    Có một món rau khác cũng nhanh và ngon (với những người ăn được đắng) lắm là món khổ qua (mướp đắng) xào đậu phụ/trứng. Nếu xào với đậu phụ thì nên rán qua đậu trước rồi thái miếng nhỏ (nhưng đừng nhỏ quá khôgn lại nát). Còn xào với trứng thì đợi xào khổ qua gần chín tới thì đánh lên rồi đổ vào. Nếu thích thì đập thêm tép tỏi xào cùng cho thơm. Sau đó trộn 2 thứ lại với nhau, gia giảm mắm muối rồi cho ra đĩa, rắc tiêu lên. Thế là xong. (Bản thân tớ toàn xào chứ chưa đủ dũng cảm ăn món này bao giờ. Nhưng bố mẹ tớ ăn chưa bao giờ thấy chê hết, nên chắc ăn cũng được )
    Ngòai ra còn một món đậu phụ lạ lạ nữa, bạn nào ăn béo chắc sẽ thích: đậu phụ tẩm ngũ vị hương. Món này về cơ bản làm gần giống đậu phụ tẩm nước mắm hành, nhưng khác ở chỗ trước khi rán đậu thì khía khoảng 2 đường trên bìa đậu - tẩm ướp gia vị vào đấy. Chuẩn bị một cái bát riêng gồm có ngũ vị hương, mắm, muối..., hành, xả, ớt. Sau khi rán đậu xong thì đổ dầu vào bát, rồi cho đậu vào... khua khoắng cho ngấm . Ăn lạ miệng, nhưng hơi ngấy nhé!
    Còn nhiều món nhanh và dễ làm nữa (tớ chuyên nấu ăn trong khoảng 30-40'') nhưng hiện tại chưa nghĩ ra (vì dạo này đang tập tành mấy món cầu kỳ, tốn thời gian). Khi nào rảnh tớ lại post tiếp .
    Được pittypat sửa chữa / chuyển vào 19:10 ngày 19/05/2008
  4. bibiboon

    bibiboon Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/04/2002
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    0
    Bố tớ làm nộm rau muống cũng ngon, bố tớ còn cho cả tép vào nữa.
  5. pittypat

    pittypat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2001
    Bài viết:
    2.803
    Đã được thích:
    0
    À, nhân đọc topic này, tối nay tớ làm đậu phụ chiên xù. Tớ thấy không nhất thiết phải dùng đậu Nhật (vì dễ nát). Chỉ cần chịu khó kén đậu ngon thì dùng đậu bình thường ăn vẫn ''sướng'' như thường. Và khi dùng đậu thường thì món này hoàn toàn dễ, chỉ cần chỉnh công thức của bạn Dương Anh (chỉ dùng bột chiên xù với trứng thôi), rán lửa nhỏ thì thành phẩm sẽ rất tuyệt hảo!
    Mà nói chuyện đậu phụ ngon, tớ toàn mua hàng quen nên gần như ''mù tịt'' về chuyện chọn đậu. Bạn nào biết cách chọn đậu phụ ngon thì chỉ tớ vài đường với!
    Bữa tối 30'''' của tớ hôm nay bao gồm: đậu chiên xù, rau cải luộc, mướp đắng xào trứng (trứng này là trứng dư của món đậu chiên xù ) + thịt nấm (thịt của món hấp hôm trước - he he, tớ hay ''tận dụng'' kiểu đấy lắm ), sườn rán (ướp từ trước) và canh mồng tơi nấu tôm khô. Bố tớ là chúa cầu kỳ ăn uống nên bữa nào cũng phải bao gồm ít nhất 3 món gắp và 1 món canh như thế đấy! (sigh)
    PS: Tớ thấy các bạn share một số bí quyết đi chợ ''tích đồ ăn'' cũng hay. Tớ xin bổ sung thêm là khi đi siêu thị, các bạn nên mua gói rau quả thập cẩm. Món này dùng để ''chữa cháy'', dùng cho cơm rang cũng được, hoặc hôm nào hứng lên, sử dụng cho món spaghetti Việt Nam cũng hay (cho có thêm rau - dễ ăn hơn).
    Được pittypat sửa chữa / chuyển vào 20:59 ngày 19/05/2008
  6. mulan

    mulan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    0
    Muốn mướp đắng bớt đắng thì trước khi xào, bạn nên trần qua nước sôi. Tớ thử rồi, bớt đắng đi nhiều, dễ ăn cực kỳ.
  7. Mit_uot060784

    Mit_uot060784 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    835
    Đã được thích:
    0
    bạn nào biết làm món sườn nướng rút xương ko ??? anh xã nhà mình mê món đấy mà mình ko có biết làm như nào hết .dậy mình với ,thanks cả nhà trước .
  8. annylinh_tieuyeutinh

    annylinh_tieuyeutinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2004
    Bài viết:
    4.593
    Đã được thích:
    0
    Làm thế này chẳng hiểu là còn chất gì hay là ăn bã nữa.
  9. pittypat

    pittypat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2001
    Bài viết:
    2.803
    Đã được thích:
    0
    Oh thế à? Cám ơn ấy nha! Tớ toàn làm cho người khác ăn chứ chưa thử ăn bao giờ nên chả hiểu độ đắng của nó như thế nào nữa
  10. pittypat

    pittypat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2001
    Bài viết:
    2.803
    Đã được thích:
    0
    Đúng rồi đấy! Xã tớ cũng mê món này lắm mà tớ vẫn chưa mò ra công thức chuẩn. Không biết có phải người ta ướp sườn bằng cái nước sốt BBQ không nhỉ?!
    Ngòai ra chồng tớ cũng khóai món đùi gà nướng rút xương ở ABC nữa. Nhưng tớ nghĩ món này người ta rán chứ không phải nướng, chả biết có đúng không?! Bạn nào có công thức của 2 món này thì chỉ cho tớ với! Cám ơn nhiều nha!

Chia sẻ trang này