1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bữa ăn gia đình - Nhanh - Đơn giản - Đủ chất

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi mymyty, 15/01/2008.

  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
  1. Mit_uot060784

    Mit_uot060784 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    835
    Đã được thích:
    0
  2. blackcat80

    blackcat80 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2007
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Nói đên món nộm rau muống, em cũng mê món nì lắm Mùa hè, sẵn rau muống non làm nộm ăn với các món nhiều mỡ thì cũng làm bữa cơm thanh mát đi nhiều phần các bác nhỉ.
    Công thức của em đơn giản lắm: Rau muống non, sơ chế, luộc vừa phải để giữ độ giòn để vào rổ cho ráo nước luộc và đỡ bị nhũn, rồi vắt từng nắm nhỏ như vắt quần áo ( hii ) cho gần ráo hết nước - thế thì ăn mới giòn . Để vào 1 cái tô to to 1 chút rồi đảo với chút cốt chanh, nêm đường , gia vị , bột ngọt và chút mắm tôm ( với ai ăn được mắm tôm) là được, khâu cuối cùng là rắc lạc rang giã nhỏ vừa và chút rau kinh giới, húng quế lên.
    các bác thử xem, ngon và mát lắm kết hợp với nước rau đã luộc vắt chanh thì mát đến tận ruột
  3. blackcat80

    blackcat80 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2007
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Nhà em ai cũng chỉ thích ăn các món nấu kiểu dân dã, đơn giản nên nhảy vào topic nì thấy vừa ý thế chứ, hiii.
    Tiện thể post vài món em hay làm dù tay nghề cũng dạng phọt phẹt lắm:
    chả lá lốt :
    Thịt nạc vai xay trộn đều với hành khô băm nhuyễn cho thơm, thêm chút nước mắm và bột ngọt. Trải lá lốt, xúc thịt vào rồi cuộn, em hay cuộn sao cho mặt bóng của lá lốt ra ngoài nhìn bóng đẹp hơn. Đặt chảo nóng, cho tẹo dầu thôi, rồi sắp từng cái chả vào, rán lửa nhỏ vừa sao cho bề mặt lá lốt chỉ bóng đều chứ không tóp teo lại, rán khoảng 3 phút, lấy vung đậy chảo lại 1 tẹo cho chín chả, gắp chả ra.
    Yêu cầu: Chả chín mềm, ngọt nước thịt và thơm mùi hành.
    Vì em rán chả kiểu mềm chứ không hay rán kiểu thông thường nên mọi người bảo là..lạ đời. hi hi cơ mà ăn thế cũng ngon lắm chứ lị
    lá lách lợn xào đậu đũa:
    Cái nì bà nội em làm ngon lắm, em cũng tập toẹ theo. Làm cho 4 người nhé:
    Lá lách 4 cái, đậu đũa 2- 3 lạng. Lác lách thái miếng nhỏ nhỏ dày hơn 1cm thui, đâu đũa thì bẻ khúc chừng hai đốt ngón tay. Đầu tiên đặt chảo nóng với tẹo dầu thui, cho lá lách vào vào lửa to cho thơm nêm mắm và chút xíu đường+ bột ngọt cho thơm và dịu xúc ra bát. cho thêm nhìu dầu 1 chút vào chảo phi tẹo tỏi , hành đập dập, rồi cho đậu đũa vào xào, nêm mắm vừa phải, nhớ là xào lửa to và xào đều tay thì món xào mới ngon, khi đậu chín vừa thì cho lá lách vào, đảo qua thì bắc ra. nêm tẹo bột ngọt cho đậm đà.
    Chủ trương của em là lá lách xào săn và nêm tẹo đường, mắm vào cho đậm đà từ trước, thì cái xào của nó về sau ngấm vào đậu đũa mới thơm và ngọt hii. Tốt nhất là lượng đậu cho vừa phải thôi khoảng
    6phần đậu thì 4 phần lá lách thì ăn mới chất.
  4. buxubuxu

    buxubuxu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/12/2006
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    0
    Hôm nọ chồng tớ trong lúc cao hứng đã
    - luộc 1/2 gói mỳ ý, để ráo nước, xả nước lạnh
    - xào qua với bơ và tỏi, sợi mỳ hơi săn lại và ngậy mùi bơ, tỏi
    - dọn ra đĩa ăn cùng cá hộp, pho mát bột, ketchup, tương ớt.
    Ăn kèm với dưa chuột và cà chua trộn dầu dấm chua chua, ngọt ngọt cho đỡ ngán.
    Thằng cu con chén hết 1 đĩa còn xin thêm.
    Thời gian thực hiện <30''
  5. buxubuxu

    buxubuxu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/12/2006
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    0
  6. 23xinchao

    23xinchao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2007
    Bài viết:
    136
    Đã được thích:
    0
    mình vừa ăn món này ở hàng xong ngon lắm đang định làm may vào đây có người đậy cám ơn bạn nhé
  7. linhkhue

    linhkhue Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/01/2006
    Bài viết:
    2.886
    Đã được thích:
    0
    Tôm to thì cứ chẻ dọc lưng tôm rút chỉ đen đã , nếu tôm nhỏ muốn rang cho thơm và không tanh nên cho một chút gừng thái chỉ vào đảm bảo rang tôm rất thơm và không tanh
  8. Mit_uot060784

    Mit_uot060784 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    835
    Đã được thích:
    0
  9. pittypat

    pittypat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2001
    Bài viết:
    2.803
    Đã được thích:
    0
    tớ cũng muốn hỏi cái sốt xá xíu đấy . Với cả có bạn nào biết cách chế biến xá xíu như ngoài hàng không?
  10. linhkhue

    linhkhue Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/01/2006
    Bài viết:
    2.886
    Đã được thích:
    0
    Phải hiểu một điều chủ yếu là như thế này :
    Món ăn thịt xá xíu được bắt nguồn từ TQ .
    Món ăn này có thể kết hợp làm rất nhiều món ăn khác nhau . Cách chế biến của người TQ món này cũng rất đặc biệt vì họ ướp thịt bằng một loại rượu nổi tiếng của họ đó là rượu Mai Quế Lộ
    Mình có học lỏm được công thức cách chế biến của họ làm ăn cũng rất ngon tuy rằng mình chưa ăn món Thịt xá xíu do chính người Trung Quốc làm bao giờ để có thể so sánh
    Ngày mai mình sẽ tìm lại chia sẻ công thức đó với bạn .
    Còn ngoài các nhà hàng Việt Nam mình tin họ cũng ướp thịt với rượu nhưng không phải Mai Quế Lộ
    P/S Loại rượu Mai Quế Lộ này của Trung Quốc ở trong các siêu thị Việt Nam cũng có bán

Chia sẻ trang này