1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bữa ăn gia đình - Nhanh - Đơn giản - Đủ chất

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi mymyty, 15/01/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. BC2

    BC2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    2.778
    Đã được thích:
    0
    Bạn Thuhien83 nhận xét rất chính xác, mình cũng đang định nói với bạn Duonganh như thế. Thông thường nếu 3 quả trứng thì chỉ cần 1lạng thịt xay và 1/2 lạng tôm bóc vỏ thôi. Mà tớ thấy ta dùng thịt băm ngon hơn là thịt xay, tôm giã đừng nát quá là ngon hơn đấy.
    Còn nếu thêm mộc nhĩ và miến như người iu bạn Duonganh góp ý thì lại cần thêm bánh đa nem mất thôi (hihi)
  2. Duonganh

    Duonganh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/04/2002
    Bài viết:
    1.073
    Đã được thích:
    0
    Hi hi đang tập tành nấu ăn
    Ông ý thích ăn nhìu thịt thui nên làm như vậy: tâm điểm là tôm và thịt mừ, trứng là nền thôi. Hôm đó DA đã làm rồi ngon lém, vẫn xốp, mềm nhưng vị trứng thì hơi ít
    Nếu đã ngấy với những món ăn rán, nhiều mỡ thì thực đơn này quả là sẽ rất tuyệt và hợp với thời tiết lạnh:
    Thịt luộc - Canh khoai tây, xu hào​
    Thực đơn 2 người ăn
    Nguyên liệu: 4lạng thịt mông, 4 củ khoai tây, 1 củ xu hào, 2 quả cà chua vừa.
    Chế biến: thịt rửa sạch, xu hào và khoai tây cắt miếng vuông, cà chua thái lát mỏng
    B1: Trưng cà chua với mỡ
    B2: Đem luộc thịt. Sau đó thịt luộc được chấm với mắm tôm chua cay của Huế
    B3: Nước luộc thịt nấu thành canh với xu hào và khoai tây. Cho thêm gia vị, mì chính hoặc bột Knor
    Yêu cầu cảm quan: thịt, xu hào và khoai tây mềm, canh có mầu của cà chua, nước canh ngọt,
    Món này làm rất nhanh đấy (hơi nhìu thịt)
  3. BC2

    BC2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    2.778
    Đã được thích:
    0
    Hihi, đúng là tuỳ sở thích của từng người nhỉ? Hihi...
    Mà này, bạn viết bài khó hình dung quá, nó cứ thiếu đầu thiếu đuôi sao í.. Trưng cà chua với mỡ xong đem luộc thịt à? Nghĩa là sao?
    Mong được đọc nhiều món tập tành của bạn, nhưng nhớ viết có đầu có đuôi đấy. Không là mình lại chỉnh tiếp đấy nhá. Cái vụ lá xương xông giờ lại vụ thịt luộc nước cà chua đây...
  4. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Tớ thích ăn canh này lắm. Nhưng nhà tớ là ninh sườn lên. Sau đó bỏ khoai tây, su hào vào. Có hôm thì cho thêm cà rốt, có hôm cho cà chua.
    Ăn ngon, bổ, làm cũng nhanh (với đk có nồi áp suất).
  5. ThuHien83

    ThuHien83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2004
    Bài viết:
    185
    Đã được thích:
    0
    Hihi, đúng là tuỳ sở thích của từng người nhỉ? Hihi...
    Mà này, bạn viết bài khó hình dung quá, nó cứ thiếu đầu thiếu đuôi sao í.. Trưng cà chua với mỡ xong đem luộc thịt à? Nghĩa là sao?
    Mong được đọc nhiều món tập tành của bạn, nhưng nhớ viết có đầu có đuôi đấy. Không là mình lại chỉnh tiếp đấy nhá. Cái vụ lá xương xông giờ lại vụ thịt luộc nước cà chua đây...
    [/quote]
    Ừ, tớ cũng thấy bạn DA trình bày món ăn cứ thiếu đầu thiếu đuôi thế nào ấy. Và những món ăn của bạn này cũng hơi khác cách làm chung của mọi người thì phải. Có lẽ do sở thích của từng người, nhỉ ?
    Tớ có cảm nhận là DA mới học nấu ăn hay sao ý, vì qua bài viết của bạn ấy, tớ có cảm nhận thế. ( Nếu không phải, mong bỏ qua nhé)
    Tớ đọc qua topic này, muốn góp ý một chút vậy thôi.
    Thân !
  6. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Ý bạn ý là như thế này.
    1. Thịt luộc chấm mắm tôm chua cay Huế.
    2. Canh khoai tây su hào: dùng nước luộc thịt làm nước dùng. Có thế thôi mà.
  7. mymyty

    mymyty Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Bài viết:
    359
    Đã được thích:
    0
    Lau wa moi vo lai topic, cac ban co nhieu mon ngon wa nhi, ke tu ngay lap topic toi gio minh da nau duoc 4 bua roi, tu luc canh man, rau man, com nhao, gio da kha hon rat nhieu. cac ban tiep tuc post nhung mon ngon va nhanh nhe. thanks moi nguoi nhieu.
    (sorry moi nguoi hom nay khong hieu sao may ko the danh chu co dau duoc, vi the hoi kho doc)
  8. sunny1983

    sunny1983 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/11/2003
    Bài viết:
    1.036
    Đã được thích:
    1
    Em góp 1 món, nhà nào thích ăn món kiểu phở, mì làm thử nhé. Ngon lắm, em làm mất 30 phút thôi.
    1) Rửa hành lá, dọc hành củ, cắt nhỏ như thái hành ăn phở bình thường thôi ạ.
    2) Rau mùi một mớ nhỏ, rửa sạch và thái nhỏ để ráo nước
    3) Luộc nước sôi nhanh tay thả qua sợi Mì vằn thắn hoặc bánh đa khô rồi để ráo nước.
    4) Thịt bò khoảng 3,4 lạng, để nguyên luộc khoảng 20 phút, sau đó vớt thịt ra, bỏ vào tủ lạnh, cho nguội, từ từ bỏ ra thái lát mỏng.
    5) Nước dùng đun tiếp, cho 3 thanh quế bằng đốt ngón tay, và 1 nhúm hồi khoảng 6 hạt, đun tiếp nhỏ lửa, rồi nêm mắm, muối, mì chính cho vừa.
    Khi ăn chan sợi mì, thịt, hành lá, hành củ, chan nước ngon lắm, nhìn cực kì đẹp mắt.
    Em còn tranh thủ làm ít dưa chuột thái sợi tăm, bóp muối, ngâm với nước trộn chua cay cay của sợi ớt đỏ. Em pha thêm ít muối chanh tiêu để chấm thêm với thịt bò mềm nữa.
    Ngon nhắm, 30 phút. hìhi...
  9. jumanjii

    jumanjii Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2006
    Bài viết:
    2.881
    Đã được thích:
    0
    Thanks bạn .
    Mà trời lạnh, lại đang đói, nghe tả món này .
  10. Duonganh

    Duonganh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/04/2002
    Bài viết:
    1.073
    Đã được thích:
    0
    He he mọi người đầu óc để đâu thía: 2 món rõ ràng: thịt luộc - canh khoai tây, xu hào. Mà luộc thịt xong nước đem đổ đi à? cà chua trưng với mỡ vứt đi chắc, cà chua trưng để làm gì cơ chứ , mình mới tập tành nấu mà mà chuyên nghiệp còn bảo là ko đầu ko đuôi, ko hỉu . Pó tay
    He he mà Dương Anh mới đi chợ, mới nấu cơm từ khi sinh ra đấy. Yên tâm ko ai phải vào bệnh viện đâu cùng lắm là uống Becberin là cùng thui
    Một thực đơn đơn giản nữa của 1 ngày trong tuần
    Thịt rán - Canh rau ngót nấu thịt​
    Nguyên liệu: 5 lạng thịt nạc mông, 2 mớ rau ngót, 1 gói ngũ vị hương
    Chế biến:- 1 lạng xay để nấu canh. Nước sôi cho rau ngót đã được vò sạch vào thêm gia vị mỳ chính. Xong món canh.
    - 4 lạng để miếng to (có thể xẻ thành 2 miếng): sau đó đem ướp với ngũ vị hương + nước mắm. Thời gian ướp cứ để khoảng tầm 45''. Đem rán trên chảo lửa nhỏ để thịt được chín đều.
    Yêu cầu cảm quan: nước canh ngọt, thịt chín đều, thơm và đậm đà
    Các bạn xem thêm món gia vị nào vào thịt để ngon hơn ko thì post trả lời nhé???
    À mà này các bác đã từng làm món bánh xèo chưa???? DA làm rùi nhưng ko thành công lém, vỏ bánh xèo làm rất khó, ở ngoài hàng vỏ bánh mỏng và giòn tan.

Chia sẻ trang này