1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bữa ăn gia đình - Nhanh - Đơn giản - Đủ chất

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi mymyty, 15/01/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Beounaunan

    Beounaunan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/09/2005
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    vote pác đấy cơ mà chỗ nhà bác đi chợ rẻ thật
  2. micy

    micy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2006
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    0
    các sis có bí quyết nấu thức ăn cho nhanh nhừ k ah? chứ em nấu ăn mất thời gian quá
    bố em lớn tuổi rồi, bh ở nhà món nào nấu cũng phải nhừ nhừ, hic, em thì ngán lắm, nhưng cũng phải chịu
  3. jumanji7

    jumanji7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2007
    Bài viết:
    3.966
    Đã được thích:
    3
    Buổi tối vừa xong đây :
    1. Tôm khô ngâm nước nóng, giã nhỏ nấu canh rau ngót.
    2. Củ cải thái sợi, xào với trứng, thêm tý hành.
    Thế là xong . Đơn giản, dễ làm, ngon miệng, nhẹ nhàng, rất phù hợp với bữa tối. Nhưng nấu cho 4 người ăn thì cũng mất nhiều thời gian phết đấy .
  4. legiang8888

    legiang8888 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/01/2008
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Em ở có một mình nên thành ra chuyện bếp núc là cả vấn đề to to. Nấu nướng thì lâu la, nấu xong lại có mỗi mình ngồi ăn, ăn xong lại phải dọn, mà phòng lại bé nấu xong nó ám mùi, mí cả có mấy món làm đi làm lại cũng chán. Thế nên thường xuyên để bếp lạnh Hôm nào hứng lên thì mới vác nồi niêu xoong chảo ra, còn bình thường toàn bánh mì với sữa cho qua bữa,hix. (thực ra thường xuyên rơi vào trạng thái thèm cơm)
  5. venus_mars

    venus_mars Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2003
    Bài viết:
    3.078
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua nhà em ăn:
    1. Kim chi nấu với thịt, đậu phụ: 10k kim chi + 14k thịt + 1,5k đậu phụ: 25,5k.
    2. Hoa thiên lý nấu thịt nạc: 10k.
    3. Cà muối: 1k.

    Hai người ăn tổng cộng hết có 36.5k mà còn không ăn hết Nhưng đúng là 2 người ăn thì rất dễ, đơn giản, 2 món cũng được. Mà cứ 3 người trở lên thì lại phải nhiều món mà mỗi món phải tăng số lượng nói chung là rất phức tạp

  6. Hoikon

    Hoikon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2007
    Bài viết:
    1.316
    Đã được thích:
    0
    Thế thì ấy chọn món j hầm = nồi áp suất í, cho mềm để bố dễ ăn. Với lại món nào có dấm hay sấu thì nấu cũng nhanh mềm nữa.
  7. white_poplar

    white_poplar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    2.208
    Đã được thích:
    0
    Nhà em có nồi nấu slow cooker ko? Cái mà người HN hay gọi là nồi kho cá ý, cái đấy làm các món hầm tiện lắm em ạ.
  8. maichuyenanh

    maichuyenanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2008
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Trứng hấp ngải cứu đi. Tớ thik ăn món này cực kì í. Cho vào nồi cơm hấp thì thơm phức lun. Chẹp chẹp !
  9. micy

    micy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2006
    Bài viết:
    213
    Đã được thích:
    0
    nhà em có
    em cảm ơn sis white_poplar nhiều lắm !
  10. uyenvy

    uyenvy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/07/2004
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Bổ sung cho mọi người hai món canh ăn mùa hè, cũng dễ làm và nhan thôi nhá.
    1. Canh tôm khô nấu củ dền
    Nguyên liệu: cho một bát canh nhé
    - Củ dền: 1 củ, bán nhiều ở Metro, chọn củ da trơn láng và còn cứng là tươi nhé.
    -Tôm khô: 5-10 con tùy loại to nhỏ khác nhau.
    Chế biến:
    -Tôm giã nhỏ, em ko có cối nên toàn cho vào máy xay xay nát, nhưng ko ngon bằng giã.
    -Củ dền gọt vỏ, xắt lát mỏng vừa ăn. Lát càng mỏng thì nấu càng mau chín.
    -Bắc nóng nồi, cho ít dầu ăn vào, cho tôm vào xào thấm dầu, bỏ ít hạt nêm cho tôm ngấm. Đổ nước vừa đủ một bát canh. Em nấu theo kiểu Huế nên cho thêm một ít ruốc Huế vào, canh sẽ rất đậm đà.
    -Canh sôi cho củ dền đã thái mỏng vào. Canh sôi, nêm nếm gia vị vừa đủ, củ dền mềm là ok.
    Món này nước canh ngọt cực kỳ luôn.
    2. Canh bắp cải cuốn thịt băm
    Món này em ăn ở một nhà hàng ở Đà Lạt, ăn xong thấy ngon về học làm thử. Chắc vì nó dễ nên em làm lần nào cũng thành công cả.
    Nguyên liêu dành cho một bát lớn:
    - 1 Bắp cải loại nhỏ
    - 1 lạng thịt băm (nạc vai, hoặc ba chỉ ít mỡ, em thích nạc vai hơn)
    - Vài cây hành lá
    Cách làm
    - Thịt băm ướp nước mắm, bột nêm, hạt tiêu, cọng hành trắng hoặc hành củ. Em thường cho thêm nấm hương đã xắt nhỏ vào, ăn ngon hơn.
    - Bắp cải tách ra từng lá, mấy lá to đem chần nước sôi tầm 1-2p. Lá nhỏ xắt vừa ăn.
    - Hành lá cũng chần qua nước sôi 30s cho mềm.
    - Lá bắp cải xắt đôi, cho thịt băm vào làm nhân cuốn. Có thể cuốn tròn như bánh cuốn hoặc cuốn vuông như bánh chưng. Lấy lá hành đã chần, buộc lại. Lá hành đã chần rất dễ buộc và dai nhé. Mới làm thì nghe cầu kỳ nhưng làm cũng nhanh lắm ạh.
    - Bắc nồi lên, cho đủ nước vừa dùng, ít dầu ăn, ít muối, ít ớt bột màu (nấu xong canh sẽ có màu đỏ của ớt trông đẹp hơn)
    -Nước sôi thả bắp cải đã cuốn vào, cho cả mấy lá nhỏ đã xắt vào luôn.
    -Canh sôi, nêm thêm tý bột nêm. Canh chín xắt hành lá vào, rắc tiêu. Ăn nóng.
    Món canh này ko ngon ko lấy xiền luôn.
    Được uyenvy sửa chữa / chuyển vào 14:34 ngày 16/09/2008

Chia sẻ trang này