1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bữa ăn gia đình - Nhanh - Đơn giản - Đủ chất

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi mymyty, 15/01/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. windeye

    windeye Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2009
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    0
    Trưa nay mẹ nấu canh sườn + khoai sọ + rau rút. Ngon và mát như quạt vào lòng. Đơn giản, dễ nấu.
  2. windeye

    windeye Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2009
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    0
    Trưa nay mẹ nấu canh sườn + khoai sọ + rau rút. Ngon và mát như quạt vào lòng. Đơn giản, dễ nấu. Mai được ăn bún tôm. Thèm quá. Đang là mùa rau rút. Ăn nhanh kẻo hết.
  3. conuongdetin

    conuongdetin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2009
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Bà già ơi bon chen tiếp đi, nói cứ như đài đang dạy thiên hạ nấu ăn giữ cái bếp luôn ấm vậy, hịc hịc. Cơ mà em vote cho bà già máy cứ bảo not found, em chả hiêu thía nào ớ :)
  4. hau_pr

    hau_pr Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/10/2010
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} Trời se se lạnh, lũ tý rủ nhau đi ăn lẩu.

    Vài món lẩu quen thuộc, lẩu mắm, lẩu hải sản, lẩu thập cẩm, lẩu dê…. ăn mãi cũng chán. Bàn nhau cuối cùng cả bọn quyết định lên Nhà hàng Gia Khánh ăn lẩu nấm. (dễ tìm lắm, ở số 9 Lô 2B, đường Trung Hòa, Cầu Giấy , hoặc tìm ngõ 24 Trần Duy Hưng rẽ vào khoảng 500m là tới)

    Oah, vừa bước chân vào nhà hàng đã thấy choáng. Không gian yên tĩnh, nội thất đẹp, mấy em nhân viên thì xinh và nhẹ nhàng kinh khủng.

    Mà tớ dám chắc lũ tý nhà mình chưa bao giờ thưởng thức hương vị lẩu nào ngon đến vậy. Nghe anh quản lý giới thiệu thì đây là hương vị đến từ núi Tuyết Sơn Côn Minh Trung Quốc, cả nấm, gia vị và nguyên liệu đều được mang đến từ dãy núi này. Chúng mình ăn, các em phục vụ đứng bên cạnh rót rượu, vừa thả nấm vừa giới thiệu các loại nấm và công dụng của chúng. Sướng như vua ý.

    Húp một thìa là thấy sướng miệng rùi cả nhà ạ. Tuần sau chúng tớ lại góp tiền đi ăn tiếp, hì hì. Ngon bổ rẻ tội gì bạn nhỉ.

    Mà đang đại lễ có giảm giá đấy, đi ăn nhanh kẻo nguội mất.

    Số điện thoại nè: 04 3 7868 418
    Số của tớ: 0916 561 699 (lúc nào đi nhớ rủ tớ nha :D)
  5. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2001
    Bài viết:
    7.906
    Đã được thích:
    6
    Mẹ bạn là đầu bếp giỏi, chứ món này. ko có đơn giản và dễ nấu như bạn nghĩ đâu.
    Ko tin, bạn thử nấu 1 nồi canh sườn + khoai sọ mà nước ko bị đục như nước vo gạo xem nào
  6. windeye

    windeye Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2009
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    0
    Bạn nghĩ nếu canh sườn + khoai sọ ko đục như nước vo gạo thì mới ngon sao?
    Canh sườn nước trong thì đơn giản lắm, nhưng canh sườn + khoai sọ mà đục như nước gạo mới gọi là khó.
  7. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2001
    Bài viết:
    7.906
    Đã được thích:
    6
    OK. Quan điểm của bạn và mình khác nhau.
    Chỉ có điều nấu canh sườn + khoai sọ mà đục như nước vo gạo thì rất nhiều người nấu được.
  8. zo23zo

    zo23zo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2007
    Bài viết:
    1.300
    Đã được thích:
    0
    mình nấu thì ngon, ngọt nhưng đục
    mà ăn ở nhà cũng ko cần thẩm mỹ lắm, cho vài cái hành, mùi là ngon ngay :))
  9. BC2

    BC2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    2.778
    Đã được thích:
    0
    Mình có cách nấu để nước canh không đục như nước vo gạo đây: Gọt khoai xong các bạn ngâm khoai với muối hột và nước đá nhé => khi nấu nước trong hơn rất nhiều. Thứ 2, nếu khoai sọ to loại khoai ở Lạng Sơn í, các bạn thái từng miếng đều nhau xong thì rán sơ qua. Và nấu như bình thường mọi người vẫn nấu...

    Chúc các bạn có nồi canh ưng ý theo từng quan điểm và sở thích của chính mình.


    [r24)] Lâu lắm k vào TTVN, không biết còn ai nhớ mình là ai hông nữa... Hí hí. Cào các bạn ná!:)>-
  10. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2001
    Bài viết:
    7.906
    Đã được thích:
    6
    Vẫn nhớ chứ. Bạn là con gái xứ Thanh ko uống rượu bằng bát.
    Mà giờ này bạn đã biết mùi thịt người nướng nó thế nào chưa?

Chia sẻ trang này