1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bữa ăn gia đình - Nhanh - Đơn giản - Đủ chất

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi mymyty, 15/01/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. BC2

    BC2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    2.778
    Đã được thích:
    0
    Bữa trưa tiếp nào:
    1. Thịt Ba chỉ rán ròn ròn:
    3 lạng thịt ba chỉ làm sạch. Để cả miếng dài ướp bột nêm và hành khô đập dập. Để khoảng 15p cho ngấm. Bắc chảo đổ dầu vào. Khi dầu đã nóng để cả miếng ba chỉ vào rán. Đảo đều cho các cạnh vàng và ròn.
    Khi ăn, thái nhỏ xếp lên đĩa. Dưa chuột cắt khoanh trang trí. Ăn kèm với dưa chuột và xà lách, rau thơm hoặc dưa món, dưa muối. Nước chấm là nước mắm pha nhé.
    2. Mướp xào lạc ngon ngon:
    Mướp hương 2 quả gọt vỏ cắt miếng dày 1cm. Lạc sống giã nhỏ nhưng đừng quá nát. Cho dầu ăn vào, phi hành, bỏ mướp vào xào. Xào được 1 lúc cho lạc vào xào chung. Vì mướp ra nước nên không cần cho nước các bạn nhé. Nêm nếm gia vị. Rắc hành lá thái nhỏ vào. Bắc ra. Đổ ra bát tô. Rắc tí hạt tiêu. Ăn nóng.
    Trời lạnh ăn 2 món này thì chuẩn. Món mướp xào có thể thay canh. Nếu có thời gian thì nấu thêm canh khác.
    Thời gian làm 2 món này cũng nhanh lắm đấy các bạn.
  2. yeuchongcon

    yeuchongcon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2008
    Bài viết:
    169
    Đã được thích:
    0

    À mà này các bác đã từng làm món bánh xèo chưa???? DA làm rùi nhưng ko thành công lém, vỏ bánh xèo làm rất khó, ở ngoài hàng vỏ bánh mỏng và giòn tan.
    Trong siêu thị có bán bột làm bánh xèo đấy. Bạn mua rồi pha chế theo họ hướng dẫn đảm bảo như hàng. Còn bánh mỏng là do lượng bột bạn đổ vào chảo.
    Được yeuchongcon sửa chữa / chuyển vào 13:55 ngày 24/01/2008
  3. yeuchongcon

    yeuchongcon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2008
    Bài viết:
    169
    Đã được thích:
    0
    Tớ đóng góp một món canh ngon, đơn giản, dễ làm:
    - Canh khoai sọ, nấm kim trâm
    Nguyên liệu: thịt xay, khoai sọ, nấm, hành hoa.
    - Thịt ướp với bột canh và củ hành.
    - Đun một bát nước, cho chút mắm.
    - Khi nước sôi, viên thịt tròn, thả vào
    - Nước sôi lại, đổ khoai sọ vào, Ninh khoai sọ chín mềm
    - Sau đó cho nấm kim trâm vào
    - Nước sôi lại, nếm vừa, cho dọc hành và bắc ra
  4. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Đóng góp với cả nhà thêm món này nữa này. Chả bít gọi nó là gì vì tớ tự chế ra dựa trên món đậu phụ Tứ Xuyên.
    Đậu phụ tươi thái miếng vuông nhỏ. Thịt bằm. Số lượng thế nào thì tuỳ người ăn nhé. Tớ toàn làm kiểu ước chừng nên ko có số nào cụ thể cả.
    Tớ phi hành băm thật nhuyễn, bỏ cà chua thái hạt lựu vào xào nhuyễn. Sau đó bỏ thịt bằm vào xào chung, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi thịt đã bắt đầu chín, tớ mới bỏ đậu phụ tươi vào đảo nhẹ tay chừng 3p. Cho thêm chút tương cà chua và sa tế vào. Nấu thêm 1-2 phút nữa cho ngấm đều rồi bỏ ra, ăn nóng với cơm.
    Cái này tớ làm tổng cộng có 10p thôi.
  5. buxubuxu

    buxubuxu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/12/2006
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    0
    Nhà chị thì làm thế này:
    Đậu phụ óc trần nước sôi kỹ, vớt để ráo rồi cho vào đĩa sâu lòng, dùng dao cắt tại đĩa.
    Thịt nạc băm, nấm hương thái nhỏ cộng thêm chút hành tím. Phi hành tím với chút dầu ăn rồi cho thịt và nấm hương vào đảo chín, nếm hơi nhạt chút để còn cho chút dầu hào vào là vừa miệng. Hoà chút bột đao cho vào làm cho sốt sền sệt, để sốt sôi sùng sục trên chảo rồi đổ ào lên đĩa đậu, rắc chút hành hoa xanh xanh lên trên là ăn.
  6. buxubuxu

    buxubuxu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/12/2006
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    0
    à, tranh thủ đang rảnh nhiều chuyện tiếp. Hôm trươc về đúng giờ chứ không bị về muộn, rẽ qua chợ làm 1 khúc cá trắm và chú cá rô phi to.
    Cá người ta đánh vẩy làm sạch, về mình chỉ rửa rồi để ráo nước, trong lúc đó bắc chảo dầu lên bếp, rửa cà chua, hành, thìa là, giá đỗ, miếng dứa.
    Rán vàng sẫm con cá rô to cho săn thịt ăn dai dai mới ngon, món này nhà tớ chấm nước mắm vắt tẹo chanh thôi, tỏi và ớt nữa.
    Khúc cá kia rán sơ qua.
    Lấy mỡ thừa rán cá đổ 2 thìa canh mỡ vào nồi, cho chút bột hạt điều cho màu mè, cà chua bỏ vào thêm gia vị cho nhanh mềm, thích miếng cá đậm đà thì cho vào cùng luôn, chế thêm nước sôi cho khỏi tanh rồi cho me vào, canh sôi thì cho cái đám rau gia vị vào, cả dứa và giá nữa, đấy, nhà tớ mất đúng 30'' cho 2 món đấy. Hôm đấy xào thêm của su hào thái chỉ xào với trứng nữa là đủ chất (cái này phân công chồng làm , nhưng cũng chỉ 10'' nữa thôi)
  7. BC2

    BC2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    2.778
    Đã được thích:
    0
    Có vẻ hấp dẫn quá. Mình chưa làm món này bao giờ. Tết về thử thực hành xem thế nào... Hihi...
  8. PrettyVanAnh

    PrettyVanAnh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2007
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Em có 1 món này cũng nhanh chồng em ko thích ăn cá lắm mà cũng xơi gần hết đĩa nhá.
    Cá Tẩm Bột Rán
    -Cá mua nguyên con (em mua cá chép tầm 1,3kg ~ 1,5kg), nhờ người bán đánh vẩy cá, chặt đầu và 1 khúc đuôi để riêng, thân cá lọc lấy thịt.
    -Về các chị chỉ cần rửa sạch, thịt cá thái vát sao cho miếng thịt mỏng mà to bản, ướp cá với 1 tẹo nước mắm ngon ai thik thì cho thêm hạt tiêu
    -Chuẩn bị 1 bát bột mì (1,5 lạng), 1 bát để 2 quả trứng đánh tan, 1 bát bột chiên xù
    -Bắc chảo lên bếp cho dầu vào để to lửa cho dầu nóng già, rồi hạ bớt lửa cho từng miếng cá vào bát bột mì (bám đều 2 mặt) rồi cho qua bát trứng đến bát bột chiên xù thả vào chảo dầu rán chín vàng ruộm như cái mặt này này
    -Đầu, đuôi và xương lọc tận dụng nấu canh chua
    -Rán xong dọn ra ăn với cơm, chấm tương ớt ngọt (sốt tương ớt chua ngọt, em dùng của bọn Trung Thành)
    -Em ăn cá rán ròn tan trước rồi chan canh cá vào cơm húp soạt soạt thế là no ứ bụng
    -Có thể trần thêm ít rau cải chíp ăn cho nó mát ruột
  9. mymyty

    mymyty Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Bài viết:
    359
    Đã được thích:
    0
    Dạo này mạng công ty bị " tăng tăng" nên ko vô được topic, Nhà mình có nhiều món mới quá nhỉ, lần nào coi xong cũng phải lấy giấy bút ghi lại, thanks mọi người nhiều nhé. Mình cũng đang cố gắng tập nấu nướng.
    Các bạn có món nào với nguyên liệu là mực, chả cá ko ? trong tủ nhà mình còn 2 nguyên liệu đó, để đông lạnh cả tuần, mà chẳng biết làm gì.
    Mình chỉ biết làm mực xào cà chua, hành tây thôi. muốn cải thiện thêm bưã ăn. Àh hôm bưã làm thử món chả cá sốt cà, ko biết làm sao mà ăn kỳ lắm, chả cá thì chiên ,cái này dễ rồi.
    Cà cắt miếng, chảo nóng + dầu ăn cho vào đảo chín đến khi ra màu, nêm nếm, nhưng mình nêm cứ lợ lợ, nhạt nhạt mặn mặn kỳ lắm, đã vậy cà chua còn bị khét. mọi người chỉ mình bí quyết với nhé. hay mình có làm sai gì ko?
    sorry vì hỏi 1 món wá đơn giản, nhưng vì mình cực kỳ dở.
  10. buxubuxu

    buxubuxu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/12/2006
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    0
    Chả cá thì cuối tuần mua thêm ít cá to nhờ người ta lạng thịt ra về kết hợp nấu bún cá.
    Cá lạng thịt rồi rán ròn (thái miếng vừa vừa thôi, cái này tuỳ, bún cá HP thì miếng cá dầy dầy, còn bún ND thì miếng cá mỏng, rán xong ròn tan ý nhỉ)
    Chả cá bạn cũng rã đông rồi rán lại
    Xương cá, mua thêm đầu cá to nấu kèm cho các ông ý lai rai. Nấu nước như nấu canh chua cá, nhiều thì là, hành, chua nữa, rau thì mua rau cần hoặc dọc mùng trần vào ăn cùng.
    Mực thì tớ cũng chỉ xào với cần tỏi tây, hành tây và cà chua hoặc thái miếng ướp chút Knorr rồi tẩm bột rán là nhanh thôi.

Chia sẻ trang này