1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bữa ăn thanh đạm với cơm đậu phụ hấp nấm

Chủ đề trong 'Miền Tây' bởi tuvynguyen09, 11/09/2019.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 1 món ăn ngon ở sài gòn đó là cơm với đậu phụ hấp nấm thanh đạm. Cùng tham khảo ngay nhé.

    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Đậu phụ non: 1 hộp
    • Nấm hương: 6 cái to
    • Trứng gà: 1 quả
    • Thịt ức gà: 300 g
    • Gừng: 5 g
    • Hành: 1 cọng
    • Nước tương: 15g
    • Bột ngô: 15 g
    • Dầu mè: 5 g
    • Muối: 2 g
    Cách làm:

    • Bước 1: Đầu tiên chúng mình hãy cùng bắt tay ngay vào việc sơ chế các nguyên liệu cho "công cuộc" nấu nướng nào: Nấm hương cho vào 1 bát nước ấm khoảng 10 phút cho nở to hết cỡ rồi rửa sạch, thái thành miếng nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, đập dập, thái nhỏ. Hành rửa sạch, thái nhỏ.
    [​IMG]

    Thịt ức gà chúng mình chỉ lọc bỏ xương, chỉ dùng phần thịt nạc thôi nhé, sát thịt gà với một chút muối rồi xả lại sạch dưới vòi nước để khử mùi hôi, sau đó các bạn để cho ráo bớt nước rồi cũng thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

    [​IMG]

    Chuẩn bị 1 chiếc tô to, cho thịt gà vào tô cùng với gừng hành thái nhỏ + 15 g nước tương + 15 g bột ngô+ 5 g dầu mè + 2 g muối, cuối cùng đập 1 quả trứng gà vào bát, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, sau đó để ướp trong khoảng 10 phút để thịt gà ngấm gia vị.

    [​IMG]

    • Bước 2: Tiếp theo các bạn lấy đậu phụ ra khỏi hộp rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn, nếu chúng mình chọn mua được loại đậu non làng Mơ thì món ăn sẽ càng thêm thơm ngon nhé, vì đậu làng Mơ vốn nổi tiếng với hương vị mềm ngậy, thơm béo vô cùng đặc biệt đấy. Các bạn chọn một chiếc đĩa sâu lòng, xếp các lát đậu phụ lên đĩa, sau đó xếp thịt gà lên trên đậu phụ, cuối cùng là nấm. Chúng mình bày trí cho thật đẹp mắt nhé, các bạn có thể tham khảo cách xếp như trong ảnh nhé.
    [​IMG]

    • Bước 3: Cho nước vào nồi hấp đun sôi sau đó đặt đĩa đậu vào hấp trong 20 phút là chín, trong quá trình hấp các bạn nhớ thường xuyên lau nước đọng trên mặt vung để tránh nước nhỏ xuống đĩa nấm đậu để tránh món ăn bị nhạt hoặc biến vị nhé.
    [​IMG]

    Món đậu phụ hấp nấm chắc chắn sẽ khiến mọi người trong gia đình cảm thấy hứng thú và yêu thích bởi hương vị thanh đạm, dễ ăn Đậu phụ mướt mịn cùng nấm hương thơm ngọt đặc trưng, kết hợp với thịt gà và trứng giàu dưỡng chất khiến món đậu phụ hấp nấm trở thành một món ăn chắc chắn sẽ khiến nhiều chị em phải thường xuyên lựa chọn bởi cách làm nhanh gọn, dễ dàng mà vẫn đảm bảo cho bữa cơm gia đình vô cùng ngon miệng, đẹp mắt lại lành và đủ chất nữa chứ. Ngoài ra nếu các bạn muốn tham khảo thêm những món ngon ở sài gòn thì hãy truy cập ngay website của Ẩm Thực Sài Gòn webnhom nhé.

Chia sẻ trang này