1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bức họa mùa hạ ?T??f??T? Lưu bút cho Hạ Anh

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi eMBibi, 03/06/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. eMBibi

    eMBibi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2007
    Bài viết:
    337
    Đã được thích:
    0
    Mưa. Sau những tiếng gào thét dọa dẫm cả tiếng đồng hồ.
    Trời tối đen. U ám.
    Tự nhiên mưa giông, rồi vọng lại một hai câu chữ. Thấy lòng hơi vẩn vơ.
    Thôi mà. Ngốc. Nếu đi giữa trời. Thôi thì đừng để mưa làm ướt lòng nhau.
    Lúc sắp mưa. Bà gọi cháu dậy. Giục chúng về nhanh. Kẻo mưa to.
    Hai đứa ngoan. Dậy ngay. Đèo nhau về.
    Dạo trước, là cô cứ phải đón lên, đèo về.
    Có lúc cô mệt. Có lúc cô ngại. Có lúc cô biếng lười.
    Có lúc cô còn cáu, còn mắng.
    Có lúc cô hớn hở mừng khi để hai đứa tự đi - với cái lí lẽ bao biện, tự túc cho khỏe người...
    Nhưng vừa xong, nhìn ra trời thấy u ám. Gió lặng lại như nhịn để chờ bung ra. Sấm ì ùng, dọa dẫm.
    Cô tự nhiên thấy sợ. Hic. Thấy lo lắng để hai đứa đi về.
    Vội xuống bảo, để cô đèo giúp bớt một đứa, đi cùng cho nhanh. Kẻo gặp mưa. Nhưng bọn nó cũg về rồi.
    Tự bảo mình lo lắng vô cớ.
    Lại đếm giờ, tính thời gian đủ để hai đứa chắc cũng về được đến nhà rồi. Mãi rồi mới đổ mưa.
    Sấm vẫn ì ùng dọa dẫm.
    Nghĩ đến mấy điều nào đó của ai đó trong mưa.
    Tự nhiên khuấy động chút xíu.
    Bực với chính mình.
    Thấy hiểu những mối lo của người làm cha làm mẹ.
    Tách con ra khỏi mình, phải lo lắng ra sao.
    Tự nhiên tưởng tượng thấy một vài nguy hiểm, những cái ko an toàn, rồi để lòng bức bối với bất an.

    Rất vớ vẩn.
    Nhưng cứ bảo sao. Lúc làm cha mẹ, hay cai quản, hay kiểm soát, hay để ý, hay tỏ ra quá ư lo lắng cho con.
    ---
    Ko hiểu sao.
    Dạo này, cái bản năng an toàn cứ bị đụng tới.
    Thấy chút j đó ko yên tâm cũng dễ thành lo hãi.
    Đi đường, thấy những va chạm, thấy sao lắm hiểm nguy.
    Đọc báo xem tin nói đến những thảm họa của thiên nhiên. Cũng thấy lo lắng.
    Hờ hờ... tự nhiên hâm hâm.
  2. eMBibi

    eMBibi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2007
    Bài viết:
    337
    Đã được thích:
    0
    bạn hằng iêu iêu gửi cho bài này, bảo xem cái cái hình minh họa :">
    http://www.youtube.com/watch?v=wGfxmyEI0m8
    http://mp3.baamboo.com/Mp3/default/1/1/mp3/dG8gc2xlZXAgYWxvbmU=/nhac-music-mp3--to-sleep-alone.html
    I don''t like to sleep alone
    Stay with me, don''t go
    Talk with me for just a while
    So much of you to get to know
    Reaching out touching you
    Leaving all the worries far behind
    Loving you the way I do
    My mouth on yours and yours on mine
    Marry me, let me live with you
    Nothing''s wrong and love is right

    Like a man said in his song
    "Help me make it through the night"
    Loneliness can get you down
    When you get to thinkin'' no one cares
    Lean on me
    (And I''ll lean on you)
    Together we will see it through
    No, I don''t like to sleep alone
    It''s sad to think some folks do
    No, I don''t like to sleep alone
    No one does
    Do you
    (I don''t like to sleep alone)
    No one does
    Do you
  3. YeuCaiDep

    YeuCaiDep Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/08/2004
    Bài viết:
    2.104
    Đã được thích:
    0
    Chả dám nói nữa rồi ... nói lại trách
  4. BeeWitch

    BeeWitch Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2007
    Bài viết:
    2.199
    Đã được thích:
    0
    Những ngày nóng.
    Nào có dám trách ai.
    Nóng.
    Quelque fois...
  5. eMBibi

    eMBibi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2007
    Bài viết:
    337
    Đã được thích:
    0
    Anh lục lại đọc rồi cười một mình này.
    Sen hồng một độ, em hồng một thủa xuân xanh ...
    Sen nở rồi sen tàn, sen nở ta lại đi xem mình nhỉ
  6. BeeWitch

    BeeWitch Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2007
    Bài viết:
    2.199
    Đã được thích:
    0
    Cả ngày loanh qua loanh quanh, quá trưa onl tí, mãi mới có dịp lại được làm Người Lắng nghe Tích cực - ngoài giờ, tự nguyện.
    Một chút tin cậy + một vài bức xúc trong lòng => Trút bầu tâm sự
    Chút nhàn nhã + hiểu, cảm thông ===> Nghe
    Thỉnh thoảng, nghe việc phải nghe - công việc, xong cũng có chút bực tức khó chịu.
    Thỉnh thoảng, lại vui, khi nói chuyện và nghe việc của ng khác mà lòng thấy cũng vui.
    Hì.
    Tớ ngủ tí đây.
  7. BeeWitch

    BeeWitch Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2007
    Bài viết:
    2.199
    Đã được thích:
    0
    Cảm thấy rất là bực mình.
    Dễ cáu
  8. BeeWitch

    BeeWitch Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2007
    Bài viết:
    2.199
    Đã được thích:
    0
    Tớ dọn phòng, thế là thấy cái bài dự thi viết thư, tớ và Tuấn Anh viết ;))
    hihi, đọc vui phết.
    Hà Nội, ngày 20 tháng 12 năm 2004
    Thân gửi Kay!
    Chắc bạn ngạc nhiên lắm nhỉ khi nhận được thư của mình! Để mình tự giới thiệu, mình là Đỗ Tuấn Anh. Mình rất vui khi cầm bút viết thư cho bạn để chia sẻ cùng bạn cảm xúc mình đã có trong giấc đẹp đẽ đêm hôm qua. Bạn biết không, ở Hà Nội bây giờ đang là mùa đông. Thật thú vị khi mình lại được đọc tập truyện "Bà chúa tuyết" (của nhà văn Anđécxen) đúng vào dịp tiết đông lạnh giá này! Và chính từ dịp này, mà mình đã làm quen với bạn và Giecđa đấy.
    Thật sự mình đã vô cùng ấn tượng bởi câu truyện ly kỳ và hấp dẫn mà bạn và Giecđa đã trải qua, Kay ạ! Ở nước Việt Nam chúng mình không hề có tuyết vào mùa đông như ở xứ sở lạnh giá mà các bạn sống. Ấy vậy mà đêm qua mình lại có một giấc mơ thật tuyệt diệu về một xứ sở mình chưa hề đặt chân tới, nơi đó có tuyết trắng lung linh và lạnh giá giống với những gì gợi lên trong bức tranh thiên nhiên kỳ bí về lâu đài bà chúa tuyết nơi bạn đã ở, Kay ạ. Có lẽ tại mình vốn dĩ là một người hiếu động, thích phiêu lưu, khám phá và hay mơ ước được đi thật nhiều nơi, thăm nhiều chốn, vậy nên mình đã thật sự bị lôi cuốn bởi những gì diễn ra trong câu chuyện giữa bạn và Giecđa.
    Ngay từ đầu mình đã bị thu hút bởi câu chuyện về chiếc gương thần kỳ lạ. Từ trước đến nay mình vẫn chỉ biết về những chiếc gương thần trong những tập truyện tranh cho thiếu nhi nhi chiếc gương nhân đôi, chiếc gương biết nói... Thế mà lần này mình được biết thêm về một loại gương thần nữa: gương thần của một con quỷ. Mình tự hỏi quỷ ta có ác ý gì khi thích thú đến vậy vì đã làm ra tấm gương kỳ lạ kia. Chú quỷ nghịch ngợm hay ngốc nghếch thế, lại đi vui thích vì thấy thế giới và con người méo mó và xấu xí khi soi qua chiếc gương ấy. Nếu là mình, mình thích ngắm thế giới tươi đẹp của chúng ta toàn màu xanh của cây trái, núi đồi, rừng biển và nếu có thể bay lên trời được như thế thì mình thích đi ngao du, gặp gỡ mọi người trên khắp thế giới cơ. Dẫu sao thì cũng chính từ con quỷ và cái gương của mình mà xảy ra biết bao là chuyện, Kay nhỉ!
    Kay à! Bạn đã có được một hành trình thú vị sang thế giới của bà chúa tuyết. Chắc ở đó lạnh lẽo lắm nhỉ? Không biết bà chúa tuyết có thấy lạnh không nhỉ? Mình đã mơ về xứ sở ấy, nhưng mình chưa bao giờ đến những nước ở phương Bắc xa xôi lạnh lẽo nên không tưởng tượng ra cái lạnh đó ra sao! Bà chúa tuyết ở trong lâu đài chỉ có một mình thôi sao? Chắc tại nơi ấy lạnh quá không ai chịu được nhỉ? Chắc bà ấy cảm thấy buồn lắm đấy, nên bà ấy mới bắt bạn về ở cùng với bà ấy chứ. Mình thì mình quen với cuộc sống cùng gia đình, bạn bè, nếu phải sống một mình trong lâu đài lạnh lẽo ấy dù có đẹp đến mấy mình cũng không chịu đâu.
    Kay ơi! Bạn chắc không bao giờ quên cuộc hành trình mà bạn đã trải qua đâu nhỉ? Và nhất là câu chuyện về người bạn Giecđa tốt bụng. Ban đầu mình thật sự thấy giận bạn và thương cho Giecđa vô cùng. Nhưng mình dần hiểu rằng không hẳn do lỗi của bạn, chỉ tại con quỷ nghịch ngợm và những mảnh gương vỡ. Mình còn được biết thêm rằng, khi người ta thấy một cái gì đó xấu xí, chưa hẳn cái đó đã xấu xí, mà có khi là tại những mảnh gương vỡ của tấm gương thần đã làm cho mình nhìn nhầm lẫn đi.
    Tình bạn giữa bạn và Giecđa thật đẹp đẽ. Mình đọc nhiều truyện nói về những bạn gái tốt bụng và dũng cảm. Và Giecđa cũng vậy, thật dịu dàng, ngoan ngoãn, hiếu thảo và là một người bạn tốt, can đảm. Kay à, lúc đầu mình trách bạn là sao lại để bà ở nhà một mình, để Giecđa lại mà ham chơi bỏ đi xa, rồi nghe theo bà chúa tuyết đi mãi không về, để mọi người ai cũng lo lắng. Rồi sau này khi hiểu rằng bạn chỉ bị những mảnh gương làm cho mê hoặc thôi, chứ bạn vẫn là người bạn tốt của Giecđa, vẫn mong được gặp gia đình và bạn Giecđa, mình càng hiểu hơn về bạn và quý bạn. Chính vì thế mình muốn bạn vẫn luôn là người con ngoan trong gia đình và là người bạn tốt của Giecđa. Bạn biết không, Giécđa đã phải trải qua bao khó khăn để đi tìm kiếm bạn đấy! Bạn Giecđa đã phải phiêu lưu trên một chiếc xuồng xuôi theo dòng sông, đến ngôi nhà của bà có phép lạ, đến lâu đài có một hoàng tử và một công chúa tốt bụng, Giecđa gặp gỡ bao nhiêu bạn để tìm tin tức về Kay đây, các bạn hoa, các bạn quạ, con gái tướng cướp, bà lão xứ Lapôni và bà lão người Phần Lan? Đó là cả một thế giới đầy huyền bí, ly kỳ và thú vị. Biết bao nhiêu là bạn tốt đã giúp Giecđa tìm được bạn. Giecđa rất tốt với mọi người nên ai cũng quý bạn ấy. Bạn thật là hạnh phúc vì có được tình bạn ấy.
    Kay à, mình còn rất ấn tượng vì thế giới đẹp như trong tranh mà bạn ở. Nơi đó lạnh thế mà cũng có những vườn hoa rực rỡ đẹp tuyệt. Ngay không khu vườn của bạn cũng có cây hoa hồng đẹp như tình bạn giữa bạn và Giecđa vậy. Mình cũng mong có được một khu vườn nho nhỏ trồng những loài hoa xinh tươi như thế đấy!
    Kay ơi! Mình rất vui vì có dịp được viết thư cho bạn. Mình hi vọng sẽ có nhiều cơ hội được chia sẻ với bạn về những câu chuyện cổ tích lý thú mà mình đã được đọc. Cuối thư mình mong bạn luôn ngoan ngoãn, học giỏi và luôn giữ mãi tình bạn đẹp đẽ bền lâu với Giecđa. Mình rất yêu quý cả hai bạn và trân trọng tình bạn đẹp đẽ của hai bạn. Hai bạn đã giúp mình hiểu nhiều điều lý thú về cuộc sống và nhiều điều đáng quý về tình bạn. Chúc hai bạn những điều tốt đẹp nhất!
    Thân mến,
    Đỗ Tuấn Anh
  9. BeeWitch

    BeeWitch Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2007
    Bài viết:
    2.199
    Đã được thích:
    0
    Lâu lém mới cách ly máy sớm đi nằm đọc sách. Thú vui tao nhã. Nhâm nhi từng con chữ. Mark highlight tuỳ thích.
    Roài phát hiện ra sách mới ra lò còn thiếu trang
    Hok hiểu mình nhặt đúng quyền này nó thế, hay cả lô bị thế
    Huhu, mong là chỉ 1 cuốn mà thôi. Hic.
    BH quá.
    Sách vừa xuất xưởng, về lúc trưa nay. Đòi làm quà sn sớm. Đang mân mê rất thích thú thì... tụt hứng. Lại phải dậy bật máy nhận nốt cái file trên skype chờ 37'' cơ. Còn 4'' nữa.
    Done
  10. eMBibi

    eMBibi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2007
    Bài viết:
    337
    Đã được thích:
    0
    Hok rủ dc bạn mình miam kem nên tớ phải rủ Tú anh mua kem hộp về miam ;)) ngon quá ;))

Chia sẻ trang này