1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bực mình quá !!!!

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi thuyyy, 17/04/2009.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. thuyyy

    thuyyy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Bài viết:
    565
    Đã được thích:
    0
    Bực mình quá !!!!

    Tình hình là em đang học năm I rồi ạ . Nhưng tại năm ngoái thi Đại học kết quả không như ý muốn nên năm nay định thi lại lần nữa , biết đâu mình có thể chuyển sang học trường khác chất lượng hơn , theo ngành nghề mà mình nghĩ mình có nhiều khả năng hơn .

    Mẹ em thì nhất quyết kô cho em bỏ trg đang học để thi , em chán gần 1 tuần nay thì tối qua mẹ em đổi ý cho thi .

    Lên mạng xem thì hôm nay là hạn cuối nộp hồ sơ thí sinh tự do . Thế là cuống hết cả lên , chuẩn bị ảnh , rồi giấy tờ đủ kiểu , xong hết rồi . Thiếu mỗi cái dấu của công an phường là xong , gọi điện cho đứa bạn bảo lo quá , kô bít có thuận lợi kô thì nó bảo đừng lo , nó xin dấu kô hết 5 phút nhanh lắm . Thấy mừng mừng.


    Nhưng hôm nay thì Ức chế
    Bùng học cả buổi chiểu 5 tiết Eng để đi nộp hồ sơ , phóng về công an phường xin dấu .

    Bắt gặp cái mặt lạnh te của công an trực "Cháu ở cụm nào"

    - Cháu ở cụm 7 ạ .

    - Thế tối ra .( đúng chỉ có 3 từ đấy )

    - Chú ơi chú giúp cháu với chiều nay là hạn cuối cùng rồi nếu cháu không có dấu thì cháu lỡ việc mất . ( nói nhẹ nhàng hơi mếu mếu vì sợ kô đc nộp hồ sơ )

    - Thế nhiệm vụ của tôi là giải quyết việc này à ? Tối đến gặp chú Thanh phụ trách cụm 7 .


    mếu máo : - Chú ơi bây h cháu không nộp thì cháu không được thi nữa ... bla bla .
    Thậm chí em đã khổ nhục kế :

    - Cả tuần nay cháu ở quê , nhà cháu có việc rất gấp , sáng nay cháu mới về đến HN , chú thông cảm cho cháu đóng dấu cho cháu với .

    - Tôi kô biết :|

    - Chú ơi hay là chú cho cháu số di động của chú Thanh , cháu gọi thử xem khi nào chú thu xếp thời gian cho cháu đc .

    -Tôi không biết :|


    Sau 1 hồi ỉ ê rằng là cháu học hành vất vả chờ ngày nộp hồ sơ ... nức nở ... mà kô đc thì thôi em quyết định đi về , về nhà tức muốn khóc .

    Bố em mắng cho em một trận :" sao không mua sẵn lấy bao thuốc mà mời chúng nó , mang người không đến bảo làm sao nó chả cù nhây"

    "con có bao giờ làm kiểu thế đâu , thôi kô nộp thì thôi bố ạ , tại mình đến muộn ng ta kô giải quyết là đúng rồi "

    "hôm trc chú T nhà mình cần cái dấu của t. Thanh đấy , 12 h đêm nó còn vào tận nhà để đóng cho , để đấy bố gọi cho chú T "

    "thôi kệ vậy ,bố đừng gọi , chẳng thi lại nữa :( "

    Bọn công an phường em thực sự rất là vì thân phục vụ , lần nào em ra xin dấu ( dấu chứng nhận hộ khẩu để nộp cho trường) , bao nhiêu lần xin rồi chưa lần nào đc việc ngay , toàn là bức xúc đi về rồi bố em ra xin thì mới được . Đúng là thấy trẻ con bắt nạt , mà cũng bó tay cơ , cả ngày các chú kô có ở đồn , cứ có việc gì cần là kô có ở đấy . Thua luôn .

    Nhưng nếu là bố em hoặc chú em ra lấy dấu thì lần nào cũng đc luôn . Chú em 12 h đêm nó còn "phục vụ nhân dân" thế mà em năn nỉ hết nước hết cái ra đấy cũng kô thương xót .

    Bọn bạn em đứa nào làm hồ sơ đại học cũng dễ không , ra phường xin dấu phát được luôn , còn em lần nào ra phường có việc cũng bị cù nhây . Nhỡ chẳng may người nào đó thực sự có việc quan trọng thì sao nhỉ? À mà chắc cũng kô sao , giống như chú em í , có việc gấp quá ng ta vào tận nhà cho dấu cơ mà . :((

    Chán quá , thế là không được thi đại học , hết hi vọng thật rồi :(( . Buồn quá , chỉ vì công an kô có ở đồn mà từ bỏ cả 1 năm ôn luyện , cả đống tài liệu học như điên thời gian nay , chỉ vì cái dấu mà phải chấm dứt hết khá nhiều dự định.

    Haizzz , đúng là cái số làm cô giáo , kô thể nào từ bỏ đc . Thôi vậy , an phận , làm giáo viên .
  2. coongkhaac36

    coongkhaac36 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2009
    Bài viết:
    2.328
    Đã được thích:
    1
    Kon gái mà cũng không sử dụng mĩ nhân kế được à. phải năng động một tí. các cán bộ ở phường đang đòi "Bác Hồ" đấy.không có bất cứ lý do cho mọi chuyện trên đời naỳ. mà bạn là thí sinh tự do thì lên hẳn trường mà nộp chắc chưa hết hạn đâu. Nhưng mà bạn đang học sư phạm giả sử năm nay bạn có thi đậu thì tiền rút hồ sơ của bạn cũng nhiều lắm. Giáo viên là nghề cao quý nhất trong các nghề còn gì. Mà nói thật với bạn từ lúc học mẫu giáo đến lúc học hết đại học tôi không có mấy thiện cảm với giáo viên. không biết sau học lên nữa tinh hình có khá hơn không.
  3. nuhonchoem

    nuhonchoem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2009
    Bài viết:
    364
    Đã được thích:
    0
    Anh nghĩ em chẳng có lý do gì để bực mình cả! Đọc đoạn đầu thôi anh thấy mẹ em phân vân không đồng ý cho em thi lại là đúng rồi. Vì sao? Theo như em nói thì em chỉ nói cho mẹ em biết trước hạn nộp hồ sơ có 1 tuần. Một việc quan trọng như thế mà chỉ nói trước có 1 tuần. Tại sao không phải là từ vài tháng trước? Mấy đứa em anh cũng thi lại giống em, nhưng luôn xác định trước từ khi mới vào học trường ... chữa cháy và không có ai rơi vào tình trạng như của em. Trước khi bực mình hay trách ai hãy xem lại cách làm việc của mình đã!
  4. thuyyy

    thuyyy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Bài viết:
    565
    Đã được thích:
    0
    @Nuhonchoem : hic em có bực mình gì mẹ em đâu , em chỉ bực vì công an phường em làm ăn kiểu í , thật sự là tắc trách lắm . Lần trc em phải xin cái xác nhận trc lúc thi học kì , mà em ra xin ỉ ôi mãi trực ban kêu kô có người giải quyết , thế mà sau đấy tầm 30 phút bố em ra xong luôn , bố em mua biếu bao thuốc . Bực là bực như thế đấy ạ , lần này cũng same thôi .
    @ Coongkhac : mĩ nhân kế thế nào ạ ? Em chán quá khóc ti tỉ ra trực ban còn chả thèm để í .
    Ở trường hôm nay là hạn cuối cùng rồi ạ . Thế em mới đau lòng .
    Năm nay mà thi đậu thì mất 10 tr ạ .
    Em cũng thích sư phạm và làm giáo viên ( em nghĩ nghề đấy thực sự đáng được tôn trọng ) , nhưng ước mơ trc đây của em là học ngân hàng , nên em muốn thử lại một lần nữa , năm ngoái do số đen , năm nay số còn đen hơn ( bị loại từ vòng gửi xe ):D thôi kê , em nghĩ chắc cái duyên của mình vs nghề giáo lớn quá , kô dứt nổi :D
    Từ lúc học mẫu giáo đến h em cũng thấy nhiều giáo viên kô thiện cảm nhưng cũng có kha khá để lại cho em ấn tượng và sự kính nể vô cùng . có thể số anh không may chăng ?. Mà học sinh thì lúc nào chả kô thích giáo viên cái này em chuẩn bị tinh thần rùi , cố hết sức vì hs thôi.
  5. thuyyy

    thuyyy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Bài viết:
    565
    Đã được thích:
    0
    à quên mất chưa trả lời là em có ý định thi lại ngay từ năm ngoái rồi cơ , nhưng mà lắm chuyện éo le ,bố em tính gia trưởng còn mẹ em thì kô dễ thay đổi quyết định ,
    1 năm trời em lúc thì gợi ý con thi lại nhé , lúc thì nhẹ nhàng trình bầy , mẹ em cũng lấp lửng chẳng nói rõ .
    CUối tuần trc em nói là sẽ thi lại , quyết tâm như thế thì mẹ em vs em nổ ra chiến tranh , em chả dám cãi đành ngậm ngùi thì tự nhiên tối qua mẹ em nói là cho thi chứ .
    Là như thế , chứ em chẳng muốn hạn cuối cùng mới thế đâu . hic .
    Mà thôi ,dù sao cũng thế rồi , em cũng kô thấy bực nữa .
  6. nuhonchoem

    nuhonchoem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2009
    Bài viết:
    364
    Đã được thích:
    0
    . Anh thì thấy bực với em . Việc quan trọng thế mà thực hiện không có quá trình gì cả. Mà em thấy nghề giáo viên cũng tốt thì cứ học chứ sao. Nghề giáo viên là nghề đáng được quý trọng nhất bây giờ đấy. Chúc em sau này sẽ trở thành 1 cô giáo viên yêu nghề.
  7. situhocdoi

    situhocdoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/09/2007
    Bài viết:
    3.962
    Đã được thích:
    1
    anh cũng bực với e tại sao ko hiểu đc rằng gặp chú muốn nhanh thì ko cần chìa giấy tờ mà chìa cái mà cháu giữ khư khư trong túi ý...thôi cứ nghĩ số mình gắn bó với cái trg` của nợ đó thôi biết...có 1 điều thú vị bất ngờ phía trc''...
  8. thuyyy

    thuyyy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Bài viết:
    565
    Đã được thích:
    0
    thank anh động viên .
    hôm trc xem trên mạng ng ta bảo nghề giáo là 1 trong 10 nghề dễ bị trầm cảm nhất
    Với cả có đến gần 20 lí do để kô nên lấy giáo viên làm vợ/hoặc chồng
    Nhưng em cũng xác định rồi , ngay từ cái lúc em chọn thi sp em đã thấy có duyên kinh khủng rồi ý . H thấy hết muốn thi tiếp rồi .
    Còn mấy vụ $$$ vs cả ứng xử vs công an cảnh sát thì em chắc phải học nhiều , chưa có kinh nghiệm gì hết :(
  9. lastnickname

    lastnickname Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2009
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    0
    " Với cả có đến gần 20 lí do để kô nên lấy giáo viên làm vợ/hoặc chồng " Bác kể hộ ra cái, cho bà con còn biết đường mà tranh ạ!
  10. yamaha6141

    yamaha6141 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/02/2002
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    0
    Lạ thật,chẳng hiểu sao mình ghét nghề giáo viên dã man ấy,đến giờ cũng đã ra trường đi làm được vài năm rồi,nhưng cho dù có quay lại để chọn trường thì chắc cũng không bao giờ nhìn đến trường sư phạm và nông nghiệp,nói vậy là thực lòng thế đấy,có động chạm gì đến ai thì cũng đừng có tự ái nhé.

Chia sẻ trang này