1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

bức xúc của Mommy quanh chuyện lock nick NoAndYes, NoAndYess, NoAndYesss

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ kỹ sư' bởi tuuphung, 06/04/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. mommy

  mommy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/11/2004
  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn Nhím nhiều nhe.
  Thật ra cái bài chị viết hỏi bạn Lyenson trong đó, không phải là chị không hiểu ý của anh ấy. Chị chỉ định dùng cái bài đó để nói với mọi người rằng, cùng một câu nói, một đoạn văn, nhưng có thể được hiểu theo những cách khác nhau, có khi là trái ngược nhau, tuy theo cái nhìn chủ quan của mỗi người. Liên hệ đến chuyện của Noandyes, qua những bài anh ấy viết có nhiều bạn cho là Noandyes hô hào, kêu gọi, kích động gì đó, còn theo chị hiểu (và có thể một số bạn khác) Noandyes đang đau buồn trăn trở về hiện tại, tương lai đất nước (chỉ là cách thể hiện và thái độ chưa được tốt, như Tuuphung đã nhận xét) Cho nên mọi người cố gắng nhìn và thảo luận vấn đề một cách khách quan, để tránh những hiểu lầm đáng tiếc .
  Dù sao đây cũng chỉ là ý kiến riêng của chị thui . Còn một ý nữa chị muốn nói lúc đó, nhưng bi giờ hết hứng rồi . Tuy nhiên nếu được em giữ bài lại dùm chị đi, lỡ sau này tìm lại hứng chị nói tiếp.
  Cám ơn em Nhím .
 2. lan0303

  lan0303 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2003
  Bài viết:
  2.623
  Đã được thích:
  0
  To Chị mommy!
  Tui có ý riêng nho nhỏ nha, hay là các anh chị thử đề nghị các node có thẩm quyền dành riêng một chỗ nào và ở đâu đó trong FORUM, tạo một TOPIC có đường LINK đến các forum, sites báo chí của nhà nước ...) cho anh em người ta vào trong ấy trình bày bức xúc cá nhân. Chị thấy liệu như vậy có ổn không?
  Mến!
 3. mommy

  mommy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/11/2004
  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  0
  Anh Lan hiểu sai ý mommy rồi, xin lỗi có lẽ tại mommy viết không rõ . Mommy không quan tâm đến chuyện chính trị . Cái mommy muốn nói là mỗi người đều có thể có cách nhìn riêng về cùng 1 vấn đề. Vấn đề Noandyes ở trên chỉ là 1 ví dụ mà thôi. Và nói thêm luôn là ý này mommy nói với tất cả mọi người chứ không chỉ hướng về các mods.
  Bi giờ mommy lấy thêm một ví dụ khác nhé (đơn giản hoá một chút cho dễ hiểu). Hai người nói chuyện với nhau về màu sắc. Anh A cho rằng màu xanh đẹp nhất . Anh B lại nhất định là màu đỏ đẹp hơn màu xanh . Rồi 2 anh cãi nhau chí choé. Cuối cùng đố mọi người biết màu nào đẹp nhất?
 4. mommy

  mommy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/11/2004
  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  0
  Trước hết mommy thành thật cám ơn anh Lan đã bỏ thời gian thu thập dữ kiện và trả lời câu hỏi của mommy. Về câu trả lời "Nick Noandyes bị khoá vì lý do Vi Phạm nội qui Diễn đàn!" thực ra, mommy muốn một câu trả lời cụ thể hơn một tí. Thấy phần (2) anh có nhắc đến DIỄN ĐÀN PHI CHÍNH TRỊ, nên mommy suy ra là "Nick Noandyes bị khoá vì lý do bàn chuyện chính trị " ? Nếu không đúng thì nhờ anh sửa lại dùm nhé.
  Mục đích hôm đó mommy hỏi câu này là muốn các mods đưa ra lý do rõ ràng chính đáng cho hành động của mình để những người khác, đặc biệt là cái người bị ảnh hưởng bởi cái hành động đó (trong trường hợp này là Noandyes) hiểu rõ vấn đề và không ấm ức đến phải dùng những từ khó nghe như cắt cổ, bóp họng gì gì đó, vì Mommy dám chắc Noandyes không hề biết mình bị khoá vì lý do chính trị. Mommy cũng theo sát tình hình lắm, nhưng nói thật nếu anh Lan không trả lời rõ ràng thế này, mommy lại cứ đinh ninh là nick Noandyes bị locked vì một lý do khác kia.
  Tại sao lại như vậy ? Anh Lan có nói và quote một số câu để chứng minh là trước đó anh đã nhắc nhở Noandyes nhiều lần. Tuy nhiên đọc tất cả các câu đó mommy thực tình không hiểu gì cả, và có cảm giác như anh đang đùa giỡn, chơi trò trốn tìm, hay móc méo gì đó chứ không hề biết anh đang cảnh cáo Noandyes vì bàn chuyện chính trị. Noandyes hình như cũng có nhiều lần nói là không hiểu anh Lan viết gì, nên cũng dễ hiểu nếu Noandyes không hề biết anh ấy đang bị nhắc nhở về vấn đề chính trị. Mommy nghĩ lúc nhắc nhở cảnh cáo hay đưa ra lý do khoá các mods nên nghiêm túc ngắn gọn rõ ràng sao cho mọi người đều dễ thấy dễ hiểu. Mommy thích nhất là cách Nhím hay dùng, câu/đoạn nào vi phạm thì gạch ngang (hoặc xoá nếu quá sensitive) và để lại vài chữ đỏ cho biết mod nhắc nhở vì lý do gì, vi dụ
  ... Blah blah blah dòng này nói về chính trị ---> Cảnh cáo lần 1: lý do chính trị .

  Như vậy không những mods giúp thành viên đó thấy rõ mình sai chổ nào, mà còn giúp mọi thành viên khác biết để mà tránh. Sau lần cảnh cáo cuối cùng mà thành viên đó vẫn tái phạm thì khoá nick. Mommy nghĩ rõ ràng minh bạch như vậy thì không ai có thể nói gì được mods hết. Dĩ nhiên đây chỉ là góp ý của mommy thôi, làm thế nào hoàn toàn là quyền của mods.
  Bi giờ trở lại với cái lý do anh Lan đưa ra là vi phạm nội qui diễn đàn, cụ thể là bàn chuyện chính trị (?) Nếu đúng vậy thì xin cho mommy làm phiền mods một lần nữa, nhờ mod nào đó vào topic, gạch bỏ một số dòng mà mods cho là vi phạm để Noandyes và mọi người biết và rút kinh nghiệm như thế nào là liên quan chính trị, chứ không mommy e rằng khi nick Noandyes mãn ... khoá quay lại, mọi vấn đề sẽ vẫn lập lại như cũ .
  Tất cả bài này cũng chỉ là nhận xét và góp ý của riêng cá nhân mommy, với mong muốn là mọi người hiểu nhau nhiều hơn và cùng trao đổi giúp đỡ lẫn nhau. Cái cách diễn đạt của mommy thì chắc chắn là không khéo rồi, nếu có làm ai buồn lòng thì cho mommy xin lỗi. Còn có gì không đúng thì xin cứ chỉ dạy mommy luôn cố gắng học hỏi .
 5. levant57

  levant57 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/10/2003
  Bài viết:
  1.520
  Đã được thích:
  1
  Mommy có vẻ băn khoăn về chuyện này nhiều quá nhỉ? Anh xin chia xẻ nhe.
  Về trường hợp cậu NoandYes bị khóa nick theo anh hiểu không phải vì lý do là cậu ấy đã bàn về chính trị mà vì thái độ với các thành viên khác, xét ở khía cạnh văn hóa của cậu ấy, trong box này. Cá nhân anh, chiểu theo nội quy diễn đàn, thấy rằng cậu NoandYes đã vi phạm nhiều lần. Thậm chí anh còn chê MOD quá hiền khi không có biện pháp gì. Tuy nhiên, có một số cách mà MOD làm trước khi khóa nick này không được rõ ràng và thẳng thắn. Ấy là bác Ian03, Chẳng cần phải tham chiếu các bài viết ở box khác liên quan tới nick này để làm bằng chứng chống lại.
  Về việc khóa nick NoandYes là đúng. Tuy nhiên, lý do khóa không rõ ràng. Hãy cứ nhìn dòng chữ thành viên này bị khóa cho tới.......thêm cái lý do cảnh cáo lần 2 thì thấy cái lý do đấy là chưa rõ ràng. Một dòng như thế thì làm sao không làm cho các thành viên khác, như Mommy chẳng hạn, thấy bất ổn?
  Dầu sao cần phải rút ra bài học trong chiện này.
  Được levant57 sửa chữa / chuyển vào 09:38 ngày 11/04/2006
 6. kimdung2000

  kimdung2000 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/09/2004
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Cả nhà cho em đoán 1 phát về chuyện chị Mommy giãy nảy lên khi bác No và Yet bị lock nhé ... em đoán bác Yet là chồng chị đó rồi ... em nói đùa thôi, nếu có trúng hoặc không trúng, xin các mod đừng lock em tội nghiệp ...
  Tại vô đọc bài thấy chị đậm nét và cứ lập đi lập lại chuyện bác Yét bị khóa, có vẻ như giận quá nên mất cả bình tĩnh vậy ... nếu không đoán trúng thì xin chị đừng la em nha ... em không dám cãi lại ... Nhịn không nổI nên em post đại ra, xin chị đừng giận thằng em đấy .
  lý do lock bác Yet, em thấy anh Thanh viết cũng giống như em nghĩ ngay từ hồi ban đâu đó ... bác Yet có vẻ khiêu khích và chê bai gây xáo trộn khiến mất cả không khí thân thiện của box từ cả năm nay ... nói chuyện về chính trị thời cuộc thì em thấy anh Thuyền cũng thường hay trăn trở bức xúc khi đọc các tin tức trên báo ...
  Em thấy bác Yet bị khóa mà không khí trong box nhẹ hẳn cả lên ... đúng ra thì bác Yet nên vô trong box Lịch Sử Văn Hóa kìa ... họ đả kích nhau như luyện võ công hàng ngày vậy ... càng chửi nhau nói móc nhau thật giỏi thì võ công càng được coi là cao cường ... riết rồi cứ lên net là tâm trạng bức rức , xuống net ra khỏi net thì trong lòng bực bội .... còn chi nữa gọi là lên net để giải trí nữa nhỉ ...
  em thích các bài viết vui vẻ của các anh chị ... trong này em chỉ có vô box này và box kiếm hiệp là đúng với ý nghĩa giải trí tinh thần sau khi học ...
  Được kimdung2000 sửa chữa / chuyển vào 11:49 ngày 11/04/2006
 7. lan0303

  lan0303 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2003
  Bài viết:
  2.623
  Đã được thích:
  0
  - Cám ơn Chị MomMy và các Bạn nhiều nha, vì đã chỉ ra cho Mình thấy chiến thuật "Mềm dẽo (Nhắc nhở), Nhân nhượng (không kết luận ngay), Lùi từng bước (Không xử lý ngay)" là không được đúng lắm;
  - MOD và các Bạn Thành Viên BOX Kỹ Sư chúng ta sẽ chọn cách xử lý cứng rắn một chút.
  MẾN CHỊ NHIỀU LẮM! Triệu đoá
 8. kyniem82

  kyniem82 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/02/2005
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
 9. small_porcupine

  small_porcupine Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/06/2004
  Bài viết:
  1.807
  Đã được thích:
  0
  Thân gửi anh kyniem82 và chị Mommy!
  Chúng em rất cảm ơn ý kiến đóng góp của các anh chị. Không xét trên phương diện cá nhân nào cả, các ý kiến của các anh chị đều có ý để chúng em nghe theo và rất trân trọng, cũng không mâu thuẫn gì cả đâu ạ. Từ ý chị chị Mommy, em học được 1 kiểu là làm gì, nói gì cũng phải rõ ràng, có bằng chứng đầy đủ, nói đơn giản ngắn gọn dễ hiểu để người đọc có thể thấy. Từ ý anh kyniem82 em học được, cái chỗ mềm dẻo trong việc giải quyết vấn đề để mọi việc được thoải mái nhưng vẫn trong sự kiểm soát.
  Em thấy khi gặp 1 vấn đề cần giải quyết thì mỗi người có cách giải quyết, ý nghĩ khác nhau, nếu là mình thì mình làm thế nào. Các Mods chúng em lại không có ý tưởng khác nhau trong chuyện này nên khá thống nhất nên có phần chủ quan. Nói như anh levant nói là rất đúng : là cần improve chính mình để có bản lĩnh chính trị. Hành động ko kiên quyết từ đầu là việc rèn luyện bản lĩnh đó nhưng xem ra chúng em chưa đủ thật. Mềm dẻo khi nào? cứng khi nào và mức độ? lý luận như thế nào để control tốt nhất vẫn là điều đang học hỏi từng bước. Ở đây mình hoàn toàn không nói đến việc "dùng chiêu" hay dùng "thủ đoạn", làm sao để quản lý tốt hơn mà thôi.
  Em nói cũng không được mạch lạc rõ ràng lắm nên các anh chị thông cảm hen!
  Em rất cảm ơn sự gópý của các anh chị và mong góp ý tiếp hihi
 10. mommy

  mommy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/11/2004
  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  0
  Trước hết mommy xin phép cắt dán cái qui định của diễn đàn vào đây để mọi người dễ tham khảo . Mommy highlight một số cái mommy cho là có liên quan đến những gì xảy ra trong thời gian qua.
  Bản thoả thuận dành cho thành viên Trai Tim Viet Nam Online
  Nếu đồng ý với thoả thuận sau đây, bạn hãy nhấn vào nút "Đồng ý", nếu không bạn hãy nhấn nút "Không đồng ý".
  Để có thể trở thành thành viên TTVNONLINE, bạn hãy chọn Username, Password và cung cấp cho chúng tôi địa chỉ email của bạn cùng một số thông tin khác. Sau khi kiểm tra tính xác thực của các thông tin bạn đăng ký, trong vòng tối đa là 24h, chúng tôi sẽ gửi email thông báo việc bạn trở thành thành viên của cộng đồng Trai Tim Viet Nam Online. Điều này có nghĩa là bạn có thể gửi bài cũng như phản hồi các topic trong diễn đàn, tham gia vào các dịch vụ miễn phí và hoạt động của cộng đồng TTVNONLINE. Mật khẩu của bạn sẽ được giữ tuyệt mật, những người quản trị mạng và quản lý các diễn đàn đều không thể biết được các thông tin này.
  Có thể trên các diễn đàn sẽ có một số bài viết, các liên kết, ảnh... do người dùng gửi lên. Chúng tôi không giữ quyền điều khiển các nội dung này, do đó không chịu trách nhiệm về chúng. Tuy nhiên, TTVNONLINE giữ quyền xoá hoặc sửa các bài do bạn gửi lên nếu nội dung của chúng đi ngược lại với các quy định của diễn đàn. Để bảo vệ TTVNONLINE, chúng tôi sẽ kiên quyết không để lọt những bài viết có nội dung xấụ. Những bài viết nào đi ngược lại tinh thần và các tôn chỉ của mạng TTVNONLINE , có ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của diễn đàn sẽ bị đưa ra xem xét và kiểm duyệt bởi ban quản trị mạng. Đối với các bài viết có mục đích chính trị, phá hoại, chia rẽ, khiêu khích rõ ràng và trái với tiêu chí thảo luận của TTVNONLINE sẽ bị xoá ngaỵ Các bài viết có vấn đề ở mức độ nhẹ hơn như xúc phạm cá nhân hoặc chủ đề nhạy cảm sẽ bị khoá hoặc xoá khỏi diễn đàn. Các thành viên gửi những bài viết này cũng sẽ bị truất quyền thành viên của diễn đàn.
  TTVNonline cung cấp cho bạn hai cách để sửa các thông tin về cá nhân bạn:
  Thành viên có thể đăng nhập với tên và mật khẩu của mình để sửa các thông tin về cá nhân bất cứ lúc nào.
  Trong trường hợp quên mật khẩu, thành viên có thể sử dụng chức năng "Quên mật khẩu" hoặc gửi thư cho webmaster@ttvnol.com. để yêu cầu lấy lại password của mình
  Các Cookies là phần lưu thông tin của bạn trong quá trình duyệt Web, để tiện hơn cho bạn khi đăng nhập vào diễn đàn, chúng tôi khuyến khích trình duyệt của bạn cho phép Cookies hoạt động ( với các browser thông thường mặc định là cho phép cookie ). Cookies được sử dụng để cất trữ nick của bạn trên máy bạn để bạn không phải gõ lại mỗi lần vào trang Trai Tim Viet Nam Online.
  Bằng việc nhấn vào nút "Đồng ý", bạn đã khẳng định rằng bạn sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm với các thông tin và hoạt động của mình trên TTVNonline. Bạn cũng đồng ý rằng bạn sẽ không gửi những thông tin vi phạm luật pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, vi phạm an ninh quốc gia và thuần phong mỹ tục Việt Nam. Những thông tin vi phạm luật pháp, vi phạm tính riêng tư cá nhân, vi phạm thuần phong mỹ tục sẽ ngay lập tức làm bạn mất quyền thành viên TTVNonline và có thể bị truy tố trước pháp luật. Các thành viên hoàn toàn chịu trách nhiệm trước nội dung các bài viết của mình và những ý kiến, quan điểm trong các bài viết của mỗi thành viên đều mang tính chất cá nhân và không phản ánh ý kiến chung của toàn diễn đàn
  Nếu bạn đồng với những thoả thuận trên đây, xin hãy ấn chuột vào nút "Đồng ý" ở phía dưới để tiếp tục quá trình đăng ký, ngược lại, bạn hãy ấn "Không đồng ý".

Chia sẻ trang này