1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

bức xúc của Mommy quanh chuyện lock nick NoAndYes, NoAndYess, NoAndYesss

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ kỹ sư' bởi tuuphung, 06/04/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. mommy

  mommy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/11/2004
  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  0
  Bài này là nhờ Mod vào bài của KimDung gạch bỏ cái đoạn highlighted ở trên với lý do vi phạm tính riêng tư cá nhân .
  @KimDung: Chị không giận em đâu, chỉ muốn nhắc nhở em như thế này là vi phạm nội qui diễn đàn. Đây là lần đầu nên chưa cần lock, nhưng nếu em tiếp tục vi phạm thì sẽ bị lock.
 2. mommy

  mommy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/11/2004
  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  0
  Mommy xin cảm ơn tất cả mọi người đã chịu khó đọc, nhận xét và góp ý về những gì mommy viết. Cám ơn các mods, đặc biệt là Nhím và anh Lan, đã hiểu một phần ý của mommy (tức là hiểu mommy muốn nói cái gì, còn việc Mods thấy ý đó đúng hay sai, có nên áp dụng không hoàn toàn tuỳ Mods) Những thắc mắc suy đoán của một số bạn về mommy đều rất chính đáng, nguyên nhân chính có lẽ vì mommy đã quanh co chứ không nói thẳng vào " vấn đề ".
  " Vấn đề " ở đây là mommy thấy Mods (hay một số Mods) có những cái chưa hay (chủ quan, không rõ ràng công minh) và những cái sai (vi phạm qui định diễn đàn) nên muốn góp ý . Vậy tại sao phải quanh co? Vì lúc đó mommy thấy các mods có vẻ không được khách quan và bình tĩnh lắm. Bạn TuuPhung có vài lần góp ý mommy thấy rất hay nhưng Mods không nhận ra, có lẽ cũng là do chủ quan, vì vậy nếu mommy góp ý thẳng như thế chắc cũng sẽ không có hiệu quả gì. Cho nên những câu hỏi đó trước hết là để Mods nói rõ quan điểm hành động của Mods (mommy không muốn đem cái nhìn chủ quan của mình vào), và quan trọng hơn là để Mods có dịp nhìn lại mình.
  Có lẽ vì bài viết của mommy tập trung vào Mods, nên mọi người cảm thấy như mommy có vẻ ép Mods và ủng hộ Noandyes. Thực ra mommy không hề có ý ủng hộ hay ép ai hết, mà chỉ cố gắng nói vào "vấn đề". Mommy không nhắc đến Noandyes vì nghĩ chắc ai cũng biết anh ấy sai chổ nào rồi, chứ không phải là anh ấy không sai .
  Xin lỗi bận rồi, có gì các bạn cứ góp ý mommy sẽ cố gắng nghe hết .
 3. levant57

  levant57 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/10/2003
  Bài viết:
  1.520
  Đã được thích:
  1
  Gạt bỏ việc có tán đồng hay không với quan điểm của Mommy đối với việc lock nick NoandYes ra một bên thì qua sự kiên trì của Mommy về vấn đề này có thể nhận xét Mommy là một con người rất thích sự rõ ràng và công bằng, luôn luôn muốn đi tới tận cùng của vấn đề.
  Đó là những phẩm chất tốt của con nhà người ta và người kỹ sư cần có những phẩm chất ấy.
  Thế mới biết cuộc sống ảo cũng sôi động và đa dạng phong phú như cuộc sống thực ngoài kia (Ngoài kia gió bấc đang về...)
  Em có uống được bia không? . Và tặng hoa nữa .
 4. thuyenxaxu

  thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2004
  Bài viết:
  4.201
  Đã được thích:
  1
  Xin ngưng lại ở đây .
  Box này lập ra hy vọng mang tình thân ái đến giữa các thành viên tham gia . TTVNOL tuy lập ra luật, nhưng xin đừng mang từng từ từng luật vô đây để bẻ nhau . Thuyền không muốn có chuyện đó . Tôi lock nick NoAndYes ngay từ thủa đầu khi cảm thấy nick này chỉ chuyên gây rối, đứng ớ cương vị của mod . Và cũng rất tán đồng chuyện các mods khác xử lý công việc so far trong box . Các mod đã bỏ công năn nỉ rất nhiều .
  Nếu Mommy vẫn khúc mắc, xin nhớ, nếu các mods không reply có đồng nghĩa là góp ý không thích hợp !
  Nếu có ai cảm thấy mình bị xúc phạm, xin bấm nút "than phiền" và kê rõ lý do . Các mod sẽ xử lý nếu than phiền đó thích hợp với nội quy và quyền lợi chung của box ! Các thành viên của box không có quyền lock nick của nhau và nếu đôi co với nhau chỉ làm cho các mods phải khó xử thêm mà thôi .
  Xin các mods đừng reply vô chuyện này của Mommy nữa ! Thanx anh chị em ban quản trị của box .
  Riêng Kim Dung, nếu em còn reply vô chuyện này của Mommy nữa, em sẽ bị lock nick . Em nên chú tâm vào việc học !
  Thế giới ảo nên xí xóa để vui vẻ cùng nhau . Tuy nhiên, nếu có kẻ cố tình vô để phá hoại thì các mods sẽ thà mất lòng trước còn hơn để box bị tan nát !
  Cám ơn tất cả mọi người !
  PS . Cám ơn Ngọc và anh Lan đã giúp cho bọn Thuyền & Thy & Tula . Xin 2 người tiếp tục xử lý các chuyện trong box . Hy vọng 1 ngày nào đó các anh chị em trong box sẽ có ngày cùng nhau khề khà chai bia bên bàn nhậu bàn xàm chuyện đời . Đúng hông anh LeVanT ?
  Được thuyenxaxu sửa chữa / chuyển vào 15:07 ngày 13/04/2006
 5. mommy

  mommy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/11/2004
  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn Thuyền đã góp ý. Mommy tuy vẫn còn một mớ ý nữa muốn góp và làm cho rõ ràng theo tinh thần nói có sách, mách có chứng mà ông bà ta và Mods đã chỉ dạy, nhưng mà Thuyền biểu ngưng thì thôi ngưng. Có lẽ mọi người cũng hiểu mommy muốn nói gì rồi. Nếu có ai thắc mắc gì thì mommy sẽ giải thích sau vậy.
  Dù sao đây cũng chỉ là nhận xét chủ quan của riêng mommy, chưa hẳn là đúng hay sai, và cũng không hề có ý áp đặt, hay bắt bẻ, chống đối gì hết. Thật ra chuyện này từ đầu đến cuối không liên quan gì đến mommy hết, và thường mommy cũng không thích xen vào chuyện của người khác (trừ lúc đùa giỡn) Tuy nhiên nhận thấy những sự việc tương tự đã lặp lại, lần sau có phần nghiêm trọng hơn lần đầu, nên mommy cảm thấy mình cũng nên góp chút ý kiến. Nếu cách trình bày vấn đề của mommy không tốt thì mong mọi người góp ý để mommy học tập rút kinh nghiệm cho lần sau.
  Cuối cùng, sự cố gắng, nhiệt tình giúp đỡ của Mods đối với thành viên (và riêng mommy) mommy vẫn ghi nhớ và luôn tự nhủ nhất định sẽ đền đáp nếu (lỡ) có dịp gặp gỡ
  Chúc cả nhà vui vẻ.
 6. mommy

  mommy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/11/2004
  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  0
  Chào Anh Levant,
  Thật ra mommy không có nói việc khoá nick Noandyes là sai. Noandyes đúng là có một số thái độ, lời nói không tốt vi phạm nội qui diễn đàn, nên Noandyes cần phải chịu trách nhiệm về những việc làm đó của mình. Tuy nhiên, không chỉ Noandyes mà mọi người, kể cả mommy và Mods, nên chịu trách nhiệm cho những hành động, lời nói của mình. Noandyes vi phạm và đã bị khoá vài lần (tất nhiên nếu vẫn vi phạm thì vẫn có thể bị khoá tiếp), vậy còn những người khác nếu vi phạm thì nên làm gì?
  Đó chỉ là quan điểm riêng của mommy, và mommy hiểu anh Levant, cũng như mọi người khác, đều có thể có cách nhìn khác nhau về mỗi vấn đề. Theo mommy nghĩ bất đồng quan điểm không phải là sai hay xấu, cũng không có gì nghiêm trọng lắm. Nói ra là để cùng trao đổi, học hỏi, hiểu vấn đề hơn, và hiểu nhau nhiều hơn mà thôi.
  Và sau cùng mommy xin cám ơn anh Levant rất nhiều nhiều đã nhắc nhở, chia sẻ và động viên mommy !
  Hổng dám tặng hoa hồng, sợ chồng khiếu nại
  Thôi tặng lại anh ... uh ... củ khoai lang (đang ăn dở he he)
  Chuồn thôi.
 7. mommy

  mommy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/11/2004
  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  0
  Chào các Mods và các bạn,
  Có lẽ các bạn đều nhận thấy thời gian gần đây box ta có nhiều căng thẳng. Một trong những nguyên nhân theo mommy là do một số chúng ta chưa tuân thủ theo qui định của diễn đàn. Lúc vui đùa thì có thể dễ dãi xí xoá cho qua, tuy nhiên những lúc bất đồng ý kiến chúng ta nên cố gắng nhìn và giải quyết vấn đề theo sát qui định diễn đàn, nhằm tránh tối đa sự chủ quan có thể làm ảnh hưởng đến quyền lợi post bài của thành viên khác.

  Để các bạn tiện tham khảo Mommy xin phép cắt dán mốt số qui của TTVNOL vào đây. Các bạn có thể vào link này để tìm hiểu thêm:
  http://www4.ttvnol.com/Hoidap/64974/trang-1.ttvn .
 8. mommy

  mommy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/11/2004
  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  0
  I. QUY ĐỊNH VỀ THÔNG TIN GỬI LÊN MẠNG
  Ðiều 1:
  ...
  Ðiều 2: Trong phạm vi quy định này các thông tin bất hợp pháp, độc hại là những thông tin được hiểu (bao gồm mà không giới hạn) như sau:
  2.1 Các thông tin có nội ảnh hưởng đến an ninh quốc gia: xuyên tạc và tuyên truyền chống đối các chủ trương chính sách của Ðảng và nhà nước, phá hoại khối đoàn kết toàn dân, các thông tin về quốc phòng, phản gián,...
  2.2 Các thông tin có nội dung kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù các dân tộc và nhân dân các nước, truyền bá tư tưởng *********, kỳ thị phân biệt chủng tộc (hoặc con người)...
  2.3 Các thông tin trái với thuần phong mỹ tục và gây phản cảm như khiêu dâm, đồi truỵ, tệ nạn xã hội nghiện hút, cờ bạc, mê tín dị đoan...
  2.4 Các thông tin ảnh hưởng đến đời tư công dân, quấy rối thông tin cá nhân,...
  2.5 Các thông tin ảnh hưởng đến an ninh cá nhân như vu khống, xúc phạm danh dự và nhân phẩm công dân,...
  2.6 Các thông tin ảnh hưởng tới quyền sở hữu trí tuệ như truyền bá trái phép sản phẩm có bản quyền và sở hữu trí tuệ, phầm mềm tin học (và những thông tin liên quan ảnh hưởng đến bản quyền của phần mềm tin học như hướng dẫn cách hack, crack?), âm nhạc, tác phẩm văn học, tác phẩm nghệ thuật,...
  2.7 Các thông tin có nội dung ảnh hưởng đến an ninh kinh tế: lừa đảo, bí mật kinh tế,...
  2.8 Các thông tin ảnh hưởng đến an toàn thông tin như virus (hướng dẫn cách tạo, sử dụng và truyền bá virus), ăn cắp, phá hoại cơ sở dữ liệu, xâm nhập bất hợp pháp các hệ thống thông tin; các đoạn mã máy tính được thiết kế để xâm nhập, phá huỷ hoặc hạn chế các chức năng của các phần mềm máy tính, phần cứng hoặc các thiết bị viễn thông khác ...
  2.9 Các thông tin có ảnh hưởng xấu đối với văn hoá xã hội như xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, xúc phạm vĩ nhân và anh hùng dân tộc, xúc phạm uy tín tổ chức, trái với bản sắc văn hoá dân tộc, xuyên tạc thông tin và phao tin đồn nhảm, lừa đảo...
  2.10 Các thông tin thiếu nghiêm túc sử dụng từ ngữ thô tục không có văn hoá.
  2.11 Các thông tin ảnh hưởng đến tự do tín ngưỡng, tôn giáo nhân dân.
  Ðiều 3: Nghiêm cấm mọi hành vi sử dụng TTVNOnline và các dịch vụ của TTVNOnline (PM, TIM?) để làm lộ, thu thập, lưu trữ và phổ biến dưới bất cứ hình thức nào (trích dẫn toàn bộ, trích dẫn một phần, phân tích dù nhằm mục đích phản đối) các loại thông tin bí mật và thông tin bất hợp pháp, độc hại thuộc điều 1 và 2 nói trên. Thành viên vi phạm quy định lần đầu sẽ được nhắc nhở, nếu vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm ở mức độ nghiêm trọng sẽ bị xử lý theo quy định về xử lý vi phạm trên TTVNOnline và bài viết có thể bị sửa hoặc xoá, người vi phạm có thể mất ngay quyền thành viên mà không cần thông báo.
  Được mommy sửa chữa / chuyển vào 07:19 ngày 26/04/2006
 9. mommy

  mommy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/11/2004
  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  0
  ]II. QUY ĐỊNH VỀ VIỆC GỬI BÀI LÊN TTVNONLINE:
  Về bài viết:
  - Các thành viên của TTVNOnline đều được tự do gửi bài. Bài đã gửi lên nếu là của tác giả khác thì ghi rõ tên tác giả. Trong trường hợp không xác định tên tác giả thì ghi nguồn gốc hoặc sưu tầm. Một số thông tin được gửi lên có thể được thành viên lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn phát hiện một thông tin nào được gửi trên TTVNOnline là có bản quyền của bạn và bạn không muốn được đăng tải trên TTVNOL. Xin hãy thông báo cho Admin để có cách giải quyết thích hợp.
  - Cùng một nội dung, thành viên chỉ được gửi lên tối đa vào 2 chủ đề hoặc 2 box, tránh làm loãng diễn đàn. Thành viên gửi từ bài thứ 3 giống nhau sẽ bị xoá bài và khoá ngay 24h (tiếp tục vi phạm sẽ xử lý theo quy định).
  - Bài viết cần được trình bày sáng sủa rõ ràng, không nên dùng toàn chữ hoa hay chữ viết không có dấu trong tiêu đề cũng như nội dung của bài viết. BQT mạng TTVNOnline khuyến cáo thành viên sử dụng bộ mã Unicode để gõ Tiếng Việt có đầy đủ dấu và không viết hoa toàn bộ các chữ. Mod nên nhắc nhở thành viên về việc này, nếu thành viên cố tình viết sai chuẩn nhiều lần mà không phải trường hợp bất khả kháng thì mod có thể can thiệp sửa/xoá bài viết của thành viên.
  - Việc sử dụng các từ nói lái, nói chệch trong bài viết có thể tạo sự hài hước nhẹ nhàng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng cách dùng từ nói trên trong suốt toàn bộ bài viết làm ảnh hưởng đến sự trong sáng của Tiếng Việt. Thành viên cũng không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ xuồng sã thái quá trong bài viết.
  - Trong khi thảo luận mỗi người có thể có ý kiến, quan điểm riêng. Thành viên tham gia thảo luận cần tôn trọng những người cùng tham gia và tôn trọng người quản trị, tránh sa vào đả kích cá nhân, lăng mạ xúc phạm người khác, nỏng nẩy, quá khích trên diễn đàn. Với những trường hợp quá khích, người quản trị có thể khoá từ 1 ngày đến 1 tuần, như là một biện pháp để giúp thành viên bình tĩnh lại. Người quản trị có thể xem xét các bài viết có thái độ không tốt, dùng những biến thể của các từ tục tĩu, xúc phạm thành viên khác để có biện pháp xử lý.
  - Bài viết khi đã được gửi lên TTVNOnline thì sẽ trở thành tài sản chung của TTVNOnline, các thành viên có quyền trích dẫn bất cứ bài nào. BQT mạng TTVNOnline có toàn quyền trong việc sử dụng bài viết của thành viên cho những mục đích chung, trừ những trường hợp đặc biệt sẽ có sự trao đổi với tác giả.
  - Thành viên có quyền sửa bài trong vòng 48 giờ kể từ khi bài viết được gửi lên. Sau 48h thành viên sẽ không thể sửa được bài của mình nữa kể cả việc xoá bài đó đi. Mod hết sức hạn chế sửa - xoá các bài không vi phạm quy định của TTVNOnline kể cả trong trường hợp thành viên yêu cầu mod xoá hộ bài của mình, trừ phi có một lý do xác đáng rằng sự tồn tại của bài viết có thể ảnh hưởng xấu đến thành viên đó. Đối với một số bài viết mang tính trao đổi cá nhân, hoặc câu bài, tuỳ vào nội dung của bài người quản trị có quyền xoá bài nhưng phải sau ít nhất là 48h kể từ khi bài đó được gửi lên.
  - Khi gặp các bài có nội dung xấu vi phạm quy định của TTVNOnline, thành viên hãy tích cực gửi than phiền (bằng cách dùng chức năng Than phiền ngay tại mỗi bài viết) nhằm thông báo cho người quản trị biết để giải quyết kịp thời.
  Về chủ đề:
  ...
 10. mommy

  mommy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/11/2004
  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  0
  VI. QUY ĐỊNH VỀ HÌNH THỨC XỬ LÝ VI PHẠM TRÊN TTVNONLINE:
  Những hình thức xử lý trên TTVNOnline:
  - Sửa, xoá bài. chuyển bài. Khi xoá bài hoặc xoá chủ đề cần phải ghi lý do rõ ràng.
  - Cảnh cáo, nhắc nhở.
  - Thư ký HĐQT có quyền đưa ra các hình thức xử lý vi phạm khác trong các trường hợp khẩn cấp theo từng giai đoạn. Thư ký HĐQT có thể thay đổi các nội dung chi tiết các điều khoản của nội qui TTVNOL nếu thấy cần thiết!
  - Khoá nick: theo các mức độ 1 ngày, 3 ngày (72h), 1 tuần (168h), 1 tháng (720h), 3 tháng (2200h) và vĩnh viễn (riêng việc khoá vĩnh viễn chỉ có Admin mới có quyền quyết định). Tuỳ theo mức độ vi phạm mà người quản trị sẽ quyết định khoá nick thành viên ở mức độ nào. Nên hạn chế việc khoá thành viên nếu không cần thiết. Đối với những trường hợp quá khích hoặc mất bình tĩnh thì việc khoá nick là một biện pháp để giúp thành viên bình tĩnh trở lại và ổn định trật tự.
  Đối với thành viên:
  - Những bài viết vi phạm quy định quản lý thông tin của TTVNOnline sẽ bị xoá, sửa chữa mà không cần thông báo trước. Việc xoá có thể là xoá một phần hoặc xoá cả bài viết.
  - Những chủ đề không phù hợp với một forum sẽ được chuyển sang một forum thích hợp hơn. Đôi khi, một chủ đề có thể phù hợp với tiêu chí của nhiều forum, nên quyền quyết định nó nằm tại forum nào thuộc về người quản trị.
  - Những chủ đề gửi lên bị lỗi, chủ đề trùng lặp với chủ đề đã có sẵn, bài viết trùng lặp do ấn nút gửi đi 2 lần, bài viết mang tính chất spam (lượng thông tin chuyển tải trong đó hầu như không có, bài chỉ dưới 30 ký tự, bài gồm toàn biểu tượng emoicon, bài trả lời lạc chủ đề, bài mang tính chất chat - trao đổi cá nhân) sẽ bị xoá.
  - Thành viên chỉ được gửi chủ đề (bài) có cùng nội dung lên tối đa 2 forum. Từ chủ đề (bài) thứ ba gửi trùng, bài sẽ bị xoá và người gửi sẽ bị treo 24h với lý do "Gửi bài có cùng nội dung lên nhiều diễn đàn" kèm theo lời nhắc nhở về quy định của TTVNOnline.
  - Số lần vi phạm về ảnh đại diện hoặc chữ ký của thành viên là 3 thì thành viên sẽ bị treo 24h. Kể từ lần vi phạm thứ 4 trở đi thì thành viên sẽ bị treo tăng thêm một cấp mỗi lần.
  - Thành viên có những hành vi cố tình phá hoại TTVNOnline (tiếp tục vi phạm khi có nhắc nhở, cố tình đưa thông tin độc hại (xem quy định về quản lý thông tin), những vấn đề chưa được XH VN chính thức thừa nhận lên TTVNOnline dưới nhiều hình thức, gây chia rẽ và có các hành động đi ngược lại sự phát triển chung) sẽ bị khoá nick từ 3 tháng đến vĩnh viễn.
  - Việc khoá theo yêu cầu chỉ thực hiện với 6 mức độ thời gian như đã nêu ở trên, lý do khoá cũng cần nghiêm túc ở một mức độ nhất định. Để tránh bị hiểu nhầm là khoá sai quy định, người khoá cần ghi lý do là Theo yêu cầu của thành viên, rồi ghi thêm lý do chính.
  - Trường hợp có thắc mắc về vấn đề xử lý, thành viên có thể gửi ý kiến của mình lên Thông báo, ý kiến, hỏi đáp (chỉ gửi duy nhất tại đó).
  Đối với Mod:
  - Mỗi nick có quyền mod chỉ do 01 cá nhân dùng. Nick mod có nhiều người dùng chung thì Admin sẽ huỷ bỏ quyền mod của nick đó và sẽ bị buộc phải thôi quyền mod trên tất cả các forum mà mod đó đang làm nhiệm vụ quản trị. Trong một số trường hợp có thể linh động được, Admin có thể cho phép thành viên đó dùng một nick khác để làm mod.
  - Mod vi phạm các quy định chung của TTVNOnline sẽ bị xử lý như thành viên bình thường. Vi phạm nhiều lần sẽ bị loại quyền mod (trở thành thành viên TFG, không còn là TMGer nữa). Ở mức nghiêm trọng có thể sẽ bị rút quyền TFG, chỉ là thành viên thường, không có trả lời nhanh, không vào được TFG hay TMG.
  - Mod vi phạm quy định về việc đặt danh hiệu, khoá nick thành viên và những vấn đề liên quan đến việc quản trị sẽ được nhắc nhở. Từ lần vi phạm thứ 2 sẽ bị khoá nick theo cấp độ tăng dần.
  - Trừ những thông báo chung của BQT mang tính chất công bố rộng rãi đến các thành viên, các mod không được phép đưa thông tin từ trong diễn đàn dành riêng cho người quản trị (TMG) ra phổ biến bên ngoài. Vi phạm lần đầu sẽ được nhắc nhở, lần thứ 2 sẽ tước quyền quản trị trên tất cả các diễn đàn mà người đó đang làm nhiệm vụ.

  Đối với Admin:

  ...

Chia sẻ trang này