1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

bức xúc của Mommy quanh chuyện lock nick NoAndYes, NoAndYess, NoAndYesss

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ kỹ sư' bởi tuuphung, 06/04/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. levant57

  levant57 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/10/2003
  Bài viết:
  1.520
  Đã được thích:
  1

  Những dòng tôi viết trên sẽ thành vô nghĩa, thậm chí vu oan cho nick NoandYess nếu như cái tên ban đầu của thread (do NoandYess đặt) đã bị xóa bỏ. Những người không theo dõi sự diễn biến của thread này từ ban đầu có quyền cho chúng tôi bao gồm Nhím, GPS, Lyenson và tôi là kẻ...mộng du.
  Phần quote trên đây tôi lấy từ thread hiện đang có tên" thread nay se đuoc merged voi thread "kỹ sư & thời cuộc" của bạn Lyenson".
  Sở dĩ tôi không post được bài ở bên ấy vì nó đã bị khóa. Tuy nhiên, đưa vấn đề này lên đây như là một thắc mắc có lẽ hợp hơn.
  Việc này cần phải được rút kinh nghiệm.
 2. mommy

  mommy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/11/2004
  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  0
  Chào các Mods, các bạn,
  Chuyện này tuy đã qua rồi nhưng mommy nghĩ cũng nên đem ra phân tích / thảo luận cho rõ ràng . Mong các ban hiểu cho là mommy không có ý bắt bẻ hay bắt lỗi gì đâu, làm thế này chỉ là để mọi người cũng như mommy có thể hiểu vấn đề hơn và rút kinh nghiệm cho lần sau.
  Dưới đây mommy sẽ trình bày một số nhận xét chủ quan dựa theo những gì mommy hiểu về qui định của diễn đàn. Tất nhiên nhận xét của mommy có thể không đúng, trong trường hợp đó rất mong các Mods và các bạn nhắc nhở và giúp chỉ ra chổ sai, vì như đã nói có khi mommy sai mà không hề biết là mình sai. Rất cám ơn Mods và các bạn.
  Về qui định của diễn đàn:
  - Qui định chỉ dùng 2 từ Nick và Thành viên, không hề phân biệt hoặc nhắc đến nick thật, nick ảo hay nick đầu thai.
  - Mods khoá nick được tối đa 3 tháng.
  - Không có qui định nào về khoá nick dù đó chỉ là post bình thường
  - Không có qui định nào về khoá con người đứng sau nick
  - Không nhớ có qui định hay biện pháp xử lý nào cho những kẻ nói móc châm biếm không nhỉ ???
  - Khi mod xoá bài cần phải ghi lý do rõ ràng.
  - Mod hết sức hạn chế sửa - xoá các bài không vi phạm quy định của TTVNOnline.
  Nếu có gì không đúng hay out of date nhờ các Mods và các bạn sửa giùm nhé.
  Về các Mods:
  - Gán ghép, điều tra nick này là ảo của nick kia gì gì đó là vi phạm tính riêng tư cá nhân và xúc phạm cá nhân (thử đặt mình vào vị trí nick đó xem cảm giác thế nào), khi chưa có bằng chứng cụ thể theo mommy ít nhiều là vu khống.
  - Dựa vào nick ảo nick thật để kết luận nick cố tình gây rối, và xử lý nick dựa vào kết luận trên là không theo qui định diễn đàn (vì không có qui định nào như thế)
  - Một số biện pháp xử lý của Mods không có trong qui định (khoá nick đầu thai, khoá con người đứng sau nick, khoá nick dù chỉ là post bình thường, khoá vì nói móc châm biếm ... ) Không hiểu đây là những qui định mới của diễn đàn, hay là qui định riêng của tập thể Mods CLB Kỹ Sư ?
  - Mod gửi cùng một nội dung lên 3 chủ đề khác nhau nhưng lại không bị khoá ngay 24h theo qui định của diễn đàn, ngược lại chính Mod còn đi khoá nick khác trong thời gian 24h đó với lý do không rõ ràng.
  - Các Mods có quan điểm trái ngược nhau trong xử lý làm thành viên bối rối, 1 Mod thì khuyên bảo mọi người tuân theo qui định diễn đàn trong khi Mod khác thì nói đừng đem luật ra bẻ, 1 Mod thì nói ghi nhận góp ý trong khi Mod khác tuyên bố là góp ý không thích hợp ... Không hiểu thành viên nên nghe theo Mod nào ???
  Về nick Noandyes:
  - Nhiều lần quá khích và xúc phạm cá nhân, tập thể, và các Mods (theo mommy một phần lý do là Noandyes bị xúc phạm về chuyện điều tra gán ghép nick và bị khoá không lý do rõ ràng hoặc khoá không đúng theo nội qui diễn đàn)
  - Mommy có nghĩ đến vi phạm chính trị nhưng thấy nhiều thành viên khác cũng post nhiều bài có nội dung chính trị mà không bị xét xử. Bản thân mommy không hiểu thế nào là vi phạm chính trị nên nhờ Mods và các bạn giúp trả lời giúp câu hỏi này - Noandyes có vi phạm chính trị hay không?
  - Không biết còn gì nữa không nhỉ?
  Kết luận của mommy
  Cái sự RỐI mà chúng ta hay nói đến là do những cái không đúng, không rõ ràng của nhiều người tạo thành. Và không nên đổ hết trách nhiệm vào 1 người.
 3. thuyenxaxu

  thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2004
  Bài viết:
  4.201
  Đã được thích:
  1

  Thuyền quá bận công việc mấy hôm nay trên sở làm nên không kịp trao đổi với các mods . Tuy nhiên, xin các mods cleanup cái thread này . Xin move các bài, nhất là bài của cô Mommy , vô trong thread nào khác có thể mở thead mới "bức xúc chuyện NoAndYes" của cô Mommy và lock cái thead "thông báo" này lại .
  Đúng ra, thread thông báo này chỉ các mods mới có quyền vô thông báo mà thôi . Có lẽ, từ khi mở box đến này, Thuyền quá nể và dễ dãi với các nick như Mommy nên mới để hiện tượng này xảy ra .
  Riêng Mommy, anh biết là em bức xúc chuyện NoAndYes . Nhưng chuyện em mang nội quy của ttvnol và các bài bắt bẻ các mods vô trong này, anh thấy quá ư là chắc lép chuyện cúa thế giới ảo cũng như làm mất đi các tình cảm mọi người dành cho em . Đây là anh nói thật ! Em nên xem lại ! Nếu em suy nghĩ một tí, những người lớn tuổi trong đây họ đều không chấp nhất em và không reply lại cho em . Ngay cả cậu gì gì mà anh cảnh cáo cũng không reply lại bài của em nữa . Xin tự trọng ! Cám ơn em !
  Chuyện của nick NoAndYesss của em, anh đã quyết định và càng thấy quyết định đó là đúng . Xin đừng tiếp tục nữa . Càng lúc anh càng cảm thấy em không đơn giản như lúc trước mọi nguời nghĩ về em . Em vô box này thì xin nhập gia tùy tục .
  @anh Thanh, email của anh, Thuyền chưa kịp có thì giờ để reply . Anh Lan đừng modify bài của anh Thanh . Anh Thanh thông cảm vì trong thời gian này, sẽ có một số kẻ đang tìm cách tìm sâu bắt lỗi . Nếu cần thiết, box chúng ta sẽ mạnh tay hơn với những kẻ này để chúng ta có thể quay lại không khí như mấy tháng trước đây thảo luận các chuyện thời sự trong không khí thân thiện . Với anh Thanh cũng như anh Lan và các nick thành viên trong box này, Thuyền rất tôn trọng vì biết họ không phảI là ảo mà sẽ có cơ hội gặp nhau ngoài đời . Còn những kẻ dấu tên dấu mình tìm cách phá rối, Thuyền chỉ dám coi họ là ảo mà thôi ... ! Nói vậy thì chắc ai đó đang làm box căng thẳng hiểu ý Thuyền rồi chứ !
 4. thuyenxaxu

  thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2004
  Bài viết:
  4.201
  Đã được thích:
  1
  bức xúc của Mommy quanh chuyện lock nick NoAndYes, NoAndYess, NoAndYesss

  Tôi mở thread này để chứa đựng các bài của cô Mommy . Xin cô Mommy post cho biết title của thread để các mods sửa title lại cho đúng ý của cô . Thread "thông báo" nếu cô post vô sẽ gây hiểu lầm là thông báo của các mods !

  Cám ơn cô Mommy .

  (Anh Thanh, xin lỗi anh Thanh đã move bài anh vô đây . Thuyền sẽ PM riêng cho anh Thanh sau . Email của anh gửi cho Thuyền, sẽ giải thích cho anh sau khi Thuyền getting out of the current project ở sở làm . Cám ơn anh )
 5. opentdoors

  opentdoors Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/01/2004
  Bài viết:
  1.205
  Đã được thích:
  0
  Nói chung, có rất nhiều người rỗi rãi để lên mạng xem con kiến chui qua lỗ kim. Rồi bình luận cách lằng nhằng.
  Đừng hỏi đất nước đã làm gì cho ta, mà hãy tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc.
 6. small_porcupine

  small_porcupine Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/06/2004
  Bài viết:
  1.807
  Đã được thích:
  0
  Thân gửi chị Mommy!
  Mấy hôm vừa rồi thấy post của chị nhưng chỉ xem chứ chưa kịp post lại, chuyện này im lặng cũng không đúng, có lẽ cần sự giải thích hết sức bình tĩnh và rõ ràng. Đúng là mọi người ?ocó vẻ? nhưng đang rối, vậy Nhím hỏi lại ?oai đang rối? sau vấn đề này thì ?ogiơ tay lên? để Nhím giải thích luôn hihi.(jk một chút cho đỡ căng thẳng). Và cũng luôn tiện tâm sự một chút: Nhím thì vẫn nhớ câu ông Ngọai dạy từ nhỏ ?odĩ hòa vi quý? và Nhím thấy các Mods ở đây đều giống nhau ở tinh thần này. Mods luôn nghĩ mình là thành viên chứ không tự cho mình có quyền gì hơn ai cả. Chỉ góp phần quản lý Box bằng cách đưa những cái nick (đằng sau đó là những con người) không mấy đóng góp cho Box mà gây mất đoàn kết, ảnh hưởng đến tinh thần và họat động của các thành viên trong Box. Mỗi khi Nhím đi au*** anh em nhóm dự án, có những cái lỗi mà mình bắt vì sự thấu hiểu, là hiển nhiên là thế, và mọi người cũng đồng ý là thế mà đôi khi quy định chưa flexible hết được. Và để công việc tốt hơn thì mình cần phải làm vậy, nếu đa số đồng ý với điều đó nghĩa là mình đã làm đúng và sẽ đề xuất quy định thêm nếu cần. Nếu chỉ xem diễn đàn này như một thế giới ảo, với con người là những cái nick ảo và ai đó muốn làm gì đó thì làm thì em cảm thấy diễn đàn này không còn ý nghĩa gì cả. Với em, diễn đàn này, box kỹ sư này là thật, những cái nick này là những con người thật, vì biên giới, vì khỏang cách mà không gặp mặt nhau được, mượn tạm diễn đàn để là nơi gặp gỡ, trao đổi của Kỹ sư không biên giới. Policy của box là vậy rồi.
  Với tinh thần này, nếu làm 1 cuộc bỏ phiếu, em dám chắc sẽ có hơn 50% thành viên ủng hộ việc khóa nick và những nick của nick đó. Vì vấn đề này xảy ra nên TTVNOL đã có quy định mới em đã trích dẫn trong topic thông báo là những nick mới tạo chưa có đóng góp đủ bao nhiêu bài đó thì không được post bài trong box. Do chúng em muốn những người khác cũng có điều kiện để vào đóng góp cho Box nên chưa áp dụng rule này, chứ nếu áp dụng thì sẽ ngăn cản được vấn đề ?ođầu thai nick? để chị Mommy không thắc mắc nữa hihi. Do không muốn ?omột con sâu làm rầu nồi canh? nên đành phải áp dụng biện pháp khóa nick của người đó và các Mod luôn đồng ý với quyết định này. Nick trong luật quy định chính là thay thế cho 1 người, đại dịên cho một người đó chị.Em không rõ các thành viên còn thắc mắc gì hay rối gì chứ em thấy các Mods đều thống nhất ý kiến với nhau, không có mâu thuẫn. Mỗi quyết định đều được ủng hộ, trừ vài lần ?ođãng trí? làm mất bài anh chị em thôi. Trong chuyện của NoAndYes, các Mod cũng có lỗi là không cương quyết, và khóa nick, treo nick khi thấy sự việc hiển nhiên mà chưa ghi lại trước đó và em đã thay mặt các Mods đứng ra ghi nhận các góp ý THÍCH HỢP của các anh chị. Ban quản trị box kỹ sư luôn thực hiện theo phương châm là cùng thống nhất ý kiến về các vấn đề lớn của Box ngay từ đầu khi mới chỉ có 3 Mods Thuyền, Tula và Nhím, do rút kinh nghiệm từ cách làm việc của các nhóm Mod khác và đến bây giờ vẫn vậy nên anh chị em cứ yên tâm về vấn đề này. Nếu thấy chỗ nào mâu thuẫn thì ý kiến với chúng em nhé! Mỗi người phân chia ra thay mặt nhóm Mods đứng ra giải quyết vấn đề cả. Việc áp dụng luật cũng rõ ràng như em nói ở trên là hiểu luật và nghĩ áp dụng sao cho đúng, cho linh họat chứ nếu bẻ từng câu, từng chữ mà hiểu không đúng thì cũng vậy thôi, không ý nghĩa gì cả. Do chị bẻ luật nhưng không thấy hợp lý nên anh Thuyền nói vậy đó. Với em luật cũng đơn giản như là em ghi trong này, với NoAndYes, vi phạm những điều đó là phạm luật, có thể là luật do chính nhóm quản trị đưa ra. Nếu anh chị em cảm thấy có điều không hợp lý thì cứ phản bác lại ngay trên bài của em ạ. Em cũng đọc lại quy định của TTVNOL do chị post lên lại, và nhất là các dòng highlight và em vẫn không thấy các Mods vi phạm gì. Chị Mommy có thể dẫn chứng cụ thể ra được không ạ?
  Bây giờ em phân tích về quy định của TTVNOL mà chị rút ra:
  - Về qui định của diễn đàn:
  Qui định chỉ dùng 2 từ Nick và Thành viên, không hề phân biệt hoặc nhắc đến nick thật, nick ảo hay nick đầu thai. <-- việc gọi như thế được đưa ra từ đầu do theo ý nghĩ, 1 thành viên có 1 nick đại diện cho mình trên TTVNOL, tuy nhiên, sau này có những người không muốn xuất hiện là chính mình trên forum dưới nick dã dùng của mình mà muốn dùng 1 bộ mặt khác, nhằm hide đi hoặc cũng có thể tạo nhiều nick với nhiều ý đồ khác nhau, tạo cho vui, để có thể vote sao, để có thể thể hiện mình lúc thế này, thế khác, ... hoặc do bị khóa nick mà tạo thành nên mới có từ nick, thật, ảo, đầu thai mà gọi với nhau trên forum này chứ không riêng gì ở box kỹ sư. Nếu chị Mommy cho đó là phạm luật thì chị có nghĩ là khắt khe và không hợp lý không ạ?
  - Mods khoá nick được tối đa 3 tháng.<-- chúng em không khóa nick nào đến 1 tháng chứ đừng nói là quá 3 tháng. Chúng em có chức năng, hạn chế post bài của thành viên trong box 6 tháng hoặc 1 năm thôi mặc dù về mặt kỹ thuật có thể fool được ở chỗ này nhưng chúng em tôn trong Tech-admin của TTVNOl và không làm thế.
  - Không có qui định nào về khoá nick dù đó chỉ là post bình thường <-- Thành viên post bài bình thường thì không khóa nick, nhưng thành viên post bài vi phạm quy định, dù đã cảnh cáo thì được khóa nick, và các nick khác do chính thành viên đó tạo nên để post tiếp bài cũng dĩ nhiên là sẽ được khóa.
  - Không có qui định nào về khoá con người đứng sau nick <-- người đứng sau nick làm gì thì chúng em làm sao khóa được, nhưng với những gì người đó gây ra và vi phạm thì có quyền khóa nick. (khóa nick của không khóa người hihi)
  - Không nhớ có qui định hay biện pháp xử lý nào cho những kẻ nói móc châm biếm không nhỉ ???<-- như chị Mommy đã nói: có những khi chúng ta flexible mà bỏ qua những lời nói móc 1 chút mà không gây hại cho ai cả. Còn đả kích rõ ràng xúc phạm người khác, coi thường cả một tập thể thì rõ ràng không thể ?onhắm mắt làm ngơ? SUỐT được nhất là đã cảnh cáo.
  - Khi mod xoá bài cần phải ghi lý do rõ ràng <-- Nếu xóa 1 topic thì hiện tại TTVNOL chưa có chức năng này để báo cho từng thành viên có bài trong đó biết 1 cách tự động. Chúng em chỉ dùng cách thông báo trên diễn đàn thôi. Còn nếu xóa từng bài thì chức năng này đã được tự động hóa, khi Mod xóa bài thì sẽ phải buộc chọn lý do nào đó nó mới thực hiện xóa và gửi thông báo tự động với lý do đã chọn. Nếu bài nào của các anh chị bị xóa mà ngoài các lý do trên thì chắc chắn là TTVNOL lúc đó bị lỗi chức năng.
  - Mod hết sức hạn chế sửa - xoá các bài không vi phạm quy định của TTVNOnline<-- chúng em đã hết sức hạn chế, có khi thấy mình quá ?onhẹ tay?, chỉ trừ vài khi đãng trí như đã nói ửo trên và phục hồi nếu thành viên yêu cầu và hợp lý.
  Quy định không thể nào chi ly hết được, chỉ hiểu và làm, được mọi người công nhận thì đó là điều đúng. Luật nào cũng vậy, cũng cần được tập thể góp ý và công nhận. Nếu không công nhận thì lên tiếng phản bác.
  Em tranh thủ viết quá dài, hy vọng những chuyện thế này không xảy ra nữa, và mọi thành viên tham gia thật sự, tích cực và hiểu nhau hơn.
  Cám ơn các anh chị đã chịu khó đọc bài em (ko có thời gian để trình bày cho ra hồn cho dễ coi nữa)
 7. levant57

  levant57 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/10/2003
  Bài viết:
  1.520
  Đã được thích:
  1
 8. thuyenxaxu

  thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2004
  Bài viết:
  4.201
  Đã được thích:
  1

  Ý kiến của anh Thanh rất tốt .
  Tuy nhiên, nick NoAndYes và nick Mommy đã làm mất rất nhiều thì giờ quý báu của các mods và mọi người .
  Khi đã cảnh cáo nhiều lần mà vẫn tiếp tục thì các mods sẽ có biện pháp mạnh chứ không thể cù nhây tiếp ! Và nếu tiếp tục để các thành viên than phiền là bị xúc phạm thì Thuyền sẽ lock luôn nick Mommy luôn nếu cần .
  Khi box được lập ra, Thuyền vẫn hy vọng box sẽ là nơi để các kỹ sư VN và kỹ sư nước ngoài kết thêm tình thân ái . Các lời châm biếm mỉa mai hoặc đả kích khiến tình thân ái này bị xúc phạm cho đa số sẽ bị xử lý không nhân nhượng . Nhất là khi có các thành viên của box lên tiếng trách .
  Cám ơn Nhím . Anh nghĩ em lần tới không cần thiết mất thì giờ để phân tích chữ và luật . Rất mất thì giờ đó em . Nếu chúng ta không reply quá 3 ngày thì cũng xem như là chuyện không hợp lý và we can move on ...
  Xin chấm hết và ngưng ở đây .
 9. tuuphung

  tuuphung Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/09/2005
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  TP chỉ nêu lên ý kiến vài lần nhưng thấy phản ứng của thuyenxaxu (mod cao nhất của box này) thì cũng hiểu là mình không nên tiếp tục. Theo dõi loạt bài của mommy, TP thấy rõ là mommy rất bức xúc nên phải đi đọc lại từng quy định của forum là cái chán ngắt nhất, xin chia sẻ bức xúc của chị. Vì tính tôi cũng thẳng thắn, trắng đen rõ ràng lắm, cái gì đúng là đúng, cái gì sai là sai. Một người đúng 100 lần cũng có thể sai 1 lần, một người sai 100 lần cũng có thể đúng 1 lần.
  Forum là một nơi public để mọi người trao đổi ý kiến với nhau. Mod là một member trong forum được admin và các member tín nhiệm giúp quản lý forum, giúp forum không bị xáo trộn và duy trì một môi trường sinh hoạt vui vẻ cho mọi người muốn tham gia.
  Trong loạt bài của các mod rất tích cực giải thích hành vi và suy nghĩ của mình đối với ý kiến của mommy, TP appreciate các bạn rất nhiều, các bạn đã và đang tìm cách làm cho người khác "tâm phục khẩu phục", và có thể trong quá trình trao đổi qua lại các bạn có thêm cơ hội để hiểu các member expect gì ở mình, và mình sẽ cân đối giữa những cái mọi người expect và những trách nhiệm cũng như quyền hạn của mình. Không ai sinh ra sẵn để làm mod, cũng như không ai dám chắc chắn rằng quyết định và suy nghĩ của mình lúc nào cũng đúng.
  To thuyenxaxu: tôi không biết thuyenxaxu là supermod hay admin cấp cao của box này, nhưng sống ở đời, không có cái gì qua được chữ . Anh không thích tham gia, anh không thích trả lời anh có thể giữ im lặng, bản thân anh là mod anh lại đi kêu gọi các mod khác đừng trả lời và đừng tham gia giải thích thắc mắc của thành viên khác. Mỗi người có cách suy nghĩ và cư xử khác nhau, và do đó mà mọi người đã có những phản hồi khác nhau. Đọc từ đầu đến cuối các thread tách ra này tôi không hề nhận thấy các thành viên và các mod đả kích nhau, mà rõ ràng là mọi người đang trao đổi nhẹ nhàng, đang tìm cách hiểu nhau và thông cảm nhau hơn nếu như không có những bài post của anh. Anh levent57 đã trích dẫn và nêu lên những ý kiến rất xác đáng, tôi cũng đã nghĩ như thế. Người ta nói "thuốc đắng dã tật, lời thật mất lòng" nên hy vọng là anh không xem đây là ý kiến đả kích cá nhân. Còn nếu anh nghĩ đây là ý kiến đả kích cá nhân thì anh cứ lock luôn nick của tôi với anh levant57 vì chúng tôi đã quote bài của anh.
 10. halai1998

  halai1998 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/12/2004
  Bài viết:
  796
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  Mod Ngọc trốn đâu rồi nhỉ ?

Chia sẻ trang này