1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

BULATS với TOEIC

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi viet_ha_xinh, 21/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. viet_ha_xinh

  viet_ha_xinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/11/2005
  Bài viết:
  778
  Đã được thích:
  1
  BULATS với TOEIC

  Các bác cho em hỏi BULATS với TOEIC khác nhau ở đâu ạ. Cái nào được đánh giá cao hơn ạ.
 2. viet_ha_xinh

  viet_ha_xinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/11/2005
  Bài viết:
  778
  Đã được thích:
  1
  Hơ cho em kéo cái topic này lên cái. Bác nào giúp em đi em vote 5sao ạ
 3. bach_cot_tinh_xinh

  bach_cot_tinh_xinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/06/2006
  Bài viết:
  1.214
  Đã được thích:
  0
  hic, BULATS là cái gì thế ạh
 4. cheesvo

  cheesvo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/08/2005
  Bài viết:
  857
  Đã được thích:
  0
  Thế nào cũng bị lock !
  Về viết tắt của 2 từ này đã thấy sự khác nhau rồi !
  - BULATS = The Business Language Testing Service
  - TOEIC = Test Of English International Communication
  TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là dân sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ.
  BULATS là chứng chỉ tiếng Anh thương mại.
  Còn nói về cái nào coi trọng hơn thì tuỳ thuộc vào lĩnh vực nào. Nếu thi tuyển vào ngân hàng hay tổ chức tài chính nào đó thì BULATS đc đánh giá cao hơn. Còn nếu thi vào chỗ nào đòi hỏi giao tiếp thì chưa chắc
 5. doryfish123

  doryfish123 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/07/2007
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  0
  Có bài giới thiệu về BULATS khá đầy đủ trên Vietnamworks nè bạn, tuy nhiên thì hiện nay các công ty vẫn đang dùng TOEIC nhiều, BULATS chắc phải vài năm nữa mới tạo được phong trào như TOEIC
  BULATS - chuẩn mới tuyển chọn người tài
  Ngày nay, đa số các ứng viên thường chủ động trang bị cho mình những bằng cấp ngoại ngữ mang chuẩn quốc tế như: IELTS hay TOEFL để thể hiện trình độ ngoại ngữ của mình trước nhà tuyển dụng. Một câu hỏi được đặt ra là ?oĐây có phải là những bằng cấp duy nhất giúp bạn chứng minh trình độ ngoại ngữ của mình với nhà tuyển dụng?? Vì vậy, trước khi tham dự các kỳ thi Anh ngữ quốc tế này, bạn đã chắc rằng mình hiểu rõ mục đích sử dụng của từng chứng chỉ?
  Bạn có biết xu thế hiện nay là các công ty quốc tế sử dụng một chuẩn mới để kiểm tra trình độ tiếng Anh của ứng viên trong công tác tuyển chọn người tài: BULATS ?" bằng Anh ngữ Thương Mại của đại học Anh quốc Cambridge.
  BULATS và IELTS khác nhau như thế nào?
  Cùng được tổ chức bởi Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL), nhưng hai kỳ thi này hoàn toàn khác nhau về mục đích sử dụng. BULATS (Business Language Testing Service) là kỳ thi Tiếng Anh Thương Mại được các nhà tuyển dụng dùng để đánh giá kỹ năng tiếng Anh của ứng viên và nhân viên.
  Còn IELTS là kỳ thi Tiếng Anh Học Thuật dành cho sinh viên có nhu cầu du học tại các nước nói Tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức.
  Hiện nay, các công ty đa quốc gia hoặc các tổ chức quốc tế như Adidas, BP, British Council, DHL, Price WaterhouseCoopers, HSBC, Ernst & Young, The Marriott Group, Liên Hiệp Quốc? đang áp dụng chuẩn BULATS để kiểm tra trình độ tiếng Anh của ứng viên và xét duyệt tăng lương hay thăng chức cho nhân viên của mình. Với BULATS, bạn sẽ không phải ngồi hàng giờ tại công ty tuyển dụng để làm bài test. Tất cả điều bạn cần là tự học và lấy bằng BULATS, chứng chỉ Tiếng Anh Thương Mại được Cambridge chứng nhận có giá trị sử dụng trên toàn thế giới. Với BULATS bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng về trình độ tiếng Anh của mình và có nhiều cơ hội tham gia những chương trình Quản Trị Viên Tập Sự tại những công ty quốc tế tiếng tăm.
  Vì sao nhà tuyển dụng sử dụng BULATS?
  Nhà tuyển dụng luôn có nhu cầu đánh giá khả năng tiếng Anh thực sự của nhân viên, thực tập sinh hay ứng viên. Thậm chí khi nhân viên hay ứng viên đã có bằng cấp, nhà tuyển dụng thấy rất khó so sánh các loại bằng cấp này với nhau, và họ cũng không thể chắc chắn rằng các bằng cấp này có đủ độ tin cậy.
  Vì vậy BULATS trở thành cánh tay phải đắc lực của các công ty trong công tác tuyển dụng. Nhiều công ty, tổ chức quốc tế hiện sử dụng BULATS thường xuyên để kiểm tra trình độ tiếng Anh của ứng viên và nhân viên của mình.
  Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) là một trong những tổ chức đó. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995, tổ chức quốc tế uy tín này thường xuyên sử dụng BULATS như hệ thống kiểm tra khả năng tiếng Anh của nhân viên và ứng viên của UNDP.
  Ông Reece Evans, cựu Phó trưởng Đại Diện của UNDP tại Việt Nam cho biết: ?oChúng tôi sử dụng BULATS như một công cụ chính để kiểm tra trình độ tiếng Anh của nhân viên gần mười năm nay và hoàn toàn hài lòng với chất lượng và dịch vụ của chương trình kiểm tra này. Đây là kỳ thi đáng tin cậy, đạt chuẩn quốc tế và có giá trị sử dụng toàn cầu. BULATS không chỉ thích hợp cho những người làm việc trong các doanh nghiệp hoặc tổ chức quốc tế mà còn thích hợp với các sinh viên sắp ra trường đi tìm việc làm.?
  Một số điều bạn quan tâm về BULATS
  Các dạng bài test của BULATS:
  ?Bài thi chuẩn (Standard Test) trên giấy
  ?Bài thi trên máy tính (Computer Test) hoặc thi trực tuyến (Online test)
  ?Thi Nói BULATS (Speaking Test)
  ?Thi Viết BULATS (Writing Test)
  Bạn có thể thi BULATS vào bất kì lúc nào, ở bất cứ nơi đâu. Chỉ sau 5 ngày làm bài test, bạn sẽ nhận được kết quả. Bạn có thể chọn hình thức thi trên máy tính hay trên giấy (nếu bạn thi trên máy tính, kết quả sẽ có ngay lập tức). Mỗi loại bài thi có thể được sử dụng độc lập hoặc kết hợp với nhau. Tính linh hoạt này giúp cho BULATS đáp ứng nhu cầu đa dạng của thí sinh trong nhiều trường hợp khác nhau.
  Để đạt điểm cao khi làm bài test BULATS
  Nội dung bài kiểm tra BULATS gồm nhiều khía cạnh khác nhau trong môi trường làm việc quốc tế như giao tiếp trong công việc, mô tả về công ty hay sản phẩm, ghi lại tin nhắn qua điện thoại, viết thư thương mại, báo cáo, lập kế hoạch và thuyết trình. Các lĩnh vực áp dụng cũng rất đa dạng như du lịch, quản lí, tiếp thị, chăm sóc khách hàng?
  Để đạt điểm cao, bạn cần chú ý thực hành các bài tập dựa vào ngữ cảnh thực tế, như ghi lại tin nhắn điện thoại, thuyết trình, đọc hiểu một điều khoản hay viết một bản báo cáo. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi, bạn có thể tham gia chương trình ?oHỗ trợ làm bài thi Bulats? tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên, số 01 Phạm Ngọc Thach, Q. 1, TP HCM vào giữa tháng 10 sắp tới.
  Bài thi mẫu BULATS
  Bạn có thể truy cập vào trang http://www.bulats.org/samples/index.php
  hoặc www.cambridgeesol.org.vn/bulats/samplepapers để tải bài thi mẫu về tham khảo.
  Thi BULATS ở đâu?
  BULATS được tổ chức tại một trong năm địa điểm sau:
  ? Hội Đồng Anh, 25 Lê Duẩn Quận 1, TP HCM
  ? Hội Đồng Anh, 20 Thụy Khuê, Hà Nội
  ? Apollo TP HCM, 26 Phùng Khắc Khoan, TPHCM
  ? Apollo Hà Nội, 67 Lê Văn Hưu Hà Nội
  ? Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI), 9 Đào Duy Anh, Hà Nội
  Đặc biệt, nếu là thành viên của VietnamSkills, bạn sẽ được hỗ trợ mức phí thi BULATS. Bạn chỉ cần $16 để dự thi BULATS khi đăng ký qua VietnamSkills.com từ nay đến hết ngày 30/10/08 (so với mức phí $29 khi đăng ký thông thường). Bạn cũng có thể liên hệ tam.nguyen@vietnamskills.com nếu có bất kì thắc mắc nào về chương trình này.
  Hãy xây dựng sự nghiệp của mình thật vững chắc với một trình độ tiếng Anh chuẩn bạn nhé!
  Được doryfish123 sửa chữa / chuyển vào 09:03 ngày 22/10/2008
 6. B_orienTed

  B_orienTed Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/07/2006
  Bài viết:
  632
  Đã được thích:
  0
  TOEIC đánh giá khả năng TA giao tiếp hàng ngày và chỉ tập trung vào kĩ năng đọc và nghe. BULATS thì khác, BULATS tập trung vào đánh giá khả năg sử dụng TA kinh doanh, tập trung xung quanh các chủ đề liên quan tới kinh tế, và bài thi đánh gía đủ cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Bài thi computer_based dạng khó dần, tức là tuỳ vào khả năng của thí sinh mà cấp độ câu hỏi khó dễ được đưa ra và từ đó đánh giá được khả năng sử dụng TA trong kinh doanh của thí sinh. Hao hao một chút cách đưa câu hỏi của GMAT
 7. favourite

  favourite Administrator - Một người gắn bó TTVNOL Staff Member

  Tham gia ngày:
  05/03/2007
  Bài viết:
  99.680
  Đã được thích:
  9.967
  Khoá topic với lý do: tên topic ko rõ ràng
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này