1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bún cá Long Xuyên An Giang , có ai muốn ăn thử không nhỉ??

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi Con-Ma-Mit-Uot, 09/04/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Con-Ma-Mit-Uot

    Con-Ma-Mit-Uot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2002
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Bún cá Long Xuyên An Giang , có ai muốn ăn thử không nhỉ??

    Hà hà , mới nói đến đó thôi mà đã chảy cả lu nước miếng rùi nè hìhì ..... Có ai muốn nếm thủ mùi vị của tô bún nóng hổi vừa thơm vừa rẻ không nhỉ?? Thế thì còn không biết 1 lần đến với Tp Long Xuyên tỉnh An Giang xem sao nhé ....

    Các bạn muốn biết mùi vị thế nào thì mình gặp lại sau nhé ... bi giờ tui phải đi thôi , thèm quá rồi nè ... hà hà ....

    Có ai muốn đi cùng hong nhỉ???


    Mít Ướt ơi là Mít Ướt ....
    Khóc hoài ướt cả ........
    [​IMG]
  2. On4U

    On4U Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/03/2002
    Bài viết:
    3.578
    Đã được thích:
    0
    Ui phải đến tận Tp. Long Xuyên ư. Thôi thì chúng ta ỏ Tp.HCM thì đến đường Đinh Tiên Hoàng ăn bún mắn Long Xuyên đi các bác ơi.
    Tôi đi trước đây.
    Ôi ngon quá...
  3. Milou

    Milou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2001
    Bài viết:
    7.928
    Đã được thích:
    0
    Bún Mắm Miền Tây
    Unknown
    Nam Bộ có nhiều món ăn độc đáo, nhưng phổ biến vẫn là món bún. Bún được chế biến nhiều món ăn đa dạng về hình thức, phong phú về chất lượng như: bún thịt xào, bún nem bì, bún cà ri, bún riêu cua, bún nước lèo, bún mắm... được mọi người ưa thích, từ giới bình dân cho đến kẻ giàu sang phú quý, nhưng hấp dẫn chắc vẫn là món bún mắm.
    Ở Trà Ôn, người bán bún mắm không nhiều như miệt Trà Vinh, Sóc Trăng, bù lại có tiếng là ngon. Ngon từ sợi bún nhỏ nhắn, tròn trịa, dài mềm mại đến nước lèo, chất mắm. Cách nấu bún mắm ở đây được thêm thắt đôi chút cho hợp khẩu vị của người ăn. Từ đó bún mắm tự dưng được mọi người xem như món ăn "đặc trưng" nơi đây và cả đồng bằng Tây Nam Bộ.
    Nước lèo theo cách gọi chung được nấu chuyên nghiệp cho là đúng "gu" là không xài bột ngọt và đường, chỉ cốt lấy chất ngọt từ con cá lóc, xương heo cùng chất "tinh tuý" ở loại mắm sặc đồng, miệt Cà Mau, thường là loại "mắm trở" có mùi nặng đặc biệt. Mắm nấu sôi cho cá rã ra, lọc mắm qua rây lấy nước, bỏ xương. Cá lóc làm sạch cắt ra nhiều khúc, cùng xương heo thả trong nước lèọ Cá chín vớt ra, xắt thành từng miếng nhỏ dài lối ngón taỵ Còn đầu cá no tròn, đùm ruột gan mỡ béo ngậy được xấp chồng lên trong đĩa bàn lớn, chưng cho "bắt mắt". Những cặp trứng cá vàng rượm bỏ trở lại nồi, dùng "dá" khoả đều cho trứng nổi lên trên mặt, cùng sả băm nhuyễn, nấm rơm búp, tép mỡ óng ánh lềnh bềnh càng tăng thêm chất lượng nồi nước lèọ
    Khi ăn nước lèo sôi ngùn ngụt được chan vào tô bún cho ngập nước, dùng "dá" chặn bún lại cho nước đổ trở lại nồi, đó là cách làm cho cọng bún mềm và nóng. Sau đó xếp từng miếng cá, lát thịt ba rọi, vài con tép bạc bên trên, kèm theo rau thơm, giá sống, bắp chuối, rau muống chẻ nhỏ, nước mắm ớt nguyên chất, nếu thích vắt thêm tí chanh. Công đoạn cuối là chan nước lèo lại lần thứ haị Tô bún mắm đã đầy đủ sẵn sàng mời khách. Cũng chưa hết, khách yêu cầu thêm cục xương heo hay cái đầu cá đùm ruột béo ngậy, người bán cũng không từ chối, chỉ cần tính thêm tiền.
    Ăn bún mắm, các bạn cảm thấy chất ngọt lạ lùng của cá lóc đồng ruộng, chất cay nồng của ớt sống thơm quện hương xả, chất mặn mòi của mắm sặc đồng quê, sẽ làm tô bún lạ miệng hấp dẫn vô cùng.

    [​IMG]

Chia sẻ trang này