1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bún chả từ Nha Trang

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi hungjenda1998, 08/03/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hungjenda1998

    hungjenda1998 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/11/2016
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Chả cá Nha Trang được chế biến từ cá mối và cá nhồng, mang đậm hương vị của biển. Chả cá không sử dụng hàn the, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chả cá thể được ăn riêng, hoặc chế biến các món bánh canh, bún chả cá, gỏi chả cá... Chả cá Nha Trang chế biến giống Chả cá Phan Rang và nổi tiếng như chả cá Lã Vọng.

    • Chả cá có 2 loại: chả cá chiên, chả cá hấp
    • Quy cách: mỗi kg gồm 3 miếng chả, được đóng gói hút chân không.
    • Nguồn gốc: Nha Trang
    [​IMG]
    BÚN CHẢ CÁ NHA TRANG

    [​IMG]

    a. Nấu nước dùng cá:

    Cứ 1 kg đầu cá thu (hoặc cá mối, cá rựa và phần đầu cá này phải cắt từ vây mang trở lên) nấu thành khoảng 2,5 lít nước dùng là vừa. Chặt đầu cá thành miếng nhỏ, nấu với ít nước vừa đủ ngập cá cho đỡ hao củi lửa trước, cho thêm phần da, xương sụn (có được sau khi lấy nạc) vào nồi đầu cá, hầm nhỏ lửa cho đến khi đầu cá mềm rục, trong khi hầm nếu thấy cạn cứ châm thêm nước sôi vừa đủ cho lúc nào nước cũng sâm sấp cá. Nấu xong lược bỏ xác xương da qua một túi vải thưa cho nước sạch trong, rồi mới thêm nước sôi vào vừa đủ. Hành tím nướng sơ cho thơm, rửa sạch bụi than, thả vào nồi nước dùng khoảng 100 gr / 2,5 lít; giữ nóng nước dùng trên bếp. Tùy ý để nước dùng béo ít nhiều bằng cách vớt bỏ bớt mỡ cá trên mặt nước dùng. Tùy ý nêm lại nước dùng với chút muối vừa đủ đậm đà chứ không mặn.

    b. Gia vị:

    - Nước hầm cá có váng mỡ với màu vàng lạt tự nhiên. Nếu thích có màu vàng đỏ hấp dẫn hơn thì tùy thích làm thêm nước màu. Dùng mỡ cá, cắt nhỏ cho vào chảo thắng lấy mỡ nước, dùng mỡ nước này hoặc dầu ăn phi với hột điều màu theo phân lượng 5 muỗng súp dầu mỡ với 2 muỗng cà phê hột điều, vớt bỏ hột điều. Cho dầu màu vào nồi nước dùng với phân lượng 1 đến 2 muỗng cà phê / 3 lít.

    - Hành lá cắt khúc ngắn chừng ba bốn phân, tỉa hoa và hành củ cắt lát mỏng, để riêng.

    - Hành lá, ngò, hành tây, lá thì là (tùy ý) cắt nhỏ để riêng. Nước mắm nguyên chất, chanh ớt tươi, bún tươi sợi nhỏ.

    c. Trình bày món ăn:

    Chia bún vào tô, trải ít miếng chả hấp lẫn chả chiên lên mặt bún, châm nước dùng cá thật nóng vào, trải hành ngò cắt nhỏ, rắc thêm tiêu. Món bún chả cá ăn thường chỉ ăn kèm hành lá, hành củ tươi chứ không kèm rau thơm các loại nhưng tùy ý riêng sử dụng thêm hay không; nêm nước mắm nguyên chất chanh, ớt tươi cắt lát.
    chả cá Nha Trang mua ở đâu, Vinafood.net tại sài gòn bạn nhé
    theo vinafood.net

Chia sẻ trang này