1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bún Giò Heo Nấu Giấm

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi smweb2013, 31/07/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. smweb2013

    smweb2013 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2017
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    BÚN GIÒ HEO NẤU GIẤM

    Thực đơn hàng ngày với món ăn lạ miệng và rất được ưa thích ở miền Tây Nam bộ, giúp cân bằng lại sau những ngày bồi bổ đầy đủ dưỡng chất trong dịp lễ Tết, đảm bảo ăn không ngán và chế biến trong tích tắc.

    NGUYÊN LIỆU:
    • Giò geo: 1/2kg
    • Bún tươi: 1kg
    • Huyết: 300g
    • Cà chua: 2 trái
    • Cải trắng: 1 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tím băm, hành ngò, rau xà lách, rau thơm, giá
    • Tiêu, đường, màu dầu điều
    • Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
    • Giấm gạo lên men của Ajinomoto [​IMG]
    • Bột ngọt
    1. SƠ CHẾ:

    – Giò heo chặt miếng nhỏ, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm. Củ cải trắng, cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 2cm.

    – Cà chua cắt múi cau. Huyết cắt miếng vuông. Hành ngò cắt nhỏ.

    2. THỰC HIỆN:

    – Phi thơm 1m hành tím băm với 1M dầu điều, cho giò heo vào xào sơ, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1M đường, tắt lửa.

    – Cho toàn bộ qua nồi áp suất, thêm 2 lít nước và cà rốt, củ cải trắng vào, nêm thêm 2/3 chén Giấm gạo lên men LISA®, 4M hạt nêm Aji-ngon®, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M đường, đậy nắp nấu 7 phút.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Trụng bún và rau, giá cho vào tô, chan nước dùng vào, rắc thêm hành ngò lên trên, ăn kèm chanh, ớt và nước mắm tùy khẩu vị.

    Mách Nhỏ :

    – Nêm cả đường và giấm gạo sẽ giúp món ăn có vị chua ngọt hài hòa.

    – Hầm giò heo quá lâu sẽ bị nhừ và mất ngon.

Chia sẻ trang này