1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bún ốc nguội – thức quà tinh tế của người Hà thành

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi dulichdalat11, 16/09/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dulichdalat11

    dulichdalat11 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/05/2016
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0
    Bún ốc tour ghép hà nội nguội hay bún ốc chấm là món ăn gắn liền sở hữu cuộc sống của ko ít người Hà Nội, phổ biến khi đi xa chỉ muốn vù về ‘chén’ 1 bát.

    Người tour ghép hạ long Hà Nội vốn thích ăn bún ốc, nhưng xì xụp bán bún ốc nóng bốc khói nghi ngút giữa trưa hè thì sao cực quá. sở hữu lẽ chắc cũng bởi vậy mà bún ốc nguội có mặt trên thị trường. Bún ốc nguội xuất hiện ở Hà Nội từ khi nào hay ai nghĩ ra món ăn này hiếm người trả lời được. Chỉ biết từ lâu các gánh bún ốc nguội nơi góc phố, vỉa hè đã in sâu vào tiềm thức của người Hà Nội. Thậm chí với các người xa xứ đi làm cho ăn, lúc về lại với Hà Nội việc trước tiên là đi chọn và thưởng thức 1 bán bún ốc chấm.

    [​IMG]

    Bún ốc tour ghép chùa hương nguội bình dị, giản đơn nhưng tinh tế như chính cách sống của người Hà Nội xưa. Thức quà ăn vặt này giản dị về nguyên liệu nhưng lại tinh tế trong phương pháp chọn lựa, chế biến. không phải dòng ốc nào cũng đem nấu bún ốc nguội được. Ốc mà tanh, hôi lại ăn nguội thì khó ăn vô cùng. Ốc nhất định phải là dòng ốc ăn rong rêu bám ở khe đá thì thịt mới không tanh hôi đem đến vị giòn, béo lúc thưởng thức. Ốc mua về nên khiến sạch dớt bẩn rồi đem hấp bí quyết thủy sở hữu giấm bỗng được cất từ nếp dòng làng Vân thì mới giữ được độ ngọt, béo của ốc. mẫu đặc thù, mẫu tinh tế của món ăn dân dã này chính là nằm ở thiết bị giấm bỗng làng Vân, con ốc béo trắng ngần cộng sợi bún nhỏ tăm trắng muốt của làng Phú Đô.

    Lúc ăn, gắp một vắt bún chấm qua nước tiêu dùng mang vị chua thanh nhẹ đã để nguội, ăn kèm chút rau sống hay lát ớt tươi cực kỳ thơm ngon. Miếng ốc béo ngậy lại giòn tan quyện cộng vị chua, cay của nước tiêu dùng, vị thanh mát của bún và rau sống như xua đi loại oi nóng của mùa hè Hà Nội.

    Hiện nay để thưởng thức bún ốc nguội, người ta mang thể tìm đến quán bún ốc cô Xuân ở Ô Quan Chưởng, hay gánh bún ốc ở đầu ngã tư Bùi Thị Xuân hoặc cũng với thể là gánh bún ốc cô Giang nức danh trên phố Lương Ngọc Quyến đều không kém nhau về khoản thơm ngon là mấy. Giá mỗi bát thường từ 30.000 tới 40.000 đồng.

    Bún ốc nguội ở Ô Quan Chưởng từ lâu vốn đã cực kỳ nổi tiếng, quán nhỏ sơ sài nhưng vẫn luôn đông khách bởi đồ vật nước chấm vừa miệng, miếng ốc trắng ngần giòn tan, lại gắn ngay lập tức có tuổi thơ của đa dạng thế hệ từng sinh ra và to lên ở phố cổ Hà Nội. Còn gánh bún ốc ở đầu ngã tư Bùi Thị Xuân và Trần Nhân Tông tuy chỉ vỏn vẹn vài cái ghế cùng gánh hàng nhưng lại hút khách bởi những con ốc mít béo ngậy. nhiều người thích ghé qua đây bởi sự chỉn chu, đồng bộ của chủ quán khi mua bát, chum đựng, gáo múc trông cực kỳ hấp dẫn, ngon mắt. Gánh bún ốc trên phố Lương Ngọc Quyến thì lại như lạc giữa con phố nhộn nhịp sở hữu các quán bar, pub đem đến cho người ta cảm giác như được hoài niệm lại mẫu hồn, chiếc tinh tế của phố cổ Hà Nội xưa giữa chiếc náo nhiệt, nhộn nhịp hiện nay.

Chia sẻ trang này