1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bước 03: Xin Zulassung/Admission/Giấy học tiếng Đức của các trường ở Đức

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi quachvu, 07/09/2014.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kulbin

  kulbin Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/04/2015
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Xin chào mọi người
  Em có một số thắc mắc về học M.A ở Đức nhờ mọi người tư vấn giúp.

  Em định học M.A về British & American Studies hoặc International Relations/ Studies ( Em tốt nghiệp ngành English Linguistics & Literature).

  Em tham khảo một số thông tin về học M.A thì thấy phải làm khoá luận tốt nghiệp mới đủ điều kiện nộp vào bậc này. Mà ở trường em, ĐH KHXH & NV TP HCM ( ĐHQG TPHCM), không có làm khoá luận để ra trường, mà phải học 10 tín chỉ tốt nghiệp thay thế. Vậy là không đủ điều kiện để nộp vào bậc M.A rồi phải không mọi người? :( không biết có ai rơi vô trường hợp của em không?

  GPA của em : 7.8/10
  IELTS 8.0
  E định thi lấy GRE hè này
  Kinh nghiệm làm trợ giảng tại trung tâm ngoại ngữ 2 năm với GV Tiếng Anh ( part - time )
  Không biết có vớt vác được vụ không có khóa luận ko nữa :(

  Chân thành cảm ơn mọi người nhiều nhé.
 2. leemix

  leemix Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/08/2015
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Em đã học 2 năm tại vn rồi(không học dự bị được nữa:(), vừa qua em đã thi đỗ b1 kq là
  "đọc 70, nghe 73, viết 86, nói 90"
  Em xin zu của 3 trường, nhưng chỉ có trương Universität Erlangen-Nürnberg gửi về zu học tiếng của FAU

  Như vậy em có nên xin visa không ạ ?,và visa của em là visa học tiếng hay là du học ạ ?, em cảm ơn mọi người
 3. manha3

  manha3 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/11/2015
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Mọi người cho e hỏi luôn với ạ
  E tốt nghiệp Mechatronik và đã đi làm được 3 năm đúng chuyên nghành rồi, bây giờ em đang muốn học master ở Ilmenau cùng chuyên nghành hoặc FH jena ạ.
  Tốt nghiệp của e dc 6.5 và có làm đồ án, đã có B1, ngoài ra e có tham gia một vài đề tài nghiên cứu và chế tạo thiết bị nhỏ. mọi người cho em hỏi là 2 trường đó thì e có xin được Zu không vậy, và 2 sau khi học xong e muốn làm lại 1 tjan bên đó thì có được không ạ. e cảm ơn
 4. tuanpz021

  tuanpz021 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/01/2016
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  a ơi cho e hỏi là: E đã có chứng chỉ APS như này r nhưng mặt sau hình như có nhận xét hơi yếu kiến thức thì có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin giấy nhập học và sau này là cấp visa k a? [​IMG] [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 06/01/2016
 5. Aliencc

  Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/09/2007
  Bài viết:
  2.808
  Đã được thích:
  83
  Có chứ.

  @ Tất cả các bạn muốn hỏi về việc: Hồ sơ học lực của các bạn thế này thế kia, liệu có xin nổi Zu hay không?
  Lực học của các bạn thế nào thì các bạn rõ nhất, và dựa vào đó mà tìm trường cho phù hợp. Thậm chí là điểm của các bạn có thấp đi nữa, nếu các bạn nhận được lời khuyên là điểm này sẽ chẳng xin được vào trường nào đâu, thì các bạn có bỏ cuộc hay không? Apply vào một trường thì cũng chỉ mất mấy trăm nghìn thôi, các bạn cứ xin 10 trường 20 trường tùy thích, không được thì thôi. Nên nhớ điểm chác chỉ chi phối một phần vào cái Zu của các bạn thôi, nó còn phụ thuộc vào statement of purpose, kinh nghiệp việc làm, bạn có đẹp trai xinh gái hay không, hay cái thằng cho Zu bạn hôm nay ra đường có đạp phải *** chó hay không...
  Còn nếu các bạn tự thấy trình độ mình chưa đủ để xin bất cứ 1 cái Zu nào, thì cũng có nghĩa là bên kia người ta không nghĩ là bạn có thể hoàn thành chương trình học của họ, thì có lẽ các bạn nên chọn một con đường khác thay vì lặn lội sang đây học hành, bên này cũng không sung sướng gì đâu.

  Tiện mồm nói luôn cái vụ học hành bên này, bằng kinh nghiệm bản thân và thông tin từ nhiều người quen biết, mình có thể khẳng định rằng Đức học khó hơn các nước khác, cụ thể mình có thể confirm là khó hơn Anh Pháp Ý Phần Lan Brazil. Dĩ nhiên là có trường này trường kia, cơ mà mặt bằng chung là khó hơn, vì những lý do sau:
  + Tiếng Đức khó học hơn tiếng Anh nhiều.
  + Người Đức rất nguyên tắc, tức là đã đào tạo ra một thằng kỹ sư thì đồng nghĩa với nó phải có khả năng làm được ABC, không thì thà cho mày trượt còn hơn tao cho tốt nghiệp một đứa không ra gì. Cái này rất khác với UK, giáo dục ở Đức là phúc lợi xã hội không mất tiền, còn bên Anh thì chỉ cần bạn đóng học phí thì kiểu gì cũng có trường cho bạn, ở đấy bạn học hành tử tế cũng được, không học hành gì cũng được. Nếu bạn học hành linh tinh thì trường cũng cố gắng tạo điều kiện cho bạn tốt nghiệp nhanh nhanh để còn... đón khóa sv tới.
  + Bureaucracy của Đức là nỗi hãi hùng cho cả chính người dân Đức, thế nên bạn học ngành gì cũng vậy, kiểu gì cũng kèm theo một đống luật lẹo, phương pháp định nghĩa quy tắc vân vân, được viết theo thứ ngôn ngữ academic mà sv Đức nhiều khi cũng chả hiểu, và vì người Đức rất nguyên tắc, nên mấy cái đấy kiểu gì bạn cũng phải tuân theo.

  Túm cái váy lại là học ở Đức khó, cơ mà cũng có ối trường dễ, mình vào chém cho forum đỡ tẻ nhạt thôi, bạn nào muốn sang thì sang, bạn nào không sang thì... thôi.
 6. Truongxthlu

  Truongxthlu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/05/2016
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Chào mọi người. Mọi người chỉ giùm mình một số trường có khóa thạc sĩ về luật kinh tế hay luật thương mại quốc tế với. Mình tra trên daad nhưng không biết rõ trường nào tốt, dở ra sao. Nếu được mọi người đánh giá chất lượng bên dưới tên trường giúp mình với

Chia sẻ trang này