1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bước 06: Đã có Visa, sắp đến Đức, đời sống học tập & thủ tục giấy tờ ở Đức

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi quachvu, 07/09/2014.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Aliencc

    Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2007
    Bài viết:
    2.808
    Đã được thích:
    83
    thế thì mình cũng chịu, trường đòi gì thì bạn nộp chứ.
  2. kunmapbeou

    kunmapbeou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Các bác, cô chú, anh chị cho em hỏi một chút ạ!
    Em đã có Zu của Marburg, sắp tới sẽ có thông báo tài khoản đủ khả năng của Deutsche Bank ạ.
    Em sắp làm Visa & câu hỏi đầu tiên của em là ngoài những giấy tờ ĐSQ yêu cầu, bằng tiếng thì em có phải nộp thêm giấy gì không ạ? (như giấy chứng nhận sức khỏe/tiêm phòng ấy ạ, tại vì em thấy bọn bạn em đi hồi tháng 9 rồi phải làm những cái giấy đấy ạ, nên là em cũng không chắc)
    Thứ hai là về chuyện thuê nhà ạ: Em đã đăng kí chỗ ở trên trang Studentenwerk của trường nhưng vẫn hơi băn khoăn: mình sang bên đấy để thi thì có quyền thuê luôn nhà trong khu đấy được không ạ? Zu của trường em có bao gồm "giấy mời" học tiếng nếu em trượt/lỡ kì thi Aufnahmetest ạ.

    Em cảm ơn các bác, cô chú, anh chị rất nhiều ạ!
    Mong nhận được sớm nhất có thể câu trả lời của mọi người ạ!
  3. Aliencc

    Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2007
    Bài viết:
    2.808
    Đã được thích:
    83
    ĐSQ đòi gì thì nộp nấy thôi bạn.
    Còn đăng ký ở Studentenwerk thì còn phòng người ta mới cho bạn thuê được chứ, nếu hết vẫn phải ra thuê ngoài mà.
    kunmapbeou thích bài này.
  4. kunmapbeou

    kunmapbeou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Dạ em cảm ơn anh ạ!
    Em hiểu là bây giờ bên đấy còn phòng, em sang để thi thôi (với danh nghĩa chỉ là người dự thi, trượt đỗ không thể nói trước) thì cũng được thuê đúng không ạ?
  5. Aliencc

    Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2007
    Bài viết:
    2.808
    Đã được thích:
    83
    Studentenwerk chỉ cho sv thôi, bạn phải có Studentenbescheidnigung thì mới được thuê, lúc bạn mới sang chưa là sv thì cũng không thuê được đâu.
    kunmapbeou thích bài này.
  6. Trucmai

    Trucmai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Cho em hỏi là mấy cái luật kiểu học stk tối đa 2 năm (hay 18 tháng), học bachelor tối đa 7 năm hay 10 năm này nọ mình xem ở đâu được ạ? Vì em học bằng tiếng anh, không biết tiếng đức nên google hoài không ra.
    Em thì đang học master, kỳ thứ 3 (tổng thời gian là 4 kỳ). Em muốn chuyển sang trường khác (đã có zu), thành phố khác thì có được không?
  7. Aliencc

    Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2007
    Bài viết:
    2.808
    Đã được thích:
    83
    Luật là chỉ được học gấp đôi số kỳ thông thường, ví dụ học master bạn là 4 kỳ thì được học max là 6 kỳ. Cơ mà luật thế thôi, nhiều người vẫn học dài với chuyển kỳ mà có sao đâu.
  8. 031.vn

    031.vn Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/06/2013
    Bài viết:
    986
    Đã được thích:
    1.302

Chia sẻ trang này