1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bước 07: Đi làm & định cư sau khi đã học xong ở Đức

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi quachvu, 07/09/2014.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. quachvu

    quachvu Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    04/10/2005
    Bài viết:
    1.668
    Đã được thích:
    88
    Sau khi đã học xong ở Đức, bạn có thể gia hạn Visa thêm 18 tháng để tìm việc làm ở Đức.
    Các bạn nào có câu hỏi liên quan đến quá trình sau khi đã học xong ở Đức, xin post ở thớt này.
  2. S_A

    S_A Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/02/2015
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Bác QuachVu ơi, hôm nay nói chuyện với một lão luật sư, lão ấy nói luật mới vừa đổi, sv ra trường chỉ được 6 tháng tìm việc thôi, không biết có thật ko. Bác có nghe nói gì về tin này ko? Mai mình ra sở ngoại kiều hỏi xem.
  3. 1deutsch

    1deutsch Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2015
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    4
    Sau khi đã học xong ở Đức, bạn có thể gia hạn Visa thêm 18 tháng để tìm việc làm ở Đức. Mình thấy trong web của đại sứ quán nó cũng nói thế mà
  4. tunghexe

    tunghexe Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/08/2003
    Bài viết:
    568
    Đã được thích:
    0
    Chắc bạn SA ở trên nghe nhầm rồi. Có thể là lão luật sư nói là thòi gian ở lại dài hơn 6 tháng so với ngày xưa. Xưa là 12 tháng, giờ luật mới là 18 tháng
  5. anhanh2510

    anhanh2510 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2015
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Hi anh Quách Vũ! Em muốn hỏi nếu trong thời gian 18 tháng em không xin được việc làm và muốn đổi Visa để học ngành khác thì có được không? Em đã hỏi Sở Ngoại Kiều và nhận được trả lời là nếu muốn học tiếp thì về VN xin Visa qua lại Đức. Nhưng mà nghe nói có 1 số bạn vẫn xin đi học lại được. Anh có rõ về vấn đề này không? Chỉ em với. Cảm ơn anh trước ^^
  6. Aliencc

    Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2007
    Bài viết:
    2.808
    Đã được thích:
    83
    Đúng luật là ko đc bạn ạ.
  7. shreck

    shreck Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/08/2006
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Xin visa 18 tháng mình có phải chứng minh tài khoản giống như đi học không bạn?
  8. trasuaomai

    trasuaomai Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2009
    Bài viết:
    128
    Đã được thích:
    2
    xin visa 18 tháng cũng phải trình Kontoauszug và có đủ tiền (không nhất thiết là 8000) nhưng có nhiều thì tốt. Mình hết visa 18 tháng và xin học master tiếp vẫn được chấp nhận và giờ đang học master mà không cần về VN để xin visa đi học lại từ đó. Có thể mỗi sở ngoại kiều một khác.
    shreck thích bài này.
  9. Aliencc

    Aliencc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2007
    Bài viết:
    2.808
    Đã được thích:
    83
    Hồi xưa bạn em nó còn gửi cho em 1 cái link của TU Darmstadt ghi là visa 18m không được chuyển cơ, nhưng hồi em làm thì là từ bên UK làm lại nên vẫn phải 8k vào đầu, còn lại thì bình thường không vấn đề gì. Em ở Berlin.

Chia sẻ trang này