1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bước cơ bản chơi violin update thường xuyên

Chủ đề trong 'Nhạc cổ điển' bởi micronbmt, 14/10/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. micronbmt

  micronbmt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/09/2010
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Khi Bạn nên bắt đầu Vibrato?
  Rung là một trong những chiếc xe tốt nhất của biểu thức cho một cầu thủ chuỗi. Đối với người mới bắt đầu nó có vẻ là một trong những khía cạnh intreguing nhất của các nhạc cụ, nên tôi muốn thông báo cho bạn về các phương pháp thực hiện đúng và cũng để cảnh báo bạn bắt đầu quá sớm. Rung nên được giới thiệu vào khoảng thời gian bạn bắt đầu để chơi chung trong điều chỉnh, và có thể nghe và chính xác khi bạn đang trong giai điệu.


  -------------------------------------------------- ------------------------------

  Giọng hành nghề riêng
  Giọng ban đầu sẽ chỉ là một điều để suy nghĩ về khi bạn đang cố gắng để chơi một bản nhạc. Vì lý do này, tôi đề nghị thực hành nó''về''riêng của it' lúc đầu tiên. Làm điều này bằng cách chơi quy mô với mục đích của việc học tiếng rung. Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu, quy mô phải được thực hành cả có và không rung. Điều này cho phép bạn để thực hành ngữ điệu cũng như rung.


  -------------------------------------------------- ------------------------------

  Rung là gì?
  Rung là nhanh chóng (chưa nhẹ) giảm (trong sân) và trở về của một lưu ý duy nhất trong âm nhạc. Hãy lưu ý: đôi tai của chúng tôi ủng hộ cao độ cao hơn. Điều này có nghĩa là nếu bạn nhanh chóng thay đổi cường độ như nhau ở trên và dưới các lưu ý mong muốn, nó sẽ âm thanh sắc nét (quá cao). Những gì chúng ta phải làm là rung động từ các lưu ý mong muốn xuống, và trở về lưu ý mong muốn.

  Trong hình 1 dòng màu hồng là sự biến động về sân (rung) và đường màu xanh đại diện cho cường độ nhận thức (những gì nó thực sự giống như âm thanh vào tai của bạn) qua thời gian. Nếu bạn đang sử dụng giọng như thế này, miễn là rung là đủ nhanh, bạn sẽ nghe thấy những âm peceived hoàn hảo trong điều chỉnh, bởi vì đôi tai của bạn chỉ nghe thấy những âm cao nhất trong làn sóng và bỏ qua các biến động cường độ thấp hơn.


  -------------------------------------------------- ------------------------------

  Làm thế nào Vibrato nhanh nên trở?
  Với một thử nghiệm nhỏ bạn sẽ khám phá ra rằng có một loạt các nhanh chóng để rung sẽ tạo ra một âm thanh nhã. Bởi vì các nốt / ghi chú trên violin hay viola âm thanh cao hơn cello hoặc bass, nó đứng vào lý do đó là một nghệ sĩ vĩ cầm rung cho nên hơi nhanh hơn trên trung bình so với các dụng cụ thấp hơn.

  Tôi đề nghị thực hành một loạt rung violin từ 5-7 nhịp mỗi giây (bps). Điều này sẽ cho bạn một loạt các màu sắc để sử dụng cho các phong cách khác nhau của âm nhạc. Điều này có nghĩa là 5-7 chu kỳ đầy đủ của rung, từ sân cỏ gốc, để bên dưới sân, và ngược lại.


  -------------------------------------------------- ------------------------------

  Làm thế nào Wide Vibrato nên trở?
  Chiều rộng của rung của bạn (hoặc thế nào đến nay dưới đây từ sân ban đầu bạn đi) cũng sẽ cho chơi của bạn màu sắc khác nhau, và một lần nữa có một loạt các trang nhã, bạn có thể thực hành. Đương nhiên, nhanh hơn các rung hẹp nó sẽ được. Việc chậm của bạn rung, thời gian hơn bạn có để có được ra khỏi sân ban đầu.

  Trong âm nhạc, bán giai điệu (hay khoảng cách gần nhất giữa hai nốt nhạc trong âm nhạc phương Tây) được chia thành 100 độ được gọi là xu. Điều này là để chúng ta có thể nói về sự khác biệt nhỏ trong sân. Hầu hết mọi người can''t nghe thấy một sự khác biệt giữa sân một vài cent cao hơn hoặc thấp hơn, nhưng nó là một cách để nói về những sự tinh tế.

  Tôi sẽ nói rằng một rung rộng streches 40-50 cent dưới sân gốc (hoặc xung quanh một thấp hơn 1 / 2 bán âm). Một rung hẹp có thể là rất, rất gần trong sân để các lưu ý ban đầu, có thể là 5 xu, và tạo ra một hiệu ứng shimering về âm thanh. Thu hẹp là tự nhiên rung rung rộng nhanh hơn. Tôi sẽ cố gắng thực tập một phương tiện để thu hẹp rung để bạn giữ ngữ điệu chính xác và có thể sản xuất một giọng tương đối nhanh.


  -------------------------------------------------- ------------------------------

  Giọng cánh tay, tay Vibrato và Vibrato Finger
  Có nhiều cách khác nhau để tạo ra các rung. Các rung cơ bản (tay rung) được thực hiện bằng cách di chuyển cánh tay ở khuỷu tay xa và hướng về cơ thể của bạn để các ngón tay mà đã được đặt trên các hòn đá fingerboard về chuỗi, mỉ thay đổi cao độ. Trong rung cánh tay, cổ tay được giữ ổn định (liên kết với cánh tay) và các ngón tay thư giãn, để các phong trào ở khuỷu tay có thể ảnh hưởng đến vị trí của các ngón tay trên dây đàn.

  Tay rung là một biến thể của tiếng rung cánh tay. Đây là cùng một chuyển động của bàn tay về hướng đi và cơ thể của bạn, nhưng vẫn đạt được vào cổ tay thay vì khuỷu tay. Một số nghệ sĩ violin sử dụng rung tay tất cả các thời gian, mà có thể rất mệt mỏi. Tôi đề nghị sử dụng rung tay khi bạn đang ở các vị trí cao hơn (đặc biệt là trên các dây G và D) khi cổ tay của bạn không còn có thể được liên kết với cánh tay.

  Ngón tay rung là rất nhẹ phong trào (thẳng đứng) rất nhanh của các ngón tay để đáp ứng hành động của cách đặt nó trên fingerboard này. Đây là khó khăn để làm chủ và được sử dụng cho đoạn rất nhanh chóng mà bạn không có thời gian để sử dụng cánh tay hoặc cổ tay rung. Tôi chỉ muốn đề cập đến nó ở đây để bạn có biết nó tồn tại và những gì nó được sử dụng cho.


  -------------------------------------------------- ------------------------------

  Mở String Vibrato
  Tin hay không, có một cách để có được một hiệu ứng rung''''trên một chuỗi (nghẹt) mở. Điều này thường chỉ được sử dụng cho chuỗi G mở, bởi vì đó là lưu ý chỉ trên các violin rằng không có''''fingering thay thế cho. (Điều đó sẽ là chuỗi C mở trên viola).

  Cách bạn làm điều này là để ngăn chặn một trong những lưu ý quãng tám trên các chuỗi mở ra với các ngón tay của bạn, trên dây cao nhất kế tiếp (ví dụ: G, 3 ngón tay trên dây D), và áp dụng rung cần lưu ý là, trong khi chơi chỉ việc mở chuỗi dưới đây. Điều này tạo ra một âm thanh rung lung linh cho chuỗi mở.

  Điều này xảy ra vì những rung động của chuỗi mở tạo ra một sự rung động giao cảm trong chuỗi bên cạnh nó (đặc biệt là khi nó là một trong những quãng tám cao hơn). Và bởi vì bạn đang áp dụng rung với quãng tám cao hơn, nó vượt qua tác động trở lại chuỗi mở theo cách tương tự, thông qua các rung động giao cảm. Nó cũng ảnh hưởng đến âm bội của chuỗi mở.


  -------------------------------------------------- ------------------------------

  Lịch sử liên quan & Khi tôi nên sử dụng Vibrato
  Lược sử Vibrato
  Giọng ban đầu được sử dụng trong thời kỳ Baroque (1650-1750 AD và có lẽ trước đó) như là một vật trang trí với những âm thanh LEGATO của các nhạc cụ dây. Nó đã không được coi là cách thức chuẩn để chơi. Chỉ cần đối diện là các chỉ tiêu: một, mịn tròn âm được tạo ra bởi bàn tay một cây cung và yên tĩnh.

  Rung đã được giới thiệu trong âm nhạc để tăng cường âm thanh, và thay đổi inpact cảm xúc của âm nhạc. Không phải tất cả đã được ấn tượng với việc sử dụng các rung, nhưng nó vẫn tiếp tục qua các thời kỳ cổ điển (1750-1850 AD) được bao gồm trong các tác phẩm như là một cái gì đó bằng văn bản vào âm nhạc: ghi chú cụ thể được chỉ định để có rung, trong khi nói chung không nên có không có.

  Không phải cho đến đầu thế kỷ 20 đã sử dụng liên tục rung trở thành tiêu chuẩn của cách chơi. Cụm công tìm cách để làm sống lại những âm thanh của âm nhạc và âm nhạc Baroque chuỗi cũ có, trong nhiều trường hợp, đưa ra các buổi biểu diễn của họ rung để tái tạo âm thanh như nó đã có nghe nói khi nó được sáng tác.

  Rung là một chiếc xe cá nhân phát biểu, và để không ai phải nói cho bạn luôn luôn hoặc không bao giờ sử dụng nó. Âm nhạc là thay đổi và thông qua các thời đại các phương pháp perfomnce cũng đã thay đổi. Tìm hiểu để sử dụng rung, nhưng không trở nên phụ thuộc vào nó để chơi nhạc. Bằng cách này, khi bạn trở nên kiệt ở chơi violon, bạn sẽ có thể chọn những gì phù hợp với âm nhạc tốt hơn.


  -------------------------------------------------- ------------------------------

  Thực hành phương pháp rung
  Như đã đề cập trước đó, rung nên được thực hành một cách riêng biệt''''từ những miếng bạn đang chơi lần đầu tiên. Điều này có nghĩa là sử dụng các ghi chú LEGATO dài, bền vững, đối với mỗi ngón tay: quy mô chậm là một công cụ tốt cho việc này, nhưng ban đầu bạn chỉ có thể sử dụng bất kỳ lưu ý.

  Thông thường, các ngón tay thứ tư (hồng) là ngón khó khăn nhất để đào tạo. Nó thường là yếu nhất và các khớp có xu hướng để khóa (thẳng). Tôi sẽ bắt đầu với các ngón tay thứ hai hoặc thứ ba, nào là thoải mái nhất.

  Để có được sự chuyển động chung trong cánh tay, có được trong chơi vị trí và tập tất cả bốn ngón tay chống lại các xương sườn trên của violin bằng cách di chuyển cánh tay của bạn ở khuỷu tay. Bạn có thể thực hành như thế này trong một thời cho đến khi bạn có thể gõ một nhịp đều đặn.

  Sử dụng một bộ máy nhịp tại 60 nhịp / phút (bpm) (hoặc 1 click mỗi giây) và Tập ở tốc độ khác nhau. Bắt đầu với ba hoặc bốn bps và vòi nó liên tục ít nhất một phút. Nếu bạn thành công và giữ nhịp nhàng chính xác, tăng bps bởi một và tiếp tục cho đến khi bạn có thể làm điều này ở 6-7 bps cho một số lượng gia hạn thời gian (45-60 giây).

  Hãy chắc chắn để nghỉ giải lao, thư giãn cánh tay của bạn và bắt nó ra từ thực tiễn.

  Một khi bạn có thể gõ những nhịp đập khác nhau trên sườn của violin của bạn, đặt ngón tay của bạn trên một sợi dây và cố gắng di chuyển cánh tay của bạn trong khi cho phép những lời khuyên của các ngón tay của bạn để đá trên chuỗi. Làm điều này với nhịp mà không có cây cung, và đặt tất cả bốn ngón tay trên cùng một chuỗi ký tự cùng một lúc. (Họ không cần phải được đặt trong''''điều chỉnh). Cố gắng giữ mỗi ngón tay của bạn thư giãn và làm tròn với các khớp''mở''.

  Một khi bạn cảm thấy thoải mái với chuyển động này trên chuỗi, làm điều tương tự với các ngón tay cá nhân, mà không có mũi lúc đầu tiên. Thêm ghi chú bền vững lâu dài với cây cung, thay đổi cung cách nhất quán bốn nhịp đập. Điều quan trọng là để giữ cho những thay đổi phù hợp cung lúc đầu để bạn có thể cuối cùng đã''quên''về nó - để cho nó được tự động - và tập trung vào bàn tay trái. Bạn không cần phải chơi quy mô vào thời điểm này, chỉ một ngón tay tại một thời điểm trên bất kỳ lưu ý bạn chọn.

  Thêm rung với quy mô khi bạn bắt đầu nhận được hang của nó. Một lần nữa, chọn một lạy luôn hẹn giờ. Khi bạn khởi động quy mô với rung, tìm ra cho những cái bẫy:

  Không phù hợp rung: rhymically khác nhau từ một ngón tay để các ngón tay tiếp theo, hoặc không có rung hoàn toàn mà xảy ra với các ngón tay thứ tư đôi khi.

  Rung dừng lại khi bạn cần thay đổi cung: bạn nên cố gắng để tiếp tục rung thông qua việc thay đổi cung như không có thay đổi

  Rung dừng lại khi bạn thay đổi các chuỗi hoặc thay đổi: đây là tương tự như khi bạn thay đổi cung. Chỉ cần được nhận thức của rung phù hợp của bạn thông qua những thay đổi chuỗi và thay đổi. Có một break rung nhẹ khi bạn đang chuyển hướng, nhưng một khi bạn đã hoàn tất việc chuyển đổi, cần có không ngần ngại

  Đừng quên thực hành quy mô mà không rung cho ngữ điệu có mục tiêu là tốt.

  Thực hành đầu tiên can''t những gì bạn làm tốt. Nó có vẻ hiển nhiên, nhưng nó là hấp dẫn để thực hành những gì chúng tôi đã có thể làm tốt. Điều này càng làm việc để thực hành những gì chúng tôi can''t làm tốt, nhưng bạn sẽ tiến nhanh hơn nếu bạn thực hành rung trên đầu ngón tay mà cảm thấy thoải mái nhất.

 2. mythuan_hoachuoi020990

  mythuan_hoachuoi020990 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/12/2010
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn về bài viết của bạn!mà bạn ơi !bạn có thể nói rõ hơn về các bước làm quen với đàn violin và những gì cần phải nắm bắt kĩ khi bắt đầu học đàn violin?Cảm ơn bạn trước!
 3. prince1990

  prince1990 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/11/2010
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  cảm ơn vì đã có lòng post bầi, nhưng copy nguyên xe google translate thế này thì mệt cho người đọc quá bạn ạ

Chia sẻ trang này