1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Buổi chiếu film lần thứ 37 của MFC - Bộ phim hoạt hình tuyệt vời 'MEMORIES' - 9h sáng chủ nhật ngày

Chủ đề trong 'Điện ảnh (MFC)' bởi Hisashi, 22/10/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. fozd

    fozd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/08/2003
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    0
    Hihi, bạn Youta thật là dễ thương, giống tớ phết. Tớ rất bực khi kể chuyện với một chị bạn về phim Friends - mà tớ thích - thì chị ấy không thèm nghe vì phim đó khán giả cười rất vô duyên. Thực ra, tớ biết bạn cũng hiểu là một điều mình nghĩ không có nghĩa là người khác - thậm chí rất nhiều người khác - cũng nghĩ như mình.
    Tớ không nói phim khó hiểu mà là chùm ba phim mà bạn chọn khiến khán giả (là tớ và một số người khác) mệt mỏi. Bạn thử tưởng tượng mình vừa phải đi lên vũ trụ xong, vừa phải xem một đống ký ức lẫn lộn của người này người kia xong, lại bị kéo tụt xuống phòng thí nghiệm (cứ cho là thế đi) ở Nhật. Sau đó, lại phải chạy với anh chàng ấy đến tận Tokyo. Mệt kinh! Nhất là bọn tớ không được bấm nút tạm dừng phim, ra ngoài làm tí thuốc
    Đâu phải người ta cho vào một collection là mình cứ y nguyên mà chiếu đâu đúng không?
    Nói chung, đó cũng chỉ là mấy lời góp ý thẳng thắn và rất chủ quan của tớ. Tất nhiên là tớ cảm ơn bạn vì đã giới thiệu một loại phim khác với tớ thường xem. Nhưng có lẽ lần sau tớ sẽ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
    Tớ không hiểu câu này ý là gì?
  2. Amy

    Amy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/03/2002
    Bài viết:
    4.047
    Đã được thích:
    0
    3 bộ phim lần này quả có hơi khó hiểu và không mang tính giải trí, hài hước như những phim hoạt hình lần trước, xem đúng là mệt óc thật. Tuy nhiên Amy vẫn thấy nó rất đáng xem đấy chứ về bộ phim thứ nhất, đúng là Amy vẫn còn mơ hồ lắm
    Đồng ý với bác gì, điều hoà lạnh quá, mặc cả áo len (!) mà vẫn rét run
  3. YoutaMoutechi

    YoutaMoutechi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2003
    Bài viết:
    967
    Đã được thích:
    0
    Sorry bạn ,tớ gõ lộn.
    Về cái mà người ta tuyển, tớ không hiểu vì sao tớ lại không được chiếu theo người ta?
    Mà tớ biết hướng dẫn cho bạn sử dụng thế nào ? để tớ PM cho bạn số mobile để thỉnh thoảng đi uống nước nhé ? hay đơn giản hơn là bạn chú ý đọc trang 1 , theo tớ thấy là hình như có người đã nói qua về bộ phim ở trang 1
    Dẫu sao thì bạn cứ xem Friends của bạn vậy
    Được YoutaMoutechi sửa chữa / chuyển vào 19:57 ngày 30/10/2006
  4. deepbluesee

    deepbluesee Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/03/2004
    Bài viết:
    1.047
    Đã được thích:
    3
    Tiếc quá mình lại không có cùng suy nghĩ giống bạn vì buổi chiếu phim lần này mình thấy hay ^_^, nhất là hai phim đầu. Riêng phim thứ hai thì tớ còn thấy rất thik nữa là đằng khác, vì có rất nhiều tình tiết hài hước (nhất là đoạn cuối). Tớ thấy cái hay của bộ phim này lại chính là những tình tiết xung quanh việc anh chàng kia chạy thục mạng và bằng mọi giá đưa cái cặp tài liệu đó đến Tokyo.
    Âm thanh thì tớ thấy cũng không có gì phải phàn nàn vì tớ vẫn hiểu ^_^.
    Còn việc tại sao MFC chiếu cả ba phim " kô liên quan đến nhau" thì tớ nghĩ thế này: Bản chất Memoris là cả một chùm ba phim đi cùng nhau rồi nên đã chiếu thì phải chiếu hết cả bộ ( cho dù theo khán giả chúng nó chẳng liên quan gì). điều này cũng gần giống như việc bạn dịch một cuốn sách thì bạn phải dịch hết mọi tình tiết chứ không được bỏ qua một vài đoạn chho dù bạn muốn hay không

  5. ngondensang2007

    ngondensang2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2005
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    0
    Xin chào mọi người
    Tớ thấy trên đây là suy nghĩ của mọi người về bộ phim , mà chắc những người chiếu phim cũng muốn quan tâm để mong rằng khi xem những bộ phim sau này sẽ được hay hơn, và những lần chiếu phim của các bạn sẽ thu hút khán giả đến với điện ảnh hơn.
    Và có bạn hỏi ý kiến chúng tôi mới nêu nhận xét thật của mình, tất nhiên là ko có 1 cái gì có thể hoàn hảo được hết, nhưng tôi thấy mọi người nhận xét cũng đúng
    VD : Nếu là phim hoạt hình nên chiếu những bộ phim vui mắt, có cảnh đẹp để thư giãn, hoặc ít ra phải có 1 nội dung khá rõ ràng
    Chứ như bạn nào đó nói : tóm lại là ko nên hiểu kỹ, vì càng tìm hiểu càng ko hiểu gì thì là ko đúng đâu
    1 bộ phim nó phải có 1 giá trị thể hiện qua việc giúp người xem cảm thấy hoặc nó là bộ phim giải trí hoặc 1 bộ phim giúp người xem có 1 bài học nào đó chứ
    Như bạn nói xem 1 bộ phim mà cuối cùng mình chẳng hiểu gì cả thì xem để làm gì?
  6. Hisashi

    Hisashi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/06/2004
    Bài viết:
    1.182
    Đã được thích:
    1
    Mình thì mình không nghĩ cứ film hoạt hình là phải vui mắt, cứ phải đẹp đâu. Ai đặt ra cái tiêu chí "phải" đấy chứ? Có lẽ mọi người xem nhiều film của Pixar hay Dreamworks quá nên nghĩ thế thôi.
    Như hôm nọ đi xem ''Cars'' ở Cineplex ấy, mình thấy buồn ngủ chả kém gì các bạn buồn ngủ khi ngồi xem ''Memories''. Ô - thì bật bài ''Mỗi người một ý'' của Gạt Tàn Đầy nghe phát. Hehe
  7. YoutaMoutechi

    YoutaMoutechi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2003
    Bài viết:
    967
    Đã được thích:
    0
    Cái đẹp đích thực và nghệ thuật không dành cho bạn
    Lần sau bạn nên cẩn thận hơn.
  8. fozd

    fozd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/08/2003
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    0
    Bạn Youta thật là vui tính.
  9. phuongcobain81

    phuongcobain81 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2003
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    0
    Chú Youta nói thế không đúng.
    Không phải ai cũng xem được những bộ phim nghệ thuật, hay cái đẹp đích thực của em đâu. Em xem phim nên rộng mở đầu óc ra. Mỗi người đều có một sở thích cá nhân riêng, đâu thể áp đặt sở thích cá nhân của em lên nhiều người khác được.
    Người ta không thích một bộ phim thì lại cho là ngưòi ta không hiểu về nghệ thuật. Đấy là tư tưởng áp đặt người khác một cách thô thiển.
    Ngay cả những phim thử nghiệm, phim độc lập trên thế giới cũng đâu có khách xem đâu.Mặt bằng cảm nhận văn hoá chung của cả thế giới đều như vậy cả. Không chỉ riêng tại Việt Nam.
    Em nên cân nhắc khi nói người khác không hiểu gì về nghệ thuật.
  10. smalllduck

    smalllduck Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/02/2002
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    0
    Em thấy các bác chả đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng gì cả. khi giới thiệu film đã viết rất rõ ràng:
    Thực tế mọi người xem nhiều film của Disney hay Dreamworks thì có thể sẽ không hợp lắm với film hh của Nhật Bản. Film này xem hơi nặng đầu thật những cũng khá hay đấy chứ.
    Mình thích MFC bởi vì MFC thường chiếu những film khác với ngoài rạp, ở đó chiếu đủ các thể loại film chứ không chỉ chiếu film thị trường như ở rạp, và ở đây có thể được mở rộng hơn kiến thức vì film ảnh chứ không chỉ gói gọn trong một số thể loại nhất định đã biết(ít ra là biết thên film hh còn có những film như thế này chứ không phải chỉ có film hài hài).
    Anyway, tớ thích tất cả các film của MFC chiếu
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này