1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Buổi sáng mùa xuân

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi jimmy_coltech, 24/04/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. jimmy_coltech

    jimmy_coltech Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2006
    Bài viết:
    267
    Đã được thích:
    0
    Buổi sáng mùa xuân

    Xuân hiểu
    Thụy khởi khải song phi
    Bất tri xuân dĩ quy
    Nhất song bạch hồ điệp
    Phất phất sấn hoa phi

    Dịch thơ:
    Ngủ dậy ngỏ song mây
    Xuân về vẫn chửa hay
    Song song đôi **** trắng
    Phất phất sẩn hoa bay
    (Thơ Trần Nhân Tông)

    Sáng em dậy sớm hơn mọi ngày, vòng tay vẫn ôm chặt em gấu Bubu ngủ ngoan lành. Bubu yêu của chị ơi, dậy đi thôi. Hôm nay là ngày đầu tuần rồi. Chị Thiên Anh đã dậy đi đi làm từ sớm, bao giờ cũng thế chị ấy lại chuẩn bị cho một tuần mới đầy tất bật. Và mình cũng thế! Hì, hình như tuần này sắp 30-4 rồi, mình lại sắp được nghỉ ngày lễ đây mà. Thích quá! Thế là con gái sắp được về thăm mẹ rồi mẹ ơi.

    Em khẽ nhón chân trở dậy, ngoài phòng khách thoảng hương hoa huệ trắng dịu nhẹ. Thích thật. Khẽ bước ra ban công nhìn về chân trời xa, phòng mình trọ ở trên tầng 3, vẫn nhìn ra phía khoảng không gian phía trước không che rợp ánh mắt. Nơi những mái nhà vừa tầm của khu tập thể gần trường. Không gian buổi sớm trong và mát quá, từng cơn gió nhẹ thổi quấy những sợi tóc phất phơ bay. Kia rồi, sao Mai buổi sớm thật đẹp, mình ngẩng mặt lên cho sương sớm bao bọc mình vào giữa, ngón tay như chạm phải cành hoa? Hi, một ngày mới lại bắt đầu!

    Rồi hí húi rửa mặt, soi gương điểm trang cho gương mặt dễ xương của em nữa chứ. Nào tóc cài lệch mái này, nhích lên chút nào, thế? Như thế này đã gọi là xinh chưa?Hì dạo này không phải lo thi cử nữa, da mặt mình mịn màng hơn, chỉ mỗi tội má hơi phính ra một chút. Hơ nhưng mà không sao, như thế? càng xinh ạ. Được rùi, ngắm lại chút xem nào: Úi, ngọt ngào như kẹo mềm mại như kem ôi xinh quá cơ ôi dễ thương chưa này. Mình thích quá!

    Nào, bi h chị vào với Bubu đây. Để chi xem chị Thiên Anh phần gì cho 2 chị em mình nhé. Chị ý hôm nào đi làm sớm cũng mua xôi để sẵn cho mình. Đây rùi! Măm măm?. Chị ý đi làm rùi, nên hôm nào cũng đi từ sớm, đến tối mới về. Ít thời gian quan tâm và chăm lo cho mình như thời còn đi học nữa. Mình rất hạnh phúc khi được là đứa em bé bỏng được chị cưng chiều . Dù rằng bi h chị ấy bận rộn nhiều hơn nhưng đều cố gắng quan tâm đến mình. Hi, cảm ơn chị nhé! Tối qua mình với chị trò chuyện khuya quá. Đến lúc sau mình mệt quá ngủ thiếp đi, tay ôm chặt Bubu. Mình chỉ nhớ chị ý đã hôn lên trán mình trìu mến: ?oChúc Hoa hồng của chị ngủ ngon nhé!? Hi, năm nay mình đã 20 tuổi rồi, đã là thiếu nữ rồi chứ bộ vậy mà không biết bao giờ mình mới thôi hết trẻ con nhỉ? Để được trưởng thành, để được xinh đẹp dịu dàng như chị Thiên Anh ấy. Mà chị ấy chỉ hơn mình có 3 tuổi thôi mà. Hu hu, chị ấy lúc nào cũng thùy mị đoan trang, trong trẻo lưu động như nước, ôn thuận nhu mỳ như ngọc ấy. Chả bù cho mình cứ nhí nha nhí nhố, suốt ngày bị cốc đầu để rồi ai gặp cũng kêu là ngố. Hu!

    Mình xếp sách vở vào trong ba lô, em Bubu thì bao h cũng được ngự ở ngăn cặp ngoài cùng rất xinh xắn dễ thương. Nào, chuẩn bị đồ ăn trưa nữa chứ, buổi chiều thì lên thư viện học luôn. Ngày trước chị mình còn đi học còn nấu cơm. Bi h thì phải tự chuẩn bị đồ ăn trưa cho mình. Tối qua chị Thiên Anh nấu món thịt xào của cải trắng ngon tuyệt, thứ này để ăn nguội cũng được. Hộp cơm này, nước lọc, díp đánh răng đủ rùi, tất cả nằm gọn gàng trong chiếc ba lô màu hồng xinh xắn. Hi! Nhưng em sẽ mặc gì bây giờ. Em thích mặc màu hồng, nhưng sáng nay em sẽ mặc chiếc áo màu xanh thúy ngọc, như thế sẽ rất hợp trong một ngày hứa hẹn đẹp trời như hôm nay. Chắp tay hình búp sen hướng về cửa sổ phía nam, nơi quê cha đất tổ, mình thầm hứa với mẹ và gia đình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa. Thế xong rồi nhỉ, chào bác chủ nhà cháu đi học đây!

    Tung tăng trên xe đạp, với khoảng cách từ nhà tới trường không xa lắm. Đến Cầu Giấy, rồi hòa mình vào dòng người đông nườm nượp trên đường Xuân Thủy. Hi hi, tự nhiên thấy lòng sung sướng quá, người cứ lâng lâng như có mây nâng vậy. Nhìn lên bầu trời thấy vầng mây tím đỏ bay ngang từ đông sang tây trông đẹp thế?.
  2. RatQuanTu

    RatQuanTu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/04/2007
    Bài viết:
    1.286
    Đã được thích:
    0
    Ở chỗ tui đây mùa xuân mỗi sáng dây có rừng cây, chim muông ca hát, hoa đua sắc màu... tiết trời se lạnh... thấy cảm xúc dâng lên mà chẳng làm sao thốt ra được cái gì cho hay ho! Chỉ biết là mùa xuân thật đẹp!

Chia sẻ trang này