1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Buồn quá! Cần tư vấn tình cảm !!!

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi GiangTien, 16/05/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. babicinamon

  babicinamon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/08/2003
  Bài viết:
  1.134
  Đã được thích:
  0
  Thì đấy, made in VN nên mới thế .
  Vấn đề ko phải là ở chuyện @ hay Piaggio...Cũng ko phải là từ GV lên LHP có gì xa xôi hay ko....Cái vấn đề mà Mon đang nói ( trời ơi, lần thứ ba roài, trời ơi ) e hèm....là chuyện ý thức và cách giải quyết sự việc. Nếu nhà anh mà có khả năng cho anh 1 chiếc xe máy đúng luật, tức 50cc , để làm cho anh đỡ phải đạp xe cực khổ, thì tất nhiên, là nên đi xe máy...đó là cách mà ai cũng chọn, nhưng nếu anh đi chọn @ với Su xì po,hay thậm chí vẫn có thể cương quyết đi xe đạp, thì đó lại là chuyện khác nữa...cho nên, cái đó, phụ thuộc vào ý thức của mỗi người...
  Còn nói chuyện GV với LHP, thử tưởng tượng mỗi ngày mặc áo dài đạp xe đạp đi từ GV lên LHP thử xem , đúng là chỉ biết nói cho sướng miệng thôi....
 2. babicinamon

  babicinamon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/08/2003
  Bài viết:
  1.134
  Đã được thích:
  0
  Dạy thế thì logic wá roài còn gì...Giết giặc thì tự hào, còn đồng loại thì yêu thương, thế thì con kêu ca gì nữa....MÀ đó cũng là tâm lý logic thôi, nếu ta căn thù cái gì đó, hay ai đó, khi ta đạp 9ổ được nó hay chiến thắng được nó, ta ko tự hào, sung sướng à,nếu nói ko thì chắc tâm thần roài....
  Đó là cách dạy, và cách học, chứ người ta ko ép buộc cách làm bài....Nếu như anh dám nói thế, mà anh ko dám viết 1 bài văn theo ý mình thì cũng như nước đổ lá môn thôi. Đừng đổ thừa là nếu viết vậy thì thầy cô sẽ cho điểm thấp, vì nếu như là người có chính kiến của riêng mình sẽ nhận thức được rằng, đi học là để trau dồi kiến thức, chứ ko phải kiếm điểm số....
  Thế bao nhiu tuổi mới có bằng lái, nếu chưa tốt nghiệp cấp 3 thì có đủ tuổi lấy bằng lái ko ? Trừ trường hợp người đó ko còn đi học nữa...hay nghỉ ngang xương thì ko nói ...mà có câu này cũng phải vặc nhau thế à,chậc chậc...
  Chà, nói hay lắm , nhưng mà có ai từ trên rừng xuống ko ? Ai cũng biết đọc biết viết thì ko thể nào lại có chuyện là ko tiếp thu được.Thậm chí ko biết đọc biết viết thì cũng biết coi ti vi chứ hả?Vậy thì ko thể có chuyện là ko biết luật ở đây được , trừ mấy em bé mẫu giáo ko hỉu chuyện thôi. Luật thì người ta nói đi nói lại đến nhàm roài, vấn đề còn lại duy nhất, ý thức con người.
 3. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0
  Đồng ý với hnhan. Mở sách Giáo khoa lịch sử chỉ toàn thấy chuyện giặc Tàu sang xâm lược nước ta, nhân dân ta đã anh dũng chiến đấu đánh tan quân xâm lược tàn bạo, giết chết bao nhiêu tên giặc... Dân tộc Việt Nam anh dũng kiên cường, oai hùng bất khuất...Kết quả là gieo rắc lòng căm thù đất nước Trung Quốc vào trong lòng mỗi người dân Việt. Làm cho mỗi người dân VN đều mang 1 mối nghi kị rất sâu xa đối với người láng giềng phương Bắc. Giáo dục không hướng đén sự hoà giải, hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc, lại đi nhấn mạnh yếu tố xung đột, làm gia tăng sự ngờ vực, lòng căm thù đối với "ngoại bang".
  Đành rằng lịch sử là như thế, tuy nhiên chúng ta lại quá nhấn mạnh đến những cuộc chiến tranh, mà mục đích cuối cùng cũng chỉ là để chứng minh sự anh hùng, tính ưu việt của dân tộc ta. Nói đi cũng phải nói lại. Bọn Tàu sang đánh ta thì bảo là xâm lược, còn mình thôn tính Chiêm Thành với Chăm pa thì bảo là "Mở mang bờ cõi".
  Lật sách Địa lý ra thì Quê hương ta biển bạc rừng vàng, đất đai trù phú, thiên nhiên ưu đãi...Chỗ này mỏ than đá, chỗ kia quặng nhôm, chỗ nọ đất đỏ bazan thuận lợi phát triển cây công nghiệp...Tóm lại VN giàu mạnh vô cùng. Ca ngợi cho sướng miệng, không biết là đã vô tình gieo vào đầu óc học sinh thói tự mãn và lòng tự hào mù quáng.
  Trong khi đó ý thức công dân, trách nhiệm đối với bản thân, đối với gia đình, xa hơn nữa là đối với cộng đồng thì chỉ được đề cập sơ sài. Kết quả là người VN, tất nhiên kể cả bản thân mình đây, có thừa lòng tự hào nhưng lại rất ỷ lại, lười biếng, thiếu trách nhiệm ngay với chính bản thân mình, chứ đừng nói đến trách nhiệm với gia đình và cộng đồng.
  Thêm nữa, chỉ cần liếc sơ qua các trang báo bạn sẽ thấy ngay điều đó. Rất nhiều trong số các bài báo VN có thể được chia làm 2 loại. 1 là đả kích chê bai vô tội vạ, theo kiểu bới móc khuyết điểm của người khác. Phê bình theo kiểu góp ý xây dựng thì ít, phê phán người khác để chứng tỏ sự bác học thông thái của bản thân thì nhiều. Ông thầy của mình ngày xưa cũng phải lắc đầu ngâm 2 câu thơ:
  "Khoa học Việt Nam đến là kinh
  1 thằng báo cáo 9 thằng khinh"
  Kiểu thứ 2 là tôn vinh, thần tượng hoá những điển hình người Việt Nam để khẳng định dân Việt tài giỏi thông minh vào bậc nhất TG. Gần đây xuất hiện nhiều nhất có lẽ là các tấm gương sinh viên VN ở nước ngoài. Tình cờ trong số đó lại có vài người thuộc dạng quá quen thuộc với mình, và mình cũng biết rất rõ thành tích của các bạn ấy đạt được là gì. Tất nhiên những thành tích ấy là rất đáng khâm phục, nhưng mà khổ nỗi có được 1,2 thì mấy chú nhà báo lại nói lên 7, 8, theo kiểu dùng từ ngữ lập lờ đánh lận con đen. Nếu như những bài báo như thế nhằm mục đích khuyến khích, động viên thanh niên học sinh VN cố gắng học tập, lao động cho bằng chị bằng em, đưa nước VN thoát khỏi nghèo nàn lạc hậu thì còn gì bằng. Đằng này chỉ thấy ca ngợi, tâng bốc hết sức quá đáng, đại loại như anh X chị Y đã làm rạng danh sinh viên VN, mang lại vinh dự cho đất nước, bạn bè TG nghiêng mình nể phục...Các bé học sinh quàng khăn đỏ ở nhà đọc những bài như thế hẳn nghĩ là người VN thông minh tài giỏi, cần cù sáng tạo nhất TG. Đã vậy thì ta còn cố gắng làm gì cho mệt, cứ tàng tàng cũng đủ ăn đứt thiên hạ rồi.
  Hôm nay viết đến thế này thôi. Nói 1 lúc nữa chắc thế nào cũng bị gắn mác "vọng ngoại, không yêu nước" .
 4. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  Mày suy nghĩ kiểu gì đây?
  Tự hào khi giết địch chống ngoại xâm có liên quan gì đến vấn đề yêu thương đồng loại? Có thằng cầm súng vào nhà mày, đòi bắn vợ con mày, chiếm nhà mày, mày nói chuyện yêu thương đồng loại với nó hả?
  Nói kiểu mày thì 1 là quá cực đoan, 2 là quá cải lương.
  Hơn nữa tiết đầu dạy cho học sinh tự hào khi ta đánh thắng giặc, tiết sau lại đề cập tới tình yêu thương đồng loại thì chẳng có gì là phi lý. Nó càng giúp cho học sinh hiểu rõ hơn là kô nên hiếu chiến.
  Thế mày muốn bao nhiêu tiết? Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Ngoại Ngữ, các môn khác để ở đâu?
  Bao nhiêu tuổi được đi thi bằng lái? Cấp 3 kết thúc năm bao nhiêu tuổi? Cần tao phải nói rõ ràng ra kô?
  Tao kô bảo mày kô được kêu la. Vấn đề là tự nhìn lại mình trước khi hoàn đổ vấy trách nhiệm lên đầu XH.
  Lúc nào cũng mở miệng ra là kô được giáo dục, kô được chỉ bảo. Thế bản thân đã làm cái gì? Vào được LHP, học hết cấp 3, thi đậu ĐH (bằng chính sức lực bản thân), chẳng lẽ chỉ biết ngồi đó mà kêu?
  Cứ cho là phương tiện giao thông công cộng tệ hại đi. Nhưng lấy lí do đó để bào chữa cho việc mình phạm luật thì cũng giống như ông *************** khi trả lời về việc CSGT ăn hối lộ á. Hóa ra ông Dũng nói cũng có chỗ có lí nhỉ. Từ trên xuống dưới ai cũng tìm được lí do để biện hộ cho mình hết.
  Buồn cười nhất là nhiều người đi ngoài đường phạm luật, bị thổi phạt thì tự đưa tiền cho CSGT, sau đó vừa quay đi thì chửi CSGT tham nhũng. Tự mình kô bao giờ coi lại mình, thế thì còn chê bai cái nỗi gì nữa.
  ----------
  Với mày tao khuyên 1 câu hnhan ạ. Nếu mày thấy cái XH VN nó thối nát quá, chán đời quá, thì tốt nhất mày nên kiếm 1 cách nào đó ở lại nước ngoài luôn. Cứ sống ở nước ngoài, lâu lâu về VN du hí, kiếm các em mông cong chân dài, hưởng thụ cuộc đời. Như thế chẳng phải sung sướng sao? Việc quái gì cứ phải dằn vặt VN thế này thế nọ, chê ỉ chê ôi cho nó khổ thân?
  À, nhưng nếu với mày mở miệng ra chê thế này mới là sung sướng thoải mái thì coi như tao chưa nói cái gì hết.
 5. Crazymouse

  Crazymouse Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/10/2003
  Bài viết:
  992
  Đã được thích:
  0
  Cha, lâu nay bận thi cử 0 vào thấy room mình dạo này bàn luận sôi nổi wá,xôm tụ ghê.Lại bàn về vấn về :YÊU TỔ QUỐC YÊU ĐỒNG BÀO ah? Cái đề tài này đã được đề cập rất nhiều, mà chưa ngã ngũ. Thấy bé Mon và Kieuphong nói hay thật, lí lẽ cứng cỏi, lập luận chắc chắn.Hay. Tại hạ nghiêng mình pái phục.
  Ý kiến riêng, tui cũng hay chê VN lắm nhưng ai mà đụng tới VN đi, nhảy dựng lên liền đó. To hnhan:Chê với ý nghĩa xây dựng khác với chê bai chà đạp.
 6. hnhan

  hnhan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/04/2002
  Bài viết:
  2.161
  Đã được thích:
  0
  Nước nào cũng có cái sai "hàng tá", đồng ý, nhưng cái sai của nước mình thì "hàng tá" mũ 10.
  18 tuổi hình như là đã có quyền có bằng lái. Lúc này vẫn có nhiều khả năng chưa học hết cấp 3. Hơn nữa đã tìm ra phản ví dụ mà còn hỏi ngược lại chi vậy ? Không có ai "vặc" ai hết, chỉ đưa ra fact.
  Ví dụ : một xóm lao động, chích hút, nói chung là theo tình hình bây giờ ở SG cũng có khả năng tiếp cận với những thứ như TV, sách báo. Một khu nhà giàu.. Giàu mà trí thức đó nghe, chứ không có cái kiểu "giàu vì mới bán đất". Xem khu nào có ý thức hơn. Ý nói là ý thức được ảnh hưởng từ những người xung quanh, môi trường sống chứ không phải là cái có sẵn.
 7. hnhan

  hnhan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/04/2002
  Bài viết:
  2.161
  Đã được thích:
  0
  Lạc qua "tự do về thẩm mỹ" và "tự do sát hại" zồi.
  Thế mày coi con người là cái gì ? Không phải một sản phẩm của xã hội ? Lớn lên tự nhiên đùng một cái thành con người có trách nhiệm, vợ đẹp, con ngoan, yêu nước ? Buồn cười ! Xã hội không tốt thì những người tốt cũng chỉ là trường hợp cá biệt. Tao không nói tới cái xã hội chỉ dành cho người mà đầu óc đã được thành hình (i.e tốt nghiệp cấp 3 LHP), tao mặc kệ tụi nó nghĩ gì vì làm gì cũng quá trễ rồi. Cái chính là những người chưa thành người kìa. Kêu tụi nó "tự mà lo đi, đừng mong vô xã hội!" kiểu như mày thì thôi, đem chúng bỏ vô rừng rồi đợi hai chục năm sau vô rước nó về xem xem tụi nó có tư cách, trách nhiệm và ý thức hay không còn sướng hơn.
  Không, ý tao là vì sao những người có quyền đòi hỏi ở người dân mà người dân lại không có quyền đòi hỏi lại ? Một khi sự cung phụng chỉ có một chiều thì cái chiều đó khó mà chắc được. Không tạo cơ hội cho người dân theo đúng luật mà mong đợi quá nhiều ở họ thì quá vô lý.
  Tại sao tao phải từ bỏ cái quyền làm người VN của mình để mà đi qua xứ khác ?
  Cái gì tới cũng phải tới ....lý luận của những losers (nhưng mày dùng không có nghĩa mày là loser).... Mày có cái quyền thay đổi, có cái quyền được lên tiếng, có cái quyền chỉ trích những thứ thối nát, nhưng mày lại chọn cách từ bỏ cái quyền đó. Tao không hiểu được tâm lý của những người hở một chút là "không thích thì đừng đụng tới". Dùng cái lý luận này thì tao có thể chui vô nhà ai đó và nói "không thích thấy mặt tao thì biến", vậy là có cái nhà bự.
 8. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  Trả lời từng ý:
  1. Tao làm văn chưa bao giờ phải giở trò kiss ass để được điểm cao. Tao viết cái gì đều do tao nghĩ như thế. Tao kính trọng ngưỡng mộ ông Cụ thì văn tao tỏ ra như thế, cóc cần người nào phải dạy. Thằng nào chỉ vì điểm cao mà viết văn kiss ass mặc dù chả thích rồi sau đó mở miệng chê bai thì chỉ tự trách mình kô đủ bản lĩnh để sống cho thật với bản thân thôi.
  2. Nếu mày nói lạc thì ngừng, kô bàn tiếp.
  3. Cái tao nói là cách báo đài lăng xê đám ca sĩ hát nhạc não tình, lai căng. Thiếu "định hướng", hoặc "định hướng" sai là ở chỗ đó.
  Ở Mỹ tao kô rõ có hội đồng thẩm định âm nhạc hay kô. Nhưng khi có vấn đề về tác quyền bọn nó sẽ đem nhau ra tòa. Và khi đó chắc sẽ có. Dĩ nhiên VN chưa bị bọn Nhật kiện đã vội gà nhà đá nhau thì.... chán. Nhưng chuyện này kô liên can đến vấn đề "định hướng" tao nói.
  Mỹ có thiên tài âm nhạc? Chưa đến mức đó đâu. Cần tao nhắc cho mày nhớ những Mozart, Beethoven là dân nước nào kô? Thời đó chắc được "tự do" nhỉ? Còn nữa, bảo cho mày biết, cái loại nhạc kiểu Britney Spears, chả bao giờ được xem trọng hay tôn vinh ở Mỹ cả. Giá trị nghệ thuật chân chính luôn luôn có vị trí của nó. Dĩ nhiên sẽ có những thằng chả care, chỉ biết đến tiền thôi. Loại này kô cần nhắc tới.
  4. Con người, gia đình là tế bào của XH. Một cơ thể bệnh tật nghĩa là mỗi tế bào của nó đã thối nát rồi. Những con người thế nào sẽ tạo nên 1 XH như thế. Ngắn gọn thế thôi.
  5. Như trên. Tao quan niệm con người tự cải tạo XH. À, mày so sánh với loài thú, tao thấy con người có khi còn thua cả con thú. Loài thú trong rừng chứ mà ý thức với đồng loại thì hơn cả con người đấy. Kô nên so sánh với con thú, nhục cho con người lắm.
  6. Mày kô vi phạm gì là tốt rồi. Chuyện người khác, để người khác lo.
  7+8. Hị..hị... thì cả CSGT lẫn người dân, 2 bên đều vi phạm luật cả thôi. Có điều người dân đẩy CS vào con đường tội lỗi. Hí..hí..., có con mèo nào thấy mỡ trước miệng mà lại bỏ qua chứ. Bởi vậy tốt nhất là kô đưa mỡ đến miệng mèo. Cái chủ động chống tham nhũng của người dân chính là ở chỗ này đấy.
  10+11+12. Mày định nghĩa thế nào là "lý luận của những loser", thế nào là "loser"? Mà mày nêu cái vụ nhà cửa tao mắc cười quá. Nó kô kêu CA còng đầu mày là còn may.
 9. roxygirl

  roxygirl Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  31/05/2002
  Bài viết:
  519
  Đã được thích:
  0
  post rồi mà thấy shock quá nên thôi....
  Được roxygirl sửa chữa / chuyển vào 14:59 ngày 14/06/2004
 10. babicinamon

  babicinamon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/08/2003
  Bài viết:
  1.134
  Đã được thích:
  0
  Troài, lâu lâu mới trở lại mà....

Chia sẻ trang này