1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Buồn quá! Cần tư vấn tình cảm !!!

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi GiangTien, 16/05/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. babicinamon

  babicinamon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/08/2003
  Bài viết:
  1.134
  Đã được thích:
  0
  Chậc, hay thật, hình như tại vì ko có sống trong thời chiến tranh nên nó thế ? Nếu mà có ai đó đến xâm lược, hay nói gần hơn, có người đến nhà anh, giết người thân của anh, anh vẫn xem nó là con người chắc. Cái kiểu logic này, là bình thường thôi, Mon mới là ko hỉu, cái kỉu logic của anh , là du nhập từ đâu thế, sao Hoả à?
  Học đến cấp 3 mà vẫn còn được xem là con nít, thế thôi thì hết nói....Cái bài của người ta, thì có lẽ thực hư thế nào mình ko biết, nhưng thông thường cái gì cũng phải có số liệu thống kê chứ...Cũng chả thấy cái cuốn sách giáo khoa lịch sử nào bảo là, "chúng ta đã giết được khoảng 300 tên địch, và chúng ta lấy rất làm vẻ vang, vì chúng ta đã giết được thật nhìu." Mon thì chỉ đọc được là "....tự hào vì truyền thống giữ nước....nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của.....vv...."
  Những ý tưởng mà anh vừa nêu, phải chăng đó toàn là suy diễn của anh mà thôi? NẾu thế thì đúng thật là ...con nít!
  Anh dựa vào đâu mà nói là nước ta có nhìu cái sai hơn nước khác ? Hay tại vì cái sai của nước mình thấy lộ liễu wá,còn nước người ta bưng bít đi nên mới nói thế ?
  So sánh thế mà cũng so sánh à?
  [
 2. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0
  Hình như cái topic này lúc đầu là tư vấn chuyện tình cảm cho bạn Giáng Tiên thì phải, không ngờ lại phát triển lên thành như thế này, kể cũng thú vị nhỉ. Mai mốt Giáng Tiên quay lại không biết sẽ có cảm tưởng gì đây.
  Nhắn Kieuphong 1 cái. Bạn bênh vực VN cũng có lý lắm, mỗi cái nói về CSGT là mình không đồng ý. Chuyện mỡ để miệng mèo chỉ đúng trong trường hợp 2 bên bình đẳng, không bên nào có lợi thế hơn bên nào, không bên nào bị ép buộc.
  Còn mối quan hệ giữa người dân và CSGT thì khác. Trước hết CSGT được trả lương để làm nhiệm vụ. Và nhiệm vụ của anh ta là xử phạt những người vi phạm luật giao thông. Nếu như đương sự đưa tiền hối lộ, thì nhiệm vụ của anh ta là...lập biên bản xử lý hành vi hối lộ đó. Đó chính là nghĩa vụ của anh CSGT trong vai trò là người đại diện thực thi Pháp luật.
  Chuyện đưa tiền cho CSGT bản chất là hành vi hối lộ thôi, mặc dù số tiền không lớn. Bất cứ bộ Luật nào trên TG này cũng đều qui định mức phạt dành cho người nhận hối lộ cao hơn rất nhiều so với người đưa hối lộ. Như vậy cũng đủ biết ai có lỗi nhiều nhất trong chuyện này rồi.
 3. GiangTien

  GiangTien Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/06/2003
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Hu hu, moderator của box này "lạm dụng" quyền lực của mình quá nha! Hổng chịu đâu, hổng chịu đâu, cái tựa đề ban đầu của tui là "Buồn quá! Cần tư vấn tình cảm!!!" mừ, sao giờ biến thành "Ý thức người Việt" vậy trời?!? Muốn đổi tựa đề thì cũng phải "xin phép" ý kiến của tác giả bài viết đầu tiên chớ (luật Copyright, bản quyền đó!).
  Các bạn muốn nói gì cũng được, tất nhiên Giáng Tiên không phiền gì cả, nhưng mà nếu có bạn nào muốn bàn luận về 1 đề tài nào khác thì cũng nên lập ra một topic mới khác để cho nó hợp lý, rõ ràng, có trật tự thì sẽ hay hơn. Ok?
 4. newvampire

  newvampire Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  01/04/2002
  Bài viết:
  466
  Đã được thích:
  0
  Đây cũng là ý thức của ng Dziệt Lam. j/j
  Ý thức của ng VN là do các bạn nói, cảm nhận và chính là... chỉ biết nói mà ko biết xem lại mình.
  Lý ra cũng tham gia tranh luận nhưng mà thôi, mỗi ng có 1chính kiến, cãi nhau đâm ra dài dòng, tốn thời gian vì cãi xong cũng chả có ai thay đổi ý kiến. Chấm hít.
 5. babicinamon

  babicinamon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/08/2003
  Bài viết:
  1.134
  Đã được thích:
  0
  Xo ghi, xo ghi Giangtien nhìu nhìu, vì Mon bận wá nên chưa có PM cho GT, nhưng mừ bây giờ cũng ko biết làm sao đây, hay để Mon thử tính xem có cách nào ko ? Vì đáng lẽ ra cũng ko cần đổi tên topic làm gì, có điều tự nhiên mọi người đâm ra tranh luận sôi nổi wá, nên topic bị chuyển hướng bất ngờ...Hơn nữa, chỉ có 1 mình Mon mà thui, nên cũng hơi bị nhức đầu tí.Nhưng lạ 1 nỗi, Mon kiu đóng góp ý kiến thì chả ma nào đóng góp, chỉ biết than phiền thôi, cái người mà xiên xỏ ý thức người V gì đấy, cũng nên áp dụng cho mình lun đi.
 6. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  Hê, mấy hổm rày bận quá hổng lên mạng được.
  To kimikamo: Tui đâu có gì phải bênh vực VN. VN nó tệ hại thế nào thì ai cũng biết rùi. Tui cũng đâu có gì phải bênh cho CSGT. Cái tội nhận hối lộ thì đáng chém rồi. Tại đang nói chiện ý thức nên tui mới nhấn mạnh ý thức cá nhân đó thôi. Quan điểm của tui là, kô cần biết người khác làm cái gì, miễn sao mình làm đúng với lương tâm, đúng với pháp luật là được. Như trong chuyện CSGT, nếu mỗi người dân đều kiên quyết kô đưa tiền thì CSGT cũng chả làm gì được. Cái đó cũng là 1 cách để người dân chống tham nhũng hối lộ. NN muốn chống thì cũng cần sự ủng hộ của người dân, mà sự ủng hộ cần bắt đầu từ những cái nhỏ nhặt nhất. Tui chỉ buồn cười là nhiều người cái nhỏ nhặt còn chưa làm được mà lại cứ thích nói tới chuyện lớn.
 7. pingpong198

  pingpong198 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/06/2004
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  0
  hehe...nhưng nếu muốn thay đổi, xem ra phải thay đổi toàn bộ, từ trên xuống dưới mất thui. Nhưng người VN xem ra còn ngại khó!
 8. hnhan

  hnhan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/04/2002
  Bài viết:
  2.161
  Đã được thích:
  0
  Đó là toàn bộ những gì tao muốn nói và nó có liên quan đến chuyện định hướng của mày. Nếu vấn đề liên quan đến pháp luật, quyền lợi cá nhân của hai người (người chôm và người bị chôm) mà hai người đó không kiện nhau thì việc quái gì cái đám nhạc sĩ ruồi bu phải nhúng tay vào ? Và với cái danh nghĩa là để ''làm trong sạch làng nhạc" chứ không phải không. Và còn hô lên "định hướng tư tưởng sáng tác", nhưng đây là chuyện khác, tao có nói mày cũng không hiểu.
  Ờ ... để tao cho mày một ví dụ : thảy một thằng nhóc vô một khu phố toàn dân trộm cướp, suy nghĩ bình thường, để cho nó sống lay lất. Tao muốn xem xem nó "tự cải tạo" cái xã hội be bé xung quanh nó thế nào. Có thể có những trường hợp ngoại lệ, nhưng mày hãy dùng cái suy nghĩ con người của mày để đoán xem 10 đứa thì hết 9 đứa ra sao ha.
  Định nghĩa ? Tao đưa ra một đống từ ngữ để đem lại ý nghĩa cho một từ duy nhất, rồi mày sẽ lại hỏi tao những từ trong đó nghĩa là gì vì, tao với mày không phải là một. Nhưng tao có thể cho mày một ví dụ : là cái thằng hay lý luận "không thích thì đừng đụng tới, đi chổ khác" mặc dù nó có quyền & khả năng thay đổi.
  Mày mắc cười nhưng mày lại bỏ qua vì sao mày lại mắc cười. Tất nhiên đây là những gì tao muốn mày nói. "Nó kêu CA" là cái hành động đòi cái quyền của nó và phản bác lại cái lý luận "không thích thì đi chỗ khác" của mày. Tương tự như vậy, mày sống trong cái xã hội do từng cá nhân giống mày làm nên, mày được cho cái quyền để đòi hỏi sự công bằng cho mày (cho tới khi nào nó không ra khỏi luật pháp tất nhiên), tại sao mày không đòi cái quyền đó mà lại "đi chỗ khác", không dám sử dụng cái quyền của mày ? Cái ví dụ của tao và cái câu nói của mày đều vô lý. Mày cười vd của tao là dể hiểu, nhưng sao không cười luôn cái suy nghĩ của mày ?
 9. hnhan

  hnhan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/04/2002
  Bài viết:
  2.161
  Đã được thích:
  0
  Nản quá ... Tui không muốn nói nhưng mà có thể phát biểu cái gì mang le lói một chút thông minh được không ? VN mình nên chú ý kỹ hơn đến khả năng đọc hiểu của học sinh.
  Tui không chỉ nói đến học sinh cấp 3 ! Tui còn nói đến con nít tiểu học! Hồi lớp 5 tui nhớ là đã được dạy về giết hàng vạn quân địch, tịch thu bao nhiêu bao nhiêu đó súng máy bla bla! Không tự hào sao lại suốt ngày đi bắt con nít học thuộc từng con số ? Không tự hào sao bắt cứ ra rả những thứ ngu xuẩn như vậy ? Con người dù nhỏ hay lớn đều có ý tưởng riêng về những gì mình được dạy, không phải cứ xem cái gì là chỉ biết cái đó không! Mà cái thứ nữa là cứ chiến công thì sẽ là do sự sáng suốt của Đảng và nhà nước chứ công sức của người dân thì không thấy dòng nào nhắc tới. Cứ dạy như vậy đi rồi hỏi con nít vì sao ta thắng giặc và tự hào sẽ được trả lời là vì ta giết được hàng vạn quân địch và do sự lãnh đạo của Đảng.
  Ta không đi dạy con nít những thứ như vậy. Gì mà "số liệu thống kê" ? Đó không phải là lý luận, vậy tại sao ta không có thống kê số quân VN bị tử thương ?
  Nếu bưng bít được cái sai mà không ai biết kể cả những người trong cuộc thì nó đã không phải là sai.
  "Sống lâu lên lão làng" hả? Avant-garde cũng nhiều thứ ngu xuẩn lắm. Không phải cứ tiên phong là hay là ho. Cứ xem mấy tên điên làm văn Siêu Thực Xtreme như Jacques Prevert hay dadaism thì biết. Mà cái gì hay cái gì dở cũng là chỉ theo cá nhân họ, có mắc mớ gì tới ta đâu? Định hướng? .... Định hướng là định hướng cách viết văn làm sao cho dễ hiểu, câu văn sáng sủa, dùng từ dùng câu sao cho phát triển được cái ý mình muốn diễn đạt được trọn vẹn và có sức mạnh, không phải là đi định hướng ta phải thích cái gì, ghét cái gì, hình ảnh nào trong văn thơ là đẹp, tư tưởng nào là hay ho ... cái đó là tảy não. Đi dạy học là dạy lại kinh nghiệm trong chuyện thực hiện cái gì đó, viết chữ, làm toán, làm câu văn .. không phải là đi truyền lại những sở thích vớ vẫn của người đi trước cho người đi sau. Tui còn chưa nói tới âm nhạc vì có nói cũng không hiểu đâu.
  Tui đưa ra một ví dụ về chuyện ý thức bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh nếu ai đó chưa kịp hiểu.
 10. babicinamon

  babicinamon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/08/2003
  Bài viết:
  1.134
  Đã được thích:
  0
  Mệt thật, giờ thì mệt thật...kêu viết bên kia mà cứ viết bên đây thì ý thức ở chỗ nào....???

Chia sẻ trang này