1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Bút tiêm Apidra SoloStar 100 UI / ml là gì?

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi myphamlamdep, 23/05/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. myphamlamdep

    myphamlamdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2017
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Bút tiêm Apidra SoloStar 100 UI / ml là gì? Thuốc Apidra SoloStar 100 UI điều trị bệnh gì? Liều lượng và cách dùng thế nào? Ở đâu có bán Apidra SoloStar 100 UI / ml? Cùng tham khảo thông tin bên dưới
    [​IMG]
    Apidra SoloStar 100 UI / ml là bút tiêm điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2, ngoài ra có dung dịch có thể được đựng trong hủ dùng ống tiêm rời. Trong bài giới thiệu này của shop thuốc tây đặc trị, chúng tôi giới thiệu về sản phẩm chứa sẵn trong bút tiêm. Một hộp gồm 5 ống tiêm, mỗi ống chứa 3ml

    Thành phần định tính và định lượng

    Thành phần của bút tiêm Apidra SoloStar bao gồm mỗi ml chứa 100 đơn vị insulin glulisine (tương đương 3,49 mg).

    Công dụng của Apidra SoloStar

    Bút tiêm insulin với tên thương hiệu là Apidra SoloStar được chỉ định điều trị bệnh tiểu đường cho người từ 6 tuổi trở lên ở giai đoạn cần bổ sung insulin theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

    Liều lượng và cách dùng Apidra SoloStar 100UI/ml như thế nào

    Apidra nên được sử dụng trong các chế độ bao gồm insulin tác dụng trung gian hoặc insulin tác dụng dài hoặc tương tự insulin cơ bản và có thể được sử dụng với các thuốc hạ đường huyết đường uống.
  2. myphamlamdep

    myphamlamdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2017
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Bệnh tiểu đường thực chất là sự rối loạn sản sinh insulin của cơ thể. Nhiều người đặt câu hỏi liệu có cách nào ổn định đường huyết mà không phải dùng đến thuốc tiểu đường không? Câu trả lời của chúng tôi là có. Vấn đề bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn.
    [​IMG]
    Người bị bệnh tiểu đường, đặc biệt là tiểu đường tuýp 2 cần phải chú ý đến thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày. Xây dựng chế độ ăn uống đảm bảo đủ dinh dưỡng và cân bằng lượng đường từ đó duy trì được chỉ số đường huyết ổn định.

    Về nguyên tắc cơ bản trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường nói chung và bệnh tiểu đường type 2 nói riêng là hạn chế tối đa gluxit (chất đường bột), điều này có tác dụng tránh tăng đường huyết, hạn chế các axit béo bão hòa để tránh rối loạn chuyển hóa. Thực đơn cho người bệnh tiểu đường cần được xây dựng để cung cấp đủ cho cơ thể một lượng đường vừa đủ ổn định và hài hòa là điều tốt nhất

    QC: Bút tiêm tiểu đường NovoRapid FlexPen 100U/ml

    Người bệnh tiểu đường cần biết mình nên bổ sung thực phẩm như thế nào cho phù hợp, nên ăn gì và không nên ăn gì. Theo đó, những thực phẩm người bệnh tiểu đường nên ăn bao gồm:

    Nhóm đường bột: Ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ, gạo còn vỏ cám, rau củ... được chế biến bằng cách hấp, luộc, nướng, hạn chế tối đa các món chiên, xào... Các loại củ như khoai sắn cũng cung cấp khá nhiều tinh bột, nên nếu người bệnh tiểu đường ăn các loại này thì cần phải giảm hoặc cắt cơm.

    Nhóm thịt cá: Người bệnh tiểu đường nên ăn cá, thịt nạc, thịt gia cầm bỏ da, thịt lọc bỏ mỡ, các loại đậu đỗ... được chế biến đơn giản như hấp, luộc, áp chảo nhằm loại bớt mỡ.

    Nhóm chất béo, đường: Các thực phẩm có chất béo không bão hòa được ưu tiên trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường như dầu đậu nành, vừng, dầu cá, mỡ cá, olive...

    QC: Bút tiêm tiểu đường Novomix 30 Flexpen

    Nhóm rau: Người bệnh tiểu đường nên ăn rau nhiều hơn trong thực đơn của mình thông qua các cách chế biến đơn giản như ăn sống, hấp, luộc, rau trộn nhưng không nên sử dụng nhiều loại sốt có chất béo. Bên cạnh đó cần tìm hiểu về đặc tính của từng loại rau để điều chỉnh và xoay vòng các loại rau đảm bảo đầy đủ chất và cân bằng đường huyết. Một số loại rau cũng có tác dụng làm giảm đường huyết như: khổ qua, râu bắp, những loại rau có vị đắng.

    Hoa quả: Người bệnh tiểu đường cần tăng cường ăn trái cây tươi, không nên chế biến thêm bằng cách cho thêm kem, sữa, hạn chế ăn các loại quả chín ngọt như: sầu riêng, chuối, xoài chín, nhãn…

    Kích hoạt hệ thống giúp điều chỉnh việc sản sinh insulin trong cơ thể dần ổn định thông qua việc vận động và tập thể dục. Việc vận động thường xuyên và vừa sức sẽ có tác dụng rất tốt kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể. Từ đó các cơ quan trở nên khỏe mạnh giúp quá trình sản sinh insulin cũng diễn ra ổn định hơn
  3. myphamlamdep

    myphamlamdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2017
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Hormon Insulin là gì?
    Insulin là một nội tiết tố do tế bào beta của tụy tiết ra có vai trò làm giảm đường huyết. Insulin có trọng lượng phân tử khoảng 5808 Dalton và được cấu trúc bởi hai chuỗi polypeptid: A và B.
    Tác dụng của Insulin?
    Insulin là hormon duy nhất của cơ thể có tác dụng làm hạ đường máu. Hiệu quả này do tác dụng của insulin lên quá trình chuyển hóa glucid, lipid và protein trong cơ thể.
    Tác dụng của Insulin lên chuyển hóa glucid (tinh bột)
    [​IMG]
    - Insulin làm tăng dự trữ glycogen và thoái hóa glucose ở cơ. Sau bữa ăn, lượng glucose máu (đường máu) tăng cao sẽ kích thích tiết insulin, dẫn đến tăng vận chuyển glucose vào tế bào. Nếu cơ không hoạt động, glucose được chuyển sang dạng dự trữ là glycogen.
    - Nếu glucose máu tăng cao mà glucose lại không đi vào được bên trong tế bào sẽ dẫn đến tình trạng tăng áp lực thẩm thấu máu có thể dẫn đến hôn mê và tử vong. Khi thiếu insulin, tế bào không có đủ glucose để chuyển hóa thành năng lượng, quá trình chuyển hóa trong tế bào đi theo con đường chuyển hóa lactic, có thể gây toan máu.
    - Một trong những tác dụng quan trọng nhất của insulin là chuyển phần lớn glucose ở gan thành dạng glycogen để dự trữ. Khi lượng glucose máu bị giảm, sự tiết insulin bị ức chế thì glycogen lại được phân ly để giải phóng thành glucose vào máu.
    - Ngoài ra, insulin còn ức chế quá trình tân tạo đường trong cơ thể (tân tạo đường là quá trình sử dụng acid amin trong cơ thể để tạo thành glucose).
    Tác dụng của Insulin lên chuyển hóa lipid (chất béo):
    - Insulin làm tăng tổng hợp acid béo từ glucid và vận chuyển chúng tới mô mỡ.
    - Khi thiếu insulin, sẽ dẫn đến tăng glycerol và acid béo trong máu (tăng mỡ máu). Nồng độ lipid (chất béo) trong máu tăng dẫn đến vữa xơ động mạch ở bệnh nhân đái tháo đường.
    Tác dụng của Insulin lên chuyển hóa protein (chất đạm)
    - Insulin làm tăng tổng hợp và dự trữ protein ở hầu khắp tế bào của cơ thể. Nếu thiếu Insulin, sự phân giải protein tăng, làm giảm protein ở các mô, cơ thể gầy sút. Đó là lý do tại sao bệnh nhân đái tháo đường có biểu hiện uống nhiều, ăn nhiều nhưng lại gầy sút cân nhanh.
    Insulin và bệnh đái tháo đường
    - Ở bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường type 1, tế bào beta của tụy bị phá hủy dẫn đến thiếu insulin hoàn toàn. Do vậy bệnh nhân đái tháo đường type 1 cần phải được điều trị bằng cách bổ sung Insulin từ bên ngoài vào cơ thể.
    - Ở bệnh nhân đái tháo đường type 2, cơ thể vẫn sản xuất được Insulin nhưng lại có hiện tượng kháng insulin ở tế bào đích. Ở giai đoạn đầu của bệnh, cơ thể phản ứng bằng cách tăng tiết insulin, khi bệnh tiến triển, các tế bào beta của tụy bị suy giảm dẫn tới bệnh nhân đái tháo đường type 2 phải điều trị phối hợp thuốc, thậm chí có thể bao gồm cả điều trị bằng insulin.
    Khi nào người bệnh được chỉ định điều trị bằng insulin?
    Chỉ định điều trị bằng Insulin
    - Đái tháo đường type 1 là bắt buộc phải điều trị bằng insulin
    - Cấp cứu tiền hôn mê hoặc hôn mê do đái tháo đường
    Đái tháo đường type 2 đã được điều trị phối hợp các loại thuốc uống nhưng không có hiệu quả
    - Bệnh nhân đái tháo đường đang mắc các bệnh nhiễm khuẩn nặng hoặc gầy sút cân nhiều, suy dinh dưỡng
    - Bệnh nhân đái tháo đường có biến chứng tổn thương cơ quan đích (tim, thận, não) như: đột qụy não, nhồi máu cơ tim, suy thận do đái tháo đường...
    - Bệnh nhân đái tháo đường cần ổn định đường máu trước, trong và sau phẫu thuật
    - Đái tháo đường ở phụ nữ có thai

Chia sẻ trang này