1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cá cảnh online - Phần 1. Đã có phần 2, mời các bác tiếp tục nuôi cá nàoooo ....

Chủ đề trong 'Sở thích' bởi coi77, 05/11/2003.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hungs

    hungs Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2004
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Thật sự (Mousse de Java) hay tiếng Anh là Christmas Moss , danh từ khoa học la Vesicularia Dubyana.
    Loại rêu này người ta tìm ra o vùng Á Châu từ VN đi xuống đến Indonesia và Malayia , mọc dể dàng và ở các vùng sông rạch ở Indonesia ,quần đảo JAVA.
  2. hungs

    hungs Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2004
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Người ta tìm rêu xanh (rêu đen) thì ở VN phải ở những vùng hay bị nước ngập lủ lụt , có thể từ Đà Nẵng đi xuống miền nam , hay mọc trên những cục đá hoặc những thân cây dưới gốc có sự tiếp xúc với nước , khí hậu nơi đó dôi lúc ẩm ướt và đôi lúc khô , nhiệt độ từ 15 đến 30°C thay đổi như ở Indonesia và Malaysia, ở những vùng nước ngọt , sông rạch.
    Riccia Fluitans thì mọc ở những nơi ẩm ướt , hoặc dưới đất những có chổ nước động lại ít chảy xiết, vì là loại nổi trên mặt nước nhiều hơn cho nên cần ánh sáng nhiều , nhiệt độ từ 20 - 27°c.
  3. coi77

    coi77 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2003
    Bài viết:
    1.643
    Đã được thích:
    0
    To Còi77 : hồ của bác hôn ni đẹp we'''' . Cung hỷ cung hỷ .
    Tiếc thật , bửa vừa rồi có làm cho đứa bạn cái hồ , đẹp hết hồn luôn, có đem máy ảnh theo chụp , địng đem về online khoe các bác . **** , về xem lại loay hoay lát format hết cả cái thẻ nhớ ,thế là đi tong . Máy ảnh của bác còi loại gì thế ? bao nhieu pixel mà chụp rõ đẹp quá . Uổng cho em có máy xịn những 5 mega mà chả biết xài , chụp tấm nào tấm nấy không mờ cũng bị nhoè . Chụp 10 tấm mới được 1 tấm .Màu sắc cứ tái tái làm sao , bực cái mình . Lúc bác chụp để các thông số hay chế độ gì dzậy , chỉ giúp em .
    [/quote]
    Xin Cám ơn bác Vio_ tran nhiều nhiều,
    Về cái vụ máy ảnh thì bác chưa nói cho em hiệu máy gì thì em không thể hướng dẫn bác được cụ thể. Máy của em là máy Sony F717 cũng 5MP thôi. KHi chụp thì bác dùng chứcnăng M (tức là manuel) chụp không đèn, nếu tay ngâm nước trong hồ nhiều mà bị run tay thì nên sắm thêm cái chân máy chụp cho đỡ bị rung. Kế tiếp là bác chọn cho em tốc độ của cửa trập khoảng 50-60 nếu bác muốn chụp hồ có cá bơi, độ mở của ống kính F2.0 hoặc F2.2. Vì khi bác để chụp tốc độ cao thì ảnh sẽ bị tối cho nên mở ống kính hết tối đa. Chọn chế cân bằng sáng WHT BAL tuỳ theo màu mà bác thích ( có mấy chế độ: chụp bóng đèn tóc, đèn neon, chụp trời nắng, trời nhiều mây, và chế độ tự động) vì mỗi chê độ sẽ cho ảnh có màu sắc khác nhau). Chúc bác có những bức hình hồ cá đẹp để anh em chiêm ngưỡng.
    Tiền là phù du, cái đáng quý và trân trọng nhất là tình cảm mà nhất là tình cảm trai gái
    [​IMG]
  4. coi77

    coi77 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2003
    Bài viết:
    1.643
    Đã được thích:
    0
    Xin giới thiệu với cả nhà đây là hồ cá của ông anh em, bác chamahmthoi he he he . Thế là sau hơn 3 tháng miệt mài đóng học phí, tự mày mò , bác chamahmthoi cũng đã có một tác phẩm không đến nỗi nào. xin cả nhà cho 1 tràng pháo tay.
    Tiền là phù du, cái đáng quý và trân trọng nhất là tình cảm mà nhất là tình cảm trai gái
    [​IMG]
  5. sat_thu_hongkong

    sat_thu_hongkong Moderator

    Tham gia ngày:
    13/10/2003
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Chia buồn cái, chia buồn cái, lại một kinh nghiệm xương máu khi nuôi cá nữa đấy. ặc ặc ặc, dạo này các bác chẳng trao đổi kinh nghiệm nuôi cá gì cả toàn chuyển sang đề tài cây làm hôm vừa rồi em phải đốt tiền ngu.
    Số là thế này: Như em đã nói hồi nọ, em rất thích bọn Thuỷ tinh ngượm trong suốt, dài dài có râu, trông lạ mắt lắm, lại bơi theo đàn, không phá hoại rong (=> thích hợp với nuôi ở bể rong quá còn gì?!) sáng CN, MK tự nhiên cái đèn tuýp bể cá bị hỏng, mà hôm nay nhà lại có khách chứ, em mới lượn ra Hàng Cá quen quen để hỏi vụ mua bóng đèn, thấy có bán Thuỷ tinh, em làm co 3 chục = 5 đôi. Sướng! giá quá rẻ, trên Hàng Đâu là 15k đấy các anh ạ!
    Về thả tóm phát vào bể, 30 giây đầu tiên chưa kịp sướng đã phát sinh vấn đề ngay lập tức. Các bác biết thế nào không? Em cũng ko hiểu nổi đàn Thuỷ tinh hấp dẫn hay ngứa mắt hay có ân oán giè mà tất cả bọn cá trong bể của em - em nói tất cả nhé - từ những em hiền lành nhất như Kim Sơn, rồi đến 7 màu, Sặc gấm, Hồng Gấm, Chép nhật rồi bắng nhắng hơn là Mún, rồi đến Secam, Hồng cam, Secam xanh... xúm lại đuổi đánh tứ tung, con thì mổ đuôi, con thì mổ mang, còn thì cắn râu ... đàn Thuỷ tinh bị đánh toán loạn, thê thảm, chỉ 5 phút sau đã yếu đến nỗi ko bơi nổi qua cái máy lọc, và tất cả đã chết sau 15 phút. Xác nằm vắt vẻo, tứ tán khắp nơi...em chả kịp làm gì. Hế hế hế! nhục quá nhục quá
    Lại nói thêm về vụ đèn. Mk! các bác biết không, riêng cái bóng đèn tuýp điện tử loại chuyên của Trung Quốc (liền cả chấn lưu...) ngoài hàng đậu bán 75k 1 cái bóng (1 cái bóng nhé) cả bộ là hơn 3trăm, trong khi đó 1 bộ đèn tuýp bình thường chỉ có hơn 3 chục, chấn lưu điện tử loại ngon hẳn hoi. Em lượn khắp Hà nội, Phùng Hưng, bốt Hàng Đậu rồi lên cả chợ Giời ko có, cuối cùng tìm ra được một hàng chuyên bán buôn đồ cá, giá bán rẻ hơn được tí tẹo 6 chục 1 bóng. MK loại bóng này đặc chủng dài có 90cm, lại bé bé nhỡ nhỡ ko thể thay thế bằng bóng loại khác được. Nhục ơi là nhục đen đủ đường
    Các bác chia buồn cùng em cái, vote cho em tí an ủi đi. Hic hic ai có kinh nghiệm nuôi cá thì chia sẻ đi chứ để anh em đau khổ thế này.
    Trước cửa nhà thờ có anh và có em
    Hai đứa hôn nhau Chúa đứng xem
    Gật đầu Chúa bảo chúng bay trẻ
    Nhìn chúng bay hôn Chúa cũng thẹm
  6. hqkhanh

    hqkhanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2003
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    Bác thả cá như vậy thì một mất một còn la phải rồi, thả nhu vậy cá không cắn nhau thì tự nhiên cung bị chết thôi do chênh lêch nhiệt độ đột ngột......, khi mua cá mới về bác phải để nguyên cả bao cá vào ngam trong hồ rồi chờ chừng 30 phút sau đó trước khi thả ra thì nên cho cá trong hồ ăn để nó mê mồi tập trung lại một chổ không để ý đến bọn ca1mới su đó ta mới thả cá ra.
  7. vio_tran

    vio_tran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Chào cả box .
    To còi77 : máy của em là Canon powershot s40 , cảm ơn vì đã cho biết cách sử dụng , qua đó cũng biết được vài phấn cần lưu ý . Một lần nữa cảm ơn .
    To chamahmthoi : chúc mừng bác có hồ mới . Cũng đẹp chán , lần đầu như vậy thì cũng đáng công . Nhưng sao thấy hình như có bàn tay của bác còi77 nhúng vô thì phải !!?? Khúc gỗ phía trong là đồ giả hay đồ thiệt dzậy ? Bác đừng chơi đồ giả nhe ! Mất giá trị hồ đấy . Đó là em thiệt tình đóng góp đấy .
    To satthuhk : xin chia buồn cùng bác . Việc bỏ thủy tinh vào hồ rong thì đúng rồi chả có gì sai cả nhưng tại vì trong hồ bác có chép , sặc gấm , 7 màu thì bị chúng thịt là phải . Bọn này hung dữ gớm . Đề nghị bác cẩn thận hơn để không gây ra án mạng nữa . Đây cũng là bài học mới cho em , xin vote bác 4 sao an ủi .
    Ở Hà Nội các bác xài loại đèn nào thế ? Xin cho biết chi tiết để em tham khảo xem như là hiểu biết thêm .
    Vio_transilver_hand
  8. chamahmthoi

    chamahmthoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2004
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    To Vio: Cam on Bac. Dung la phai co ban tay cua Chu Coi chu! Toi da bao la bi chu Coi "dau doc" ma.
    Dang co gang hoc hoi de tu lam be cay khac, mong Ba con chi giao, giup do.
    Cai khuc go do la go Lua. Do that day, ai lai dem do gia de vao be cay bao gio!
    <P align=center><FONT face=System color=mediumslateblue><STRONG><FONT face=Arial>Vio_tran</FONT><FONT face=Verdana>silver_hand</FONT></STRONG></FONT></P>
    [/quote]
  9. vio_tran

    vio_tran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Xin trân trọng giới thiệu với các bác đây là tác phẩm mới nhất của em . Em giúp người bạn làm cái hồ 1,4 m này với giá 4t , không biết với giá này có mắc không , nhưng nhìn lại thì cũng đáng đồng tiền bát gạo lắm chứ .
    [​IMG]
    [​IMG]
    Em đưa tấm ảnh này lên đây và cũng xin chú thích 1 số điều , hy vọng sẽ phần nào giúp ích cho các bác . Em chia hồ làm 3 lớp , lớp đáy , lớp giữa , và lớp phong nền sau hồ .
    Theo ảnh trên thì em dùng 2 loại cỏ này với số lượng nhiều làm phần nền lót đáy hồ , làm nền hồ không bị trống vắng khi nhìn vào .
    [​IMG]
    [​IMG]

    Ngoài ra còn có loại này , giống dương sỉ nước mọc ở các mương , các đầm lầy ở Việt Nam.
    [​IMG]
    Kế đến em dùng các cây có tầm cao trung bình làm lớp giữa hồ .
    Đây là hồ điệp xanh .
    [​IMG]

    Đây là mặt trời đỏ hay tháp đỏ .
    [​IMG]
    Đây là chồn xanh nhỏ.
    [​IMG]
    Cuối cùng là lớp phong nền đằng sau hồ dùng các loại cây cao, hoặc phát triển nhanh như các loại cây sau đây :
    [​IMG].
    [​IMG]
    [​IMG]
    Các loại cây trên là Vio chỉ giới thiệu vài loại có trong hồ không thể giới thiệu hết được . Do tốc độ load hình ảnh sẽ gây khó chịu nhiều người khi xem trang này . Mọi người thông cảm .
    Có thể tên của loại cây có người sẽ thắc mắc , nhưng vì tính chất tương đối , có nơi đặt thế này có nơi đặt khác , nên mọi người bỏ qua cho nếu có sai sót .
    Hồ 1,4 m dụng cụ gồm có bình CO 2 , 4 cây đèn quang phổ độ dài 1m2 (cũng tạm đủ ), phân nền dùng phân hộp của Thailand ( giá cao nhưng chất lượng rất tốt ). Loại phân này không có bán trên thị trường . Do tính chất độc quyền nên giá cao là phải .
    Về cá thì đủ loại neon , nhưng có lưu ý rằng các bác không nên mua loại cá này :
    [​IMG]
    Mặc dù là loại này ăn rêu trên mặt lá nhưng khi chúng ăn thường gây hư lá . Em có cản bạn em nhưng hắn cứ nhất định đòi mua , và đã thả vào hồ rồi nên đành bó vò thôi . Mong chờ các ý kiến đóng góp .
    Vio_transilver_hand
  10. vio_tran

    vio_tran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Lần nào cũng vậy !!!??? Không bao giờ tôi login vào đây được mà không làm 5 ,6 lần. Các bác cho biết tôi đã làm sai cái gì ? Có khi lên thì đã login sẵn , " Chào vio_tran , chúc 1 ngày tốt đẹp " , có khi thichà thấy hàng chứ đó đâu , đàng log vào lại 2 -3 lần nữa , cũng chả thấy hàng chữ đó đâu . Làm cách nào bây giờ , khó hiểu wá !
    Vio_transilver_hand
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này