1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cá chẽm đút lò sốt chanh dây

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi poccapap, 05/01/2013.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. poccapap

    poccapap Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2012
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    Vị chua dịu, mùi thơm hấp dẫn, sốt chanh dây sẽ mang lại cho món cá một hương vị mới rất đặc biệt. Mời bạn tham khảo công thức để trổ tài làm món nướng sốt chanh dây đãi gia đình vào cuối tuần.
    Nguyên liệu: Cá chẽm file: 300g, chanh dây: 5 trái, mật ong: hai muỗng, tương ớt: một muỗng, trứng gà: một quả. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: Bột nêm, salad, tiêu, bột ớt.
    Cách làm:
    - Cá mua về rửa sạch, thái vừa ăn.
    - Ướp cá 15 phút với: Sả băm + tỏi băm + ớt bột + ớt tươi + một muỗng hạt nêm, sau đó đem nướng khoảng 10 phút.
    - Làm sốt chanh dây: Chanh dây lấy nước cốt. Tỏi + ớt băm phi thơm, thêm nước chanh dây + mật ong + tương ớt + một muỗng tiêu sọ đánh tan đều + một muỗng sốt Mayounaise.
    - Dưới sốt này lên đĩa cá đã nướng thơm, vàng hoặc khi ăn chấm cá vào nước sốt rồi thưởng thức.

Chia sẻ trang này