1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cá Chỉ Vàng Rim Cay Có Dễ Làm Không ?

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 15/03/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn muốn biết khô cá chỉ vàng mua ở đâu và nên chế biến món ăn gì ? Cùng tham khảo ngay nhé.
    Không chỉ có nướng đơn thuần mà cá chỉ vàng còn có thể chế biến nhiều cách tạo hương vị ngon hơn, đậm đà hơn mà bạn nên thử 1 lần.

    [​IMG]

    Cá Chỉ Vàng Rim Cay
    Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá chỉ vàng rim cay
    • Cá chỉ vàng khô: 500g (Cá chỉ vàng phải ngon, những con đều nhau, đầy đặn)
    • 3 muỗng cà phê nước mắm ngon (sử dụng nước mắm nhĩ càng tốt)
    • 2 muỗng cà phê nước tương
    • 3 quả ớt tươi (loại ớt đỏ, không sử dụng tương ớt)
    • 4 củ tỏi
    • 1 cây sả
    • 2 muỗng đường, dầu ăn
    Cách làm món cá chỉ vàng rim cay
    • Bước 1: Nướng cá chỉ vàng khô (có thể sử dụng bếp ga, bếp cồn, than, lò vi sóng), nướng lửa nhỏ thôi để cá không bị cháy.
    • Bước 2: Sau khi cá chỉ vàng được nướng xong, bạn sử dụng tay gạt đi phần cá bị cháy để cá ngon hơn và dai hơn. Tiếp theo sử dụng chày đập nhẹ cho cá mền ra, không được đập nát.
    • Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hỗn hợp, tỏi, gừng, sả.
    • Bước 4: Để lửa nhỏ lại, cho đường, ớt, mắm vào đảo đều lên, đến khi đường tan hết.
    • Bước 5: Để lửa nhỏ hơn xí nữa, liu riu thôi, cho cá chỉ vàng đã nướng vào đảo qua đảo lại nhiều lần cho cá thấm gia vị. Rim cá trong khoảng 10 đến 15 phút khi nào thấy nước cá chuyển sang màu đỏ keo sệt lại thì tắt bếp. Vậy là ta đã có món cá chỉ vàng rim cay rồi.
    • Bước 6: Thành phẩm
    Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi bán khô cá chỉ vàng ngon thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập vào website của chúng tôi nhé.

Chia sẻ trang này