1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cá có thể làm được những món gì??Giúp em mí

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Cunbongxu_FTU, 29/05/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Cunbongxu_FTU

    Cunbongxu_FTU Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/12/2004
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    0
    Cá có thể làm được những món gì??Giúp em mí

    Papa em bị cao huyết áp và chỉ được ăn những món như cá hay thịt nạc....Giờ chế độ ăn của pa em cũng nghiêm ngặt hơn sau trận ốm.Em muốn nhờ mọi người chỉ cho em một số món chế biền từ cá để có thể nấu trong mùa hè này vì em chỉ có thể về nhà được 1 tháng rưỡi thôi... Cám ơn mọi người nhiều. Rất mong nhận được sự chỉ bảo
  2. Anni_CH

    Anni_CH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    288
    Đã được thích:
    0
    Anni nấu cá như thế này không biết có giúp được gì cho bạn không:
    - Với cá nguyên con thì bạn có thể rán/chiên cho giòn, rồi khi ăn thì rưới nước mắm tỏi ớt lên ăn với cơm nóng (ví dụ cá điêu hồng, cá trê mà làm cách này thì ngon tuyệt).
    - Còn cá da trơn (vd như cá dứa, cá basa, cá lóc,..) thì có thể cắt khoanh để kho tộ, nấu canh chua, làm lẩu?
    - Filet cá có thể xay nhuyễn để làm món chả cá chiên hoặc chả cá thì là hấp?
    - Cá thu có nạc nhiều có thể chiên rồi sốt cà cho dễ ăn, nạc cá thác lát có thể nấu canh với cải, tần ô....là những món mà Anni rất thích.
    Chúc papa bạn luôn khoẻ.
  3. annylinh_tieuyeutinh

    annylinh_tieuyeutinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2004
    Bài viết:
    4.593
    Đã được thích:
    0
    Anni ơi tớ thấy nạc cá thác lác nạo ra trộn nhuyễn làm chả cá là ngon nhất vì cái chất dai + giòn tự nhiên của nó chứ những chả khác là sẽ cho hàn the vào đó.
    Thịt cá chép hay cá quả nấu cháo ăn rất ngon. tớ thấy là cá làm sạch đem ưóp chút muối + hành khô một lúc đem bỏ vô nồi luộc chín. thịt cá sau đó gỡ ra , phi hành thơm xào lên cho thêm tí mắm. Nuớc luộc cá kia cho xuơng cá vào ninh tiếp lấy nuớc và bỏ gạo vô ninh. cháo gần zừ thì cho thịt cá đã xào vào nấu thêm tầm 15'' nữa là ok. Cháo cá quả có thể cho thêm rau cần hay cải cúc, hành , thìa là. Còn cháo cá chép chỉ cần hành và thìa là cũng đủ rồi.
    mấy loại cái da trơn có thể ướp riềng mẻ nghệ chút mắm tôm nữa .. rồi nuớng thơm lên. chả nuớng xong cho vô vào chảo đảo cùng hành thìa là ăn với bún lạc rang,, hành củ chẻ ra nữa. Đúng kiểu chả cá hà nội đó.
    Bún cá thì làm nuớc dùng từ xuơng cá và xuơng heo. nuớc chua chua chút. thịt cá khía cái mình ra chiên vàng giòn rồi gỡ thịt cho vô bát hoặc lọc fillet cá ra thái mỏng 3mm rồi chiên giòn cũng ok. bún cá có thêm ít chả cá mỏng mỏng ăn cũng ngon.. nhìu món lém cơ..
    cá chép om dưa chua nè.. hì hì mọi người nói thêm nhá.. tớ luời gõ quá rồi
  4. bup_be_o_tinh_yeu

    bup_be_o_tinh_yeu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/03/2002
    Bài viết:
    4.551
    Đã được thích:
    0
    hic hic ... bị cao huyết áp mà cho ăn toàn mấy món dầu mỡ hay quá nhiều gia vị thì chỉ có nước "chấm ba chấm" sớm thoai
  5. preludeNo1

    preludeNo1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/03/2004
    Bài viết:
    1.668
    Đã được thích:
    1
    Làm 1 con cá chép to về om dưa đi, vừa ngon vừa không bị ngấy.
  6. annylinh_tieuyeutinh

    annylinh_tieuyeutinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2004
    Bài viết:
    4.593
    Đã được thích:
    0
    aha canh cá nấu rau cải ăn thật là ngon và nhẹ nhàng nè
  7. Anni_CH

    Anni_CH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2005
    Bài viết:
    288
    Đã được thích:
    0
    Bên Anni không có cá thác lác nên Anni làm chả cá bằng filet cá basa xuất khẩu thôi, tự làm nên không có cho hàn the. Còn ở nhà mỗi lần muốn ăn chả cá thì ra chợ mua họ làm sẵn thôi. (lười nhỉ)
    À, file cá có thể xắt miếng ra ướp với chút bột cà ri chiên lên ăn cũng được nữa..lâu lâu thay đổi khẩu vị chút..
    Còn nếu không muốn chiên vì dầu nhiều có thể gói cá trong giấy bạc hoặc lá chuối rồi đem nướng bảo đảm thơm ngon và đầy dinh dưỡng...
  8. lanngocbee

    lanngocbee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/03/2006
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    http://www.vnexpress.net/Vietnam/Doi-song/2006/05/3B9EA454/

Chia sẻ trang này