1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cá đuối xé sợi rang me sẽ làm hài lòng ngay cả những người thưởng thức khó tính nhất

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 12/04/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn muốn biết khô cá đuối hiện có mấy loại và thường được dùng để chế biến món ăn gì ? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thử xem thế nào nhé.


    [​IMG]

    Cá đuối xé sợi rang me thơm nức mũi, ăn “tê lưỡi”, vị đậm đà… chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những người thưởng thức khó tính nhất.

    Nguyên liệu:

    – 1 kg khô cá đuối khô
    – 2 lạng me chín đã bỏ hột.
    – 5 trái ớt sừng đỏ.
    – Nước mắm ngon, tỏi, đường, chút bột ngọt.
    Cách làm:
    Cá đuối rửa sạch, phân ra từng miếng cỡ bằng bàn tay để dễ nướng, dễ đập. Nướng xong dùng búa hoặc chày đập tơi xé sợi. Bạn cần nhớ, cá nướng xong phải đập liền thì sớ cá mới bung, sợi mới tơi đều.
    Làm nước xốt me: Cho me chín nấu với một bát nước, gạn bỏ xác me. Giã nhỏ 3 củ tỏi + ớt bột cay+ đường + bột ngọt. Bắc chảo nhỏ cho ít dầu ăn, tao sơ hỗn hợp trên cho dậy mùi thơm, sau đó đổ nước me vào, nêm nước mắm sao cho vừa ăn, vị ngọt ngọt chua chua.

    Lấy chảo to, cho dầu ăn đủ tráng chảo, phi chút tỏi cho thơm. Cho khô đuối vào đảo đều tay, vừa đảo vừa rưới nước xốt me cho thấm (cho ớt đỏ cắt sợi vào). Đảo đến khi cá se se khô là được. Bạn có thể cho vào hũ để dành ăn dần. Trên 5 ngày bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh là … ăn vô tư.
    Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng.

    Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm về các loại khô cá đuối trên thị trường thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.

Chia sẻ trang này