1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cá Lăng Kho Chuối Và Tai Chua

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi smweb2013, 12/07/2018.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. smweb2013

    smweb2013 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2017
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0

    CÁ LĂNG KHO CHUỐI VÀ TAI CHUA

    Mon an ngon lạ mà cực ngon miệng và khá dễ làm với cá lăng! Thịt cá lăng vốn ngọt và săn chắc, nay quyện cùng vị đậm đà của nghệ, tai chua, chuối xanh, và nước lá trà xanh tạo nên hương vị chua ngọt hài hoà, chỉ cần nghĩ đến đã thèm! Nếu đang muốn đổi món cho cả nhà, bạn nhất định phải làm món này nhé, đảm bảo mọi người sẽ thích.

    NGUYÊN LIỆU:
    • Cá lăng 500g
    • Thịt ba chỉ 100g
    • Chuối xanh 2 trái
    • Lá trà xanh 10 lá
    • Nước trà xanh 1 tô
    • Ớt sừng 2 trái
    • Tai chua 30g
    • Riềng, nước nghệ, hành ngò, nước màu, nước cốt chanh
    • Tiêu, ớt bột, nước mắm, muối, đường
    • Bột ngọt
    1. SƠ CHẾ:

    – Cá lăng cắt khứa. Thịt ba chỉ cắt thỏi cỡ ngón tay.
    – Ướp cá và thịt với nước riềng, nước nghệ, 1m ớt bột, 1/2m muối, 1.5m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1.5M đường, 1m nước màu, 3M nước mắm khoảng 10 phút.
    – Chuối cắt thỏi, ngâm trong nước có pha ít muối và nước cốt chanh.

    2. THỰC HIỆN:

    – Lót đáy niêu bằng riềng, gừng cắt lát và tai chua, lá trà xanh, xếp cá và thịt vào xen kẽ với chuối xanh, bắc lên bếp, thêm nước trà xanh nóng vào cho sắp mặt cá, nước kho sôi thì hớt bọt, giảm lửa riu riu cho đến khi nước cạn, thêm tiêu, hành lá.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Dùng nóng với cơm.

    Mách Nhỏ :

    – Dùng nước trà xanh kho cá giúp khử mùi và làm món cá kho thơm ngon hơn.
    – Dùng riềng và lá trà xanh lót đáy niêu để khi kho cá thịt không bị nát, sít đáy nồi.

Chia sẻ trang này