1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CÁ LƯỠI TRÂU CHIÊN GIÒN

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi smweb2013, 04/09/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. smweb2013

    smweb2013 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2017
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    CÁ LƯỠI TRÂU CHIÊN GIÒN
    Bổ sung protein và Omega-3 cho cả nhà với món cá lưỡi trâu chiên giòn giàu dinh dưỡng! Cá lưỡi trâu vốn ngọt thịt, béo bùi, được chiên giòn lớp ngoài nhưng vẫn giữ được vị ngọt bên trong, kết hợp hương thơm của rau thì là và ớt chuông ngâm chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Món ăn tuy quen mà lạ này sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa cơm ngon ưng ý!

    NGUYÊN LIỆU

    • Cá lưỡi trâu 500g
    • Ớt chuông đỏ 1 quả
    • Ớt chuông xanh 1 quả
    • Tỏi băm 1M
    • Ớt băm 1M
    • Thì là 3 cọng
    • Đường, muối, dầu mè đen, dầu ăn
    • Bột ngọt
    • Giấm gạo lên men của Ajinomoto [​IMG]
    • Nước tương
    • Bột Tẩm Khô Chiên Giòn
    1. SƠ CHẾ:

    – Cá lưỡi trâu lột da, khứa vài đường trên mình cá, ướp với ớt băm. Dùng 2 cọng thì là quét lên mình cá, để thấm 10 phút.
    – Ớt chuông nướng lên lửa cho cháy phần vỏ, rồi gọt bỏ phần đen, sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    2. THỰC HIỆN:

    – Pha xốt dầu giấm ngâm ớt chuông: 4M nước tương “Phú Sĩ”, 3M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 3M đường, 1/4m muối, 1 ít bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu cho nóng, khuấy tan đường, nếm vị chua ngọt vừa ăn, cho tỏi ớt băm và 1m dầu mè vào. Tiếp theo cho ớt chuông đã làm sạch vào xốt, ngâm khoảng 15 phút.
    – Đun nóng dầu ăn, tẩm cá qua Aji-Quick®Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, rồi cho vào chảo chiên vàng giòn cùng với 1 cọng thì là, vớt ra để ráo dầu.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Cho cá ra dĩa, dùng kèm ớt chuông ngâm dầu giấm.

    [​IMG]

    – Nướng ớt chuông trước để ớt chuông thơm, ngọt hơn và ngâm khi ớt chuông còn nóng sẽ thấm vị nhanh hơn.
    Nguồn : MNMN

Chia sẻ trang này