1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CẢ NHÀ GIÚP MÌNH LẬP THỰC ĐƠN VỚI............................................

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi bunbung, 29/09/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bunbung

    bunbung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/06/2006
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    CẢ NHÀ GIÚP MÌNH LẬP THỰC ĐƠN VỚI............................................

    Các bạn giúp mình một tay nhé. Chẳng là khoảng nửa tháng nữa mình có một buổi giao lưu nấu ăn. Mình sẽ trổ tài và dạy mấy bạn người nước ngoài nấu khoảng 3 món ăn Việt Nam. Trong đó có một món salad, canh và một món mình rất muốn giới thiệu là : NEM RÁN. Hiện nay mình ở nước ngoài nên nhiều nguyên vật liệu không thể dễ dàng có được, hơn nữa lại là.......nam giới. Vậy các bạn giúp mình lập menu cho 3 món được không? Yêu cầu là món ăn không quá cầu kỳ, món ăn gia đình là được rồi. Đơn giản nhưng phải toát được hồn Việt trong món ăn thì thật là mỹ mãn. Bên này mình có thể kiếm được nước mắm, bánh đa nem. Rau thơm thì hầu như không có gì ngoài xà lách và kinh giới. Các bạn hùa một tay giúp mình lập menu với nhé. À, có thể mình sẽ làm thêm một món tráng miệng nữa thì hay nhỉ? Có thể là sinh tố bơ chẳng hạn vì bên này có thể mua được quả bơ nhập khẩu từ Mexico. Thời gian thực hiện khoảng 2 tiếng đồng hồ. Giúp mình với nhé, có công thức nữa thì càng tốt nhỉ...Hiiiiiiiiiiiii.....Yêu cần tham nhề! Có khoảng 6 người tham gia, nhưng cữ hãy cho mình công thức cho 2 người nhé. Cảm ơn
  2. coolcat199

    coolcat199 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/10/2005
    Bài viết:
    1.569
    Đã được thích:
    0
    Ko biết bạn muốn làm salad gì?nấu canh gì nên tớ ko giúp bạn được 2 món này ,chỉ giúp bạn được món nem rán là bạn nêu ra cụ thể thôi
    nguyên liệu : làm 10 cái bánh đa nem -nem gà(hoặc thịt lợn hoặc nem hải sản-tôm và cua)
    1.Bánh đa nem :1 thếp khoảng 10-20 tờ(tuỳ bánh to hay nhỏ hoặc dai ko giòn thì cũng chỉ cần 1 tờ bánh đa cho 1 cái nem là được)
    2.thịt gà _2 lạng(thịt đùi hoặc lườn,bỏ xương nhé)
    3.miến rong_1 lạng
    4.giá đỗ 2 lạng (giá đỗ hoặc cà rốt,hoặc su hào thái chỉ)
    5.nấm hương + mộc nhĩ :0.5 lạng cho 2 thứ
    6.Trứng gà 3 quả
    7.hạt tiêu xay nhuyễn(rắc vừa phải tạo mùi thơm thôi),gia vị
    8.hành lá _2 nhánh
    chuẩn bị :
    -thịt gà băm nhỏ
    -miến rong ngâm 10 phút cho mềm ra,rồi cắt đoạn khoảng 7cm,để ráo nước
    -giá rửa sạch,để ráo nước
    -nấm hương,mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở ,rửa sạch rồi thái chỉ (để ráo nước nhé)
    _trứng gà đập ra bát
    -hành lá cắt đoạn 1cm
    chế biến:
    -Cho tất cả các loại nguyên liệu trên vào một cái xoong rồi trộn đều,cho chút gia vị vào để vừa miệng
    -trải bánh đa nem ra,cho một lượng vừa đủ để gói nem(chắc bạn cũng biết là cuộn nó rồi gập 2 đầu vào rồi phải ko)
    (nhớ là khi gói nem cố gắng gói chặt tay,thì nem nhìn sẽ đẹp hơn)
    -Sau khi gói xong thì chuẩn bị một cái chảo chống dính,cho dầu ăn vào,đun sôi dầu lên,cho nem vào rán (phải để dầu ăn ngập chiếc nem-vì tớ thấy nem rán mà rán ít dầu thì nó sẽ hút hết dầu vào cái nem đấy),đảo đều nem cho chín vàng đều 2 mặt,rán khoảng 15 phút là okie
    vớt ra để lên giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn đi cho đỡ ngấy
    -------------
    Chuẩn bị ăn,và pha nước chấm
    +bún rối :4 lạng
    +Rau sống
    Rau xà lách + kinh giới +giá đỗ mua khoảng 3 lạng rau các loại,rửa sạch để ráo nước và xếp vào đĩa,xếp riêng từng loại thì nhìn sẽ đẹp mắt hơn
    +nước chấm :
    -nước mắm :1 môi vừa
    -đường,giấm,tỏi,ớt,chanh
    cho nước mắm vào một cái bát to,cho đường,giấm,chút nước cốt chanh vào rồi quấy cho đến khi hết đường,sau đó chế thêm nước sôi để nguội vào sao cho tạo thành một bát nước chấm vừa miệng+chua dịu hơi ngọt
    cho vài lát ớt đỏ,vàng + tỏi đập giập vào bát nước chấm
    có thể chuẩn bị thêm dưa góp ăn cho đỡ ngán:
    -Su hào 2 củ
    -cà rốt 1 củ
    Thái su hào và cà rốt dầy khoảng 2mm,tỉa hoa hay ko tuỳ bạn có thời gian hay ít
    cho thìa đường,chút giấm,vài lát ớt vào rồi đảo đều lên
    để khoảng 30 phút là dưa góp được
    -----------------
    ko biết đã hết chưa,vì lâu rồi ko phải nấu ăn,đi làm cả ngày về chỉ việc măm măm nên sợ bỏ sót cái gì đó,nhưng mà nếu bạn là con trai mà chưa làm quen thì tớ e là riêng món nem Rán này của bạn cũng hết 2h,vì vậy bạn nên thử làm trước ở nhà và xem sắp xếp làm việc gì kết hợp với việc gì để tranh thủ thời gian
    (ví dụ trong lúc rán nem thì trộn dưa góp ý)
    Chúc bạn thành công và hy vọng mọi người chia xẻ kinh nghiệm làm nem rán với tớ nhé
    Được coolcat199 sửa chữa / chuyển vào 16:59 ngày 29/09/2006
  3. bunbung

    bunbung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/06/2006
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn CoolCat nhiều nhé. Thấy cách làm của bạn dễ tiếp thu và dễ làm nữa, sẽ tham khảo cách làm của bạn nhiều nhiều. Làm nem bằng thịt gà mình chưa nghe bao giờ cả, tuy nhiên có lẽ đấy là cách làm cho những người thích ăn béo mà vẫn muốn mi nhon. Làm với 2 lạng miến, khi ngâm ra nó sẽ phình nở rất nhiều. Như thế có sợ bị cứng nem không "mèo" nhỉ? Ngoài món nem của bạn mèo, có ai hiến kế cho mình món canh hoặc salad nào dễ làm mà Việt Nam một chút không nhỉ? Mà lại chỉ gói gọn trong vòng 2 tiếng. Hoặc thay bằng món salad có thể làm một món xào nào đó cũng được. Bên mình chủ yếu có các laọi rau cải. Ví dụ rau chân vịt, cải bắp, cải thảo. Quả thì có mướp đắng, cà tím. Các loại nấm...Hiến kế thêm giúp mình với nhé!
  4. coolcat199

    coolcat199 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/10/2005
    Bài viết:
    1.569
    Đã được thích:
    0
    khổ thân mình post bài lên thì tự nhiên bị mất hết phải đánh lại
    -@ bunbung :tớ ghi là 1 lạng miến mà ,nếu bạn thấy 1 lạng miến vẫn nhiều thì bạn bớt đi 1 chút miến
    -Tớ thích làm nem gà vì mùi rất thơm,ko ngấy như thịt lợn,bạn có thể cho thêm tôm biển vào nem gà,cũng ngon lắm
    (có lần tớ làm nem cua bể,hic,lúc cua còn sống thì anh iu của tớ bị nó cắp vào tay chẩy máu,đến lúc luộc lên rồi tớ gỡ thịt cua ra thì cũng bị chảy máu---->ko bao giờ làm nem cua bể nữa )
    tớ giúp bạn nốt món xào,món này tớ thấy ăn ngon và bổ:
    THỊT BÒ XÀO THẬP CẨM
    nguyên liệu :
    1 thịt bò loại 1 : 2 lạng
    2. cà rốt _1 củ to
    3.ngô ngọt của Mỹ đã tách hạt -1.5 lạng
    4.su hào _1 củ
    5.đậu hoà lan
    6.đậu đũa
    7.dầu hào,tỏi 1 nhánh
    chuẩn bị :
    -1.thịt bò thái mỏng vừa ăn,ướp chút bột nêm,tiêu,tỏi đập giập
    2.các loại củ ở trên thì thái hạt lựu9thái to bằng hạt ngô ngọt ý)
    chế biến :
    -đặt chảo lên bếp,phi thơm tỏi ,cho thịt bò vào đảo nhanh tay thấy chín tái là bỏ ra bát
    -đặt chảo lên và xào các loại củ ở trên,nêm gia vị,và nước mắm sao cho vừa miệng
    _khoảng 7-10 phút thấy rau đã chín tới thì cho thịt bò vào đảo,nêm chút dầu hào (để tạo độ bóng cho rau và mềm cho thịt bò),đảo thêm1-2 phút thì bắc món ăn ra,bầy ra đĩa
    -----
    tớ còn món canh cá chép nấu cà tím cực ngon,nhưng bi giờ muộn rùi ,mai rảnh sẽ post lên tiếp giúp bạn
    Được coolcat199 sửa chữa / chuyển vào 17:23 ngày 29/09/2006
  5. bediudang

    bediudang Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/11/2004
    Bài viết:
    2.196
    Đã được thích:
    0
    Oạch ..thực đơn 3 món gồm salad ..canh va Nem rán ??? là sao nhỉ ..khó hiểu cái thực đơn này quá .. Nếu như thực đơn của người VN thì gồm có 1 món mặn ..1 món xào ..1 món canh ..Nếu thực đơn châu âu thì cần đáp ứng đủ : rau xanh .tinh bột và đạm ...bạn xây dựng thực đơn như trên bdd chẳng hiểu nó là cái gì ..Bạn muốn giới thiệu đặc trưng món ăn VN hay muốn giới thiệu cai gi? ...Nếu như bạn muốn giới thiệu đặc trưng ẩm thực Vn thì nấu cơm ..1 món canh ..1 món mặn ..1 món xào ....còn nếu muốn làm salad thì nên an kèm với 1 món tinh bột là khoai tây đút lò và đáp ứng đạm thì bạn làm mì ý ...ko thì làm cá hồi sốt cam hoặc thăn bò Úc sốt tiêu xanh ..ko thì phile cá basa đút lò .. bạn chọn đi ..rồi nếu cần Bdd sẽ đưa công thức làm những món ăn trên cho bạn ..
  6. annylinh_tieuyeutinh

    annylinh_tieuyeutinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2004
    Bài viết:
    4.593
    Đã được thích:
    0
    ý bạn ý là giới thiệu 3 món Vn nào đó mùi vị đơn giản dễ làm , dễ ăn đối với nguời nước ngoài và món nem. Món NEM đưọc nguời nưóc ngoài rất ưa thích vì nó có sự béo ngậy , vị thơm , xyz mà bọn tây hay thích. Chính vì vậy tớ thấy cậu nghĩ đến món nem là ok roài. Nhưng chả bít có nước mắm để mà pha nước chấm k .
    NEM Tây :
    -miến 0.5 lạng
    -thịt lợn bò gà xay nhuyễn mỗi thứ tầm 100g
    -hành tây 2 củ to
    -cà rốt 1 củ to
    -nấm hương , mộc nhĩ ( chắc bên đó cũng có thôi chứ k đến nỗi hiếm, bọn Tàu nó ăn đầy.. ra chợ chắc có roài ) mỗi thứ 50g nhá
    -thêm tí nấm bào ngư tươi vào cũng ok nha'' nhưng cái nấm này phải sơ chế trước :: trụng trong nưóc sôi pha muối khoảng 3'' rùi bỏ ra rửa sach ngâm nước đá 1 lúc rùi vắt hết nuớc đi. làm độ 300g nấm tươi là đủ
    -hạt tiêu , tỏi , có hành lá thì càng tốt.
    các nguyên liệu được cắt nhỏ hết ra rùi trộn nhuyễn với 1 quả trứng gà. Xong đem cuốn rùi chiên. Bảo đảm mấy nguyên liệu kia có mỗi cái nấm mộc nhĩ với miến thì khó chứ còn thịt hay hành tây thiếu quái gì. àh nhân này cho 1 ít nuớc mắm thì tốt còn k cho khoảng 5g muối thui, thêm 1 thìa đuờng nhá. khoảng 10g.hạt tiêu thì 10g. tỏi thì độ 3 củ.cắt nhuyễn ra nhá.
    Nuớc chấm: oài k có nưóc mắm thì làm sao nhỉ.. tớ k bít cái thứ nước chấm nào có thể thay thế đưọc đây. nhưng cái nước chấm trộn dầu giấm salad của bọn tây là ok đấy. pha có vị chua ngọt chút là chúng nó ăn đưọc hết ý mà, đừng có ngọt như đưòng là ok. Dưa góp làm từ dưa chuột và hành tây trộn như salad ok. Tây mà làm sao như ở nhà đưọc. mà có khi còn ngon ý.
    Còn bi giờ đến món Canh. Àh tớ phát hiện bọn tây thích ăn cà tím. Mà bên đấy thì thiếu gì cà tím. Ca` tím cậu thái độ 1 cm bề dầy . Quả cà của nó chắc thon dài nên về cắt dọc ra rùi cắt độ 1cm bề dày. Cho ngâm ngay nưóc có pha chút muối để khỏi thâm nhá. Xong rùi trụng sạch duới nưóc để ráo. Chao qua dầu sôi khoảng 1'' bỏ riêng. Thịt lợn , thịt bò xay nhuyễn đem xào thơm với muối tiêu và cho cà tím vào xào qua qua thêm 2 phút cho nưóc dùng xâm xấp. Nêm vừa miệng ruói chút bột đao vào cho sánh là ok ăn được. Bạn cứ nêm thấy miếng cà vừa chín k nát quá và vị ngọt đậm đà chứ k phải mặn nha là ok. Món này thanh đạm dễ làm.rắc tí tiêu vào và tô điểm bằng mấy cái cọng hành tây thái mỏng nhìn mê ly ngay.à cắm thêm 1 cái lá mùi xoan vào là cũng sinh động màu mè
    Thực ra món nem có mấy thứ như dưa chuột hành tây trộn dầu giấm là cũng như salad rùi nên bạn thiết kế 1 món xào đi. rau cải xào tỏi là vô cùng dễ làm Hay la` có bít rau cải xoong mà bọn tây gọi là xa` lách xoong ý. Bạn xao` như xào rau muống cho tỏi và thịt bò là ok. rau này nên xào giòn và trên lửa to. Thế là ok rùi nhờ. Tớ nghĩ thế là hợp lí rùi
  7. Siberia_xa_xoi

    Siberia_xa_xoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/11/2005
    Bài viết:
    211
    Đã được thích:
    0
    Thế hả ..thế thì minh thấy món nem rán đó chấm với cái tương đo đỏ ..trong sg gọi là Tương xí muội ..nó đóng chai bán trong sieu thị ..nem rán chấm cái đó ngon ..chua chua ngọt ngọt
    thêm ý kiến ..thịt xay nhuyễn trộn với tiêu..bột nêm ..1 it'''''''' muối ..mộc nhĩ ..hành tím băm , miến ..nấm hương ..và khoai môn ..( hay khoai cao tím cũng đuợc) ..Khoai môn sắt sợi mỏng ..sau khi cho nhân vào bánh tráng cuốn thì cho thêm 1 ít khoai môn sắt sợi vào cuốn tiếp ..nem sau khi rán ăn rất bùi ..vì khoai môn bùi và thơm ..dừng cho hành tây hay cà rốt ..ko bùi đâu ...nem cuốn xong hết ..1 trái trứng gà đập ra chén đánh tan .. nem trước khi cho vào chảo rán ..phải nhúng 1 lớp trứng gà ..ran'''''''' se ngon hơn ..
    Còn món salad ..mua rau salad về rửa sạch ..cắt ra ..để dễ trộn
    có thêm quả oliu ..dưa leo bỏ ruột .cắt miếng vuông ..cà chua bi cắt đôi ..táo bỏ lõi cắt miếng vuông cho vào 1 chén nuớc lạnh có pha chanh ..( để táo ko bị thâm ) ..tôm con to 1 chút ..luộc chín ..bóc vỏ bỏ đầu ... khi nào ăn ..lấy ra trộn tất cả lại ..trộn với sốt majonaise ..đáng lẽ phải trộn với pestosauce mới đúng ..nhưng majonaise có sẵn ..còn sốt kia thì phải làm nữa ...
    Canh thì nấu canh dưa leo đi ..hihih mua sườn heo về chặt miếng vuông ..ướp 1 ít nuơc mắm ..bột nêm ..tiêu ..rồi cho vào nồi nước ..nấu cho sườn mềm vừa ăn ..dưa leo cắt đôi ..móc bỏ ruột ..cắt xéo miếng vừa ăn .. cho dưa leo vào ..nêm lại nước vừa ăn ..cho 1 ít hành lá vào ..múc ra tô ..rắc thêm 1 chút tiêu lên mặt ..ăn nóng
    Được siberia_xa_xoi sửa chữa / chuyển vào 01:33 ngày 30/09/2006
    Được siberia_xa_xoi sửa chữa / chuyển vào 01:35 ngày 30/09/2006
  8. lac_moc2004

    lac_moc2004 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    268
    Đã được thích:
    0
    hoa mỗi cành mỗi nhà mỗi cảnh. mỗi người có một khẩu vị riêng. vì thế tớ không giúp gì bạn được, những công thức được nêu trên đây không giống má tớ làm.
    cái bạn gì kêu chấm nem bằng tương xí muội. cho khoai môn vào nem. ồi má! sợ quá! bạn ở SG hả? không giống phong cách truyền thống của Nem rùi. nếu bạn đọc mấy bài viết về Nem chợ Đồng Xuân, Hà Nội của Nguyễn Tuân, Tô Hoài hay Vũ Bằng gì đó, bạn sẽ thấy.
    còn món canh dưa leo (dưa chuột) nữa. híc tớ đã nếm rùi, tớ là dân Bắc nên nuốt không trôi. tớ không dám chê bai gì khẩu vị miền Nam vì tớ khoái món hủ tiếu Nam Vang, bánh canh Trảng Bàng cuốn cá (Hoàng Ty quán, Thanh Đa bán đảo), bia SG đỏ, rượu nếp Long An,...
    bạn gì có thể chiến món mướp đắng làm quà. tớ có mấy chiêu, bạn tham khảo.
    1. món mướp đắng nhồi thịt hấp:
    + mướp đắng rửa sạch, khoét ruột (mướp đắng ta, trái nhỏ, gai nhọn; mướp đắng lai, trái to, gai tù, nói chung không hẳn là gai)-2 trái
    + thịt lợn: chọn loại thịt nạc vai đầu thăn (có nghĩa là dính tí thăn vào), hoặc chỉ là nạc vai đem băm nhuyễn. loại thịt này không quá mỡ cũng không quá nạc, lại ngọt thịt hơn cả. chớ mua loại thịt băm (xay) sẵn nhé vì theo tớ nó toàn thịt vụn, chất lượng không ngon.
    + hành hoa, nước mắm
    hành hoa thái nhỏ (dài khoảng 2-3mm), trộn với thịt bằm, nước mắm. để 10-15'' cho thịt ngấm gia vị. (tớ ghét mì chính nên đừng thắc mắc là sao không nhắc tới)
    sau đó nhồi thịt ướp vào mướp đắng, đem hấp cách thuỷ.
    thỉnh thoảng mở ra nếm thử, mướp đắng chín mềm là được. thường phải mất 20-30'' không ít (đun bếp ga). quên, nhớ tưới ít nước mắm lên mướp đắng đã nhồi thịt trước khi hấp
    2. canh mướp đắng:
    vẫn thành phần và cách sơ chế như trên. bạn cho nước và nấu như nấu canh thôi. cuối cùng cho ít hành hoa vào là ổn
    3. mướp đắng tẩm bột rán:
    sơ chế mướp đắng như trên rùi thái khoanh đem tẩm bột chiên và rán. chấm với tương ớt hoặc sốt cay.
    4. mướp đắng+ruốc (chà bông):
    mướp đắng bỏ ruột thái khoanh, dày 1mm, ướp đá ăn với ruốc (lợn, bò, gà nhưng không cá)
    5. mướp đắng xào tôm khô:
    mướp thái khoanh dày 1mm, xào với tôm khô rã nhuyễn, sa tế, ớt, mắm muối vừa ăn
  9. ruangoc

    ruangoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/01/2005
    Bài viết:
    1.917
    Đã được thích:
    0
    Tớ thì sẽ thay salat=nộm .
    Tớ ko biết bên chỗ bạn ở có su hào hay cà rốt ko?hay đu đủ cũng được .
    Tớ thì chưa ăn Bánh đa nem mà có nhân là khoai môn hay khoai gì gì đấy ,nó khác với nem mà tớ vẫn hay làm.
    Bạn cũng có thể thay thịt gà = thịt bò ở nhân nem,hoặc cho thêm ít tôm hay cua vào nhân nem ,rất thơm .
    Tớ thấy canh mướp đắng cũng được đấy ,vì bên bạn có sẵn mướp đắng mà.

  10. bunbung

    bunbung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/06/2006
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn các bạn nhiều nhiều nhiều lắm. Không ngờ bà con mình ủng hộ nhiệt tình quá. Vậy thì mình cũng phải cố gắng để không phụ lòng các bạn. Quả thực là mình cũng rất lúng túng khi chọn thực đơn. Món nem rán thì không thể thiếu rồi, quốc hồn quốc tuý mà. Món canh thì cũng phải có chứ nhỉ, tớ rất cảm ơn bạn siberia xa xôi đã giúp mình món nem rán với nhân độc đáo. Tớ cũng ở miền nam hơn 2 năm và cũng đã thưởng thức món nem chay với nguyên liệu là khoai môn rồi, cũng rất thích đấy. Còn món nem truyền thống Hà Nội thì đơn giản hơn, tớ sẽ làm cách này vì nguyên liệu cũng có thể mua được ở bên này. Nước mắm cũng có, cái này quả là không thể thiếu được. Tớ sợ món nem đã dùng dầu rồi nên mình làm thêm một món xào nữa thì sẽ bị ngấy nên thay vào đó là món salad hoặc nộm ăn kèm. Món canh chắc là tớ chọn canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt, món này có vẻ dễ làm thì phải. Mướp đắng chỗ mình (Nhật) khác ở Việt Nam thì phải. Quả thanh nhỏ, sần sùi, xanh mướt và không được dầy cùi lắm. Món canh này thì phải cảm ơn bạn lac-moc 2004 nhiều. Có điều tớ thắc mắc thế này, khi ninh mướp đắng trong nồi một thời gian ngắn sau nó mất mầu xanh đi trông rất xấu. Có cách nào mà mướp mềm mà vẫn xanh sau khi nấu không nhỉ? Thường ở các quá ăn họ dọn một bát canh với một quả mướp đắng có quấn kèm thêm một lá hành nhìn rất mát mắt và dễ chịu bởi màu xanh còn nguyên vẹn? Xem lại tớ vụ màu quả này nhé nếu có bí quyết. Ok! Còn bạn ruangoc bảo mình làm nộm cũng hay đấy, nhưng tiếc bên này không có xu hào hay đu đủ xanh. Chỉ có cà rốt, củ sen (hơi đắt), rau giá, dứa chín nhập từ Philipine, cà tím. Còn bạn "mèo" chỉ cho tớ công thức món xào rất giống một món bên này người ta hay ăn, có lẽ tớ sẽ không chọn món này. Dù sao cũng cảm ơn bạn nhé. OK, vậy bây giò tớ sẽ hốt lại 2 món: NEM RÁN - CANH MƯỚP ĐẮNG NHỒI THỊT. Còn món nộm nữa nhỉ? Hiến kế thêm giùm tớ với các nguyên liệu tớ vừa nêu. Bên này tớ cũng có thể mua được lạc nhân. Vậy nhé, mong cả nhà giúp đỡ thêm về chuyên môn. Mong tin!

Chia sẻ trang này