1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CÀ PHÊ - MUỐI

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi giotnuoctiennu, 11/12/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. giotnuoctiennu

    giotnuoctiennu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/03/2002
    Bài viết:
    428
    Đã được thích:
    0
    CÀ PHÊ - MUỐI

    CÀ PHÊ ? MUỐI

    Họ ngồi cạnh nhau trong một quán cà phê xinh xắn. Anh căng thẳng đến độ không biết bắt đầu câu chuyện như thế nào. Cô gái cảm thấy rất khó chịu. ?oĐể mình về nhà còn hơn?? ?" cô nghĩ thầm. Bỗng nhiên, chàng ******** người bồi bàn đến và nói:?Vui lòng cho tôi thêm một tí muối vào ly cà phê nhé!?. Mọi người ngạc nhiên nhìn anh. Mặt đỏ bừng ngượng nghịu, nhưng rồi anh vẫn uống ly cà phê ấy.
    Cô gái tò mò hỏi:
    - Tại sao anh lại có sở thích lạ lùng thế?
    Anh trả lời:
    - Khi còn là một đứa trẻ, tôi sống gần biển. Lúc ấy do thuòng chơi đùa trước sóng biển nên tôi có thể nếm được mùi vị của biển, cảm giác nó mặn mà và có vị chát. Mùi vị ly cà phê này cũng thế. Nó gợi cho tôi nhớ về tuổi thơ của mình, về ngôi nhà nhỏ bên bờ biển và tôi nhớ cha mẹ tôi ?" người suốt đời sống ở đấy biết bao nhiêu!
    Nói đến đấy, đôi mắt anh đẫm nước mắt.
    Cô gái vô cùng xúc động trước những cảm xúc chân thật tận đáy lòng của chàng trai. Một người đàn ông như thế hẳn là người sống rất tình nghĩa và yêu quí, có trách nhiệm với gia đình. Cô bắt đầu kể về thời thơ ấu, gia đình, công việc? của mình. Buổi trò chuyện thật tuyệt vời, và đó là sự khởi đầu tốt đẹp.
    Những lần hò hẹn sau, cô gái nhận ra chàng trai thật sự là người cô cần: anh có lòng khoan dung, trái tim nồng hậu, sự chân thành? Anh là người đàn ông tốt mà cô không thể để vuột mất. Rồi mọi chuyện diễn ra hệt như một câu chuyện cổ tích có hậu: hoàng tử cưới công chúa, họ sống một cuộc đời hạnh phúc bên nhau. Và mội khi pha cà phê cho chồng, cô luôn thêm vào một ít muối theo cách mà anh thích.
    40 năm sau? người đàn ông qua đời, để lại cho người vợ lá thư: ?oEm yêu quí, hãy tha thứ cho anh, cả cuộc đời anh đã nói dối em. Nhưng chỉ một việc duy nhất: ly cà phê muối. Em có nhớ lần đầu tiên hò hẹn của chúng mình? Lúc ấy anh đã quá lúng túng, thật ra anh muốn thêm tí đường vào ly cà phê nhưng anh đã nói nhầm thành muối? Thật khó để thay đổi lời nói nên anh đành phải uống ly cà phê ấy. Nhưng anh không thể ngờ điều đó đã bắt đầu cho mối quan hệ của chúng ta. Đã nhiều lần anh định nói sự thật đó với em nhưng anh lại sợ mất em. Bây giờ anh không còn lo lắng điều gì nữa, anh muốn nói cho em biết sự thật: anh không thích uống cà phê muối, mùi vị của nó mới tệ làm sao? Nhưng nhờ nó mà anh đã có em, anh tự hứa rằng sẽ không bao giờ nói dối em bất cứ điều gì nữa, và suốt cuộc đời anh đã không bao giờ vi phạm lời hứa ấy. Có em trong đời, đó là hạnh phúc lớn nhất của anh. Nếu có thể được sống thêm một lần nữa, anh sẽ vẫn muốn được biết em và có em làm vợ, thậm chí anh có phải uống cà phê muối??
    Đôi mắt cô nhòe đi và lá thư ướt đẫm?
    Một ngày, có người hỏi cô: ?oMùi vị của cà phê muối thế nào??. ?oRất ngọt ngào, bạn ạ!? ?" cô trả lời.
  2. wonder

    wonder Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    769
    Đã được thích:
    0
    The salty coffee
    (He met her on a party, she was so outstanding, many guys chasing after her, while he was so normal, nobody paid attention to him. At the end of the party, he invited her to have coffee with him. she was surprised, but as he was polite, she promised.
    They sat in a nice coffee shop, he was too nervous to say anything, She felt uncomfortable, she thought, " please, let me back home".
    Suddenly he asked the waiter: would you please give me some salt? I'd like to put it in my coffee. Everybody stared at him, so strange! His face turned red, but still, he put the salt in his coffee and drank it.
    She asked him curiously:
    - why you have this hobby?
    He replied:
    - When I was a little boy, I was living near the sea, I liked playing in the sea, I could feel the taste of the sea, salty and bite, just like the taste of the salty coffee. Now every time I have the salty coffee, I always think of my childhood, think of my hometown, I miss my hometown so much, I miss my parents who are still living there.
    While saying that, tears filled his eyes. She was deeply touched.
    That's his true feeling,from the bottom of his heart. A man who can tell out his homesick, he must be a man who loves home, cares about home, has responsibility of home.. Then she also started to speak, spoke about her faraway hometown, her childhood, her family. That was a really nice talk, also a beautiful
    beginning of their story.
    They continued to date. She found actually he was a man who meets all her demands: he had tolerance,was kind hearted, warm, careful...he was such a good person but she almost missed him! Thanks to his salty coffee!
    Then the story was just like every beautiful love story: the princess married to the prince, then they were living the happy life... And, every time she made coffee for him, she put some salt in the coffee, as she knew that's the way he liked it.
    After 40 years, he passed away, left her a letter which said:" My dearest, please forgive me, forgive my whole life lie. This was the only lie I said to you----the salty coffee. Remember the first time we dated? I was so nervous at that time, actually I wanted some sugar, but I said salt. It was hard for me to change
    so I just went ahead. I never thought that could be the start
    of our communication! I tried to tell you the truth many times in my life, but I was too afraid to do that, as I have promised not to lie to you for anything. Now I'm dying, I afraid of nothing so I tell you the truth: I don't like the salty coffee, what a strange bad taste. But I have the salty coffee for my whole life since I knew you, I never feel sorry for anything I do for you. Having you with
    me is my biggest happiness for my whole life. If I can live for
    the second time, I still want to know you and have you for my whole life, even though I have to drink the salty coffee again."
    Her tears made the letter totally wet....
    Someday, someone asked her: "what's the taste of salty coffee?" "It's sweet" - She replied.
    -Wonder-
  3. huyenthanh83

    huyenthanh83 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    0
    Nghe quen quá , nhìn lướt qua là đã nhớ bài này ở trên Hoa Học Trò . Chỉ khác là trên Hoa Học Trò người ta ko có bản dịch tiếng Anh thôi . Wonder "xiêu " thế , ngồi dịch cả bài này ra tiếng Anh chắc là mất nhiều thời gian lắm .
    Đọc rồi mới thấy có những điều ở cuộc sống ko phải đương nhiên mà người ta nhớ được mà có khi chỉ là 1 điều gì đó rất nhỏ nhoi mà sau này dù thời gian có trôi qua ntn đi chăng nữa người ta vẫn nhận ra nó . "The fist impression is very important "
    -***EmyT4***-
  4. gio_mua_dong

    gio_mua_dong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/01/2002
    Bài viết:
    3.259
    Đã được thích:
    0
    Công nhận rằng đâu phải mặn là thấy buồn . Có khi lại mang đến ngọt ngào ...
    Chúng ta yêu nhau chỉ mong thế..!
  5. giotnuoctiennu

    giotnuoctiennu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/03/2002
    Bài viết:
    428
    Đã được thích:
    0
    anh dịch bản tiếng anh cao thủ võ lâm thật đấy , anh có khoẻ không wonder?
  6. Camdenchaytruocoto

    Camdenchaytruocoto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2002
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    0
    Không phải là ở trên hoa học trò đâu, mà là ở trên thời trang trẻ đấy. Lần đầu tiên mình đã khóc khi đọc bài này đấy. Một tình yêu chân thành và hơn thế nữa. Có mấy ai được như họ không???
    [red]camdenchaytruocoto
    Người ta thường tranh cãi nhau về hạnh phúc, nhưng đã mấy ai hiểu được rằng: hạnh phúc lớn nhất là hiểu nhau.
  7. COBRA

    COBRA Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/07/2001
    Bài viết:
    6.564
    Đã được thích:
    0
    cai nay la post tu trang khac vao chu dau phai la tu dich hi`h`ih`ih`
    SLICK​
    LOVE ? IT'S TERIBLE THING !
    REALLY ?????
  8. huyenthanh83

    huyenthanh83 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    0
    ơ thế a` , vậy mà cứ tưởng ....wonder tự dịch chứ .Nhưng mà ko sao như thế cũng là tốt rồi , ít nhất là cũng còn tìm thấy bản dịch tiếng Anh rùi , phải ko Wonder :)).Đâu phải ai cũng tìm được đâu nhỉ
    -***EmyT4***-
  9. wonder

    wonder Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    769
    Đã được thích:
    0
    SOMETIMES YOU FEEL YOU KNOW THE PERSON MORE
    THAN ANYBODY ELSE ... BUT ONLY TO REALISE THAT YOUR OPINION ABOUT THE PERSON WERE NOT AS YOU DESCRIBED. JUST LIKE THE INCIDENT OF THE SALTY
    COFFEE ... LOVE MORE AND HATE LESSER ... CAUSE' SOMETIMES SALT TASTES BETTER THAN SUGAR ...
    -Wonder-
  10. mellyvee

    mellyvee Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    6.583
    Đã được thích:
    1
    hìhì thấy bác này Tiếng Anh khiếp quá cũng ngồi đọc... truyện này rõ ràng là em đọc ở đâu rồi, mà em thì em chỉ đọc có mỗi báo HHT thôi hihi
    À nhưng cái bài post lên gần nhất của bác Wonder ý, ko có Love more and hate LESSER đâu, chỉ có hate LESS thui ;)
    I know lovers always end up like strangers...
    I may not be your last but to be your first would be perfectly perfect...

Chia sẻ trang này