1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các bác cho em hỏi ĐH xây dựng có văn bằng 2 không?

Chủ đề trong 'ĐH Xây Dựng' bởi stylishman32, 26/10/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. stylishman32

  stylishman32 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/10/2005
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Các bác cho em hỏi ĐH xây dựng có văn bằng 2 không?

  Các bác cho em hỏi xây dựnh có văn bằng 2 không Nếu có cho hỏi luôn nếu không phải là dân xây dựng văn bằng 2 học mất mấy năm . Cảm ơn các bac đã đọc và vote 5* cho bác nào biết và trả lời
 2. abc000

  abc000 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/03/2004
  Bài viết:
  1.202
  Đã được thích:
  0
  Tất nhiên là có rùi , phải thi 2 hay 3 môn gì đó thì phải học hình như 1,5 năm là xong .
 3. aka20

  aka20 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/10/2005
  Bài viết:
  502
  Đã được thích:
  0
  có đấy pác nên tham khảo cuốn niên lịch để biết rõ hơn. Hoặc lên trực tiếp khoa để hỏi cho rõ. Theo tui bit thì ngành nào ở trường mình cũng có Văn bằng 2 thì phải . Hồi xưa năm nhất cô giáo tui nói thường sv ko vào được khoa XD mà muốn học xây dựng DDCN thì họ phải học đến năm 3 rồi học văn bằng 2 XD song song với học chính quy ở một khoa nào đó .
  mà bây giờ còn có thể học 2 khoa cùng một lúc nữa , hình như cũng lấy bằng chính quy hết .
  Nhân tiện pác nào bit thủ tục và điều kiện xin học 2 khoa cùng lúc , em đang học DDCN muốn học thêm kiến trúc nữa .Chắc ko phải thi lại từ đầu nhưng cũng phải thi vẽ thì phải?
 4. giangnguyen81

  giangnguyen81 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/10/2005
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Học bằng 2 XD có 2 TH:
  1. Người đã tốt nghiệp 1 trường ĐH khác, muốn học XD như bằng 2 thì phải thi vào trường, trong đó có Toán và Tiếng Anh, không biết có phải thi thêm các môn khác không nữa! Khi học sẽ phải học từ đầu như sinh viên mới nhập trường (có thể đối với những người đã tốt nghiệp tại 1 trường kỹ thuật thì sẽ được giảm những môn đại cương đã được học rồi)
  2. Người đã tốt nghiệp chính tại ĐHXD, cái này thì hơi phức tạp một chút. Nếu tốt nghiệp khối công trình, muốn học thêm bằng 2 cũng thuộc khối công trình (có thể cả khoa kinh tế, máy xd hay kiến trúc...) thì chỉ học thêm khoảng 3 học kỳ nữa, một số kết quả các môn học đã hoàn thành sẽ được giữ lại và được giảm môn, chỉ phải học các môn cơ sở ngành, và các môn chuyên ngành, đồ án chuyên ngành (những cái chưa được học).
  Đối với sinh viên khoa kinh tế và một số khoa khác không thuộc khối công trình thì tuỳ theo điểm của các môn học (vì nhiều môn học tuy học chung với khối công trình, nhưng yêu cầu không cao bằng vì học chỉ là để làm quen và biết, chứ không ảnh hưởng nhiều đến chuyên ngành) thì có thể giảm hoặc phải học lại...
  Đây là một số thông tin ít ỏi mình biết được từ cách đây 3 năm rồi! Có thể đã có nhiều thay đổi. Tốt nhất bạn nên lên phòng... mình cũng không nhớ là phòng gì, hình như là khoa sau đại học nằm ở tầng 2 nhà A1, cầu thang trong, nằm sát khu phòng đào tạo.
  Còn về thông tin học song ngành (2 ngành cùng một lúc) cũng có thể lên đó để hỏi thêm. Nhưng theo mình nhớ thì hình như chỉ được học song ngành nếu có bảng điểm đẹp, cỡ 8,0 trở lên... Nếu không thì hầu như không có hy vọng (thông tin này cũng lạc hậu mất rồi! )
  Bạn Aka20 nếu muốn học thêm KT nữa thì hơi khó! Nhưng bạn nên hỏi thử. Nhưng mình khuyên thật, là học xong cho thật tốt bằng dân dụng, sau đó có thể học bằng 2 KT nữa cũng được. Vì nếu học tốt dân dụng, học thêm KT không thành vấn đề.
 5. Dieucay

  Dieucay Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/01/1970
  Bài viết:
  2.999
  Đã được thích:
  0
  Văn bằng 2 Đại Học Xây Dựng hỏi đáp tại đây nhé!
 6. starxd87

  starxd87 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/09/2007
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  E học K50 khoa Máy Xây Dựng. E muốn hỏi, nếu e học văn bằng 2 khoa XD thì mất bao lâu nhỉ?!
 7. vivforever

  vivforever Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/02/2006
  Bài viết:
  445
  Đã được thích:
  0
  2 năm rưỡi vì khoa máy khác khoa XD hơi nhiều, nếu học khoa KT rồi nhảy sang XD chỉ hơn 1 năm thôi vì 2 khoa này gần giống nhau, có năm cuối thì hơi khác.
 8. dungluck167

  dungluck167 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/05/2006
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  0
  theo mình tìm hiểu thì học song bằng thì hiện tại chỉ cần kì gần nhất được 7.0{có thể thi lại cũng được}.Mình học cấp thoát nước ...cũng muốn học thêm bằng nữa.Có bác nào đã học song bằng có thể truyền đạt cho mình chút kinh nghiệm được không.Ví dụ:nên hoc luôn thời điểm hiện tại này..mình đang học năm thứ 3.Hay là để học xong rồi học văn bằng hai vậy.Và nếu học luôn thì học như thế nào cho hiệu quả nhất vậy.,,Mong mọi người hãy tích cực vao đây để gải đáp thắc mắc cho mình và và những bạn khác nhé.Thanks
 9. minhtuctn

  minhtuctn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/10/2007
  Bài viết:
  237
  Đã được thích:
  0
  Đồng chí @dungluck167 này cũng học CTN của trường mình àh, có khi ra đường oánh nhau vỡ đầu mới nhận ra quân nhà mình nhỉ.
  Về học văn bằng 2 , theo tớ thì đồng chí cứ thanh toán xong cái bằng của nghành mình đi đã, sau đấy mới lo tiếp. Cái này không đơn giản đâu, để kiếm được mảnh bằng Khá nghành mình nói riêng và trường mình nói chung thì cũng phải học thấy ông bà ông vải đấy, chứ bằng TBK thì ... nhiều như chó con.Còn nếu thực sự có ý định học văn bằng 2 thì từ các kỳ sau, mỗi kỳ đồng chí có thể đăng ký học thêm vài môn đại cương của chuyên nghành mình định học bằng 2. Nói vậy thôi chứ từ kỳ sau là đồng chí có ĐA rồi, mỗi kỳ sòn sòn 3 cái, lúc đấy thì ăn ĐA, ngủ ĐA, chơi cũng ... ĐA, không có thời gian mà lo cho cái bằng 2 kia đâu.
  Chốt hạ, theo tớ tốt nhất là cứ học thật tốt nghành mình đã, sau đó có thể học bằng 2 ( học thêm XD chỉ mất 1 năm rưỡi), lên cao học hoặc sang hơn nữa thì du học, thế thôi.
 10. chicomotcoca

  chicomotcoca Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/04/2004
  Bài viết:
  368
  Đã được thích:
  0
  Các bác học ĐH xây dựng ra là Kỹ Sư xây dựng , rồi học thêm văn bằng 2 thì có 2 bằng kỹ sư , tức là ở chuyên ngành khác cũng mất 1.5 năm hoặc 2 năm . Vậy theo em ,sau khi có bằng nhất , sao các bác không học tiếp lên cao học , thạc sĩ xây dựng cũng mất 2 năm , nhưng đã là bằng thạc sĩ , có phải cao hơn và tiến thân nhanh hơn không .?!

Chia sẻ trang này