1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các bác cho em hỏi tại sao Teakwondo lại có tên là Thái Cực Đạo ?

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi TRANTHIENNHAN, 02/06/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    He he! Em không muốn nhấn mạnh vào cái "ý nghĩa thiêng liêng" của cái đai. Chỉ muốn giới thiệu về lịch sử của hệ thống kyu-dan mà thôi. Theo em, chưa có hệ thống nào phân cấp tốt hơn.
    Được cuonglhvt sửa chữa / chuyển vào 17:03 ngày 08/06/2007
  2. TRANTHIENNHAN

    TRANTHIENNHAN Moderator

    Tham gia ngày:
    18/08/2005
    Bài viết:
    2.663
    Đã được thích:
    9
    Tiện thể nhắc tới hệ thống đai. Ngày xưa Nh học Teakwondo của một ông thầy già 65 tuổi (ông này chắc được cấp đai trước GP). Đầu tiên là trắng, sau 2 gạch xanh thì lên Xanh, thêm 2 gạch nữa thì lên Nâu, sau 3 gạch và chờ tới kỳ thi lên đai QG thì mới lên được đen (có đấu chìm của Liên Đoàn Teakwondo VN).
    Bây giờ thì thấy trắng rồi vàng rồi xanh lợt, đậm, nâu, đỏ,...đen. biết là cách chia đai khác nhau nhưng cũng chỉ có 10 cấp.
    Có một điều Nh thắc mắc là tại sao đồ hình bước đi trong 8 bài quyền cơ bản nào cũng có 3 lần bước ngang (giống đồ hình 8 quẻ bát quái) và đều quay về đúng vị trí chuẩn bị ?
  3. TRANTHIENNHAN

    TRANTHIENNHAN Moderator

    Tham gia ngày:
    18/08/2005
    Bài viết:
    2.663
    Đã được thích:
    9
    HÌnh như màu đai của võ của Việt Nam tượng trưng cho sự thấm nhuần tinh hoa võ thuật ?
    Đầu tiên là đen (Võ Bình Định, võ Tân Khánh áo đen), xanh lợt (Võ Việt Nam) xanh đậm (chỉ ở màu áo), vàng (vào tới da), đỏ (vào máu) trắng (vào xương) ?
    Còn bên Teakwondo, Karaté và các võ của Hàn và Nhật, các màu đai là tượng trưng cho người học Võ, còn tới cấp 1 đai đen mới là người bắt đầu đủ tư cách học Võ-Đạo ?
  4. TRANTHIENNHAN

    TRANTHIENNHAN Moderator

    Tham gia ngày:
    18/08/2005
    Bài viết:
    2.663
    Đã được thích:
    9
    Các bác đang học và dạy Teakwondo cho em hỏi cái. Không biết bây giờ khi thi các bài quyền có vẽ ô rồi bắt buộc kết thúc phải vào ngay ô không nữa ?

Chia sẻ trang này