1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các bác cho hỏi Làm ở tư nhân liệu có nhiều cơ hội đi học không?

Chủ đề trong 'Du học' bởi chuaaico, 17/01/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. chuaaico

    chuaaico Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2004
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    Các bác cho hỏi Làm ở tư nhân liệu có nhiều cơ hội đi học không?

    Tôi mới ra trường, học lực tốt và có ý định tìm học bổng du học, nhưng trước hết phải đi làm đã.
    Có nhiều người khuyên nên đi làm nhà nước thì mới có thể đi học được. Làm ở nhà nước về sau có thể thi học bổng ngân sách hoặc có nhiều học bổng hỗ trợ người nhà nước.
    Làm ở ngoài thì thích hơn chỉ có điều không biết có cơ hội có học bổng không. Với cả các công ty tư nhân thường không thích người của họ bỏ đi học.
    Các bác nào am hiểu đường đi nước bước cho vài lời khuyên cái!!!
  2. antidote

    antidote Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/10/2004
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    bạn gì ơi, làm ở cũng tìm được học bổng thôi. Nhưng có vẻ bạn chưa có kinh nghiệm thì phải (kinh nghiệm về các loại học bổng ấy mà) thế thì đi làm nhà nước thì xin đi học theo xuất này, xuất nọ dễ hơn. Còn nếu đi làm tư nhân, xin được học bổng thì bỏ đi chứ còn gì nữa. Về lại xin vào chỗ tư nhân nhiều tiền hơn.
  3. chuaaico

    chuaaico Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2004
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn antidote nhé, antidote nói vậy tôi cũng yên tâm phần nào. Kinh nghiệm săn học bổng thì cũng có đôi chút nhưng chưa được lần nào nên kinh nghiệm thành công thì không có.
    Tôi cũng biết là có học bổng cho khối tư nhân, nhưng lại yêu cầu cơ quan đó tiến cử... + vài loại giấy tờ liên quan đến công việc hiện tại. Ví dụ: học bổng chính phủ Bỉ.
    Mà đồng ý để cơ quan đó tiến cử thì họ yêu cầu mình về phải la`m cho họ nhiều năm sau khi về. 1, 2 năm không sao, nếu 10 năm thì muốn tiếp tục học là sẽ khó khăn.
  4. pandainvn

    pandainvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2004
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Mình lại không nghĩ như vậy - theo mình, học và làm việc ở đâu - khối nhà nước hay khối tư nhân đều có những ưu và khuyết riêng. Môi trường tư nhân tạo cho mình sự năng động, sáng tạo, .. còn môi trường nhà nước tạo cho mình thời gian để đi học sau 8h làm việc (k biết mình nói như vậy đã chính xác hay chưa). Tuy hiện tại vẫn còn n- bất công cho người làm ở khối tư nhân nhưng mình nghĩ điều quan trọng là ở chính bản thân của mỗi người - nếu mình thật sự giỏi, thật sự quyết tâm, kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình thì mình sẽ đạt được

Chia sẻ trang này