1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các bác có hay ăn thịt cầy?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Metalism, 21/07/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Metalism

    Metalism Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/11/2002
    Bài viết:
    764
    Đã được thích:
    0
    Các bác có hay ăn thịt cầy?

    May quá, năm 3 tuổi tui bị chó cắn, chích 5 mũi tởn tới già, không bao giờ dám nhìn thịt chó.

    Kinh hoàng: Chó, mèo chết đã vứt ra bãi rác được chế biến thành món ăn!!!

    Những con chó, con mèo đã chết nằm còng queo ngoài bãi rác lại có thể trở thành thứ mồi nhậu ngon lành... Các khách nhậu đều cứ ngỡ rằng những gì họ được thưởng thức là thứ thịt tươi ngon, chế biến từ những chú chó, chú mèo mà mới ban nãy thôi còn cuồng cẳng chạy trong chiếc cũi nhỏ dưới sân sau nhà hàng... Vì món lời trước mắt mà các chủ quán đã bất chấp tất cả để bầy ra chiêu thức che mắt thượng đế của mình.


    Nguồn chó, mèo chết ở bãi rác Nam Sơn

    Bãi rác Nam Sơn (tên đầy đủ là Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn) là bãi rác thải lớn nhất của Hà Nội, nằm trên địa bàn ba xã Nam Sơn, Bắc Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn) với tổng diện tích 83ha. Là bãi rác lớn nhất HN nên ở đây cái gì cũng có. Hàng ngày, tại đây có một lượng không nhỏ những loại súc vật chết được thải ra, trong đó chiếm phần lớn là chó, mèo.

    Bà chủ quán nước ngay ngoài cổng bãi rác Nam Sơn vừa phe phẩy cái quạt nan đuổi đám ruồi hỗn loạn đang bu trên chõng hàng vừa nói: "Trước đây, khi bãi rác còn mở cửa cả ban ngày cho người vào kiếm rác thì có nhiều người tới đây tìm thu mua chó, mèo chết. Cứ vào quán tôi uống nước rồi nói rằng tìm mua về để làm thức ăn cho cá. Nhưng đấy là với những con chó, con mèo đã chết được 2, 3 ngày. Còn đối với những con vừa chết trong ngày được đổ ra bãi rác, người ta mua về để chế biến thành thịt, trộn lẫn vào với thịt tươi đem bán cho các nhà hàng kiếm lời. Người mua chủ yếu là dân trên Phổ Yên (Thái Nguyên). Cũng có những người ở nơi khác đến. Dạo này, BQL bãi rác chỉ cho vào ban đêm, rác cũng được san ủi kỹ hơn nên khó tìm thấy chó mèo chết hơn, số người về đây mua cũng ít đi. Nếu muốn biết cụ thể, đợi đến 3 giờ sáng các chú cứ vào trong bãi rác mà tìm hiểu".

    Đúng 3 giờ sáng, chúng tôi đã có mặt giữa cái bãi rác lớn nhất TP. Dân bới rác đều mang trên đầu một chiếc đèn pin, bộ sạc đeo ở hông, trông hao hao giống những người thợ mỏ. Họ lao vào tìm kiếm, nhặt nhạnh đủ thứ từ cái bãi thải khổng lồ này. Và nếu như ai đó kiếm được xác chó, xác mèo chết thì đó sẽ là điều vô cùng may mắn với họ trong đêm đó, vì tiền bán một con chó hay con mèo chết sẽ gấp vài lần cả đêm bới rác cật lực của họ.

    Rất tình cờ, chúng tôi lại gặp được chị L, người đã từng mua bán chó mèo chết tại bãi rác, hiện là một trong ba chủ quán lưu động trong bãi. Chị L cho biết một, hai năm trước, chị cũng từng đi thu mua chó mèo chết ở bãi thải về. Nghề này kiếm được nhưng vất lắm! Cả hai vợ chồng đều phải cật lực làm cả đêm.

    Nếu như chó tươi (chó vừa chết trong ngày được đem đổ ra bãi rác) được mua lại với giá khá cao, từ 5.000-10.000đ/kg (nhưng phải trừ xương). Còn thịt mèo lại có giá cao hơn, từ 20.000 - 40.000đ/kg, nhưng lại tính cả xương vì theo chị L, người ta lấy xương mèo để... nấu cao (!?). Chó mèo chết vài ngày thì đem về chế biến cho cá hoặc cho lợn ăn. Có ngày cao điểm, chị L thu mua được cả ba bốn chục con, cả chó lẫn mèo. Thịt chó tươi thì bán cho các quán thịt chó ở Nỉ (Sóc Sơn) và các quán lân cận.

    Chị L cũng cho biết thêm, hiện giờ tại bãi rác này có bà T và cậu con trai tên H ở Phổ Yên (Thái Nguyên) đêm nào cũng tới đây thu mua xác chó mèo... Đang trò chuyện thì chúng tôi nghe thấy tiếng xôn xao. Một thằng bé tóc vàng hoe chạy từ sau một đống rác ra khoe: "Ông Lộc vừa bới được con chó to lắm, cỡ phải trên hai chục cân, mà lại tươi rói. Sướng rồi!".

    Khoảng 3 rưỡi, mẹ con người đàn bà thu mua xác chó mèo có mặt. Biết tin ông Lộc có con chó to, người đàn bà chạy ngay tới nơi. Sau một hồi lật qua lật lại con chó, thấy còn tươi, bà đề nghị anh Lộc ra giá. Anh Lộc phẩy tay không chút đắn đo: "100.000đ". "Thôi bớt cho chị đi!". "Thế này nhé, đúng 90.000đ không kém!". "Được rồi, chị lấy".

    Cuộc mặc cả diễn ra hết sức chóng vánh ngay giữa bãi rác. Xác con chó to tướng được cậu con trai chất lên sau chiếc xe máy và ngay lập tức phóng đi. Còn người đàn bà lại tiếp tục đi sâu vào bãi rác để tìm mua thêm những xác chó, mèo... Nhưng chắc bà cũng đã hài lòng với cuộc mua bán vừa rồi. Với con chó này, bà có thể pha thịt ra bán và thu lại số tiền gấp ba lần số tiền phải bỏ ra.

    Hai đêm liền ở bãi rác, chúng tôi được chứng kiến thêm những cuộc mặc cả chóng vánh nữa giữa bãi rác. Không đêm nào, bà T chịu ra về không. Lúc nào trong bao tải dứa của hai mẹ con bà cũng phải có gần chục xác chó mèo chết.

    Những món nhậu từ chó, mèo chết
    Những tưởng người ta chỉ thu mua chó, mèo chết để làm thức ăn cho cá, nhưng thực chất là chó, mèo chết đã được chế biến thành các món nhậu và phục vụ thực khách.

    Rời bãi rác Nam Sơn, chúng tôi nhắm thẳng hướng Phổ Yên. Không quá khó khăn để hỏi thăm tới nhà bà T (Thanh Xuyên, Phổ Yên) khi chỉ cần hỏi bà T chuyên mua bán chó, mèo. Đêm đêm, hai mẹ con bà T tìm lên bãi rác Nam Sơn để thu mua xác chó, mèo chết, đến sáng sớm lại quay về nhà, chế biến thịt và bán lại cho các mối quen cho kịp trong ngày. Hầu như các quán thịt chó khu vực lân cận xung quanh đều tẩy chay thịt chó mèo của quán bà T. Tuy nhiên vẫn có một số lượng không nhỏ các mối quen ở các khu vực xa hơn vẫn ngày ngày đều đặn tới lấy hàng. Hầu hết trong số họ đều biết rõ nguồn gốc của thịt lấy từ chỗ bà T. Nhưng một khi đã chế biến ra "bảy món", được bày biện một cách ngon lành trên bàn nhậu thì chúng tôi dám chắc rằng kể cả những dân nhậu sành sỏi, cũng khó mà nhận biết được rằng mình đang ăn loại thịt gì.

    Trò chuyện với chúng tôi, ông Đỗ Quang Nhâm, thôn Thanh Xuyên 5, Phổ Yên cũng hết sức bức xúc: "Người dân ở đây thì đương nhiên chẳng lạ gì cách làm ăn của gia đình bà T. Ai cũng biết rằng thịt chó mèo nhà bà này lấy từ bãi thải nên từ trước tới nay có ai trong vùng dám tới nhà bà để ăn thịt chó, thịt mèo bao giờ đâu. Thế nhưng vẫn có những người từ nơi khác đến để lấy thịt và sau đó họ đem thịt tới những đâu thì chỉ có họ mới biết được. Và khách hàng nhiều khi vẫn phải ăn những thứ thịt mà nếu biết được chắc họ "tởn" đến già luôn".

    Tìm hiểu sâu hơn, chúng tôi được biết hiện nay tình trạng sử dụng thịt chó, mèo đã chết để về xử lý, chế biến thành món ăn bán cho thực khách kiếm lời không chỉ có tại bãi rác Nam Sơn mà còn ở khá nhiều các bãi rác thải khác. Tuy lượng chó, mèo được thu mua và chế biến theo kiểu này là không lớn và số các cửa hàng làm ăn theo kiểu vô lương tâm, vì lợi nhuận trước mắt mà lừa dối khách hàng như vậy không nhiều, chỉ hạn chế ở một vài vùng, một vài khu vực, nhưng cũng đủ nguy hiểm, kể cả tính mạng bởi vì rất nhiều chó, mèo bị chết là do ăn phải bả độc hoặc chết bệnh.

    Theo Lao động
  2. Thieu_iot

    Thieu_iot Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    2.998
    Đã được thích:
    0
    Số báo này cũng lâu rồi bác ạ. Xét theo nhiệt độ thì vấn đề nó lạnh lẽo lắm rồi. Bác không biết chứ dân bợm họ có khối cách an ủi. Khuất mắt trông coi mà! Mà chó mèo bưng lên chomình ăn thì cũng chết đấy chứ có sống đâu, chết lâu chết mau chẳng qua cũng chỉ là chết!
    Vũ vô kiềm toả năng lưu khách
    Nguyệt hữu loan cung bất xạ nhân

Chia sẻ trang này