1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

các bác nghĩ sao về đề thi văn khối D sáng nay?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi bhavaghita, 09/07/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. beoU.kr

  beoU.kr Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  02/03/2012
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  2
  Nghị luận chứ không phải là phát biểu cảm nghĩ bác nhá! Văn nghị luận đòi hỏi người viết phải biết cách đặt vấn đề và giải quyết vấn đề dựa vào lập luận logic. Nó hoàn toàn không phải là kiểu văn cảm xúc hay tả cảnh đâu ợ, nó đòi hỏi ở mức cao hơn thế nhiều: mức tư duy trừu tượng của một người trưởng thành :D
  --
  Sao không có bác nào thử làm một bài về thần tượng xem?[:D]
 2. xmen02q1

  xmen02q1 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/05/2005
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  1
  Thì bác ko thấy em trình bày logic thế à, vì mê man chả làm được gì dẫn đến là thảm họa còn gì. Còn viết theo cảm nghĩ ở đây là muốn nói với mỗi người sẽ có suy nghĩ về vấn đề nêu ra khác nhau, và sẽ viết theo cảm nghĩ của bản thân người đó, ko như đề thi văn bình thường thì đã có định hướng rõ ràng về cách viết, hơn thua nhau ở cách miêu tả và diễn đạt thôi :)
 3. nguyenquochoang_arc

  nguyenquochoang_arc Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/11/2005
  Bài viết:
  3.655
  Đã được thích:
  1
  Thần tượng của mình ngày xưa, bây giờ nếu viết ra sẽ bị ẩn bài viết hoặc lock nick, hoặc phải viết tránh đi kẻo phạm húy - Rõ khổ.
 4. hoalongtrang

  hoalongtrang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/08/2008
  Bài viết:
  2.523
  Đã được thích:
  751
  Tụi cún 9x này ko phải điên rồ nữa mà là thứ rác rưởi của gia đình + xã hội. Uổng công cha mẹ chúng sinh thành dưỡng dục, mòn mỏi chăm lo từng miếng cơm tấm áo cho chúng để rồi chúng chà đạp lên tất cả rước lũ "ộp ba" Su su su hào gì đó về để lên bàn thờ. :-"
  Đọc trên mạng thấy có con cún nào đó nhận xét nào là Kpop là nhất, nào là chém chết thằng nào chê Kpop, nào là tình yêu với Su su là vĩnh viễn + mãi mãi + trọn đời... mà thấy tội nghiệp lũ cún này + cha mẹ xấu số của chúng. Lũ cún chẳng thà đạp đổ công lao trời biển và niềm hy vọng của cha mẹ cũng như tương lai của chúng để được quẫy đuôi thờ phụng mấy "ộp ba". :-bd
 5. bhavaghita

  bhavaghita Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/09/2010
  Bài viết:
  3.577
  Đã được thích:
  2
  trẻ con ấy mà. cái độ tuổi này làm gì biết nghĩ. dây là độ tuổi máu nóng dễ bị kích động và hay làm những điều dại dột theo cãm tính. vài năm sau thì tụi nó sẽ khôn ra thôi. bác làm gì mà nâng quan điểm ghê thế
 6. nguyensg32

  nguyensg32 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/04/2011
  Bài viết:
  674
  Đã được thích:
  0
  Lần nầy Bhal nói nghe được ... "Con hư tại mẹ cháu hư tại bà" còn dân hư thì tại xxx . Nâng quan điểm để chạy trách nhiệm là không tốt .
 7. bhavaghita

  bhavaghita Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/09/2010
  Bài viết:
  3.577
  Đã được thích:
  2
  cách dạy sử và học sử của chúng ta đang có một vấn đề rất nặng. Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất của Lịch sử là phải trung thực và khách quan nhưng chúng ta ngày nay đang áp đặt cho học sinh theo cái cách sai lầm ngày trước. Không cần nói Lịch sử gia đoạn 45-75 mà chỉ cần nói Lịch sử thời cổ trung đã thấy có quá nhiều vấn đề. Các vị vua khai quốc công thần luôn được ca tụng lên tận mây xanh mặc dù đó toàn là những vị vua đầy thủ đoạn và nham hiểm. Ca tụng quá đáng công lao của Quang Trung và khởi nghĩa Tây Sơn mặc dù nhân vật này có quá nhiều vấn đề cần xem xét. chửi bới và bôi nhọ triều Nguyễn, Mạc cũng như là nhà Hồ. Người nghiên cứu Lịch sử phải luôn khách quan, không thể đứng về một bên được. Đay cũng là nguyên nhân học sinh ngày nay quá chán môn Lịch sử do bắt chúng phải nhớ và học thuộc quá nhiều những lời ca tụng.
 8. onggiadaukho6569

  onggiadaukho6569 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/01/2006
  Bài viết:
  2.182
  Đã được thích:
  0
  Đúng trên góc độ âm nhạc thì tôi cho rằng Kpop chỉ là một trào lưu âm nhạc bình thường nếu không nói là quá tầm thường. So với những trào lưu âm nhạc đã từng diễn ra thì cái Kpop chỉ quanh quẩn ở cái xứ KimChi mà thôi. Nhưng do mấy con lợn ở VTV thì khi sang Việt Nam nó lại trở thành cái gì đó quá sức ghê gớm làm lũ trẻ phát điên, mê muội như ăn phải bùa mê thuốc lú.
  Nếu tôi là ông Đinh Thế Huynh thì tôi phải gọi thằng Trần Bình Minh lên và tát thẳng vào cái mặt lợn ấy vài phát cho bõ tức vì đã làm hỏng cả một thế hệ người Việt Nam.
  Xin lỗi các bác vì tôi ko giữ được bình tĩnh.[r37)]
 9. bhavaghita

  bhavaghita Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/09/2010
  Bài viết:
  3.577
  Đã được thích:
  2
  ttvn của chúng ta giờ toàn tập trung những người già! chán thật. Nhớ hồi xưa có bạn hoàng tử cầu vồng vào cổ vũ cho nhạc hàn bị ném đá sợ quá chạy mất tích rồi. Mà phải công nhận tụi fan K Pop này kinh dị thật, còn viết thư đòi bổ trưởng bộ giáo dục phải xin lỗi nửa. Ông Dũng kia còn chưa dám đòi bộ trưởng phải xin lỗi nửa là tụi fan Suju
 10. hoalongtrang

  hoalongtrang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/08/2008
  Bài viết:
  2.523
  Đã được thích:
  751
  Đặc biệt là giai đoạn từ đầu tk 20 đến nay:
  Toàn là ca tụng - ca tụng - ca tụng...: Học sinh chán nản; (:|(:|
  Nếu không ca tụng thì: sai đường lối + chưa quán triệt tư tưởng + lệch lạc quan điểm + ... ; :-ss
  ===> Phải tiếp tục ca tụng - ca tụng - ca tụng...

Chia sẻ trang này