1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các bác nghĩ thế nào về cổ phiếu của FPT in the short term

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi hugobosshn, 05/03/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nemo1984

    nemo1984 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2006
    Bài viết:
    5.397
    Đã được thích:
    0
    có tiền thì tranh thủ mà đầu tư đi, thằng này chỉ vượng được thêm vài tháng nữa thôi
  2. karen_millen

    karen_millen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2005
    Bài viết:
    655
    Đã được thích:
    0
    Em thấy thực ra giá cố phiếu cũng một phần là do công ty làm ăn thế nào, nhưng đa phần là do cái cách mà mọi người đánh giá về tiềm năng và sự phát triển của công ty đó(expectations) mà thôi. Em biết em nói lại toàn lý thuyết nhưng thôi lý thuyết là thế. Theo em FPT về tiềm năng thì có lẽ 1,2 năm nay có vẻ chững lại ( đây là ý kiến của riêng em nhé, cũng là 1 potential investors trên thị trường mà, mà thị trường phải có các ý kiến khác biệt mới duy trì được). Hồi đầu bọn này làm ăn tốt lắm, bây giờ dân tình càng ngày càng ghét, chuyển sang dùng dịch vụ của nhiều nhà cung cấp khác. Đấy thế là bác chủ topic cũng lưu ý thông tin này, em thấy chúng nó làm ăn chững lại rồi. mà tình hình là giá cổ phiếu của FPT hay nhiều công ty VN hiện giờ đúng là đang sốt ảo, vượt quá giá trị thực của nó (intrinsic value). Nhưng theo em bây h cố phiểu nó hạ bác hugo ôm cũng được đấy, thị trường CKVN chưa sụp được trong 1, 2 tuần tới đâu, bao h giá tăng thì bác bán.
    Còn về lâu dài thì bác cố gắng tìm hiểu thông số về cty này, vốn điều lệ, số cổ phiếu phát hành rồi thử làm phép toán thử về cái intrinsic value của cty đó, đem giá thị trường (market value) của nó trừ đi là biết có phải đang bị undervalue ko.
    Em xin lỗi các bác em cứ nửa tây nửa ta chứ em ko cố ý đâu, vì nhêìu thứ em học mà ko biết rõ thuật ngữ TV là gì. VỀ lý thuyết thì em biết thế chứ thị trường CK VN em mù tịt. thị trường CK ở đây em cũng phải phân tích chủ yếu là các cty thật, nhưng thị trường VN thì em dốt đặc.
    Có gì sai, Các bác vào bàn luận rồi góp ý cho em.
  3. hugobosshn

    hugobosshn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2004
    Bài viết:
    1.300
    Đã được thích:
    1
    Thị trường có hạ nhiệt một phần là do TTCK thế giới cũng đang down. Các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới đang phải đối diện với một tuần lễ đầy bất ổn sau vụ sụt giá ở China và nỗi lo về tốc độ phát triển kinh tế trì trệ. Vào lúc đóng cửa phiên giao dịch hôm friday tuần qua, các chỉ số ở Mỹ, Âu châu và Á châu đều tụt điểm. Dow Jones giảm 4,2%, FTSE 100 thiệt hại 80 tỷ bảng, tương đương 5% trị giá các cổ phiếu.
    But tớ vẫn tin FPT vẫn lấy lại phong độ trong tuần này, cùng với việc HĐH Windows Vista sắp đc giới thiệu tại VN thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất có lợi đến FPT, đối tác chính của Microsoft tại VN
    Tớ vẫn luôn get on with FPT, karen_millen ah, tớ thấy dân phân tích Technical Analyst hào hứng lắm
    Được hugobosshn sửa chữa / chuyển vào 19:26 ngày 05/03/2007
  4. bullfrog

    bullfrog Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/10/2002
    Bài viết:
    1.432
    Đã được thích:
    0
    100 ông đầu tư cổ phiếu ở VN thì hết 99 ông nghĩ mình là thiên tài, còn thiên hạ chúng nó ngu hết, một mình ông giỏi giang cho nên sẽ ăn được tiền của thiên hạ.
    Khi giá trị cổ phiếu tương đối gần với giá trị thật thì đầu tư cổ phiếu là 1 giải pháp win-win. Các công ty có thêm vốn để làm ăn, phát triển, còn nhà đầu tư có lợi nhuận. Khi giá trị cổ phiếu bị đẩy lên mức giá ảo, thậm chí quá đáng như trường hợp của FPT khi giá cao đến hàng chục lần so với giá trị thật thì ta có cái gọi là Zero-sum game. Nghĩa là thực chất nó là một trò cờ bạc, nếu có n người thắng X đồng thì sẽ phải có m người thua đúng chừng đó X đồng theo thời gian, zero-sum mà.
  5. demanna

    demanna Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/12/2004
    Bài viết:
    8.698
    Đã được thích:
    0
    Đồng ý với bác nhưng khi đã dấn thân vào thì chả có ai nghĩ là mình sẽ thua cả đâu!!!
  6. alanh9

    alanh9 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2006
    Bài viết:
    2.668
    Đã được thích:
    2
    Chấp nhận cuộc chơi như trò cờ bạc đi. Và thực tế VN hình như đang vậy
    Chơi giỏi --> thắng
    May mắn--> thắng
    Và ngược lại
  7. Guest01

    Guest01 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2001
    Bài viết:
    2.353
    Đã được thích:
    0
    FPT sắp nổ rồi, bán đi chuyển sang chơi mấy thằng ngân hàng thương mại cổ phần ấy, mấy CP của bọn nó tăng chậm hơn nhưng đều và ổn định
  8. bullfrog

    bullfrog Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/10/2002
    Bài viết:
    1.432
    Đã được thích:
    0
    Có ai hùn vốn với tôi đi buôn... quan tài không? Sắp tới dân tình nhảy lầu nhiều -> cung không đủ cầu, tha hồ làm giá.
  9. demanna

    demanna Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/12/2004
    Bài viết:
    8.698
    Đã được thích:
    0
    Dân VIỆT NAM khó chết lắm bác à!!!
    Bác mở của hàng cầm đồ,xiết nợ hay hơn!!!
  10. Sota

    Sota Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/10/2004
    Bài viết:
    3.401
    Đã được thích:
    0
    Bọn FPT này lên lên xuống xuống như điên ấy theo dõi mệt cả đầu

Chia sẻ trang này