1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
 2. Các bác quên mật khẩu hay quên email thì làm như sau để lấy mật khẩu mới hoặc đổi email đã đăng ký tài khoản nhé. Xem chi tiết các bác xem tại đây.
 3. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các bác ơi cho em hỏi CFU/ml là cái gì nhỉ?

Chủ đề trong 'Công nghệ Sinh học' bởi keitel, 29/09/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. keitel

  keitel Thành viên mới

  Các bác ơi cho em hỏi CFU/ml là cái gì nhỉ?

  Chả là làm về nước thải nhưng tổng lượng vi khủân kị khí , TLVK hiếu khí ghi kết quả là 1 ,8 triệu CFU/ml. Phòng toàn là mấy bác học hoá ra bó tay chả hiểu nó là cái gì cả. Mong anh em chỉ giúp với,
  XIn cảm ơn
 2. trinhbngoc

  trinhbngoc Thành viên mới

  CFU /ml là số đơn vị khuẩn lạc trong 1 ml mẫu. Khi lấy 1ml mẫu đem đi pha loãng n lần (vd 1000 lần chẳng hạn ) rồi bạn cấy trải trên đĩa petri, sau x ngày thấy có y khuẩn lạc. Lấy y.n là có CFU.Mình nhớ hình như là thế . Bạn có thể đọc trong cuốn "Kỹ thuật phân tích vi sinh vật trong nước, thực phẩm và mỹ phẩm" của Trần Linh Thước, có bán ở nhà sách trường ĐH. KHTN tpHCM.
 3. phamgiau

  phamgiau Thành viên mới

  bạn nói đúng rồi đó cứ hiểu như thế đi
 4. keitel

  keitel Thành viên mới

  Cảm ơn các bác nhiều nhé , giờ thì em cũng tạm hiểu để ... nói phét với đối tác !
 5. trinhbngoc

  trinhbngoc Thành viên mới

  Tien the co bac hoa hoc day xin chi giup minh cai nay nhe : trong cai phan ung cua mot RCOOH voi thionyl chloride de tao acyl halide ay ma, can dieu kien thiet bi phan ung la gi, hieu suat phan ung co cao ko va tinh sach san pham the nao ? Giup voi nha!
 6. biahatay

  biahatay Thành viên mới

  CFU/ml = Colony Forming Unit/ml
 7. phamgiau

  phamgiau Thành viên mới

  có cách nào phân lập loài aspergillus vì loài này là nấm mốc ( nhưng nấm mốc sinh ra aflatoxin) gây hại cho gan . tôi thử cho 1 ít bã sắn để tạo mốc nhưng ko bít nhận dạng loài này như thế nào . Mong bà con giúp đỡ!
 8. metavana

  metavana Thành viên mới

  Đem mẫu đi định danh bạn ơi.
 9. phamgiau

  phamgiau Thành viên mới

  mục đích của mình là phân lâp loài này bằng mắt thường sssau đó phân lập và nhân ra
 10. keitel

  keitel Thành viên mới

  Ái chà! Em xin lỗi nhé em chỉ là dân học hoá phân tích ra thôi. Bác nên hỏi mấy tay học tổng hợp hữu cơ ạ. Cái này em nói thật là chả biết gì hết. Vì Hoá học cũng có dăm bảy chuyên ngành mà.

Chia sẻ trang này