1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các bài tập trong chuồng

Chủ đề trong 'Tennis' bởi khanhcv, 19/03/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. khanhcv

  khanhcv Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2008
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Các bài tập trong chuồng

  Chào mọi người, tôi muốn hỏi kinh nghiệm anh em trong việc tập trong chuồng: Các ưu điểm, nhược điểm, bài tập... Mong có sự đóng góp ý kiến của mọi người cho vấn đề này.

  Cá nhân mình thấy rằng nó làm cho ta tăng khả năng luyện bước chân và thuần thục động tác đánh bóng mà không cần đối tác đứng bên lưới (Tất nhiên khi các động tác đã thành thục rồi)
 2. skywanderer

  skywanderer Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/04/2004
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  0
  Tháng đầu tập tennis ngày nào e cũng vào chuồng khoảng hơn 1 tiếng.Chăm chỉ kinh.Giờ cũng ngại vào,nhưng mà hôm nào cũng phải vụt trong chuống tầm 15 phút,nên e rất quý những ai ...chịu khó tập chuồng.... Kết quả là sau 3 tháng tập liên tục,e tiến bộ nhất so với mọi ngừoi ở đó(chắc cũng tại e trẻ hơn,và chơi đủ loại thể thao nên nó cũng nhanh lên)
 3. khanhcv

  khanhcv Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2008
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn skywanderer . Bạn có thể nói rõ hơn là tập trong chuồng giúp bạn tiến bộ như thế nào và các kinh nghiệm hay phương pháp gì đó hay ho không?
 4. NguyHun

  NguyHun Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/07/2002
  Bài viết:
  4.091
  Đã được thích:
  0
  Chào bạn
  Người mới tập thì rất cần tập động tác và làm quen banh trong chuồng .... để thầy khỏi đi lượm banh nhiều ...
  Còn khi mình đã phần nào nắm được cơ bản thì tập trong chuồng cũng rất cần ...
  Ưu điểm : tập trong chuồng bạn sẽ tập được tất cả các cú quả của Tennis như : giao banh , cú phải , cú trái , bắt lưới và cả volley nữa ... nó rất tốt cho bạn để khởi động trước trận đấu hoặc hoàn thiện kỷ thuật cho riêng mình ... Mình cũng hay vào chơi trong chuồng , đánh 2 người ... thay phiên nhau từng trái ...cũng vui ...
  Hạn chế : hạn chế lớn nhất của chuồng là cảm giác banh .. vì khoảng cách trong chuồng khác ở ngoài , nên khi bạn đánh trong chuồng rồi ra ngoài đánh game liền thì dễ bị hư banh lắm .... có nghĩ là khi khởi động trong chuồng xong , muốn ra ngoài đánh thì bạn nên đánh 1 vài quả với đối phương để điều chỉnh lại lực banh và khoảng cách nhé.
  Chúc vui.
 5. hama_bien

  hama_bien Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/06/2004
  Bài viết:
  1.480
  Đã được thích:
  0
  Cái này bụng bự nói đúng !.Tập chuồng thì những anh em nào mới tập thôi ,cho có cảm giác vì thực sự điểm tiếp xúc bóng và lực rất khác với ngòai sân ,còn đã đánh lâu thì cú trong chuồng chỉ là dạng khởi động cho nóng máy là chủ yếu ,vì để đánh đựơc những cú đều thì bạn phải chỉnh bóng cũng không phải dễ để đựơc những cú tiếp theo bóng để bóng không chết ,như tui chỉ tập giao bóng và đánh gần tường của chuồng tập những cú bỏ nhỏ ,đề mi ,tập những cú phản xạ và sự khóe léo là chủ yếu .
  Giao bóng thì chủ yếu tập động tác là chính còn tập ở chuồng không biết vào sân bóng có qua không nữa ,hehe ,vì chuồng thường làm không đúng tiêu chuẩn tiết kiệm đất kd mà,có thể là ngắn hơn 1/2 sân bóng ,nếu ngắn hơn 1/2 chiều dài sân bóng thì có thể họ vẽ đường lưới cao hơn thực tế ,nhưng thực sự thì cảm giác của mình cũng không ngon bằng đúng chiều dài 1/2 sân bóng và chiều cao lưới thực tế ,chúc bạn đánh tốt hơn

Chia sẻ trang này