1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các bài viết hay trong box ACC

Chủ đề trong 'Truyện tranh (ACC)' bởi Kien_vang_new, 24/07/2003.

 1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
 1. Kien_vang_new

  Kien_vang_new Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  23/03/2002
  Bài viết:
  466
  Đã được thích:
  0
  Các bài viết hay trong box ACC

  _Bài viết đầu tiên này sẽ đưa ra link đến các bài viết chất lượng và cũng là liệt kê luôn các topic đến các bài viết chất lượng. Chắc chắn sẽ thiếu vì việc liệt kê này do các mod tiến hành, vì vậy mong các bác khi phát hiện thấy thiếu topic nào chưa được nêu tên thì thông báo cho các mod để kịp thời bổ sung.
  _Các bài viết tiếp theo trong topic này sẽ đưa ra cụ thể các bài viết chất lượng, vì nhiều người sẽ lười tìm bài viết trong cả chủ đề dài.Hơn nữa, chúng tôi lo ngại rằng những chủ đề quá cũ sẽ bị mất đi, như vậy sẽ rất đáng tiếc. Vì vậy việc post các bài chất lượng vào đây cũng là 1 biện pháp để giữ gìn các bài viết chất lượng trong box ACC (Truyện tranh) này.Khi thấy 1 bài viết là chất lượng, bạn có thể post ngay vào đây, không cần phải đưa link nhưng nên thông báo cho các mod để họ bổ sung link đến bài viết này.Cần chú ý đề tên người viết ngay trên post của bạn, như linkinhot đã làm.
  _Các bài viết được post và đưa link trong topic này là các bài viết có trong box ACC (Truyện tranh) trên TTVN . Mong các bạn ko post các bài viết chất lượng trong các forum khác vào topic này. Việc đưa các bài viết chất lượng trên các forum khác lên box ACC, chúng ta sẽ bàn bạc sau để tìm ra giải pháp thoả đáng nhất.Mong các bạn góp ý.
  _Nếu có thắc mắc hoặc góp ý gì, mong các bạn gửi tin nhắn cho các mod hoặc gửi lên chủ đề Giải đáp thắc mắc Trong topic này chỉ post các bài viết chất lượng mà thôi.

  Chobits TV series_CLAMP -Refreshed

  Onegai Teacher Anime - Trungzin

  Giới thiệu các link manga!!- Hitori_vodanh

  Fushigi Yuugi-Chuyện tình vượt thời gian&không gian - Kien vang

  Siêu Nhân LocKe! - Egoist


  Một số thuật ngữ trong Anime

  Bình chọn đôi đẹp nhất trong truyện tranh!

  Truyện cổ tích hiện đại của ACC - Momaru & friend

  Bạn có khóc khi xem truyện tranh??? - haidang

  Chúng ta nói về chúng ta...Nơi các thành viên ACC nói về bản thân mình - Kehuydietthegioi

  Dấu ấn - meongo83

  Dự án làm Vietsub cho Anime của ACC !

  Truyện tranh & Người lớn - nktvnvn

  Giới thiệu về Gundam - Chevalier_de_la_Balance

  ACC Kỉ niệm (sinh nhật 2 tuổi của ACC) - Haibaralovely


  to be continue....


  ACC-JC + FF + Movie = My love
  Được kien vang sửa chữa / chuyển vào 12:32 ngày 21/05/2004

  Được linkinhot sửa chữa / chuyển vào 15:14 ngày 13/02/2005
 2. linkinhot

  linkinhot Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2002
  Bài viết:
  3.100
  Đã được thích:
  0
  Bài của vhungag
  - Anime là gì? "Anime" là dạng rút gọn của cụm từ "Japanese Animation" (hoạt hình Nhật). Ngoài ra còn có thể gọi là "Japanime". Nó đại diện cho Japan-stylish animation. Hiện nay nó còn chỉ hoạt hình nói chung.
  - Manga là gì ? Manga có nghĩa là tranh truyện Nhật. là một từ gốc Nhật và đã trở thành phổ biến TG để chỉ truyện tranh nói chung. Ngoài ra còn có comic strip để chỉ một tập truyện được đăng thường kì trên báo chí, không phân biệt thứ loại.
  Các bạn có thể vào đây tham khảo thêm về lịch sử ra đời của Manga : http://www.dnp.co.jp/museum/nmp/nmp...t sửa chữa / chuyển vào 14:27 ngày 13/02/2005
 3. linkinhot

  linkinhot Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2002
  Bài viết:
  3.100
  Đã được thích:
  0
  Bài của haibaralovely
  Hân hạnh được gặp các bạn trong ngày hôm nay. Có lẽ các bạn không biết. Hôm nay là sinh nhật lần thứ hai ACC. Năm trước là lion, năm nay sẽ là tôi, 23ra, người muôn năm cũ sẽ nói với các bạn về ACC sinh ngày 14-5, ko phải ACCTTVN mà chỉ là ACC của tôi, của hắn và của nhiều người khác nữa. Tôi không muốn viết về những chủ đề của ACC như lion năm trước, tôi chỉ muốn viết về những người bạn thật sự tuyệt vời mà ACC đã đem tới cho tôi và những kỷ niệm về họ ^ ^
  23ra nhớ mọi người lắm đó. Ko biết thế nào, nhưng nhớ tới ACC, 23ra lại nhớ tới mọi người.
  s
  Để bắt đầu, tôi sẽ nhắc một chút tới ACC.
  Ngày đó, trên Thông báo-Ý kiến-Hỏi đáp của TTVN, bỗng dưng xuất hiện topic của bighero: ?Đơn xin thành lập box truyện tranh ?o Chà, hẳn suy nghĩ của các là thế này : ?Truyện mí lị chả tranh, vớ vẩn bỏ xừ!? May mắn thay, cũng còn mấy bác suy nghĩ: ?oThằng nào bây giờ mới nghĩ ra thành lập box Truyện tranh trên TTVN nhể??o Vâng, chính nhờ suy nghĩ đó, lá đơn tưởng chừng bé nhỏ của bighero đã thu hút hàng chục người xem và đăng ký, chẳng cần khuyến mãi sao xiếc gì. Nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của member+ kinh nghiệm lập box+ tầm quen biết rộng rãi+ tài ăn nói dẻo quẹo ngọt còn hợn mía lùi của bighero và US (tức là Safer-Sephiroth SS đó), box Truyện tranh đã ra đời ngày 14/05/2002, mở đầu cho một thời đại mới cho otakus Việt Nam. Sở dĩ em nói box Truyện tranh chứ ko phải ACC là vì cái tên ACC được bầu ra sau một cuộc tranh luận phải nói là hòa bình nhất hùi đó, mem này nói một câu mem kia mỉm cười thân ái gật đầu một câu ^^. Hẳn ai cũng biết rùi,cái tên ACC do solid đề nghị -mọi người nhớ cái tên này nhá, ko có solid thì chúng ta ko có cái tên ACC thân thương đâu ^^. - được chọn vì độ quái chiêu, một sự kết hợp ngộ nghĩnh giữa Japanese và English (gửi lời cảm ơn đến solid luôn). Thế đấy,từ đó, câu chuyện cổ tích về một ACC bắt đầu.
  Nào, phần thú vị nhất đây.
  Nếu các bác ACCVN quen với những cái tên như hitori_vodanh, Kenshin, Kien vang,crystal_heaven.v.v?(kể ra cũng ko hết) và kính phục họ, thì đây, những con người một thời dọc ngang, những sư phụ, sư thúc, sư bá ,sư huynh, sư tỉ, sư muội, sư... sãi ^^ từng hành tẩu trên ACC, cãi nhau ỏm tỏi + buôn dưa lê siêu hạng, kẻ lạnh như băng, kẻ nóng như lửa, đứa nghịch như quỷ sứ, đứa hiền như thiên thần (nhưng là thiên thần của Satan á ^^), mỗi người một vẻ ,mười phần thiếu đến tám chín phần ^^, nhưng cực đáng yêu, quái tính, yếu tố chính để giữ ACC luôn sôi ở 1000C đấy, và hơn hết, họ đều có cái đã gắn kết hàng trăm người xa lạ với nhau: tình yêu truyện tranh.
  Mods go first, okie? ^ ^
  Cái tên mà em nhắc tới đầu tiên đấy, bighero, chết tên big hoặc pig ^^ (trùng hợp là anh chàng cũng sinh năm 83, năm con heo ^^) Một anh chàng thú vị. Hắn có thể post một bài cực kì nghiêm chỉnh đàng hoàng để rồi chat ngay bài tiếp theo ~^. Hắn luôn là người hạ hỏa mọi người lúc nước sôi lửa bỏng bằng cái giọng ngọt ko chê vào đâu được (chính hiệu con trai Nam Bộ, quê hắn ở An Giang). Tuy là mod quyền cao chức trọng, hắn dường như chưa phật lòng một ai cả, có lẽ vì hắn khá dễ bị dụ. Hùi họp online lần đầu tiên, hắn đến sớm nhất, đốt pháo đầu tiên rồi ngây ngô bị bọn mem đen lôi vào chat để cuối cùng ú ớ: ?Ơ, chuyện ACC có giải quyết xong đâu?? ^^. Em nhớ hắn nhất, vì hắn là người đầu tiên vote cho em (chao ôi là sung sướng, được big vote cho là cả một niềm vinh hạnh ^^, hờ hờ) Hắn có chung 2 điều với em: đam mê Oasamu Tezuka và anti Sailor Moon (sát cánh bên nhau rất nhiều lần, đến nỗi nhiều khi em bị gọi là ăn theo hắn nữa cơ ><) Hắn khơi mào chuyện dịch manga nhưng ko thành công lắm. Có lẽ anh sẽ vui khi thấy ACC Manga Translating Project đấy, big ui ^^, vì đó là những gì anh ấp ủ khi còn ở với ACC mà, phải ko? Những gì anh làm cho ACC thật sự, thật sự và một ngàn lần merveilleux !!! Em phục và yêu anh lắm lắm ^^ (eh, ko hiểu lầm nhá ^^)
  Safer-Sephiroth nhé. Em ít chat với anh chàng này, nhưng đó là một người nhiệt tình, luôn trăn trở với ACC. Hắn dành hẳn cái nick Safer-Sephiroth để lo cho ACC thì đủ biết hắn yêu ACC cỡ nào rùi. (mà cái tên ấy ai cũng quen gọi tắt là SS đến nỗi chẳng nhớ SS nghĩa là gì ^^, chính em nếu ko xem lại cũng ko nhớ, nhưng SS nghe thân thiện hơn Safer gì gì đó, nhể ^^, xem nào, SS, Shinichi-Shiho, hà hà, dung chuẩn của mình- mạn phép anh nhé SS). Chỉ có điều (chậc chậc, ko bít tốt hay xấu đây) là nếu hợp thì hắn cực kỳ dễ thương, còn không thì?>< (về điểm này khá giống em): cứ thẳng ruột ngựa, bao nhiêu nói hết ra. Hắn đã gây ra nhiều vụ ầm ĩ chỉ vì bản tính nóng của mình, chẳng kiên dè ai hết, nhiều khi làm em tức đến muốn khóc (nhưng nhòm mẹt hắn thì cơn tức lại trồi lên, quên cả khóc luôn, hè hè *nham hiểm*). Ai quý hắn thì quý suốt đời, ai ghét thì ko thể chịu đựng được (chỉ mình nửa này nửa nọ, vừa khoái vừa ghét hắn). Vậy mà hắn luôn được phong là vui tính nhất ACC (hèm, nghĩ lại xem nào, hắn chọc girls bạo và kinh phải biết...). Chỉ thua?
  Một người phải nói là có tình yêu ACC ko gì sáng bằng, lionesse_ami ^^. Hãy nghe hắn kể về cái tên lionesse hiện giờ vẫn còn gây tò mò: ?oai chơi Brigandine đều biết nhân vật này chính là Lionesse. khi tui đi lập mail. chẳng thấy tên nào thích hợp cả! tự dưng khi đó thấy nhớ nó. nhớ nó nên nhớ luôn cái tên lionesse. thế là lionesse_ami ra đời.? (ami là tên first love của hắn) (Vậy muh ku cứ tưởng lionesse là độc quyền của riêng chị đấy chứ ^^, với lại chính xác rõ ràng tên thằng cha đó là lyonesse, sao chị nói với ku một đằng lại post một nẻo ><) Mọi người nói hắn dịu dàng, dễ thương (really, ai mới gặp lần đầu đều có thể nói: girl này dễ thương nhất ACC ^^. Hắn đã từng bị rất nhiều người tưởng là girl, trong đó có em ^ ^), quen thân thì hơi khùng, mát và quái dị (chả hiểu nữa, mọi người thấy thế chứ em thấy hắn còn bình thường chán). Tính hắn cứ trầm trầm, yêu ai cũng ko nó mà ghét ai thì cũng chẳng ra lời nên nhiều khi quen hắn, em phải tự hỏi: Hắn nghĩ gì về mình vậy ta? Nhưng khi đã quen thật thân hắn (mà số người này chỉ đếm trên đầu ngón tay vì tính hắn chỉ có thể diễn giải trong hai cụm từ: khó gần và cực kỳ khó gần ^^) thì hắn sẽ chìa ra một bộ mặt kinh dị đến ko ngờ (mà em chưa gặp bao giờ) và có lẽ hắn sẽ rất rất trân trọng người đó (lời của what đấy, một trong những người hiểu hắn nhất). Yêu ai thì yêu đến suốt đời mà ghét ai thì?ghét thậm ghét tệ, ghét cay ghét đắng, ghét đến cả đường đi lối về (đặc trưng của những người thuộc sign Scorpio theo Horoscope ^^). Hắn được cái rất ?othủy chung?, khi còn ở ACC thì ?oTôi chỉ yêu mỗi Ami?; ?Thứ nhất Ami thứ nhì?Tival? ^^ , ?I want you, I need you, I love you, Tival!!!? (trăm phần trăm,ko sai một chữ), sang tới ACCVN thì ?oanh chỉ biết có blue thôi?, ?hôm nay blue nói on(line) mà ko lên, nhớ blue quá :((?, em nghe ko chịu nổi phải out liền tại chỗ ++. Chỉ có câu này là nhớ nhất: ?Tôi yêu ACC như tôi yêu xứ Huế? và cả cái chữ kí rất hay: ?oBán sinh phong cốt lăng tàng thậm, Nhất phiến nhu hoài kỉ vị thanh? (đáng ra phải là ?okhanh? mới đúng, nhưng biết đâu, thanh là màu xanh,mà màu xanh là gì thì ai cũng biết rồi đó?^^, chỉ suy diễn thôi nhưng biết đâu đấy, hắn nói đánh lộn nhưng xem chữ k với chữ t cách nhau bao xa mà lầm với chả lẫn, ông bà ta đã nói là ?anh hùng khó qua nổi ải mỹ nhân? mà, các bác nhể, hi` hi`). Nhân tiện xài chữ hi`, cũng nói luôn. Hắn cực kỳ nổi tiếng với chữ hi` đến nỗi hit phải thốt lên: ?oAi gặp hắn thì xem coi hắn có hay cười mũi ko hay sao mà cứ hi` hoài thế? Nói 1 câu hi` 2 chữ, đến nỗi ai hay chat với hắn riết rồi cũng hi` lun (muh em là một ví dụ điển hình ^^,hi` hi`) Một điều kỳ lạ giữa ?ochị em? em là hắn và em cực kỳ giống nhau (phải ko chị ^^) dù chỉ có hắn và em nhận ra điều đó (hmm, phải ko ta ~^, hy vọng thế, cho chị em mình đừng mang tiếng quái dị thêm nữa, khổ thân), ngay đến cả mo, em gái cưng nhất của lion-cũng là em gái em, giãy đành đạch: ?ochị giống quái gì lão điên ấy?. Vì thế mà chắc chắn đã có lúc em và hắn bị coi là hai người quái dị, lập dị, kỳ quái, quái lạ nhất ACC (còn gì ku để chị nói nốt đấy). Nhờ vậy mà chị em ta càng thân nhau hơn hén, chị của ku? (hề hề, đoán xem mọi người nghĩ gì về cách xưng hô của chị em mình đi )
 4. linkinhot

  linkinhot Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2002
  Bài viết:
  3.100
  Đã được thích:
  0

  Bài của haibaralovely
  Next,members. :)
  Ha,a lot to tell ^^ Dĩ nhiên,bọn mem đen bình thường mà ko nhiều chuyện thì còn gì là mem nữa,right? Ôi thôi thì đủ kiểu.
  Tài cao thì có lẽ là vhunag, người làm em respect nhất. Him dù tỏ ra hơi lạnh lùng (vậy mà cũng là ?ođại ca vui tính của băng đảng tình iu? nhé, ặc ặc?><, tình yêu thời đồ lạnh), nhưng lo cho ACC, nhất quyết ko chịu làm mod dù mọi người ai cũng đồng ý vì him còn bận tuyển mod (điểm này làm em phục nhất đấy ^^), có một kiến thức cực sâu về truyện tranh, đặc biệt là truyện của Rumiko Takahashi (Khi nhắc tới Inu-Yasha thì khỏi nói, thao thao bất tuyệt, có há mồm mà đón gió thôi chứ chẳng biết làm gì. Bái phục hai tay hai chân kèm một cái đầu lun ~^)
  Ah, nhắc tới Inu-Yasha, em lại chợt nhớ tới?Vâng vâng. Xin hân hạnh giới thiệu, Khuyển yêu Hụi quán (Lãnh tụ Sessho Maru vĩ đại luôn sống mại trong sự nghiệp của chúng em) của chủ xị Nuriko (chữ ký nguyên văn: ?oCó ai hun tui như cái avatar ko?? và ko bít có bao nhiêu chàng sẵn sàng làm theo chữ ký đó ^^), Sessho Maru cờ-rây-zi fan số một, chuyên kinh doanh thịt Inu-Yasha chính hiệu con nai vàng ngơ ngác đạp nát lá vàng 999. Không chỉ thịt Inu, cả thịt của nhân viên cũng ko tha. Quý vị muốn thưởng thích thịt lion ư? Hãy đến với món Chân chuột đôc hoa trảo chính hiệu sư tử vàng, độc đáo xưa nay của bổn tiệm (lão lion cực khoái món này đây, cứ rủ mọi người nhậu suốt ^^, ai sáng chế thì ko nhớ, hình như là Tiny Black Dove quét dọn, ?ođược? lion tạm dịch là ?oBồ câu quay cháy đen thui? ^^, cả gan xẻ thịt Sessho Maru đại nhân (++ hừ hừ). Em nhớ chính xác mình đã vượt chân bảo kê (ặc ặc, xin mãi chân bồi ko được vì bị lion ngáng đường) làm thay đầu bếp Nuriko món Alulu nướng ống tre, thơm ngon bổ dưỡng hợp vệ sinh với thịt Alucard Leonhart cao cấp, chết tên Alulu. Chậc,cái anh chàng luôn tự phong là Animorphs?~ member, Christina?Ts lovely fan (ặc, cái thái độ bảo vệ Sessho Maru và X?T yêu quý của hắn mà lovely thì? >< đúng là lovely trong tên của tui,Alulu nhể ^^) Hắn luôn bị kid giở chiêu quen thuộc : ?oÔng nói bậy là tui méc girlfriend ông đấy ?o (theo lời hắn là xinh cực,còn hơn Miss World nữa và làm hắn bỏ ăn bỏ ngủ mấy năm trời ^ ^) Hắn giống em ở chỗ hâm mộ Iosha và Ichidarô. Chậc, Iosha, Ichidarô, alulu nè, nhắc tới Iosha là ông nhớ cái gì ko? Dream team của Đường dẫn đến khung thành bộ I chưa xong đâu đấy nhé.
  Cả cái tên kid ngố + ngốc kia nữa (quen miệng ko sửa được ^^). Chậc, nhưng nhờ bị ghép với hắn mà em phải từ bỏ pair yêu thích là Haibara/Kid (ko bỏ sao được khi vừa mới thốt ra Haibra/Kid thì bị độp một câu: ?bộ cô em khoái thằng kid hay sao mà muốn Haibra với Kid là một đôi??, ức ko chịu nổi) (đó là lúc chưa bít bà Aoko và bộ truyện Magic Kaito (or Magic Kid,nhớ ko rõ vì ko thích bộ này lắm), nhưng always, Kid em yêu vẫn là Kid 1412 với nụ cười nửa miệng chứ ko phải Kitsudo Kaito hay thằng nhóc kid1412vn89 ><) để sang pair mới là Haibara/Conan (dù đó là một pair buồn và ko thể và ko bao giờ come true ><, nhưng cũng wonderful,thế mà ko nhận ra sớm,ngu ơi là ngu + +) (nhưng sẵn sàng ủng hộ nếu Haibara và Kid có thể thành 1 pair, they?Tre so wonderful together ^^) Tuy vậy?nhiều lúc hắn làm em khá khó chịu và ghét hắn (quả thật KHDTG nói đúng, hắn nhiều lần làm em nóng gáy đến cháy cả tóc), nhưng đối với các mem (nhất là mem nữ), hắn là một angel chính hiệu (ko thể tin được ><), số girl đổ rầm vì hắn có lẽ cũng ko ít. Có lẽ ở tài năng nói dối siêu hạng (nhắn các mem nữ: các bác chỉ biết hắn có thể nói dối thôi chứ ko bít lúc nào hắn nói dối, vì vậy luôn phải đề cao cảnh giác trước mọi lời nói của hắn, nhé ^^), đặc biệt hắn khoái bắt người ta năn nỉ (với girl thì ko cần lắm, hắn sẽ tự nguyện giúp bạn hai tay hai chân luôn). Nói chung là nếu gặp đúng lúc thì hắn là một người bạn tốt, luôn làm bạn cười, nhưng ko đúng lúc thì?(Ko dám viết ra, sợ bombmail lắm rồi. Ai có ý định bomb tui vì những lời thật như đếm về thằng thiên thần kid > < thì nhớ là mailbox đó già lắm rồi, đừng bomb tội ngiệp, có bomb thì bomb mailbox của hắn đi, hắn khoái nghe mấy lời đó hơn tui : kid1412vn89@yahoo.com ^^). Nói trước: tui không còn dính dáng gì tới nó nữa, vì vậy, leave me alone, ặc ặc ><
  Nhắn các ai đó đó nói từng nói tui là boy (nhất là dolly, nhưng có lẽ him ko đọc được, dù him là người làm em ấn tượng nhất khi tự cầm vũ khí đơn độc bảo vệ Yara giữa một lũ anti sẵn sàng dìm Yara xuống bùn để nâng thần tượng lên ^^ và dám cãi với em về vụ Yara xứng hay ko xứng làm đội trưởng Dream Team ><): đến bây giờ thì mấy ông biết chắc tui là girl rùi chứ? Chỉ có girl mí có thể cãi với các ông như thế thôi, rite ^^ ? Ha ha, nhớ nhé ;)
  Để xem, trong ACC, girl em thân nhất là zindane, đồng chí WFC của em ^^ (cái box WFC đó còn nhỏ hơn ACC và đã chính thức xóa sổ vào ngày tháng năm nào ko bít ++). Zindane, cô em gái đầu tiên của em (dù chỉ chênh lệch có 8?ngày tuổi ^^) Zin cực kỳ luôn, bằng tuổi em mà nói năng câu nào ra câu nấy, tỉnh như ruồi mà đầy sức thuyết phục (cô bé chí ít cũng làm hụi phó Final Fantasy Fans Club với hàng trăm cao thủ chứ đâu có vừa). Về khoản dễ thương thì?vì hân hạnh được xem hình gòi nên em có thể khẳng định cô bé xinh hết biết, xêm xêm hime nhưng có phần sắc sảo hơn, giọng nói cũng ngọt nữa, đúng giọng con gái Hà Lội (có voice chat một lần nên biết, ko tin thì lôi lion ra mà hỏi, hắn cũng có nghe giọng cô bé một lần thì phải), tính tình lém lỉnh, nhưng lại hay?Các bác nghe chơi câu này của cô bé cho biết nhể: ?oSay rượu say men say còn tỉnh.Say tình khi tỉnh tỉnh như say?. Nghe khá là?chậc chậc ^^. Em đã định mai mối cô bé này cho nhiều người rồi nhưng kịp (may mắn) phát hiện cô bé đã có boyfriend (lúc đó là pig, học trò cưng của SS nên chưa dám động vô, không thì chắc SS từ ặt luôn, bây chừ thì ko bít ~^) và biến đâu mất dạng. Muốn biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Final Fantasy Fan Club bên TTVN. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé, hàng hiếm đấy, ai có được chắc phải có ?ophước ba đời? (^^)
  Linkinhot!!! Bà Nguyệt ?omát? tay của chúng ta (vụ này chắc ảnh hưởng từ ông chồng 5 tháng đã chia tay của her,lionesse_ami,một pair khá đẹp dù hai người luôn đây đẩy nói đó chỉ là tình nghĩa anh em ^^, và đến bây giờ em vẫn tự hỏi đó có phải là sự thật ko ^^) Đam mê Linkin Park đến lấy nó làm tên và tự nhận Nu-Metal là nước (truyện tranh là không khí và TTVN là trái tim ^^, phục chị nhất đấy). (nhân tiện nói linkin vài câu: trong LP em khoái Mr Hann nhất đấy, hi` hi` ^^) Phải nói her cực dễ thương, là sợi chỉ gắn kết những tâm hồn cô đơn trong truyện tranh (như Jack và em gái Kazu, pair này ko đến nỗi tệ đâu ^^) đến những trái tim cô độc trong ACC (uổng cái là bi chừ chia tay cả rùi ^^). Chỉ tiếc là her chưa kiếm đâu ra một ông chồng cho em ^^. Chị zới em ít chat nhể, và có lẽ cũng ko hợp nữa, nhưng những lời của chị khiến em suy nghĩ rất nhiều đó. Thui thì, anyway, chị hãy trở lại làm bà Nguyệt cho ACCVN như ACC hùi xưa, chị nhé ^^
  A, nói về ACC girl, em ko thể quên được ot_xanh cay cay chua chua ngọt ngọt. Her xinh cực luôn (em viết câu này sau khi xem webcam cua her đó nhá), lại dễ thương (hèn chi, lúc trước nghe nói hit cũng đổ vì her mấy bận ^^, lại còn định cùng her nắm tay dẹp lão kai nữa, nhưng chắc chưa dẹp xong lạo kai thì?^^, anyway, it?Ts only the past, bác hit đọc xong đừng chửi em tụi nghiệp ++), dịu dàng hết biết (tóc dài quá vai, trông xinh cực, chả bù cho em ++). Her gia nhập ACC từ ngày mới đề nghị thành lập, mà theo trí nhớ siêu hạng của her là người thứ 25 trả lời (bái phục ^^, nhưng em nhớ trong danh sách thành viên lúc ấy, em là người thứ 25 luôn muh >< ) Bác nào quan tâm chứ việc quá bộ qua ACCTTVN xem lại mấy bài cũ, bảo đảm gục luôn. Her tự nhận mình nóng nảy,nhưng đa số mem đều cho rằng her hiền (thật sự là vậy). Nhưng đọc bài thì bít, cay xé lưỡi, cay đến cuống họng,cay xuống cả ruột, ngay cả lion còn chào thua (chỉ có hit là buông một câu xanh rờn: với ai thì ớt cay chứ với hit thì ko cay nổi ^^) Cha chả,các bác thử xem ngoài hit ra có ai còn dám nói câu đó không ^ ^? Em cá là?zero. Và liệu bác hit chối bay chối biến chuyện hai người để rồi đống tâm hiệp lực đánh lão kai khi lão nói hai người có tính ý là như thế nào nhỉ? Ha ha, bác hit ơi, bây chừ ko bít với bác ớt còn cay ko hay là??
  Chậc chậc, còn một người nữa, đó là sis what. Lúc trước em với sis ít chat, nhưng có chat mới biết sis cực kỳ dễ gần và nói chuyện khá được. Em thì phục nhất lòng trung thành tuyệt đối với Card Captor Sakura và Li Syaoran (đúng ko sis, em cứ quên tên cậu nhóc này hoài à, nên chat với sis cứ bứt rứt mãi ><) , tình yêu muh có lẽ ko ai có được. Quý nhất là tính của sis. Sis lun lắng nghe em nói toàn những chuyện vớ vẩn, lun hiểu em nói cái gì. Lời của sis cứ giòn tan trong miệng như bim bim (chưa ăn thử, nhưng nhìn YIM của sis em đoán thế ^^). Ai cũng nói sis phổi bò, hơi nhiều chuyện nhưng khá thú vị và rất thân thiện. Đặc biệt là sis nói chuyện với em khá okie vì sis lun biết gợi chuyện, nói toàn chuyện trên trời dưới đất, sis ko quá lớn để xét đoán cũng ko quá con nít để nói chuyện ngớ ngẩn. Theo em thì tính sis rất bình dị và gần gũi, vì thế mà hợp với lion chăng? (cái này em ko phịa nhá, lion nói đấy ^^, nhưng chú ý là giữa hai người này không có gì nhé, lion chỉ chung thủy với blue còn what thì đã có chồng là dackman) (sis ơi, lâu quá không chat với sisi chữ nào, sisi hay on khi nào vậy?)
  Chậc, nhắc đến sis what, em luôn nhớ tới sis sữa và ngược lại. Có lẽ vì hai sis là bạn của nhau từ lâu lắm rồi, và luôn trìu mến nhắc về nhau ^^. Sis sữa khá giống sis what, tính cũng dễ thương (đến nỗi lão kai cũng đã từng đổ vì sis thì đủ biết rồi hén ^^), cũng chịu nghe người ta nói thoải mái, và nếu cần thì sis cũng rất thẳng thắn. Nhưng muh nè, đọc bài đi, đã chua rồi còn ko đường nên, hèm hèm, chua lè chua lét cả miệng, chat thử thì biết. Hơ, mà sữa chua ko đường nghe đâu tốt cho sức khỏe lắm đấy. Có anh nào muốn thì liên hệ nhé, sis ấy bán cho, ngon cực (sis ơi, em quảng cáo không công cho sis rồi đấy nhé, sis phải có quà hậu quảng cáo chứ ^^)
  Và,cuối cùng?
  Big, SS, lion, vhunag, alulu, kid, zin, linkin, ot xanh, what, sua,?những người đã từng thân thiết với 23ra, 23ra nhớ mọi người quá. Cám ơn mọi người rất nhiều, rất rất nhiều vì đã cho 23ra những kỷ niệm đẹp nhất, tuyệt vời nhất mà mãi mãi 23ra không bao giờ quên được. Cám ơn, xin lỗi và yêu mọi người nhiều lắm.
  14/05/2004
 5. linkinhot

  linkinhot Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2002
  Bài viết:
  3.100
  Đã được thích:
  0
  Bài viết của trungzin
  Onegai Teacher Một câu chuyện tình lãng mạn xuyên dải ngân hà giữa Mizuho đặc phái viên của Hội Đồng Tối Cao thẩm định các vấn đề liên quan tới hành tinh - ngân hà đến trái đất trong một đặc sứ của mình...
  Một bầu trời đầy sao hiện lên trong mắt của Kei ...tình cờ cậu học sinh phát hiện ra một cô gái đứng trong quầng sáng ở phía góc hồ ... Mọi sự chỉ là như một giấc mộng đêm hè cứ theo đuổi ám ảnh anh chàng nếu kô có việc xảy ra sau đó...Chàng nhận ra cô gái kia lại là cô giáo mới của mình Hai người trở thành hàng xóm sau bao nhiêu cái vô lí nhưng rất có lí nếu nhìn từ phía ngoài cuộc ...hiểu lầm,khác giới tính khác điều kiện sinh sống và cả văn hóa những khúc mắc trong thời gian hoạt động tại địa cầu -tình cảm đưa đẩy và nẩy nở hai người đến với nhau rất tự nhiên rất chân thành...khó khăn đầy rẫy thử thách và cản trở đến từ nhiều phía nhưng trên hết vượt qua tất cả tình yêu của đôi trai gái như sáng bừng lên trong những hoàn cảnh khó khăn nhất vô vọng nhất...
  Những môtíp buồn vui quen thuộc những cảnh mắc cười và adult nhẹ nhàng bạn đã đc xem ở nhiều anime tiêu biểu như LoveHina hay Chobits nhưng đâu đó phảng phất những nét rất lạ trong từng lời thoại trong từng hình ảnh Yasunori Ide quả là một đạo diễn tài tình và quá tâm lí với những phim dạng này...
  Hay hơn cả với một đoạn kết hạnh phúc một kết cục hay nhất đẹp nhất cho một tình yêu khập khiẽng nhất Onegai đã đang và sẽ còn chiếm vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng anime toàn NhậtBan...
  Đặc biệt phần music bá cháy với các bài hát op và ed cực đỉnh
  Theme Music:
  ED: "Sora no Mori De"
  OP: "Shooting Star"
  Cùng sự phối hợp quá hoàn hảo của hai cây đại thụ Shinji Orito và Hiromi Kikuta
  phần audio đã trở thành một trong các thế mạnh lớn nhất của Please!-một tên khác của Onegaiteacher
  Các char đc thiết kế rất đẹp rất chuyên nghiệp
  Nhân vật và một số hình ảnh
 6. linkinhot

  linkinhot Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2002
  Bài viết:
  3.100
  Đã được thích:
  0
  Bài viết của DoiPhucSinh
  Fushigi Yuugi có 52 episode , cộng thêm một vài OAV gì đó nữa. Bắt đầu từ tháng 4 năm 1995 và kết thúc tháng 3 năm 1996..
  FY là một bộ anime rất nổi tiếng, dựa trên Manga cùng tên của tác giả Yuu Watase. Sau khi trình chiếu trên đài truyền hình Nhật Bản, series này được yêu thích đến nỗi tác giả đã làm thêm bộ OAV và viết thêm 4 tập manga khác. Theo nhận xét của khán giả thì FY là sự kết hợp thành công của Shoujo(girl''s story) và Shounen(boy''s story)
  Dịch ra tiếng ANh thì FY có nghĩa là Mysterious Play...series này có những cuộc phiêu lưu huyền bí, có hài hước vui nhộn , có những pha hành động đánh nhau. Cốt truyện dựa trên một truyền thuyết cổ của Trung Hoa. Nước Trung Hoa rộng lớn trong FY được chia làm 4 lãnh địa chính...theo truyền thuyết thì mỗi lãnh địa được liên kết với một vị thần. Trong FY , những lãnh địa này được đổi tên nhưng vẫn tương ứng với những khu vực thật sự ở Trung Hoa. Vùng phía Nam là Konan Country, bảo hộ bởi Suzaku, thần phượng hoàng. Phía Đông là Kuto Country, bảo hộ bởi Seiryuu, thần rồng xanh, Phía Bắclà Hokan Country, bảo hộ bởi thần Genbu, thần rùa. Phía Tây là Sailo Country, bảo hộ bởi thần Byakko, thần hổ trắng.
  Tương ứng với mỗi vùng có 7 chòm sao, và 7 seishi đặt tên theo 7 chòm sao đó. Seishi dịch ra tiếng Anh có thể hiểu là Constellation Warriors...
  Seishi cho Konan Country là Tamahome, Hotohori, Nuriko, Tasuki, Chichiri, Mitsukake, and Chiriko.
  Seishi cho Kuto Country là Nakago, Soi, Amiboshi, Suboshi, Tomo, A****are, and Miboshi.
  Seishi cho Hokan Country là Hikitsu, Inami, Uruki, Tomite, Uramiya, Hatsui, and Namame.
  Seishi cho Sailo Country là Tokaki, Tatara, Kokie, Subaru, Amefuri, Karasuki, and Toroki.
  Bộ này xem cũng hay , chỉ tội yêu đương hơi nhăng nhít, Miaka thì quá chi là buông thả. Vừa mới mấy tập đầu đã chết anh Tamahome rồi...Mà lúc thì hôn anh này lúc thì hôn anh khác, liên tục liên tục..rồi thì bao nhiêu lần quần áo ngoài không mặc nữa...15 tuổi mà thế đấy. Chuối nhất là khi bên Konan chuẩn bị chiến đấu với bên Kuto, chị Miaka nhà ta không hiểu đọc tiểu thuyết tình cảm thế nào mà áp dụng ngay bằng cách bảo anh Tamahome "be with me tonight, coz it maybe the last time"..chuối
  Trong 7 constellation warriors bên Suzaku có Tasuki với Chichiri là khá hay...Bên Seriyuu chỉ có mỗi Nakago... Mà công nhận Nakago xứng đáng là vô địch nhất,..Trận cuối cùng Tamahome có thêm sự trợ giúp của 6 người kia mà đánh cũng không lại...Chỉ tội đoạn cuối này làm hơi cẩu thả nên không hay lắm...
  Nét vẽ của FY đẹp,nhưng hơi lạm dụng những cảnh nội tâm , quay sát khuôn mặt trên nền mờ ảo ...Thỉnh thoảng đổi sang nét vẽ hài hước, đầu to đùng , người ngẵn cũn trông cũng hay...
  Nhưng có lẽ tớ khoái nhất là mấy cái tranh vẽ nền cho bài hát khi kết thúc mỗi episode .
  ví dụ như cái này:
 7. linkinhot

  linkinhot Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2002
  Bài viết:
  3.100
  Đã được thích:
  0
  Bài viết của Egoist
  Bao trùm cả câu chuyện là một nỗi buồn. Nỗi buồn của một siêu nhân. Số phận muốn anh ta là siêu nhân.
  Locke trờ về từ một tai nạn vũ trụ. Một sự trở về siêu nhiên. Người ta cảm thấy khó tin. Nhưng rồi lý do đã đưọc hé mở. Locke bị rơi vào một chòm sao bất tử- Sao trắng. Sao trắng với năng lượng tái sinh vô tận. Như đó là một sứ mạng oai hùng đối với cậu bé locke đưọc đặc tả bằng đội mắt sáng và mái tóc tưởng như bay mãi trong gió. Nhưng rồi cũng như số phận của tất cả những siêu nhân mà tôi đưọc biết. Cuộc sống của Locke tràn ngập sự buồn thảm. Bắt đầu là cái chết của người chị yêu quý. Người đã "vô tình" cứu sống cậu bằng một cơ thể sai-ba ( Cyborg)...
  Locke rời khỏi trái đất và lang thang trong vũ trụ với một nỗi buồn vô tận. Nó ngày càng nặng nề. Tự hỏi anh ta bao nhiêu tuổi, trở thành kẻ bất tử bất đắc dĩ, trải qua bao nhiêu đột biến, tham dự bao nhiêu trận đánh kì vĩ chỉ có trong truyền thuyết, chiến thắng bao nhiêu kẻ thù, mất mát bao nhiêu người thân... Cuối cùng để làm gì?
  Câu chuyện bằng tranh của một hoạ sĩ Nhật nào đó mà tôi quên béng tên nhưng khó mà quên bởi triết lý hàm chứa trong câu chuyện... Bất tử có phải là hạnh phúc khi mà thời gian là sự chia cắt tàn ác hơn cả không gian nữa? Quyền lực lớn có phải là ư đãi chọn lựa hay là một trách nhiệm nặng nề?...
  Trong một nét vẽ không có gì đặc biệt lắm, không bay ****, không hài hước, rõ ràng chân thực đáng yêu... Chỉ hơi buồn, nhưng hình như cũng đủ.
  Tất cả là một câu chuyện khoảng 32 tập .Bạn nào biết thì đóng góp thêm!
 8. linkinhot

  linkinhot Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2002
  Bài viết:
  3.100
  Đã được thích:
  0
  Bài viết của Refreshed
  Anime : là phim hoạt hình mang phong cách Nhật Bản . Từ anime là cách gọi của người Nhật để chỉ phim hoạt hình mang phong cách Japan của họ, một từ chuyên môn trong lĩnh vực animation :)
  Anime TV series : phim hoạt hình Nhật Bản (anime), được chiếu trên đài truyền hình Nhật Bản phục vụ cho mọi người (TV) , và là phim dài tập (series) . Có nội dung cốt truyện dựa trên manga (truyện tranh phong cách Nhật Bản), nhưng không 100% hoàn toàn giống theo cốt truyện của manga ! Và điều đó làm cho anime thường hấp dẫn và hay hơn manga
  Sau khi chiếu hết trên TV, các anime này mới được sản xuất ra DVD/VCD/VHS bán cho các fan.
  Ví dụ : anime Kenshin TV series dựa theo manga gồm 2 phần . Phần 1 đánh Makoto, phần 2 đánh Enishi. Gồm 95 episodes (dài nhỉ) Cốt truyện có nhiều thay đổi rất hay. Như ngay trong ep 1, tên mạo danh Battousai bôi nhọ võ đường của Kaoru ko phải vì muốn chiếm đất mà vì trả thù (cha của Kaoru đã phế ngón tay cái phải của hắn làm hắn ko thể cầm kiếm tay phải được nữa) v..v..
  Anime OVA/OAV : phim hoạt hình Nhật Bản (anime), dài tập, được sản xuất trực tiếp ra DVD/VCD/VHS, ko được chiếu trên TV (Original Video Animation). Được làm công phu hơn TV series cả về cốt truyện lẫn đồ họa. Nội dung cốt truyện của OVA đa phần liên quan đến nội dung của TV series hoặc là phần tiếp theo của TV series mà ko có chiếu trên TV .
  Ví dụ : anime Kenshin OVA Remnisence gồm 2 DVD (4 episodes) kể về quá khứ của Kenshin, về 2 vết sẹo trên má Kenshin, về Tomoe vợ của Kenshin .... mà phần này được thấy trong khúc giữa của phần 2 trong manga. Đồ họa ko như trong TV series, được làm rất đẹp, rất thật, và đánh kiếm rất hay, máu me bạo lực hơn nhiều.
  Còn anime Kenshin OVA Seisouhen 1 DVD (2 episodes) có nội dung The End of Kenshin, ôn lại toàn bộ TV series và chấm dứt huyền thoại của Kenshin.
  Anime the Movie : phim hoạt hình Nhật Bản (anime), phim lẻ, được sản xuất trực tiếp ra DVD/VCD/VHS, ko được chiếu trên TV. Được chăm chút cả về cốt truyện lẫn đồ họa. Nội dung cốt truyện là lúc các nhân vật của chúng ta trong thời kỳ sung mãn nhất. Tức là đã end TV series, một chuyến phiêu lưu, một cốt truyện mới ko hề liên quan đến TV series được bắt đầu.
  Ví dụ : Kenshin the Movie : Samurai X : Kenshin cùng các bạn Kaoru, Yahiko, Sanosuke ra chơi Yokohama ...
  Episode (Ep hay Epi) : gọi đơn giản là tập. Ví dụ như trong mỗi băng video "Trở về quá khứ" (Fushigi Yuugi) có 3 tập phim, thì đó là 3 episode. Mỗi episode dài khoảng 20 - 25 phút. Anime mà có số episode trong TV series nhiều nhất theo mình biết là Saint Seiya (khoảng một trăm mấy episodes thì phải). Các anime TV series bây giờ đa số đều làm full khoảng 13 ep, hay 24 - 26 ep.
  Subtitle (Sub) : là phụ đề (dòng chữ hiện bên dưới phim cho biết nhân vật trong phim đang nói gì). Ví dụ : Eng Sub, có nghĩa là phim này có chữ phụ đề bẳng tiếng Anh.
  Dub : là ***g tiếng trong phim. Ví dụ : Eng Dub, có nghĩa là phim này có được ***g tiếng Anh trong phim.
  Trailer : là đoạn phim quảng cáo ngắn cho người xem biết trước sơ lược về đồ họa, nhân vật, âm thanh, cốt truyện của một phim nào đó.
  DVD : Digital Video Disc : dung lượng tính theo Gigabytes. Do có dung lượng rất lớn nên phim chất lượng rất đẹp, âm thanh tốt.
  VCD : ai cũng biết Video Compact Disc. Max dung lượng mà mình thấy là 800 Megabytes. Chất lượng phim tùy người làm SVCD là Super Video Compact Disc, chỉ có những đầu đĩa nào có hỗ trợ SVCD thì mới xem được loại đĩa này ! Chất lượng phim ngang ngửa DVD !
  VHS : là cuộn băng video. Chất lượng phim có vẻ khá hơn VCD.
  Original DVD : DVD gốc, được sản xuất bởi chính hãng. Được sở hữu DVD gốc là ước mơ của bao người xem phim. DVD gốc có rất nhiều interesting stuffs trong đó cho người xem như Cover và Box quá đẹp,Trailer, Char''s Profile, Other Film''s Trailer, Making of the Film, Gallery v..v.. Chất lượng là đẹp nhất, và âm thanh Dolby Digital 5.1 đàng hòang, ngoài ra Sub và Dub cực chuẩn. Đôi khi còn có nhiều món đồ khác kèm theo (Limited Items) như poster, tập ảnh v..v.. Tất cả đều là original.
  DVD Hong Kong (hay DVD China): là DVD đồ lậu, đồ nhái lại, bị copy và e*** lại từ DVD gốc để giảm giá thành sản xuất và thu lợi nhuận cao. Sản xuất bởi một cá nhân, một nhóm nào đó. DVD này chỉ xem phim được là chính thôi, ko có các interesting stuffs như trong DVD gốc. Cover xấu, box xấu, Sub và Dub tệ ko như ý muốn (như Chinese Sub chẳng hạn, sao coi , hoặc có Eng Sub nhưng chỉ đúng cỡ 20% nội dung phim). Tất cả các DVD bày bán ở VN đều là DVD dạng này ! (trừ DVD do VN làm )
  License : vấn đề bản quyền phát hành dưới dạng tiếng Anh. Như đã biết, tất cả các anime nguyên gốc ban đầu đều là Jap Dub và ko có Sub. Có nghĩa là chỉ có người Nhật (và những ai biết tiếng Nhật) là mới xem hiểu Do để phục vụ cho nhu cầu của người xem toàn thế giới, các anime đó sẽ được bán bản quyền lại cho các hãng entertainment của châu Âu hoặc châu Mỹ để được ***g tiếng lại, viết phụ đề tiếng Anh và được các hãng đó phân phối khắp thế giới. Đây là vấn đề bản quyền, được luật pháp thế giới bảo hộ. Ví dụ : hãng Manga Entertainment (châu Âu) mua anime Ghost in the Shell để phát hành dưới dạng tiếng Anh (Eng Version) cho toàn cầu. DVD GITS đã có ở VN là copy lại DVD gốc của hãng Manga Entertainment, do đó nó có Eng Dub (nhưng ko có Sub )
  Fansub : là những anime được làm phụ đề tiếng Anh bởi các otaku. Đây là việc làm phi lợi nhuận, chỉ với mục đích thỏa mãn nhu cầu sở thích xem anime của các otaku với nhau. Đại khái công việc của các otaku làm fansub đó là : họ thâu anime TV series từ TV (hoặc mua DVD gốc Jap chưa được Licensed), họ sử dụng trình độ tiếng Nhật của mình để nghe lời thoại Jap và sử dụng vốn hiểu biết của mình về anime đó qua manga để viết lời thoại phụ đề tiếng Anh cho anime, sau đó ***g chúng vào anime và chia sẽ chúng cho mọi người. Có rất nhiều nhóm làm fansub trên mạng như Soldats, Rice-Box, AnimeHeaven, AnimeJunkies v.v.v.
  Viết bởi TTD
 9. linkinhot

  linkinhot Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2002
  Bài viết:
  3.100
  Đã được thích:
  0
  Bài viết của meongo83
  Mỗi câu chuyện tranh gắn với chúng ta như một dấu ấn khó phai!
  Như quyển truyện tranh đầu tiên mà tôi được đọc chính là truyện''''Bác sĩ Abonít''''!Có lẽ nó làm tôi thấy nghề bác sĩ cao đẹp ,bác sĩ Anbônit thực sự là nhân vật vĩ đại, tài giỏi mà còn chữa được cho bao loài vật , cả những con vật hung dữ như cá sấu , sư tử......Được những con vật ấy yêu quý nữa.
  Về sau tôi chỉ đọc truyện ''''Chú Thoòng'''', câu chuyện có nội
  dung nhạt nhẽo nhưng hồi trước chẳng có truyện gì mà đọc .Đằng phải đọc
  Những câu chuyện về sau mình thích thì tuổi thọ chẳng dài như :xtrum, chú mèo từ vũ trụ...
  Còn một số truyện về sau mang tính hài hước nhưng chẳng để lại ấn tuợng sâu trong lòng người đọc như :Chie-Cô bé hạt tiêu,
  Slum, Tấm cám ..Những truyện này để lúc nào căng thẳng mà đọc thì tuyệt cú mèo , không phải suy nghĩ gì cả.
  Truyện tình cảm mà thu hút được số luợng khán giả đông đảo ,vì nội dung của truyện quá hay lại đánh vào tâm lí tình cảm của nhóm tuổi teen :''''Candy-cô bé mồ côi''''.Đến bây giờ rất nhiều truyện ra theo kiểu này nhưng chưa có ứng cử viên đich lại :Cô bé chăm chỉ, Hội mắt nai....Nhưng gần đây truyện ''''Về miền tây hoang dã '''' khá hay nhưng kết thúc lơ lửng làm cho độc giả còn nuối tiếc.
  Ai thích truyện phiêu lưu mạo hiểm không thể không biết truyện ''''Sống sót trên đảo hoang'''',Hình ảnh không những đẹp mà chân thực làm người đọc chỉ muốn giá mình được sống trên đảo hoang giống Rôbinsơn.
  còn thể loại truyện trinh thám thì đứng đầu là ''''Conan''''.hình ảnh không những đẹp mà tình tiết hay, kích thích suy nghĩ của chúng ta ,,,nhưng chỉ được khoảng hơn 20 tập đầu vì nội dung dạo này nhàm quá mà nêu khẩu hiệu , bài học nhiều quá mất đi tính chất suy đoán của loại truyện này .
  Thứ 2 là truyện :''''Thám tử Kindaichi'''' nhưng không thu hút được đông đảo do hình ảnh không đẹp bằng mà tình tiết có khi ghê rợn
  Gần đây có ra truyện''''thám tử Eiji'''' tình tiết khá hấp dẫn , phuơng pháp phán đoán là nhờ khả năng ngoại cảm .Truyện đề cập đến vấn đề nóng bỏng của xã hội hiện nay :Ma tuý và lối sống của thanh niên hiện nay
  Còn truyện bạo lực :Đầu tiên là Hecman nhưng cũng có kết thúc không có hậu mặc dù lúc đầu mới xuất hiện có luợng fan khá đông (hình như có mình)
  Nhưng gây tiếng vang phải nói đến ''''Bảy viên ngọc rồng''''!Nhưng càng về sau cảnh đầu bay một nơi , thân bay một nơi nhiều hơn nên số luợng độc giả nữ giảm đi đáng kể.Truyện''''Dấu ấn rồng thiêng '''' ra tiếp theo nhưng không thể nào thay thế được người anh truớc đó
  Truyện võ thuật :Cậu bé giỏi võ ,Cô bé giỏi võ cũng là truyện ăn theo
  ''''Tiểu thư nhu đạo'''' ra về sau có nội dung khá hay và tính giáo dục cao nhưng không gây tiếng vang cao.
  Ttruyện thể loại bóng đá :Subasa,Hậu subasa, Đuờng đến khung thành .Nhưng truyện Subasa vẫn chiếm đỉnh cao
  Còn truyện :''''Thuỷ thủ mặt trăng''''có hình ảnh đẹp nhưng nội dung quá nhàm chán.
  Những chuyện ''''Hiệp sĩ lợn'''' ,hay ''''Khủng long tham ăn ''''phim hoạt hình thì hay , nên xem nhưng truyện thì dở chẳng ai thèm đọc do vẽ ''''very'''' xấu(Thật tiếc)
  Truyện về nấu ăn :Đầu bếo thần sầu , Đầu bếp tý hon .Trong truyện mô tả cả khâu chuẩn bị , trang trí ra sao .hình ảnh đẹp nên không nên đọc truyện trong lúc đói (Đói quá)
  Nhưng truyện luôn theo chúng ta đến bây giờ :Đorêmon, Teppy..Những truyện này không những hài hước, sống động mà còn giáo dục cao .Giá bây giờ còn những truyện đó.
  còn gì nữa bà con nhảy?
  thôi về thôi !Đói quá !
 10. 031.vn

  031.vn Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  11/06/2013
  Bài viết:
  985
  Đã được thích:
  1.300

Chia sẻ trang này