1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các bạn giúp mình với ...!

Chủ đề trong 'Pháp (Club de Francais)' bởi R9BOBO, 04/08/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. smilingmen

  smilingmen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/05/2007
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Vote 5* cho bạn vì phát biểu quá hay. Tớ có lúc đã định reply vài câu với bạn chủ topic, nhưng chán chả buồn nói nữa. Nghĩ công sức bao nhiêu ngừoi caỳ cuốc bằng sức lực của mình mà thấy ớn. Rồi sẽ có lúc ngừoi ta khinh tất cả những người du học Pháp nếu ai cũng như bạn chủ topic. Giá tiền đầu tư cho bạn đem đầu tư cho mấy em chăn gà, chăn lợn vừa thủ khoa 30 điểm ở nhà thì tốt nhỉ.
  Thế giới này chả bao giờ là công bằng cả
 2. smilingmen

  smilingmen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/05/2007
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Mà bạn nào thích * thì bảo tớ tớ vote cho, khỏi cần mất công reply mấy câu hỏi này làm gì. Kể cũng lạ, thế giới thật người ta ham hố hình thức đã thấy phù phiếm, thế giới ảo cũng thế thì lạ thật ? Sorry vì spam nhé, mod thấy chướng thì del luôn cũng được.
 3. trifolium

  trifolium Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/04/2007
  Bài viết:
  896
  Đã được thích:
  0
  Nói thế này ko phải, tớ reply chỉ vì thấy ngta cần giúp đỡ. sau thấy ngán ngẩm quá nên thôi. Còn bạn luton "quá nhiệt tình" trên kia cũng ko vì ham * như bạn nói vì chủ topic chỉ vote đc 1 lần.
  Nói cố mấy câu, trước sau gì mod cũng khoá cái top này.
 4. luton

  luton Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/05/2006
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Tớ chả hiểu khi người ta viết bài cần giúp đỡ thì mấy bạn chả thèm vào nói lấy một câu tự dưng thì nhảy cả đống vào critiquer người ta.
  Đúng là bạn ấy lấy sách của ngưòi khác làm của mình là k tốt nhưng nếu như lí do là vì bạn ấy yếu tiếng quá nên k xin đc thực tập bên Pháp nên mới phải xin về Vn thực tập thì sao? Rồi vì bạn ấy muốn ở lại để học thêm tiếng pháp thay vì về nc thực tập thì cũng là một lý do chính đáng chứ sao?
  Với lại các bạn cứ bảo về vn thực tập là tốt lắm đấy à, toàn thấy đến cty rồi ngồi chơi chán cả ngày rồi về chứ có làm đc cái gì đâu. Thế thì thà ở đây mà học thêm tiếng pháp chả sướng hơn sao, chả có ích hơn sao?
  Tớ thì cũng chả ham hố gì cái sao ấy đâu nhưng các bạn thử đặt mình vào tình huống của bạn ấy xem. Mà bạn ấy lên đây hỏi ý kiến để làm bài cũng là một cách học hỏi đấy thôi chứ đầy bạn còn có cái tư tưởng "ôi thôi, viết thế nào thì các thầy cô cũng cho qua thôi mà", còn bạn ấy lên đây để hỏi ý kiến các bạn khác viết thế nào
  Critiquer người khác thì dễ lắm
 5. johanl

  johanl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/06/2007
  Bài viết:
  976
  Đã được thích:
  0
  Tớ thì thấy là bạn chỉ toàn nguỵ biện chứ bạn ý không cố gắng và cả năm không chịu học thì bạn định giúp thế nào đây ? Kém tiếng Pháp rồi xin về VN thực tập, rồi lại lấy lý do về VN thực tập chả có gì, thôi thì lại ở Pháp đi chơi hè, còn để đối phó thì đi mua báo cáo thực tập rồi xào lại. Cái tự trọng của người đi học để đâu rồi hả bạn ? Bạn ý không học được thì nên quay về VN chứ không nên làm mang tiếng những người đi du học như vậy. Tớ thấy bao nhiêu bạn khó khăn về tài chính mà vẫn cố gắng để trang trải cuộc sống và cố gắng học tập và vươn lên bằng thực lực của mình. Bạn gì ở trên nói đúng đấy, đừng nghĩ có tiền thì cái gì cũng mua được. Bạn cũng thấy trên diễn đàn này, người nào đáng được giúp đỡ ắt sẽ có người giúp đỡ. Còn bạn ý đi học mà cũng chả biết là mình đi học cái gì, như thế nào, để làm gì, chỉ vì nhà nhiều tiền quá thì đi học chơi... thì xin lỗi, bạn ấy nhầm địa chỉ rồi.
  Đồng ý với bạn là critiquer rất dễ, tiếp thu nó mới khó.
 6. luton

  luton Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/05/2006
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0

  [/quote] Tớ thì thấy là bạn chỉ toàn nguỵ biện chứ bạn ý không cố gắng và cả năm không chịu học thì bạn định giúp thế nào đây ? Kém tiếng Pháp rồi xin về VN thực tập, rồi lại lấy lý do về VN thực tập chả có gì, thôi thì lại ở Pháp đi chơi hè, còn để đối phó thì đi mua báo cáo thực tập rồi xào lại. Cái tự trọng của người đi học để đâu rồi hả bạn ? Bạn ý không học được thì nên quay về VN chứ không nên làm mang tiếng những người đi du học như vậy. Tớ thấy bao nhiêu bạn khó khăn về tài chính mà vẫn cố gắng để trang trải cuộc sống và cố gắng học tập và vươn lên bằng thực lực của mình. Bạn gì ở trên nói đúng đấy, đừng nghĩ có tiền thì cái gì cũng mua được. Bạn cũng thấy trên diễn đàn này, người nào đáng được giúp đỡ ắt sẽ có người giúp đỡ. Còn bạn ý đi học mà cũng chả biết là mình đi học cái gì, như thế nào, để làm gì, chỉ vì nhà nhiều tiền quá thì đi học chơi... thì xin lỗi, bạn ấy nhầm địa chỉ rồi.
  Đồng ý với bạn là critiquer rất dễ, tiếp thu nó mới khó.
  [/quote]
  Đúng là đấy là những điều tớ nghĩ chứ k biết thực tế có đúng k thế k nhưng nếu đúng như thế thì tớ nghĩ là bạn ấy cũng có lí do chính đáng thôi. Tớ bảo là tớ nghĩ thế thôi nhé chứ k phải là nguỵ biện cho bạn ấy vì tớ có biết bạn ấy đâu.
  Còn nếu như tớ giúp như thế mà bạn ấy ở bên này chỉ là để chơi thì cũng hơi thất vọng
 7. kuroaki

  kuroaki Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/02/2008
  Bài viết:
  398
  Đã được thích:
  0
  nghĩ lại thì tớ lại muốn mod đừng khoá/xoá topic này mà để nó bổ sung cho topic
  [topic]1047587[/topic]
  giúp mọi người cùng suy ngẫm.
  Tớ thấy cái sai của nhiều bạn trên này (trong đó có tớ) là khi thấy sự việc bắt đầu biến tướng (không còn là hỏi han kiến thức bình thường nữa) mà lại không lên tiếng ngay, cứ để kệ đấy. Người Việt mình thế đấy, dĩ hoà vi quý, không động đến mình thì nhắm mắt bỏ qua, quay ra nhìn... chỗ khác, cứ xuê xoa, để đến lúc to chuyện thì lại thành ầm ĩ. Bản thân tớ ở cơ quan hay ngoài đường cũng hay tặc lưỡi cho qua những chuyện mà mình cho là nhỏ, mà kỳ thực chẳng nhỏ chút nào. Cái này theo tớ nghĩ nên sửa, có điều nhiều khi nó cũng phụ thuộc vào những người chung quanh nữa. Động cái gì cũng nói người ta hay quy kết là khó tính, là lắm chuyện, là rỗi hơi... nhưng nếu ai cũng thế thì đúng là VN chẳng bao giờ mở mày mở mặt mà khá lên được.
  Vụ này ngẫm lại mình cũng thấy hơi xấu hổ. Cũng thấy ấm ức nhưng nếu không có bạn gì đứng ra lên tiếng thì chắc mình cũng chả có ý kiến gì.
 8. nikolaus

  nikolaus Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/01/2005
  Bài viết:
  181
  Đã được thích:
  0
  Chỉ cần đọc qua các bài post là cũng đủ hình dung là bạn ý bận bịu gì dịp hè khi mà trường đóng cửa Bạn nhiệt tình giúp đỡ quá nên không để ý đấy thôi.
  Tớ đọc lại bài đầu tiên thì hoá ra bạn này đang học M2, tức là nếu trót lọt thì bạn ý sẽ có mác Thạc sỹ học bên Pháp về đấy bạn ạ. Nếu mà về VN lại tiếp tục nhờ mama bạn ý chạy chức chạy quyền nữa thì... ôi tớ ngất mất
 9. taminh

  taminh Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  30/05/2002
  Bài viết:
  10.017
  Đã được thích:
  0
  Em thấy cũng lờ thấy bác nói Em cũng hơi hơi hối hận
 10. trifolium

  trifolium Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/04/2007
  Bài viết:
  896
  Đã được thích:
  0
  Tớ cũng thế này, xấu hổ. Cảm ơn bạn nói ra, cố gắng sửa chữa.

Chia sẻ trang này