1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các bạn góp ý cho mình thoát khỏi mớ bòng bong này với!

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi yeucuacon, 19/04/2009.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. yeucuacon

    yeucuacon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2009
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Các bạn góp ý cho mình thoát khỏi mớ bòng bong này với!

    Mình hiện nay 28 tuổi rồi, hiện nay đang học liên thông còn 1 năm nữa là ra trường ( trước mình thi ĐH nhưng ko đạt nên học CĐ giờ mới thi đậu liên thông học tiếp)
    28 tuổi nhưng giờ vẫn đang đi học vì thi ĐH trượt mât 2 năm, học xong CĐ ở nhà làm quán nét mất 3 năm, giờ lại tiếp tục đi học, và quán net là làm cho gia đình, chứ không phải là của mình.

    Giới thiệu sơ qua cho các bác như vậy thôi, giwò mình vào vấn đề chính.
    Mình và cô ấy yêu nhau từ rất lâu rồi, cô ấy sinh năm 83 và mình là 81, năm đi ôn thi Đh mình quen và yêu cô ấy, khi đó cô ấy đang học 12 cũng đi ôn như mình, ngày đó chúng mình yêu nhau cũng lãng mạn phết, học trò mà, cũng thư từ, hát hò ra trò đấy

    Nhưng hết thời gian ôn thi, mình thi trượt còn cô ấy đi học tại trức, mình cố 1 năm nữa nhưng cũng chỉ đạt CĐ, chúng mình vẫn yêu nhau, đến năm thứ 2 của CĐ, mình và cô ấy chia tay nhau, khoảng thoài gian đó là 1 năm, lý do chia tay thì ngày đó ko rõ ràng. sau 1 năm, mình gặp lại cô ấy, và chúng mình lại tiếp tục yêu nhau đến bây giờ.

    Trong khoảng thời gian này, thật sự mình không có nhiều thời gian để quan tâm chăm sóc cho cô ấy, các bạn biết đây, làm quán net từ sáng đến tối, nhà chỉ có mình với bố mẹ mình, chẳng thuê ai làm nữa, nên mọi việc mình đều phải đảm nhận, nên ko hề có thời gian để đi đâu cả, tiền bạc thì thu để vào hộp, tối mẹ kiểm tiền, túm lại là mình làm công ăn 3 bữa, nên dần dần mình hàu như quên mất cách chăm sóc bạn gái.
    thấm thoát thời gian trôi qua, mình lại đi học, và cô ấy ra trường. gia đình cô ấy đã xin việc cho cô ấy ở HN, giờ đã đc 2 năm rồi. và ở cái tuổi 27 này, cô ấy cần có một tấm chống. Mình cũng chỉ mong sao đc làm người chồng, ngưòi mà hàng ngày chăm lo cho cô ấy, và từ đây đã nẩy sinh một vấn đề mà đến giờ có lẽ chuyện tình cảm của bọn mình săp đút quãng giữa chừng!

    Mình đã nói chuyện với gia đình nhà mình rằng cuối năm nay chúng mình muốn lấy nhau, và nhà mình đã đồng ý ( trước đây, mọi người không đồng ý chuyện bọn mình yêu nhau đâu, vì mọi người luôn nghĩ vì bọn mình yêu nhau từ lúc trẻ nên hỏng hết sự nghiệp, ko thi đỗ hây gì gì nữa...) nhưng giờ mọi người bảo là chúng mày lấy nhau, sau này sướng khổ là do chúng mày, nên mẹ mình đã cùng mình vào nhà cô ấy xin phép cho mình đi lại tìm hiểu, chờ đến cuối năm nhà mình sẽ vào xin cưới.

    Cách đây khoảng 2 hay 3 tháng, chúng mình vẫn mộng đẹp như thế, rồi đến lúc cô ấy quen 1 người, và người đó là bạn của anh trai cô ấy, học cùng anh trai cô ấy ở HN, mới đi nước ngoài về, và hiện nay đang làm maketing ở dưới đó. họ thường xuyên nt và gọi điện, mời nhau đi uống nước, và có lần do cô ấy nhắn tin quen tay cho mình, nên đã nhắn tin trả lời người kia nhầm vào máy mình, và mình đã biết đc. mình bảo cô ấy là nếu có gì cứ nói thật với mình, đừng nói dối mình như thế. và cô ấy cũng nói đó chỉ là 1 người bạn bình thường, (điều này mình tin, vì mình thấy cô ấy rất ngoan ngoãn với mình) nhưng mà có vẻ hơi thờ ơ với mình, từ khi xuất hiện tên kia.

    Giờ gia đình cô ấy, đặc biệt là mẹ và chị gái cô ấy ko đồng ý cho chúng mình lấy nhau, họ nói do mình ko có việc làm, ko nuôi đc mình, sợ làm khổ con gái họ. và người yêu mình thì nói rằng "em cho anh 3 tháng, anh hãy làm một việc gì đó để khẳng định mình" cũng chỉ vì mình đang đi học, mỗi lần mình về thăm cô ấy ở dưới HN mình đều phải vay tiền bạn bè.

    Giờ mình như trong mớ bòng bong ý, chẳng biết giải quyết thế nào, bố mẹ mình thì luôn nói mình "giờ công viẹc quan trong nhất của con là lo học cho xong, rồi đi xin việc làm" mình cũng biết như thế, nhưng vì mình không muốn mất người mà mình đã giành hết tình cảm cho cô ấy, yêu nhau đến giừo có lẽ phải 7 hay 8 năm rồi các bạn à.

    Các bạn đóng góp ý kiếm giúp mình nhé, 1 tháng nay mình bỏ không hút thuốc lá nữa, nhưng lại suy nghĩ rất nhiều và hầu như mất ngủ, nên nhìn mình gầy rộc đi, hôm nào cũng 2h đêm mới ngủ đc, và thường hay tỉnh giấc nửa đêm. mấy hôm nay toàn 4 hay 5h sáng đã dậy rùi, dạo trước mình ngủ toàn 8 hay 9h mới dậy.
  2. scorpions_na

    scorpions_na Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2004
    Bài viết:
    581
    Đã được thích:
    0
    Quá đơn giản, chẳng phải lo nghĩ nhiều. Đi nhậu một bữa. Về kiếm một cái game online, cắm đầu vào đó cày cuốc. Khi nào nhân vật của mình đạt đẳng cấp pro thì lúc đó đã quên mất chuyện buồn. Chỉ sợ đến lúc đó, quên hẳn việc tình yêu tình báo, vợ con...
  3. situhocdoi

    situhocdoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/09/2007
    Bài viết:
    3.962
    Đã được thích:
    1
    kon gái là vậy mà bác...luôn tìm kiếm cho mình 1 ng tốt hơn và lòng tham của họ chẳng bao h dừng lại...rồi anh chàng du học kia cũng sẽ lên đây lập 1 cái topic là:" tôi chả kém j` ai nhưng sao cô ấy vẫn bỏ tôi"...Công nhận bác đốt thời gian ghê quá bác kia 27t rồi đương nhiên cần 1 chỗ dựa vững chắc...bác đánh liều bỏ cái quán nét kia đi bung ra kiếm lấy 1 công việc khác kòn quán nét bố mẹ bác trông đc đến đâu thì trông...bác 27t thì bố mẹ bác chắc cũng phải cuối cái đầu 5 rồi nên bảo các cụ làm đc đến đâu thì làm đừng cố quá...Mà e khẳng định chị nhà bác đang thick tên kia rồi...
  4. yeucuacon

    yeucuacon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2009
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn các bác đã đóng góp chia sẻ tâm sự cùng em.

    Em đã thử rồi, đi nhậu nhẹt rùi đi tìm bạn gái mới, nhưng vô hiệu, hầu như em đã bị tri phối bởi cô ấy, nên ko hề có cảm tình cảm xúc với người con gái khác.
    Và game online thì em ko thích game gì cả, chỉ chơi 1 thời gian rồi lại bỏ.

    [/QUOTE]

    Nói thật với bác rằng quán net nhà em giừo phập phù lắm rồi, chẳng kiếm ăn đc với nó nữa, em bán gần hết máy rùi, còn lại 10 con thui, giừo cũng chẳng có khách, đúng là mẹ em cũng đã già rùi, nhưng sau 3 năm làm thì giờ mẹ em cũng tự trông được, mội khi em vẫn chiều chiều đi học mà bác.
    Em đang rối tung rối mù lên giừo chẳng biết làm gì, và mối quan hệ của bọn em thế nào đây?

    Được yeucuacon sửa chữa / chuyển vào 17:24 ngày 19/04/2009
    Được yeucuacon sửa chữa / chuyển vào 17:25 ngày 19/04/2009
  5. yeucuacon

    yeucuacon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2009
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Giờ cô ấy nói với mình rằng, không muốn làm mẹ cô ấy và chị cô ấy buồn (bởi vì họ nói cũng đúng, chỉ vì họ thương cô ấy nên họ mới nói)
    nhưng cô ấy bảo cũng không muốn làm tổn thương mình. nên đã cho mình 3 tháng để khẳng định băng cách mình làm một việc gì đó.
    Mình cũng đã tâm sự với bạn của mình, họ nói, giừo mình chỉ là chiếc phao của cô ấy trong khi cô ấy và tên kia chưa rõ ràng mà thôi.
    Mỗi khi nghĩ đến cô ấy, ngực mình như bị ép lại, đau nhói. hiz hiz.
    Làm thế nào bây giừo đây???
  6. aq_84

    aq_84 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/09/2004
    Bài viết:
    1.877
    Đã được thích:
    1
    Cô ấy làm thế là quá đúng rồi, tình cảm con người là thứ gì đó rất thiêng liêng nhưng nó cũng rất mong manh dễ vỡ, chuyện tình yêu mãnh liệt có thể bỏ qua tất cả mọi thứ không phải là không có, nhưng nó rất hiếm.
    Trong TH này của bác, rõ ràng anh chàng kia đang lợi thế hơn khá nhiều mặt: có vị thế nhất định, quen thân với gđ người yêu bác (bạn của anh trai mà), nhận được sự tin tưởng của mọi người. Người yêu bác thì cũng đang rất lung lay vì phải đánh giá từ nhiều phía: so sánh giữa 2 người, áp lực từ phía gia đình, khéo cũng bị băn khoăn khi anh chàng kia ngỏ lời cũng nên,...
    Tóm lại cô ấy muốn bác thể hiện mình trong 3 tháng là cô ấy vẫn còn tạo cho bác nhiều cơ hội đấy, vì đúng là cả 2 chả còn trẻ trung gì (tất nhiên già thì chưa đến) --> bác hiện học ngành gì, có năng khiếu làm gì, bác hãy đánh giá thật kỹ 2 tiêu chí này và cố gắng xin việc làm thêm hoặc làm 1 việc gì đó có giá trị, có ý nghĩa đi, thay vì chơi điện tử, thử quen cô gái khác, lên đây thắc mắc,.. Cái này tự bác hiểu bác phải và nên làm gì chứ, mọi người làm sao hiểu bằng bác được.
    Đấy là toàn bộ suy nghĩ nhanh và thực của em, bác cố lên nhé, 3 tháng không lâu đâu, cố gắng để sau này còn làm chỗ dựa cho cô ấy nữa chứ . Chí ít trước mắt cứ cố đã, có thể 3 tháng là quá nhanh, nhưng khi bác đang làm được gì đó trong vòng 3 tháng đấy rồi, thì hãy nói với cô ấy là mình đang cố và cần thêm 1 chút thời gian để chờ kết quả (nhớ rằng 1 chút cũng đừng quá 1 năm, kể từ thời điểm bắt đầu thử thách đến lúc hết thời gian ân hạn nhé ). Còn nếu không cố được, bác cũng không đáng có được cô ấy đâu, cũng là em nói thực
  7. yeucuacon

    yeucuacon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2009
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bạn rất nhiều, nhưng giừo đầu óc mình bị tri phối nhiều quá, vài hôm cô ấy lại đi uống nước, đi xem phim với người kia 1 lần, mỗi khi như thế mình hầu như suy xụp hoàn toàn, đầu óc loạn lên, mình đang có ý định mở của hàng bán sim thẻ điện thoại tại nhà. sang tuần bắt đầu! chẳng biết đến đâu, nhưng vấn đề của mình hiện nay đang sống trong trạng thái mất cân bằng, và không hề tỉnh táo.
    Mình lo lắm!
  8. nuhonchoem

    nuhonchoem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2009
    Bài viết:
    364
    Đã được thích:
    0
    Trước hết phải có 1 công việc ổn định đã. Dẹp mấy chuyện yêu đương lại đi ông anh.
    Tuổi của anh bây giờ yêu là xác định lập gia đình, mà gái nó thấy không yên tâm cho cuộc sống sau này nó có theo ai thì cũng ko thể níu kéo được.
    Cách tốt nhất là phải tạo lập cho mình một cuộc sống độc lập, tự chủ về tài chính.
    Nói với bác 1 câu "đàn ông" là thế này: Yêu lúc nào mà chẳng được, quan trọng là mình phải duy trì được tình yêu. Em thấy hiện giờ bác yêu nhưng không có đủ điều kiện để duy trì một tình yêu. Bác hãy cố gắng tập trung vào việc học cho xong và kiếm tiền cho tốt đã. Rồi 1, 2 năm nữa nghĩ đến chuyện yêu đương vợ con cũng được. Chứ hoàn cảnh của bác đang lằng nhằng thế này mà yêu vào mệt lắm, có khi hỏng hết việc ấy chứ.
  9. iwcotte

    iwcotte Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2007
    Bài viết:
    1.293
    Đã được thích:
    0
    Đọc tâm sự của anh, mà em thấy... có cái gì đó mong manh lắm... cảm tưởng nó vỡ oà ngay được...
    Cảm tưởng giờ Chị ấy chỉ đợi ANH PHẠM SAI LẦM gì gì đó, là chị ấy có lý do để ra đi ngay.
    Chị ấy yêu anh. Biết chuyện của anh và chị đang bị bế tắc, lẽ ra phải bên anh, phải cùng anh đấu tranh chứ, sao có thể vài hôm đi uống nước, đi xem phem với người khác( Lại là người mà gđ chị ấy chọn...và chắc chắn điều này sẽ làm anh buồn, chị ấy hiểu. Em tin thế! mà vẫn đi...)
    Nếu là em, em vẫn bình thường với anh kia, nếu người ta tốt, nhưng em sẽ đi cùng người yêu em, khi uống nước, khi xem phim...
    Tình cảm 7, 8năm, sâu nặng lắm, mai sau chia xa cũng khó có thể lãng quên. NHưng cũng chính vì 7,8 năm nên cũng...có thể làm người ta dễ tìm cái mới...
    Có thể với anh chị ấy nghĩ:" bỏ thì thương, vương thì tội"
    Tốt hơn, anh cũng nên xem xét kỹ tc của mình, và nên nói chuyện thẳng thắn với chị ấy. KHÔNG AI VỖ TAY BẰNG 1 BÀN TAY CẢ.
    Phải có sự tin yêu, của cả 2 người cơ.
    Chúc anh mau qua cái giai đoạn... không biết phải thể nào này nhé!
  10. congaconvit

    congaconvit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2006
    Bài viết:
    320
    Đã được thích:
    0
    Chú nên giải quyết vấn đề tư tưởng của chú đi .28 tuổi mà như 18 .Lẽ sống là gì hoài bão là gì chú cứ bám vào cái suy nghĩ "không muốn mất người mà mình đã giành hết tình cảm cho cô ấy," hèn lắm .chú 28 năm còn chẳng làm được cái gì nó cho chú 3 tháng là để làm lễ tang cho mối tình .Chú có thể quên mối tình này được rồi anh định nói thêm tí nữa nhưng sọ chú tuủi thân nên thôi

Chia sẻ trang này