1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các bạn ơi, chúng ta cùng ******** nguyện nào!

Chủ đề trong 'Vĩnh Phúc' bởi ruoi_trau_th, 29/11/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ruoi_trau_th

  ruoi_trau_th Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/08/2004
  Bài viết:
  440
  Đã được thích:
  0
  Các bạn ơi, chúng ta cùng ******** nguyện nào!

  Chào các bạn, qua đợt giao lưu gặp gỡ vừa qua, mình đã trình bày một số ý kiến của mình về trương trình tình nguyện, qua đó, mình đã nhận đc một số ý kiến đồng tình của các bạn. Mình rất mừng và hi vọng các bạn sẽ tham gia nhiệt tình cùng các men của box thanh hoá. Về chương trình tinh nguyện mình sẽ làm trương trình đầu tiên vào ngày 12/12 tới, những ai có khả năng tham gia hoặc muốn hiểu rõ hơn thì có thể nhắn tin cho mình, những người ở xa có tấm lòng ủng hộ thì có thể góp phần qua tài khoản: 1400201066240. thuộc ngân hàng nông nghiệp và phát trển nông thôn.
 2. vanyeuminhem

  vanyeuminhem Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/06/2003
  Bài viết:
  3.649
  Đã được thích:
  1
  Chương trình tình nguyện của khu vực ta sẽ được bác ThatWhy lập và thông báo đến tất cả mọi người, hi vọng trong tất cả chúng ta mỗi người sẽ bớt chút quà vặt, chén nước điếu thuốc để tham gia vào chương trình ý nghĩa này.... Các bạn có thể đóng góp không chỉ bằng tiền mà có thể bằng các hiện vật mà mình cảm thấy không thật sự cần thiết đối với bản thân hoặc không cần thiết đối với bản thân mình nữa... thì các bạn có thể gửi đến BTC, chắc rằng những tấm lòng cao cả của mọi người sẽ đem lại niềm vui và hạnh phúc cho những con người bất hạnh xung quanh chúng ta
 3. em_khat

  em_khat Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  23/08/2004
  Bài viết:
  396
  Đã được thích:
  0
  Tình nguyện là một việc rất hay và có ý nghĩa .
  Hiềm nỗi ... Thế nếu Sức Của mà ít thì đóng góp thêm Sức Người có được không ? Ek cũng rất thích ******** nguyện vì cảm thấy như thế thì mình có ý nghĩa với cộng đồng và cũng có trách nhiệm với bản thân hơn . Nếu Ruoi_trau_th có hoạt động nào nhắm Ek tham gia được thì PM cho Ek cái nhé !
 4. octieu20

  octieu20 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/06/2003
  Bài viết:
  320
  Đã được thích:
  0
  Các bác tình đi !
  Iem nguyện cho
  Rất sẵn sàng và nhiệt tình tham gia !
  Ở đây có bác nào đi tình nguyện Mùa Hè Xanh chưa?
  MHX ý nghĩa cực!
  Ai chưa đi MHX thì ko fải đã sống hết cuộc đời sv !
 5. ruoi_trau_th

  ruoi_trau_th Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/08/2004
  Bài viết:
  440
  Đã được thích:
  0
  trương trình cụ thể của mình là vào ngày 12/12 , chúng mình sẽ tổ chức đi thăm các trẻ em ở làng trẻ trẻ thanh xuân. chúng ta sẽ mua một chút quà, và sẽ tổ chức giao lưu với các em ở đó vào buổi sáng.
  hình thức quyên góp thì chúng ta có thể góp sách, quần áo, tiền, và các vật phẩm khác cần thiết cho các em.
 6. ruoi_trau_th

  ruoi_trau_th Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/08/2004
  Bài viết:
  440
  Đã được thích:
  0
  To em_khat: em có thể tham gia cùng bọn anh, về quà cáp cho các em thì chỉ nho nhỏ thui. Chủ yếu là chúng ta giao lưu gặp gỡ, nói chuyện động viên các em.
 7. amateur20

  amateur20 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/11/2004
  Bài viết:
  422
  Đã được thích:
  0
  Cái topic này hay ho thế này đáng ra fải để ở trên trang 1 chứ sao lại bỏ nó tít ở dưới trang 6 thế này !
  Tết nhất xong rồi mỗi người đều có 1 khoản nho nhỏ trong tay (trừ tôi ) Vậy nên anh em ta hãy cùng nhau làm tý gọi là tình nguyện cái .
  Nhớ lại năm 2002 ăn tết với các em nhỏ lang thang cơ nhỡ ở Nhà hát lớn TPHCM , một đêm thật đáng nhớ !
  Mọi người ai cũng nhìn tụi trẻ lang thang cơ nhỡ với 1 con mắt ko coi thường khinh bỉ cũng là sự cảnh giác cao độ . Thử hỏi 1 đứa trẻ như 1 tờ giấy trắng khi ra đời fải chịu biết bao nhiêu cực khổ , bôn ba vật lộn với đời để kiếm ăn thử hỏi sao chúng không bị lưu manh hoá , cứ thử đặt mình vào hoàn cảnh của chúng liệu mình có làm được như vậy ko?
  Tôi cũng may mắn có 1 tháng trời sống và đặt mình vào địa vị của những đứa lang thang nên hiểu được fần nào cái cơ cực của các em . Có bao giờ khi gặp 1 đứa trẻ lang thang ta xoa đầu vẻ âu yếm các em chưa ? Có lần nào hỏi thăm " Hôm nay con thế nào ko ?"
  " Con đã ăn gì chưa ? " hay chỉ là những lời chửi rủa , xua đuổi như bọn hủi vậy thử hỏi tại sao mà nó không lưu manh được . Cuộc đời mà ! Chúng ta ko hiểu và thông cảm với các em thì sao mà các em ko mất dạy được .
  Các cậu có hình dung được không khi hỏi ước mơ của con là gì con hãy vẽ những ước mơ của mình trên từng viên gạch của quảng trường nhà hát TP này , những ước mơ thật giản dị , chúng ao ước co 1 gia đình cái điều mà ai trong chúng ta cũng có . Nhưng sao với chúng khó khăn thế . Có những đứa có những ước mơ mà ta ko thể ngờ được vì nó hết sức mộc mạc .
  Nó nói : Con chỉ ước mai sau có tiền con mua thật nhiều gối và mền đặt ở mỗi ghế đá công viên 1 cái để những bạn nhỏ như con có cái đắp khi đêm về ! Đấy các bạn ạ các em còn quá nhỏ , chúng ta hãy làm gì đi để các em có được cuộc sống ấm áp hơn fần nào !
  Một tháng tiếp xúc với các em tôi cũng gặp nhiều đứa nó rất bố láo , vừa cho nó xong nó quay lại chửi mình luôn , mà tụi nó chửi thề thì ve kêu . nghe mà ghiền lắm lúc cũng định quay lại tát cho nó cái nhưng cũng fải hiuể và thông cảm cho các em . chỉ vì hoàn cành xô đẩy các em thế chứ chẳng có đứa bé nào sinh ra mà mất dạy ngay được !
  Vậy các bạn hãy hưởng ứng lời kêu gọi của Ruồitrâu nhé !
  Mỗi chúng ta 1 fần nhỏ thôi thì các em cũng được 1 bữa cơm no, 1 manh áo ấm trong cái mùa đông lạnh lẽo này !
  Thế nhé !
 8. gun_or_rose

  gun_or_rose Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/08/2004
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  0
  Rất hay !!! em thấy Ý tưởng của bác ruoi_trau_th rất hay ! em cũng muốn làm một cái gì đó tương tự để giúp các em từ lâu nhưng chưa thực hiện được , em sẽ tham gia , em ủng hộ cả hai tay
 9. amateur20

  amateur20 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/11/2004
  Bài viết:
  422
  Đã được thích:
  0
  Ấy chết ! Sao lại giao trách nhiệm cao cả cho tôi thía ! Tôi mà làm được cái giề . . Dưng mà tôi biết gì thì nói thế thôi nhé !
  Ý của tôi thì như thế này box chúng ta nên có 1 quỹ nhỏ như kiểu mỗi tuần hay tháng đóng góp 1 ít (quần áo , sách vở , hay tiền bạc thì càng tốt ) Mình cứ làm từ từ từng bước rồi khi được khoản kha khá thì ta tổ chức 1 chuyến đi thăm và tặng quà cho các em ở các nhà tình thương hay làng trẻ Hoà Bình ... hoặc là bất cứ ai cần giúp đỡ .
  tôi có ý kiến thế này :
  - Về việc liên lạc với các tổ chức xã hội , các TT ...v.v.. nên để đồng chí Fót đảm nhiệm vì đồng chí này ngoài đời là Nhà báo (hại) nên ít nhiều rành hơn anh em chúng ta , hơn nữa đồng chí ấy là cán bộ nên việc liên kết hoặc kết hợp với các box hay toàn bộ diễn đàn nó cũng tiện hơn ta . OK ?
  - Việc thủ quỹ thì tôi đề cử cô bé dễ thương W-I .
  - Còn việc tuyên truyền để anh em cùng nhau ủng hộ là công việc khó khăn tôi đề cử chú vanyeuvaiem làm trưởng ban và cô bé Em_khat làm phó ban !
  Vậy bà con xem thế nào ?
  Tôi thì ở xa nên có khi tôi sẽ gửi qua tài khoản cho thủ quỹ . Box mình cứ làm như vậy tôi tin rằng chúng ta sẽ vững mạnh !
  Thế nhỉ !
  P/s: Trên đây chỉ là ý tưởng ( mang tính chất tham khảo ) nếu có gì ko hợp lí anh em cùng nhau hoàn chỉnh để đi tới 1 kế hoạch rõ ràng và khả thi .
  vậy mong anh em cùng đóng góp !
 10. octieu20

  octieu20 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/06/2003
  Bài viết:
  320
  Đã được thích:
  0
  Cho em xin chân thư kí !
  Em là em Khoái mấy cái vụ này lắm !
  Nhớ để giành nha !

Chia sẻ trang này