1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các bạn trai sẽ suy nghĩ gì nếu bạn gái mình trong hoàn cảnh này?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi congaihanoi2, 27/09/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dongvuivn

  dongvuivn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/03/2010
  Bài viết:
  454
  Đã được thích:
  0
  Mình chả suy nghĩ quái vì về trường hợp này, thật ra chỉ mỗi môn ĐẠO ĐỨC ở trường là được sử dụng mãi ở XH, còn lại toàn những thứ chẳng bao giờ dùng đến[r23)] nên làm việc gì cũng được, cốt là làm ra tiền, không phạm pháp, và giúp đỡ được nhiều người, vậy là OKE. Có lẽ ở miền Bắc họ không thoáng như miền Nam[r23)]
 2. congaihanoi2

  congaihanoi2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/06/2009
  Bài viết:
  572
  Đã được thích:
  0
  cô gái k fải là k tự tin, bề ngoài rất tự tin đấy! cô gái này muốn kết thúc cuộc tình với ng con trai này, nhưng mà theo tôi nghĩ a chàng này vẫn có khoảng cách gì đó, có lẽ yêu chỉ yêu thôi, k xác định gì hết, cả 2 ng hình như đều nghĩ như vậy, k nghĩ đến tương lai ra sao.
  Sao ng ta có thể yêu như vậy được nhỉ, con trai thì k sao, nhưng con gái có thì, k nghĩ gì cho tương lai của mình cả, học hành cũng bỏ đấy, hic. k biết khuyên cô gái thế nào nữa, chỉ biết cô ấy vẫn hồn nhiên vô tư, mải mê yêu đương. k phải tự ti như các bạn nghĩ đâu.
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Nếu yêu thì 2 ng có thể k sao, nhưng về ra mắt gia đình là cả 1 vấn đề đấy
  cô gái này đã 1 lần thất bại với 1 anh chàng khác, a ấy cũng chấp nhận là cô k học hành gì (ra mắt gđ thì đều đc đồng ý, mọi ng rất quý, nhưng k trg gđ biết cô gái k đc học hành đến nơi đến chốn) a ấy khuyên cô đi học bổ túc, nhưng khất lần mãi, cuối cùng cô k đi, rồi chỉ vì tự ái, nên 2 ng đã chia tay.
  Thế đấy, sống k phải chỉ vì bản thân mình, mà còn vì ng khác nữa
 3. narita11188

  narita11188 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/02/2010
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  0
  Tóm lại , chỉ có người trong cuộc mới hiểu . Lằng nhằng :) Càng ngày , càng ngán ngẩm tư vấn cho các bạn :) :">
 4. congaihanoi2

  congaihanoi2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/06/2009
  Bài viết:
  572
  Đã được thích:
  0
  Đúng vậy ở Miền Bắc ng ta khắt khe trong chuyện chọn con dâu lắm! k đơn giản đâu
  mỗi ng một hoàn cảnh khác nhau.
  Thực ra ở thời đại này ít ra mình cũng phải tốt nghiệp THPT, sau này mà muốn xin việc gì còn dễ, giờ k có tiền, lấy đâu vốn buôn bán, phải làm đi làm thuê, làm nv bán hàng, làm công nhân (1 số nơi làm CN cũng phải có ít nhất là bằng cấp 3), nghĩ cũng khó chứ, đừng tưởng bằng cấp là k quan trọng, nó cũng quan trọng đấy. Môn Đạo Đức học nhưng khi làm mình có làm đc như thế k? hầu như là chỉ số ít. hic
  thế nên khuyên nhưng ng chưa có đk học hành thì giờ vẫn chưa muộn, học học nữa học mãi mà!
  "làm việc gì cũng được, cốt làm ra tiền" nghĩ như vậy k được đâu làm trộm cướp, làm ****, hic kiếm ra tiền đấy nhưng phạm pháp nhục nhã. Làm công nhân thì làm việc chân tay, khổ, kiệt sức mà lương cũng không cao
  Thực ra mình ở trình độ nào thì chấp nhận ở trình độ đấy, nhưng có cố gắng mình sẽ vươn lên, có 1 cv tốt, ổn định, tốt hơn chứ.
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  mình cũng k phải là ng trong cuộc, nhưng mình là ng thân với cô gái này, có gì cũng kể cho nhau nghe, nên là cũng khá rõ.
  Lằng nhằng gì đâu, cũng chỉ là mỗi ng nói nên ý kiến của mình xem ntn thôi. Cuộc sống là chia sẽ, chia sẽ là niềm vui mà
 5. dongvuivn

  dongvuivn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/03/2010
  Bài viết:
  454
  Đã được thích:
  0
  Trời bạn phải đọc hết ý mình nói chứ, làm gì cũng được ,miễn ra tiền ,không phạm pháp:)>- chẳng phải mục đích cuối cùng cũng làm kiếm tiền hay sao~X
 6. congaihanoi2

  congaihanoi2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/06/2009
  Bài viết:
  572
  Đã được thích:
  0

  @-) tớ hoa mắt, hic hic ai cũng nghĩ như bạn thì tốt, hiiiiiii k bít các bậc phụ huynh có suy nghĩ thoáng như thế k nhỉ!
 7. dexter_eddy

  dexter_eddy Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  21/09/2006
  Bài viết:
  427
  Đã được thích:
  0
  Bạn gái anh mà thỏ thẻ với anh cái này thì thể nào anh cũng nghĩ bụng: "Éo mẹ có mỗi vấn đề này mà cũng phải thậm thụt mãi. Tưởng làm mất cái dây chuyền mình tặng!".

  Học nhiều, bằng cấp lắm rốt cuộc để làm gì hả em? Kiếm tiền, sống có văn hóa, có ích cho xã hội hơn, blah blah. Thực tế chứng kiến thường xuyên, thằng học giỏi hơn chưa chắc đã là thằng đóng góp cho xã hội nhiều hơn (bao gồm cả kiếm tiền hoặc đóng góp về trí tuệ hoặc khía cạnh khác) và thằng đọc nhiều hơn chưa chắc đã là thằng cư xử có văn hóa hơn. Thế nên nếu gái tự làm được, tự ăn, lối sống ổn thì thôi lăn tăn cái này đi em ạ. Còn nếu vẫn cảm thấy muốn thì đi học, ai cấm. Học hành liên quan gì tuổi tác, với lại gái này được bao nhiêu tuổi rồi mà đã sợ già?

  Không học thì sợ bị chê, đi học thì sợ mình già! Khổ thế
  gái ạ.
 8. o00o

  o00o Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/09/2010
  Bài viết:
  565
  Đã được thích:
  0
  Vấn đề là hiện nay cô ấy nghề nghiệp đã ổn định chưa? Nếu bạn nào nghĩ là vợ chồng quan trọng là tình cảm, nhưng cái khác không cần là nhầm nhé. Vợ chồng mà không tương đồng về nhận thức, kiến thức (nhận thức, kiến thức chứ không phải là bằng cấp nhé) thì sau này chung sống sẽ rất dễ tạo ra khoảng cách. Kiến thức trong trường học tuy không ứng dung được nhiều vào chuyên môn nhưng chính giai đoạn học tập ấy dạy mọi người biết cách tư duy, phân tích. Nếu bạn nào tiếp xúc nhiều với sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp sẽ nhận thấy có độ chênh rất lớn về cách tư duy và giải quyết vấn đề.
 9. laitien

  laitien Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  02/08/2006
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  0
  Tôi có ý kiến như này:

  Các cụ có câu: "Nồi nào úp vung nấy", vậy cho nên nếu cái gì mà chênh lệch quá thì cũng khó.


  Về phần gia đình, các cụ ai chả muốn có dâu hiền dâu thảo, mà có học có hành nữa càng tốt nữa chứ sao?

  Cứ nói có học chưa chắc cư xử đã tốt, nhưng điều này chỉ đúng với số ít thôi còn đa số những người có học hành cao thì hầu hết trong tất cả các mặt của cuộc sống họ đối nhân xử thế tốt, việc làm tốt, dậy dỗ con cái cũng tốt....

  Khi dẫn người yêu về giới thiệu với họ hàng, bạn bè thì câu đầu tiên ng.ta sẽ hỏi là anh (cô) ta làm gì?. Nếu hình thức có xấu một chút thì cũng dễ chấp nhận hơn việc hình thức đẹp mà công việc chả ra cái gì hoặc nhân cách cũng vậy thôi.

  Ở đây giải quyết vấn đề là sự chênh lệch về học thức thì tôi lấy một ví dụ như này để các bạn thấy rõ:

  "...một anh đại học làm việc cơ quan ngang bộ lấy một chị bán rau muống ở chợ cầu đuống:P!
  một hôm máy vi tính bị trục trặc anh tháo con RAM 4Gz ra lau chùi rồi quên chưa kịp lắp vào, để đó, bà vợ dọn dẹp nhà cửa thấy cứ tưởng mảnh nhựa vụn...liệng luôn vô thùng rác :-??! thế là xong cái ram rồi? chỉ vì thiếu hiểu biết, sinh hoạt trong gia đình sẽ gặp nhiều trục trặc.

  Rồi thì con cái, do trình độ hiểu biết quá chênh lệch nên cách dậy dỗ cũng sẽ khác nhau".


  Bản thân tớ thấy hầu hết những người có học hành cao hơn thì nhận thức cuộc sống cũng cao hơn, từ đó cách giải quyết các vấn đề cuôc sông cũng sẽ khác, ít có tình cảnh "củ chuối" hơn.
 10. sunnysoul81

  sunnysoul81 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/09/2010
  Bài viết:
  320
  Đã được thích:
  0
  Nói chung phải xem anh chàng kia và người nhà anh ta thế nào? Có người học hành nhiều nhưng vốn sống xã hội chưa chắc đã đủ, nếu người nhà anh ta quá coi trọng bằng cấp và hay nói chữ nghĩa nho nhe sâu xa hoặc kiến thức sách vở thì thì chắc không ổn đâu. Còn nếu cô gái đủ tự tin thì nên đi học thêm để làm phong phú thêm kiến thức cho mình hoặc xem mình thiếu hụt chỗ nào để học hành mà bù đắp, rồi sau này còn dạy con cái nữa... Tóm lại là phải tìm hiểu kĩ xem khi hai người gần gũi trao đổi và nói chuyện có sự khác biệt hay khoảng cách về tư duy không. Cô gái phải thật sự tự tin và có thế mạnh khác bù đắp nữa.

Chia sẻ trang này