1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các bước nấu cháo gà ngon tại nhà

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi trungqui19900, 11/10/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. trungqui19900

    trungqui19900 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/01/2016
    Bài viết:
    134
    Đã được thích:
    0
    Với cách nấu cháo gà này, bạn có món cháo ngọt và mềm vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ hòa quyện trong nếp tạo nên hương vị lạ cho món cháo quen thuộc.

    Nguyên liệu gồm có:

    – 1 con gà 1kg
    – 2 bát ăn cơm gạo nếp
    – Vài cọng hành lá
    – Xắt khúc ngắn
    – 1/2 củ cà rốt
    – Thái hạt lựu
    – Muối
    – Hạt tiêu vừa ăn
    – 1 củ gừng tươi nhỏ
    – hai tép tỏi
    – 1/3 chén rượu sake
    – Hai cây tỏi tây (lấy phần gốc trắng)
    – 6 trái táo tàu

    [​IMG]

    Các bước nấu cháo gà ngon

    >> Đọc thêm bài cách nấu cháo gà ngon

    Bước 1:

    Gà làm sạch để ráo nước.

    Gạo nếp rửa nước lạnh khoảng 1 giờ.

    Bước 2:

    Đổ nước vào trong nồi lớn, đặt con gà vào, cho gia vị luộc gà: củ gừng, tép tỏi, tỏi tây, táo tàu, rượu sake vào đun sôi.

    Sau khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ đun khoảng 30 phút cho gà chín mềm.

    Bước 3:

    Vớt gà ra để nguội và xé sợi nhỏ.

    Phần nước còn lại nấu sôi rồi cho gạo nếp đã rửa vào đun khoảng 20 phút cho cháo nhừ.

    Tiếp theo cho gà đã xé nhỏ vào nồi và nêm gia vị vừa miệng.

    Bước 4:

    Cuối cùng cho cà rốt và hành lá vào nấu tới khi cà rốt chín mềm thì tắt bếp.

    Bây giờ bạn có thể múc cháo ra chén và thưởng thức. Với cách thức nấu cháo gà này, bạn có món cháo ngọt và mềm vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ hòa quyện trong nếp tạo nên hương vị lạ cho món cháo. Lúc ăn bạn có thể rắc thêm hạt tiêu cho thơm nhé!

    Với phương pháp nấu cháo gà với gạo nếp và táo tàu lượng vừa đủ, nấu loãng ngày ăn 1-2 lần có thể giúp bạn trị viêm dạ dày mãn tính và loét dạ dày.

    Chúc các bạn thành công với cách nấu mon an ngon cháo gà này nhé!

Chia sẻ trang này