1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các bước tiến tới thành lập Kiến trúc sư đoàn

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi the_sign, 09/11/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. arcvubale

    arcvubale Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    2.676
    Đã được thích:
    0
    Anh nói mà không làm người ta nghĩ thế nào đây ????
  2. wegotjam

    wegotjam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2003
    Bài viết:
    777
    Đã được thích:
    0
    Tôi không rõ ràng với các điều kiện về môi trường hành nghề kt tại việt nam. Nhưng có một câu đơn giản trích từ ông boss cũ - là một trong 10 người thành công trong hình thành mô hình doanh nghiệp mới tại California.
    "Every Organization should be created at as a building, which has its concept, process, development, and finish details" -PB
    Tạm dịch,
    Mỗi tổ chức nên được coi như là một công trình, là cái có ý tưởng chủ hướng, tiến trình hoạt động, sự phát triển, và những chi tiết hoàn thiện để tạo ra nó.
    Ant
  3. Adamour

    Adamour Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/09/2004
    Bài viết:
    1.124
    Đã được thích:
    0
    Nguồn: Wikipedia.org
    Professional body
    Definition
    A professional body or professional organization, also known as a professional association or professional society, is an organization, usually non-profit, that exists to further a particular profession, to protect both the public interest and the interests of professionals. The balance between these two may be a matter of opinion. On the one hand, professional bodies may act to protect the public by maintaining and enforcing standards of training and ethics in their profession. On the other hand, they may also act like a cartel or a labor union (trade union) for the members of the profession, though this description is commonly rejected by the body concerned.
    Many professional bodies perform professional certification to indicate a person possesses qualifications in the subject area, and sometimes membership in a professional body is synonymous with certification, but not always. Sometimes membership in a professional body is required for one to be legally able to practice the profession; see licensure.
    Many professional bodies also act as learned societies for the academic disciplines underlying their professions.
    Legal functions
    In countries where the legal system entitles defendants to a jury by their peers, the general public may not be considered sufficiently knowledgeable in a field of practice to act as a peer in some legal cases. For example, the average person may not be able to determine if a civil engineer took reasonable care to ensure a bridge would not collapse. Therefore, the government may define self-governing professional associations of peers in specific fields.
    As part of their self-governing mandate, professional associations are usually responsible for licensing of practitioners in their field. Furthermore, a person is usually prohibited from advertising as a "professional" unless they are a member in good standing of the relevant professional association.
    Medical, engineering, architecture, project management, accounting and legal practitioners are commonly governed by professional associations in most localities.
    Professional associations do not always concern themselves with licensing or the equivalent or government regulations. In the United States, journalists seek to avoid government involvement in their work or "official" definitions.
  4. wegotjam

    wegotjam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2003
    Bài viết:
    777
    Đã được thích:
    0
    " Never be afraid to try, remember...
    Amateurs built the ark
    Professionals built the Titanic "
    - Unknown
  5. A_ZIZOU

    A_ZIZOU Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    874
    Đã được thích:
    1
    hịc mãi với tổ chức được một cuộc họp, rồi bây giờ o có hồi âm, o hiểu mọi người đã thống nhất đuwọc cách làm và đang âm thầm tiến hành hay o bàn được điều gì nhỉ, tường thuật đi các bác ơi, biên bản cuộc họp, ảnh chụp nữa đâu hết rồi
  6. 3Dhand

    3Dhand Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2006
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Hô hô hô ! Tớ thấy lần này cũng giống cuộc thi của Box Kiến trúc lần thứ 2 quá .Nói tóm lại là nên bắt đầu bằng cái nho nhỏ vừa sức mình , ăn to nói lớn quá rồi cũng chả làm được con mẹ gì , tốt nhất theo phương châm của các cụ để lại : " TU THÂN - TỀ GIA - TRỊ QUỐC - BÌNH THIÊN HẠ " . Bố nào thích Bình thiên hạ trước thì đi mà bình , tớ không chơi cái kiểu đấy .
    Tớ tán thành việc thành lập Kiến trúc sư Đoàn , và ủng hộ bằng 5 Kiến trúc sư trẻ của tớ . Chỉ là lính chiến , không thích nói lắm , cả 6 thằng ( tính cả tớ ) đều ghét Hội KTS Việt Nam hiện tại . Vậy thôi.
  7. 4kientruc

    4kientruc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2006
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Hay, được đấy mãi mới có một bác thiết thực 1 tý, e thấy câu " đừng nói phét nữa, làm đi của bác " được đấy, anh e bóng bàn mãi cuối cùng cũng như các diễn đàn khác có giai quyết được việc gì đâu.
    Làm thôi!
    a, mà nói thế chứ không biết bác lecoocbuydie sau khi post bài đã có hành động gì chưa? hay bac cũng chỉ.......
    E có ý kiến thế này: Bác gì gì đó cảm thấy mình có thể đứng ra thành lập đoàn kiến trúc thì bạo dạn lên 1 tý, cứ thành lập đi rồi khiếm khuyết gì anh e lại cung nhau tháo gỡ, nếu 3 tháng nữa mà bác vẫn không ra được cái gì thì bác nên nhường lại nghĩ vụ tổ chức cho người khác ( e tiến cử bác: lecoocbuydie luôn ). Nếu sau 3 tháng nữa mà bác lecoocbuydie vẫn không làm được gì thì xin phép các bác để e làm cho.
    nếu e trong 3 tháng cũng không làm được gì thi anh e ta giai tán thôi, diễn đàn làm gì cho mất thời gian.
  8. NhacMatQuan

    NhacMatQuan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    Hầy , bác này ! Bây giờ post ảnh lên các ông lớn biết mặt , nhớ mặt em " Á à , ra là thằng này ! tính bạo loạn hả ? ****** cắt hợp đồng nhé ,con giai ! " Thế là Cu Con ở nhà ngồi mút tay , mẹ đĩ nhà em nó la lối vật vã , quân của em chậm lương nó biểu tình , vậy là em chết chắc . He he , bác đợi em xong thanh toán xong hợp đồng cũ , ký xong cái hợp đồng mới đã nào , khoảng dăm mười năm chứ mấy !
    Khó lắm thay !
  9. keque

    keque Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/08/2004
    Bài viết:
    598
    Đã được thích:
    0
    em là em cứ phải phản đối bác một phát chứ bác bảo kts ko ăn to lói lớn thì còn làm kts làm giề bắt em lói nhỏ là em về đi đánh cá à nhà em miền biển lói nhỏ deck chịu dược bác à
  10. A_Y_A

    A_Y_A Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/04/2004
    Bài viết:
    507
    Đã được thích:
    0
    Các bạn không nên hiểu đây là một cuộc cách mạng gì đó, đây là sự phát triển từ những cái đã có. Chúng ta cần sự đoàn kết chứ không phải là sự chia rẽ.
    Công việc vẫn được tiến hành, nhưng sẽ không phổ biến rộng rãi nhằm tránh những lời ra tiếng vào làm cho mọi người hiểu sai mục đích của nó. Bạn nào ủng hộ có thể liên lạc để tham gia đóng góp. Các ý kiến phản đối được tôn trọng, nhưng chưa được ưu tiên trả lời trong giai đoạn này.

Chia sẻ trang này